ส่องผลงาน พัคอึนบิน (Park Eun Bin) นางเอกแถวหน้าที่เล่นได้หลายบทบาท

Patsonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

          มาลิสต์กันหน่อยซิว่า นักแสดงแถวหน้าคนนี้มีผลงานอะไรเคยผ่านตาคุณบ้าง
พัคอึนบิน

          เชื่อว่าหลายคนคงได้ผ่านตากันไปหลายเรื่องแหละ สำหรับผลงานการแสดงของนางเอกซีรีส์เกาหลีคนสวยอย่าง Park Eun Bin (พัคอึนบิน) ที่เข้าสู่วงการแสดงมาตั้งแต่วัย 4 ขวบ และก็มีผลงานติดต่อกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ที่เธอได้เล่นเป็น อูยองอู ทนายความที่มีอาการในกลุ่มออทิสติกในซีรีส์ ‘Extraordinary Attorney Woo’ ในที่สุด ก็คือ บทความส่องผลงานคงไม่อาจผ่านเลยไปจากเรื่องราวของเธอคนนี้ไปได้

บทความนี้มีอะไรบ้าง?

       1. มารู้จักกับประวัติของ พัคอึนบิน กันก่อน
       2. ซีรีส์เรื่องเด่นของพัคอึนบิน
            2.1 ปี 2009 | The Great Queen Seondeok ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน
            2.2 ปี 2012 | Operation Proposal ปฏิบัติการขอเวลาไปยื้อรัก
            2.3 ปี 2016 | Hello, My Twenties! สาวใสวัยว้าวุ่น
            2.4 ปี 2016-2017 | Father, I’ll Take Care of You
            2.5 ปี 2017-2018 | Judge vs. Judge
            2.6 ปี 2018 | The Ghost Detective
            2.7 ปี 2019 | Hot Stove League ผู้จัดการเหล็กทีมดรีมส์
            2.8 ปี 2020 | Do You Like Brahms? เพลงรักอุ่นละมุน
            2.9 ปี 2021 | The King’s Affection ราชันผู้งดงาม
            2.10 ปี 2022 | Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ
            2.11 ผลงานซีรีส์เรื่องอื่นๆ
       3. ผลงานหนังของพัคอึนบิน
            3.1 ปี 2022 | The Witch: Part 2. The Other One แม่มดมือสังหาร
            3.2 ผลงานหนังเรื่องอื่นๆ

มารู้จักกับประวัติของ พัคอึนบิน กันก่อน
          พัคอึนบิน (박은빈) เกิดวันที่ 4 กันยายน 1992 (พ.ศ. 2535) ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีพี่ชาย 1 คน จบการศึกษาด้านจิตวิทยาและสื่อสารมวลชน (Psychology and Media Communication) จาก Sogang University ปัจจุบัน เธอเป็นนักแสดงในสังกัด Namoo Actors
          พัคอึนบินเริ่มทำงานตั้งแต่ยังเด็กมากๆ ในปี 1996 เข้าสู่วงการด้วยการเป็นนางแบบโฆษณาในช่วงที่มีอายุได้ 4 ขวบ ก่อนที่ในปี 1998 เธอจะได้เริ่มต้นชีวิตการเป็นนักแสดงกับซีรีส์เรื่องแรกอย่าง ‘White Nights 3.98’ จากนั้น ก็ได้ร่วมเล่นในฐานะนักแสดงเด็กในซีรีส์เกาหลีอีกหลายเรื่อง ทั้งยังได้รับคำชื่นชมอย่างมากต่อฝีมือการแสดงของเธอ จนถึงปัจจุบัน พัคอึนบิน มีผลงานการแสดงมาอย่างมากมาย ถ้านับเฉพาะบทสมทบในอดีตก็นับว่าหลายเรื่องอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ‘Empress Myeongseong’ ในปี 2001, ‘Seoul 1945’ ในปี 2006, ‘My Beloved Sister’ ในปี 2007, ‘The Great Queen Seondeok’ ในปี 2009 และ ‘The Iron Empress’ ในปี 2009 ที่เธอได้รับรางวัลในด้านการแสดงเป็นครั้งแรก

          หลังจากผ่านงานทั้งบทสมทบ/บทเด็กในซีรีส์, เล่นละครเวที, แสดงมิวสิควิดีโอและภาพยนตร์ มาอย่างโชกโชน ก็ได้เวลาที่เธอจะได้รับบทนำเสียที เธอได้บทนำครั้งแรกในซีรีส์ย้อนเวลาเรื่อง ‘Operation Proposal’ เมื่อปี 2012 

