ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ปักหมุด 19 จุดเช็กอินห้ามพลาด

บันทึกคนขี้เที่ยว

ถ้าอยากไปเที่ยว ตามเรามาสิ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง

            รีวิวสิงคโปร์ : Check Point Singapore 2022
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          ช่วงนี้หลายประเทศเปิดให้เที่ยวกันได้แล้ว จัดทริปเที่ยวรัว ๆ อย่าได้แผ่ว… ปักหมุดแรกกันที่ “สิงคโปร์” ประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปลง IG ได้มากที่สุดในโลก!! เพราะเต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปฉ่ำ ๆ ทั้งแลนด์มาร์คสุดฮิป เช็คอินคาเฟ่สุดเก๋ มิวเซียมล้ำ ๆ เอนจอยกับอาหารอร่อยแบบโลคอลชื่อดัง แล้วไปเดินเล่นริมน้ำชมแสงไฟตึกสวยวิบวับ ดื่มด่ำกับบรรยากาศกันให้หนำใจ ใครอยากได้พิกัดถ่ายรูปปัง ๆ จัดไปเลยกับแพลนทริปสิงคโปร์ 5 วัน กับ 19 จุดเช็คอินต่อจากนี้ จะมีแต่คำว่าต้องจองต้องแพลนไปตามรอยยยยยย…

         และทริปนี้เราบินไปกับ Vietjet บินตรงสะดวกสบายจากสุวรรณภูมิถึงสิงคโปร์แบบง่ายสุด ๆ
และใช้กล้อง Lumix S5 กล้องมิเรอร์เลสไฮบริดแบบฟูลเฟรมไซส์กะทัดรัด พกไปเที่ยวได้สะดวก พร้อมกับเลนส์คู่ใจอย่างเลนส์ 20-60 mm และเลนส์ Fix 85 mm F1.8, 50 mm F1.8 ได้ภาพสวยโดนใจ บันทึกความทรงจำสวย ๆ เก็บไว้ดูได้นาน ๆ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          สำหรับการเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ช่วงนี้ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่เตรียมเอกสารต่าง ๆ ตามนี้ให้พร้อมก็ผ่าน ตม. เข้าไปเที่ยวกันได้สบาย
1. พาสปอร์ตที่มีอายุเหลือไม่ต่ำกว่า 6 เดือน
2. วัคซีนพาสปอร์ต เล่มเหลือง หรือ qr code จากแอปหมอพร้อม
3. SG Arrival Card ที่เราต้องกรอกเอกสารเข้าเมืองแบบออนไลน์ โดยกรอกล่วงหน้า 3 วันก่อนเดินทาง
4. เอกสารการจองที่พัก และตั๋วเครื่องบินขากลับ (เผื่อไว้สำหรับโดน ตม. ขอดู)
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          หลังจากนอนเหงาอยู่บ้านมาครึ่งปี ได้เวลาออกไปเที่ยวกันสักที! ทริปนี้เราบินตรงสุวรรณภูมิ-สิงคโปร์ กับสายการบิน Vietjet ที่นอกจากจะมีไฟลท์ให้เลือกสองเที่ยวบินต่อวัน ราคายังจับต้องได้ การเดินทางสะดวกสบาย ซึ่งถ้าเป็นช่วงที่สายการบินเค้ามีโปรโมชั่น บอกเลยว่าคุ้มมากก… ใครจะบินไปเที่ยวสิงคโปร์แนะนำเลย!
ไปกดดูราคาหรือจองได้ที่ : th.vietjetair.com
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          เพื่อนคู่ใจที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปนี้ คือกล้อง Lumix S5 กล้องมิเรอร์เลสไฮบริดแบบฟูลเฟรม ที่บอกเลยว่าเหมาะจะพกไปเที่ยวมาก ๆ เพราะขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา จะใส่กระเป๋าหรือคล้องคอ สะพายกล้องเดินเที่ยวก็สะดวก ใช้คู่กับเลนส์ 20-60 mm และเลนส์ Fix 85 mm F1.8, 50 mm F1.8 เก็บภาพได้คมชัดทุกระยะ จะถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอก็สบาย ได้ภาพสวยตลอดทั้งทริปเลยจ้า
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

Day1

001 Jewel changi    

          ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น เราก็มาถึงสนามบินชางงี ซึ่งที่นี่บอกว่าเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะเป็นแชมป์สนามบินที่ดีที่สุดในโลก ยังมีไฮไลท์ที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาดอย่าง ‘Jewel Changi’ แลนด์มาร์คชื่อดังที่มีทั้งน้ำตกในร่มและทางเดินลอยฟ้า หลังจากลงเครื่องปุ๊บ มุ่งหน้าไปทางเทอร์มินอล 2 เดินมาตามป้าย เราก็จะพบกับ HSBC Rain Voetex น้ำตกในร่มที่มีความสูงที่สุดในโลกถึง 40 เมตร พร้อมทางเดินลอยฟ้าให้เราถ่ายรูป ชมสวนสวยกันอย่างเต็มอิ่ม เรียกว่าได้ถ่ายรูปเช็คอินกันตั้งแต่ลงเครื่องเลยล่ะ
 
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          เช็คอินเข้าที่พักปุ๊บ ออกไปเดินเล่นเซอร์เวย์รอบโรงแรม เก็บภาพสวย ๆ กันดีกว่า ไหน ๆ ก็พกกล้องคู่ใจตัวใหม่มาทั้งที ทริปนี้ต้องได้รูปสวย ๆ กลับไปให้คุ้ม!
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

002 Haji lane

          หนึ่งในย่านฮิปที่สุดของสิงคโปร์ ต้องยกให้ถนน Haji Lane จุดถ่ายรูปยอดฮิต ที่นอกจากจะมีสตรีทอาร์ทให้ถ่ายรูปชิค ๆ ยังมีตึกแนวชิโนโปรตุกีสสวย ๆ ตั้งอยู่เรียงรายตลอดแนว ตอนกลางวันตึกสวย ๆ เหล่านี้จะเปิดเป็นช็อปเฮ้าส์ มีทั้งร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านไอติม ฯลฯ แต่พอตอนกลางคืนจะแปลงร่างกลายเป็นร้านนั่งชิลล์ มีบาร์ดี ๆ ให้เรานั่งดริงค์กันเพียบ!

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

Day 2

003 Universal Studio Singapore  

          ได้เวลาความสนุก ก่อนอื่นเรากดจองตั๋วผ่านแอปพลิเคชั่น klook เพื่อมาพบกับความสนุกเต็มอิ่มที่ ‘Universal Studios Singapore’ สวนสนุกแบบธีมปาร์คแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นไฮไลท์มากมาย อลังการขนาดที่เราใช้เวลาอยู่นี่ได้ทั้งวันกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าสวนสนุกจะตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซาแยกจากเกาะหลักของสิงคโปร์ แต่การเดินทางก็สะดวก ไม่ยุ่งยาก จากในเมืองแค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วงจนสุดสายมาลงที่สถานี MRT Harbourfront แล้วต่อรถไฟฟ้า Sentosa Express จากวีโวซิตี้ มาลงที่สถานี Resorts World ก็ถึงแล้ว

          ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้น แต่ใครที่เป็นแฟนหนังและการ์ตูนจากค่าย Universal Studios รับรองว่าต้องถูกใจ เพราะเราจะได้สนุกไปกับเครื่องเล่นและการแสดงในธีมหนังดังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินเนี่ยน ทรานฟอร์เมอร์ หรือจูราสสิคปาร์ค แถมยังมีมุมถ่ายรูป ร้านอาหาร ช็อปของที่ระลึกจากหนังเรื่องโปรดให้ได้ช้อปติดมือกลับบ้านเพียบ ปลุกความเป็นเด็กในตัวเรา แล้วไปสนุกกับเหล่ามินเนี่ยนและเมกะทรอนกันได้เลย!
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          ถ้าจะให้ดีต้องบุ๊คตั๋วแบบ express มาเลย คิวทุกอย่างรวดเร็วทันใจ ไวปานสายฟ้า ยิ่งใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบเล่นเครื่องเล่นคุ้ม ๆ ล่ะก็ ขอแนะนำให้ซื้อแอดออนเพิ่มเป็นแบบ unlimited เพราะจะเล่นเครื่องเล่นกี่รอบก็ได้ บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ 
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          พักเหนื่อยจากเครื่องเล่นไปถ่ายรูปกันบ้าง ขอบอกว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบเลยนะ เพราะสวนสนุก Universal Studios Singapore มีพื้นที่อลังการสุด ๆ ทั้งหมดถึง 7 โซน ทั้งโซน Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar ให้เราได้รัวชัตเตอร์ถ่ายรูปกันกระจาย แปลงร่างเป็นเจ้าหญิงไปถ่ายรูปคู่กับปราสาทจำลองในเทพนิยาย หรือจะถ่ายกับหน้าช็อปร้านค้าที่เรียงรายก็ได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวฮอลลีวูดหรือนิวยอร์กเลยล่ะ
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