จากนี้ เรามาไล่ดูผลงานเด่นของนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้กันครับ

ซีรีส์เรื่องเด่นของพัคอึนบิน
          ด้วยความที่เธอเล่นซีรีส์มาตั้งแต่ยัง 4 ขวบ ผลงานของพัคอึนบินจึงมีเยอะมากๆ ทั้งซีรีส์และหนัง ในพาร์ทนี้ จึงจะขอหยิบซีรีส์บางส่วนที่เป็นผลงานเด่นๆ ของเธอมาขยายความและเล่าถึงสักหน่อย ถ้าเรื่องไหนที่คุณผู้อ่านชื่นชอบแต่ไม่ได้อยู่ในนี้ก็อย่าว่ากันนะครับ

ปี 2009 | The Great Queen Seondeok ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

พัคอึนบิน ในซีรีส์ ‘ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน’

          ซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคเรื่อง ‘The Great Queen Seondeok’ ซึ่งมีความยาวถึง 62 ตอนเลยทีเดียว เล่าเรื่องราวขององค์หญิงต๊อกมานผู้ต้องระหกระเหินออกจากวังหลวงตั้งแต่เด็กเพราะความเป็นเด็กแฝดหญิง ต้องต่อสู้ฝ่าฟันก่อนจะถึงวันที่จะได้เป็นราชินีซอนต็อก ปฐมราชินีแห่งอาณาจักรชิลลา
          ตอนนั้น อึนบินน่าจะอายุได้ 17 ปีแล้ว เธอได้เล่นเรื่องนี้ด้วยบทสมทบ ก่อนที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ ‘Dream High’ ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของนักแสดงที่โด่งดังอีกหลายคน

ปี 2012 | Operation Proposal ปฏิบัติการขอเวลาไปยื้อรัก

          ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่รีเมกจากซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง ‘Operation Love ย้อนเวลาไปหารัก’ พัคอึนบินเล่นบทนำครั้งแรก และได้ประกบคู่กับ Yoo Seung Ho/ยูซึงโฮ ทั้งคู่เคยเล่นหนังด้วยกันในหนังเรื่อง ‘The Legend’ เมื่อปี 2007 ก่อนที่จะกลับมาเจอกันอีกครั้งในซีรีส์ ‘The Great Queen Seondeok’ ในอีก 2 ปีถัดมา นอกจากนี้ก็ยังโคจรมาเจอกันอีกใน M/V เพลง ‘Like a Star’ ของ TaeYeon & The One ในปี 2010
พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ MBC

Park Eun Bin ในซีรีส์เรื่อง ‘Operation Proposal ปฏิบัติการขอเวลาไปยื้อรัก’

          เรื่องราวความรักของคังแบคโฮและฮัมอีซึลที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ชั้นประถม โดยที่แบคโฮไม่เคยยอมรับความรู้สึกของตนเอง ทั้งไม่รู้เลยว่าอีซึลก็รักเขามานานกว่า 20 ปีแล้ว จนวันที่อีซึลกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับชายอื่น แบคโฮได้พบกับผู้ควบคุมเวลาที่ให้โอกาสที่สองเพื่อให้เขาเอาชนะใจอีซึลอีกครั้ง
          ในเรื่องนี้ พัคอึนบิน ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์ ‘A Little Love Story’ ไว้ด้วยนะครับ

ปี 2016 | Hello, My Twenties! สาวใสวัยว้าวุ่น

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki

Park Eun Bin ในซีรีส์ ‘Hello, My Twenties! สาวใสวัยว้าวุ่น’

          ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องนี้ มีสองชื่อ หนึ่งคือ ‘Hello, My Twenties!’ และมีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Age of Youth’ ส่วนชื่อไทยนั้นก็คือ ‘สาวใสวัยว้าวุ่น’ นั่นเอง เล่าเรื่องราวชีวิตอันแสนธรรมดาของห้าสาวที่เพิ่งเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และต้องมาอยู่อาศัยร่วมกันในบ้านพักที่ชื่อ Belle Epogue
          ความจริงซีรีส์เรื่องนี้มี 2 ซีซัน แต่เราจะสนใจแค่ซีซันแรกเพราะผมดูแค่ซีซันเดียว หญิงสาว 5 คนนั้น ประกอบไปด้วย ยุนอึนแจ (พัคฮเยซู) ผู้ไม่มีความเชื่อมั่นในตนเอง, ยุนจินมยอง (ฮันฮเยริ) พี่ใหญ่ที่ทำงานหาเงินตัวเป็นเกลียว, จองเยอึน (ฮันซึงยอน) สาวหวานที่ร่าเริงและติดแฟน, คังอีนา (รยูฮวายอง) สาวลุคไฮโซที่หาเงินด้วยการเป็นคนรักชั่วคราว และซงจีวอน (พัคอึนบิน) สาวผมสั้นสุดเพี้ยนที่หวังจะมีความรักและมีนิสัยขี้โกหก เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน คนรัก และครอบครัว

ปี 2016-2017 | Father, I’ll Take Care of You

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

Park Eun Bin ในซีรีส์ความยาว 50 ตอน เรื่อง ‘Father, I’ll Take Care of You’

          คราวนี้ พัคอึนบิน หันมาเล่นซีรีส์แนวครอบครัวขนาดยาวบ้าง ใครอยากตามกลับไปดูก็ต้องอึดนิดหน่อยเพราะเรื่องนี้มีความยาวถึง 50 ตอนเลยทีเดียว
          นี่คือซีรีส์สุดอบอุ่นที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับความรักความผูกพันในครอบครัวที่พัคอึนบินได้รับบทเป็นโอดงฮี สาวน้อยที่ต้องเดินทางไปตามหาพี่ชายผู้ที่แอบขายร้านของครอบครัวและขโมยเงินหนีไปอยู่ไต้หวัน บังเอิญเธอได้พบกับฮังซองจุน (Lee Tae Hwan/อีแทฮวาน) ที่โดนพี่ชายของเธอโกงเงินไปเช่นกัน หลังทั้งสองแยกย้ายกันกลับเกาหลีก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง ก่อนจะได้รู้ว่าทั้งสองต่างเป็นญาติกัน แต่ด้วยความใกล้ชิดส่งผลให้เกิดความผูกพันและก่อตัวขึ้นเป็นความรักที่ต้องปกปิด

ปี 2017-2018 | Judge vs. Judge

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

พัคอึนบิน ในซีรีส์ ‘Judge vs. Judge’

          หันเหมาเล่นซีรีส์แนวกฎหมายกันบ้าง ครั้งนี้จะเป็นซีรีส์ที่เน้นหนักในมุมมองของผู้พิพากษา โดย พัคอึนบิน เล่นเป็นอีจองจู ผู้พิพากษาสาวเลือดร้อนที่ไม่อาจเก็บงำอารมณ์ตนเองเอาไว้ได้ยามเจอกับจำเลยผู้ไร้ยางอาย จึงมักพูดจาหยาบคายและมีพฤติกรรมรุนแรงในศาล เธอต้องมาทำงานร่วมกับ ซาอีฮยอน (Yeon Woo Jin/ยอนอูจิน) ผู้พิพากษาชายผู้เย็นชาแต่จิตใจดี ทั้งยังมีชื่อเสียงด้านการใช้ข้อกฎหมายในการพิจารณาคดี
          เรื่องนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Nothing To Lose’ เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงการทำงานของผู้พิพากษา ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการรับฟังคดี การรวบรวมข้อมูลและการตัดสินคดีความ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์กฎหมายที่คนชื่นชอบซีรีส์กฎหมายน่าจะลองหาโอกาสเปิดดูนะครับ

ปี 2018 | The Ghost Detective

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

พัคอึนบิน ในซีรีส์ ‘The Ghost Detective’

          ซีรีส์แนวสยองขวัญลึกลับเกี่ยวกับการสืบคดีที่มีผีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ผีในเรื่องนี้ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ใน ‘The Ghost Detective’ อึนบินได้เล่นร่วมกับ ชเวแดเนียล และ อีจีอา ครับ โดย พัคอึนบิน รับบทเป็น จองยออุล หญิงสาวที่ไม่เคยเกรงกลัวสิ่งใดและมีไหวพริบดี เธอเป็นผู้ช่วยของอีดาอิล (Daniel Choi/ชเวแดเนียล) อดีตนายทหารผู้ฉลาดหลักแหลมที่เจอเคสบางอย่างจนต้องปลดประจำการ ปัจจุบันเขาประกอบอาชีพนักสืบเอกชน ทั้งคู่ทำงานร่วมกันไขคดีพิศวงเกี่ยวกับการตายของพี่น้องคู่หนึ่ง รวมทั้งคดีอื่นๆ ไม่เว้นแม้แต่คดีที่เกี่ยวกับผี
          ส่วยอีจีอา เธอเล่นเป็น ซอนอูฮเย หญิงชุดแดงสุดลึกลับที่จะปรากฏตัวในคดีฆาตกรรมทุกๆ ครั้งนั่นเอง

ปี 2019 | Hot Stove League ผู้จัดการเหล็กทีมดรีมส์

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

พัคอึนบิน ในซีรีส์ ‘Hot Stove League ผู้จัดการเหล็กทีมดรีมส์’

          คราวนี้ พัคอึนบิน เธอรับเล่นในซีรีส์แนวกีฬาบ้างละ เรื่องราวมันเกี่ยวกับทีมเบสบอลอาชีพชื่อ ‘ดรีมส์’ ที่ตกต่ำได้อันดับบ๊วยอีกครั้ง ทีมนี้มีอีเซยองเป็นผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการที่ผูกพันกับทีม วันหนึ่งทีมนี้ก็ลงมือหาผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ และพวกเขาก็ตอบตกลงให้ แพคซึงซู​ (Namkoong Min/นัมกุงมิน) มาร่วมงานพลิกฟื้นทีม ชายผู้ซึ่งมีประสบการณ์สูงในด้านการพาทีมฮอกกี้ มวยปล้ำ และแฮนด์บอลคว้าแชมป์มาทั้งหมด โดยทุกทีมที่เขาดูแลมาล้วนแล้วแต่ถูกยุบหลังคว้าแชมป์ทั้งสิ้น แถมยังไม่มีความรู้เรื่องเบสบอลมากนักอีกด้วย เขาเข้ามาเพื่อปรับปรุงทีมด้วยบุคลิกอันเด็ดเดี่ยวของเขาโดยไม่รู้เลยว่า เจ้าของทีมก็ตั้งใจจะยุบทีมนี้ในปีหน้าอีกเช่นกัน ทีแรกนั้น หลายคนในทีมรวมทั้งอีเซยองก็ต่อต้านวิธีการทำงานของเขา ก่อนที่ต่อมา จะหันมาซัพพอร์ตเขาอย่างเต็มที่ด้วยหวังให้เขาพาทีมดรีมส์กลับมาสู่หนทางแห่งความสำเร็จอีกครั้ง
          เป็นซีรีส์กีฬาเบสบอลที่อาจจะไม่เป็นที่คุ้นเคยหรือเข้าใจในกติกาอะไรมากนักสำหรับคนไทยส่วนใหญ่ แต่ก็ยังถือว่าดูได้สนุกชวนลุ้นไปทุกตอนเพราะเขามุ่งเน้นเรื่องการบริหารจัดการทีมเสียมากกว่านะครับ ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Best Drama จากเวที 2020 (56th) BaekSang Arts Awards ด้วยนะครับ

ปี 2020 | Do You Like Brahms? เพลงรักอุ่นละมุน

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

พัคอึนบิน ในซีรีส์ ‘Do You Like Brahms? เพลงรักอุ่นละมุน’