Day 3

004 NG AH SIO Bak Kut Teh

           ร้านอาหารจีนเก่าแก่ชื่อดัง ขวัญใจคนท้องถิ่นในสิงคโปร์ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 70 ปี เมนูเด็ดซิกเนเจอร์แน่นอนว่าต้องเป็น ‘บักกุ๊ดเต๋’ สูตรต้นตำรับสไตล์แต้จิ๋ว ซุปซี่โครงหมูหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมพริกและซีอิ๊วดำ นอกจากนี้ ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกสั่ง ทั้งขาหมูตุ๋น เซียงจี้ลวก ตับลวก ไส้อ่อนพะโล้ ไข่พะโล้ เห็ดหอม ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ผัดนํ้ามันหอย ฯลฯ การันตีความอร่อยถึงขนาดที่เซเลบฯ คนดังของสิงคโปร์ยังมาเป็นลูกค้าประจำเลยอ่ะ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

005 S.E.A. Aquarium

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชื่อดังของสิงคโปร์ ตั้งอยู่บนเกาะเซ็นโตซา และเป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสัตว์น้ำและสัตว์ทะเลนับแสนที่มาโชว์ตัวให้เราชมผ่านกระจกใส ทั้งฉลาม ปลาเก๋ายักษ์ ปลาไหลมอเร่ย์ และปลากระเบนตัวใหญ่ นอกจากนี้ ยังมีสัตว์น้ำอีกหลายสายพันธุ์ บอกเลยว่าอลังการสุด ๆ

          ไฮไลท์คือ ทางเดินอุโมงค์กระจกใสที่เราสามารถเดินชมสัตว์น้ำได้แบบริงก์ไซด์สุด ๆ ใครจะมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้มาช่วงเช้า เพราะคนยังไม่เยอะมาก ถ่ายรูปสบาย พิพิธภัณฑ์เปิดทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 2 ทุ่ม 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          อีกหนึ่งโซนไฮไลท์สำหรับสายถ่ายรูป ปักหมุดให้กับโซนนี้ ‘Ocean Journey’ เพราะจะมีน้องแมงกะพรุนแหวกว่ายมาทักทายโชว์ตัวให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างใกล้ชิด ได้ภาพฝูงแมงกะพรุนสะท้อนแสงไฟตัดกับตัวเราแบบซิลลูเอท ช็อตนี้คือเป๊ะไม่ไหว
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

006 Fort Canning Park Tree Tunnel

          ไปต่อกันที่ ‘Fort Canning Park Tree Tunnel’ อุโมงค์ต้นไม้จุดถ่ายรูป IG สุดฮิปที่เป็นไฮไลท์ของทริปนี้ ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ห้ามพลาด ความดีงามคือเราจะได้ภาพของแสงสวย ๆ ที่ส่องจากด้านบนลงมา โดยมีฉากต้นไม้สีเขียวเป็นแบคกราวด์ ถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวมาต่อคิวถ่ายรูปกันค่อนข้างยาว แต่บอกเลยว่าภาพออกมาสวยคุ้ม

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

007 Cloud Forest

          ตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของ Gardens By The Bay ภายในประกอบไปด้วยน้ำตก ทางเดินลอยฟ้า ธารน้ำ และต้นไม้ หลบอากาศร้อนไปปะทะความเขียวสดชื่นกันที่ ‘Cloud Forest’ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งใจกลางเมืองสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของ Gardens By The Bay ไปถ่ายรูปคู่กับน้ำตกสวยท่ามกลางไอหมอกในเรือนกระจกขนาดยักษ์ ที่มีขนาดพื้นที่เทียบเท่ากับสระว่ายน้ำโอลิมปิกถึง 60 สระ!! ตื่นตากับน้ำตกในร่มที่มีความสูง 30 เมตร แล้วไปเดินเล่นบนทางเดินลอยฟ้า ชมต้นไม้นานาชนิด บอกเลยว่าฟินแน่นอน

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          มุมนี้คือสวยจริงจัง ใครเป็นสายอาร์คิเทคที่ชอบงานสถาปัตย์ รับรองได้ตกหลุมรักกับดีไซน์อาคารแห่งนี้ ที่นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปปัง ๆ แล้ว ยังไม่มีเสาให้เกะกะเฟรมสักต้นเดียว น่าทึ่งสุด ๆ
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

008 Supertree grove

           ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาที่นี่ ถือว่ามาไม่ถึง! กับ ‘Supertree grove’ สวนต้นไม้ขนาดยักษ์ที่สร้างจากคอนกรีตและเหล็กทั้งต้น ดีไซน์ออกมาให้เป็นสวนแนวตั้งสุดเก๋กลมกลืนกับธรรมชาติ ใครอยากชมวิวมุมสูงแนะนำซื้อตั๋วขึ้นไปเดินเล่นชมสวนกันบน OCBC Skyway ทางเดินลอยฟ้าด้านบน รับรองว่าได้มุมถ่ายรูปปัง ๆ หรือถ้าอยากชมไฟประดับต้นไม้สวย ๆ แนะนำให้มาช่วงค่ำ ๆ ที่จะมีการแสดงแสงสีเสียงทุกวัน วันละ 2 รอบ รอบแรกเริ่มเวลา 19.45 น. รอบที่สอง 20.45 น. ใช้เวลาแสดงรอบละประมาณ 15 นาทีเท่านั้น เผื่อเวลากันให้ดีน้า เพราะมันสวยมว๊ากก… บอกเลยว่าไม่อยากให้พลาดจริง ๆ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

009 Marina bay sands

          อีกหนึ่งพิกัดยอดฮิตของสิงคโปร์ต้องยกให้ที่นี่ ‘Marina bay sands’ ที่ทำคะแนนยืนหนึ่งด้วยการเป็นจุดเช็คอินที่ครบเครื่อง ทั้งกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง สำหรับนักท่องเที่ยว มีทั้งห้างสรรพสินค้า The Shoppes at Marina Bay Sands และร้านอาหารนั่งชิลให้เราดื่มด่ำกับวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็น ที่สำคัญ วิวตอนกลางคืนที่นี่คือสวยเด็ดขาดบาดใจมาก ๆ สามารถมองเห็นแสงไฟวิบวับที่ประดับอยู่บนทั้งตึกเรือมาริน่าเบย์ แซนด์ และอาคารพิพิธภัณฑ์ ArtScience Museum ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน ส่งท้ายค่ำคืนนี้ได้อย่างประทับใจจริง ๆ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

Day 4

010 Chin Mee Chin

          เติมพลังมื้อเช้าก่อนออกไปเที่ยวกันที่ ‘Chin Mee Chin’ ร้านอาหารเช้าแบบออรินัลสไตล์สิงคโปร์แท้ ๆ อายุเก่าแก่กว่าร้อยปี สำหรับเมนูเด่นของร้านนี้คือ ‘คายาโทส’ ขนมปังสังขยานุ่ม ๆ กินคู่กับไข่ลวก นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานขึ้นชื่ออย่าง Butter Bun และ Cream Puffs หน้าตาคล้ายเอแคลร์สอดไส้ครีม ตบท้ายด้วยกาแฟโบราณร้อน ๆ สักแก้ว บอกเลยว่าเข้ากันลงตัวสุด ๆ ลืมบอกไปว่าร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า เสิร์ฟเมนูยาว ๆ ไปจนถึง 4 โมงเย็น แต่ถ้าไม่อยากเจอคนเยอะ แนะนำมาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ร้านเพิ่งเปิดดีกว่า พิกัดร้านตั้งอยู่ในย่าน East Coast Park หนึ่งในย่านท่องเที่ยวชื่อดังของสิงคโปร์ กินเสร็จแล้วเดินไปเที่ยวต่อได้เลย สะดวกมว๊ากกก..