          มาถึงซีรีส์เกี่ยวกับดนตรีกันบ้างละ เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวเมโลดราม่าที่สร้างขึ้นเพื่อฉลองในโอกาสที่ SBS ครบรอบ 30 ปี เล่าเรื่องความฝันและความรักของหนุ่มสาวที่หลงใหลในดนตรีคลาสิก พัคอึนบิน รับบทเป็น แชซองอา นักไวโอลินผู้ที่จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจแต่จู่ๆ ก็หันมาเรียนต่อด้านดนตรีตามที่ใฝ่ฝันไว้โดยได้เพื่อนสนิทอย่าง ยุนดงยิน (Lee You Jin/อียูจิน) คอยติวให้ เธอได้เข้าเรียนหลังสอบอยู่ 4 ครั้ง เมื่อได้เข้ามาเรียน เธอก็ยังคงรู้สึกด้อยค่ายามอยู่ท่ามกลางคนผู้มีพรสวรรค์ เพราะความไม่มั่นใจในตนเองทำให้ยากจะก้าวข้ามหลายสิ่งออกไปได้
          ในเทอมสุดท้าย เธอได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกงานในมูลนิธิวัฒนธรรมคยองอู และได้พบกับพัคจุนยอง (Kim Min Jae/คิมมินแจ) นักเปียโนเลื่องชื่อที่กลับมาพักการเล่นที่บ้านเกิดหลังวนเวียนเล่นในต่างประเทศ แท้จริงแล้ว จุนยองเป็นเด็กหนุ่มที่ได้รับการอุปถัมภ์จากกลุ่มธุรกิจคยองอูผู้จำเป็นต้องหาเงินเพื่อครอบครัว ทั้งเขาเคยมีความสัมพันธ์ในแบบรักสามเส้าเพราะเคยแอบรักเพื่อนที่เล่นทริโอร่วมกัน ซึ่งมันก็ไปพ้องกับเรื่องรักของบราห์มส์ ศิลปินคลาสิกเข้าอย่างพอดิบพอดี
รางวัลที่พัคอึนบินได้รับจาก Do You Like Brahms?
 • รางวัล Best Actress บนเวที 2020 SBS Drama Awards
 • รางวัล Best Couple Award คู่กับ คิมมินแจ บนเวที 2020 SBS Drama Awards

ปี 2021 | The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

Park Eun Bin ในซีรีส์ ‘The King’s Affection ราชันผู้งดงาม’

          เธอรับงานซีรีส์แนวพีเรียดอีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอได้เล่นคู่กับ โรอุน จาก SF9 ‘The King’s Affection ราชันผู้งดงาม’ เป็นเรื่องราวของรัชทายาทที่ควรจะมีเพียงองค์เดียว แต่เพราะการให้กำเนิดเด็กแฝดของพระชายาจึงต้องสังหารแฝดหญิงทิ้ง แต่ทว่ากลับทำเพียงฝังเข็มให้ดูเหมือนตายแล้วนำตัวออกไปจากวัง เมื่อเด็กสาวโตขึ้นมาเป็นดัมอีที่ได้กลายมาเป็นสาวใช้ในวังอีกครั้ง และรัชทายาทตัวจริงถูกลอบปลงพระชนม์ ดัมอีจำต้องปลอมตัวเป็นองค์รัชทายาทอีฮวี ก่อนจะได้พบกับ จองจีอุน (Ro Woon/โรอุน) ผู้ที่เคยพบกันสมัยเด็ก และเมื่อเขาได้กลายเป็นพระอาจารย์ให้กับองค์รัชทายาทตัวปลอมก็นำพาให้เกิดความสัมพันธ์อันกระอักกระอ่วนขึ้น
          อีกครั้งที่ พัคอึนบิน สวมบทบาทได้โคตรดีและซีรีส์ก็กลายเป็นกระแสฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง
รางวัลที่พัคอึนบินได้รับจาก The King’s Affection
 • รางวัล Best Actress บนเวที 2021 KBS Drama Awards
 • รางวัล Netizen Award บนเวที 2021 KBS Drama Awards
 • รางวัล Best Couple Award คู่กับ โรอุน บนเวที 2021 KBS Drama Awards

ปี 2022 | Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

พัคอึนบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

Park Eun Bin ในซีรีส์ ‘Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ’