011 Peranakan Houses

          ใครอยากสัมผัสเสน่ห์ความเป็นท้องถิ่นของสิงคโปร์ แนะนำมาเดินเล่นแถว ๆ ถนนจูเชียต (Joo Chiat) ถนนสายหลักซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ที่อยู่อาศัยของสิงคโปร์ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของ Peranakan Houses บ้านสวยเก่าแก่สไตล์เปรานากันสีพาสเทลสวยหวาน บรรยากาศคลาสสิคเหมือนได้ไปเดินเล่นชมบ้านเรือนของชาวสิงคโปร์เมื่อร้อยปีก่อนเลยทีเดียว 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

012 Merlion Park

          ตอนเย็นเราเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิลล์ริมแม่น้ำกันที่ Merlion Park สวนสาธารณะริมอ่าวมาริน่าเบย์ ชมความงามของเมืองสิงคโปร์ ห้ามพลาดถ่ายรูป ‘เมอร์ไลอ้อน’ รูปปั้นครึ่งสิงโตปลา ซิกเนเจอร์แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ใครมาแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปเจ้าสิงโตพ่นน้ำต้องแก้มือใหม่ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงจริง ๆ นอกจากไฮไลท์อย่างเมอร์ไลอ้อนแล้ว เรายังสามารถไปเดินเล่นชมวิวแม่น้ำบนสะพาน Jubilee Bridge ที่อยู่ใกล้ ๆ ได้อีกด้วย

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

013 ArtScience Museum

          สิงคโปร์ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางงานศิลปะของเอเชีย แน่นอนว่าทริปนี้เราก็ไม่พลาดพาไปทัวร์ ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์สุดฮิปของสิงคโปร์ ถึงแม้ว่าค่าเข้าที่นี่จะราคาค่อนข้างสูงสักนิด แต่บอกเลยว่าคุ้มมากกก เพราะแต่ละชิ้นคือจัดเต็มแสงสีเสียงอลังการ ถ่ายรูปออกมาว้าวสุด ๆ รับรองว่าไม่เหมือนพิพิธภัณฑ์แบบเดิม ๆ ที่เราเคยเห็นกันแน่นอน เพราะที่นี่เค้าฉีกกฎด้วยคอนเซ็ปต์ที่นำโลกของวิทยาศาสตร์และศิลปะมาพบกัน งานอาร์ตที่นี่คือสวยสับ สวยตะโกน สวยไม่ไหวมากแม่

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

Day 5

014 Museum of Ice Cream Singapore

          เริ่มต้นวันสุดท้ายด้วยการไปเติมความหวานกันที่ ‘Museum of Ice Cream Singapore’ พิพิธภัณฑ์ไอติมสุดคิ้วท์ ที่บอกเลยว่าน่ารักมว๊ากกก… เพราะที่นี่เค้าเนรมิตทุกอย่างให้กลายเป็นสีชมพูหวานตั้งแต่พื้นจรดเพดานเลยทีเดียว ภายในพิพิธภัณฑ์มีโซนให้เราได้ถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำ และเล่นสนุกกันหลายโซน ทั้งสนามเด็กเล่น นิทรรศการให้เราเรียนรู้เกี่ยวกับไอติม อุโมงค์กล้วยสีสันสดใส และไฮไลท์อย่างโซน Sprinkle Pool สระที่เต็มไปด้วยไอติมแท่งจำลอง ที่สำคัญ ทางพิพิธภัณฑ์เค้ายังมีไอติมฟรีแบบ All you can eat แจกให้เราได้กินไม่อั้น! รับรองว่าถูกใจคนชอบไอติมกันแน่นอน

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

015 Ministry of Communications and Information (MCI)

          ใครอยากได้รูปโปรไฟล์ใหม่สวย ๆ ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่นี่ เพราะตึกกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์หลังนี้ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คและจุดถ่ายรูปยอดฮิตของเหล่าอินสตาแกรมเมอร์เชียวนะ! จุดเด่นคือบานหน้าต่างสีรุ้งสดใสที่เรียงรายสลับกันบนตัวตึก 6 ชั้น เหมาะจะมารัวชัตเตอร์ถ่ายรูปแนวสตรีทกันสุด ๆ ยิ่งตอนกลางคืนบนตึกจะเปิดไฟประดับตามหน้าต่างทุกบาน สวยไปอีกแบบ แถมโลเคชั่นยังตั้งอยู่ริมถนนในย่านคลากคีย์ (Clarke Quay) ย่านแฮงค์เอาท์สุดชิลล์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ แนะนำมาช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ ถ่ายรูปเสร็จแล้วไปดริงค์ต่อได้เลย 

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

016 Potato Head Singapore

          ร้านอาหารชื่อดังในย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ ที่นี่เค้าเป็นร้านแบบ ‘Multi-concept’ คือด้านล่างเป็นร้านอาหาร ส่วนด้านบนมีบาร์ลับซ่อนอยู่บนดาดฟ้าให้นั่งชิลล์ จึงเป็นร้านยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ใครมีเวลาลองแวะไปเช็คอินกันได้ อยู่ไม่ไกลจากตึก MCI นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีม่วงไปสองป้ายลงที่สถานีไชน่าทาวน์ เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

017 Leckerbaer

          เดินถัดจากร้าน Potato Head มาแค่นิดเดียวประมาณ 50 เมตร เราก็จะเจอกับ ‘Leckerbaer’ คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคาร ร้านไซส์มินิน่ารักมาก ๆ ใครจะมาสังเกตดี ๆ ระวังจะเดินเลยร้านน้า เจ้าของร้านเป็นเชฟขนมหวานที่ประสบการณ์จากร้านระดับมิชลินสตาร์ จึงการันตีเรื่องรสชาติว่าอร่อยแน่ แถมยังมีเมนูที่ครีเอทใหม่ รับรองว่ารสชาติไม่เหมือนร้านอื่น โดยเฉพาะเมนูคุ้กกี้อย่างเดนิชคุ้กกี้ คุ้กกี้เฮลเซนัท และยังมีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งอีกเพียบ!

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

018 Library@orchard

          เที่ยวห้องสมุดยังไงให้ฮิป! ปักหมุดพิกัดที่นี่ ‘Library@orchard’ ห้องสมุดแนวใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์คือเป็น 
‘บูติคไลบรารี่’ ดีไซน์เก๋ นอกจากจะเป็นห้องสมุดที่ชาวสิงคโปร์ชอบแวะมานั่งอ่านหนังสือกันแล้ว ยังกลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวไปเดินชมบรรยากาศ โดยทางห้องสมุดเค้ายังจัดจุดไว้ให้เราถ่ายรูปโดยเฉพาะอีกด้วย แถมโลเคชั่นห้องสมุดนี้ยังเริ่ด ตั้งอยู่ภายในบริเวณห้างสรรพสินค้า Orchard Gateway มาเช็คอินที่เดียวได้ทั้งเที่ยวและช้อปกันไปเลย

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

019 Marina Barrage

          ปิดท้ายทริปกันที่ ‘Marina Barrage’ สวนสาธารณะลอยฟ้าใจกลางเมืองสิงคโปร์ ที่บรรยากาศชิลล์มากกก แม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่สิงคโปร์ก็มีพื้นที่สีเขียวไว้ให้ทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน เราสามารถมานั่งเล่นปิคนิค ชมวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็น หรือทำกิจกรรมอย่างการเล่นว่าวก็ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ได้เกือบทั้งหมด ทั้ง Garden By the Bay, ตึกเรือมาริน่าเบย์ แซนด์ และ Supertree grove ใครอยากไปเช็คอินที่นี่ แนะนำให้ไปช่วงเย็น ๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังได้ทำตัวกลมกลืนกับชาวสิงคโปเรียนอีกด้วยนะ

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง

          ทั้งหมดนี้ก็คือทริปสิงคโปร์ 5 วัน กับ 19 จุดเช็คอินห้ามพลาดที่เราเอามาฝาก นอกจากจะได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่สะอาดที่สุดในเอเชีย และปลอดภัยที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกแล้ว สิงคโปร์ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเอาท์ แถมยังอยู่ใกล้เมืองไทยนิดเดียว ขากลับเราเลือกบินลัดฟ้าแค่ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ไปกับสายการบิน Vietjet เหมือนเดิม เพราะประทับใจทั้งการบริการและราคาตั๋ว ใครอยากไปสัมผัสเสน่ห์ของเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้แบบเรา ไปตามรอยกันได้เลย…


ด้วยรัก
บันทึกคนขี้เที่ยว

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ บันทึกคนขี้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ปักหมุด 19 จุดเช็กอินห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2565 เวลา 15:12:09 7,026 อ่าน
TOP