          อึนบินพลิกบทบาทการแสดงอีกครั้งในซีรีส์แนวกฎหมายเรื่อง ‘Extraordinary Attorney Woo’ ที่เล่าเรื่องของ อูยองอู ทนายความผู้อยู่ในภาวะของกลุ่มอาการแอสเพอร์เกอร์ เธอเติบโตมากับพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่เคยเกือบจะได้เป็นทนายแต่สุดท้ายเขาต้องหาเลี้ยงลูกสาวอัจฉริยะด้านกฎหมายด้วยการเป็นเจ้าของร้านคิมบับ ในที่สุด อูยองอูก็พกพาเอาไอคิว 164 อัจฉริยะในด้านกฎหมาย คลั่งไคล้วาฬ พร้อมกับความบกพร่องด้านการเข้าสังคม เข้าไปทำงานในสำนักงานทนายความฮันบาดา
          เรื่องนี้แม้เริ่มต้นด้วยเรตติ้งต่ำเตี้ยในตอนแรก แต่ก็ไต่เต้าและพุ่งทะยานในตอนต่อๆ มา ด้วยเสียงร่ำลือถึงบทซีรีส์อันชาญฉลาด และความเก่งกาจในด้านการแสดง ใครไม่ได้รับชมก็คงต้องถือว่าพลาดแล้วล่ะครับ
ผลงานซีรีส์เรื่องอื่นๆ
          ข้างต้นนั่นมันก็เพียงส่วนหนึ่งในจำนวนผลงานอันมากมายของ พัคอึนบิน เท่านั้น ถ้าจะแจกแจงกันจนหมดคงไม่รู้จะเขียนเสร็จชาติไหน คนอ่านก็คงไม่ต่าง อาจจะเลิกอ่านไปนานแล้วก็ไม่รู้ เอาเป็นว่า ลิสต์รวมมาให้ตรงนี้ก็แล้วกันว่า ซีรีส์ทั้งหลายแหล่ที่อึนบินเล่นไปนั้นมีเรื่องอะไรกันบ้าง เชิญทางนี้เลยจ้า
 • ปี 1998 – ‘White Nights 3.98’
 • ปี 2000 – ‘The Thief’s Daughter’
 • ปี 2001 – ‘Empress Myeongseong’
 • ปี 2001-2002 – ‘Sangdo’
 • ปี 2001 – ‘Guardian Angel’
 • ปี 2002 – ‘My Love Patzzi’
 • ปี 2002 – ‘Glass Slippers’
 • ปี 2003-2004 – ‘The King’s Woman’ 
 • ปี 2003 – ‘Country Princess’
 • ปี 2004-2005 – ‘Stained Glass’
 • ปี 2005 – ‘Rebirth’
 • ปี 2006 – ‘Seoul 1945’
 • ปี 2006-2007 – ‘My Beloved Sister’ 
 • ปี 2007 – ‘The Story of the First King’s Four Gods ตำนานจอมกษัตริย์เทพสวรรค์‘ [อีกชื่อหนึ่งคือ ‘The Legend’]
 • ปี 2007 – ‘Kang Nam Mom’
 • ปี 2007 – ‘Lobbyist’
 • ปี 2009 – ‘The Iron Empress ชอนชู หัวใจเพื่อแผ่นดิน’
 • ปี 2009 – ‘The Great Queen Seondeok ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน’
 • ปี 2011 – ‘Dream High มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน’
 • ปี 2011 – ‘Gye-Baek’
 • ปี 2012 – ‘Operation Proposal ปฏิบัติการขอเวลาไปยื้อรัก’
 • ปี 2013 – ‘Hur Jun, the Original Story’
 • ปี 2014 – ‘Secret Door บัลลังก์เลือดแห่งวังหลวง‘
 • ปี 2016 – ‘Entertainer’ [รับเชิญในตอนที่ 18]
 • ปี 2016 – ‘Hello, My Twenties! สาวใสวัยว้าวุ่น’
 • ปี 2016-2017 – ‘Father, I’ll Take Care of You’
 • ปี 2017 – ‘Hello, My Twenties! 2 สาวใสวัยว้าวุ่น 2’
 • ปี 2017-2018 – ‘Judge vs. Judge’
 • ปี 2018 – ‘The Ghost Detective’
 • ปี 2019 – ‘Hot Stove League ผู้จัดการเหล็กทีมดรีมส์’
 • ปี 2020 – ‘Do You Like Brahms? เพลงรักอุ่นละมุน’
 • ปี 2021 – ‘The King’s Affection ราชันผู้งดงาม’
 • ปี 2022 – ‘Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ’
นอกจากนี้ อึนบิน ก็ยังมีโอกาสได้เล่นเว็บดราม่าอีกด้วยนะ หนึ่งในนั้นก็คือ เรื่อง ‘Choco Bank’ ในปี 2016 ซีรีส์รอมคอมที่เธอเล่นคู่กับ ไค EXO
ผลงานหนังของพัคอึนบิน
          ความจริงแล้ว มันก็ไม่ใช่แค่ซีรีส์หรอกนะ อึนบินก็ยังเล่นหนังด้วย จำนวนเรื่องอะไรไม่มากนัก เลยหยิบจับมาแค่พอเบาะๆ

ปี 2022 | The Witch: Part 2. The Other One แม่มดมือสังหาร

พัคอึนบิน

ภาพจาก : Instagram eunbining0904

Park Eun Bin ในหนัง ‘The Witch: Part 2. The Other One’

          ผลงานหนังภาคต่อที่กำกับโดย พัคฮุนจอง หลังประสบความสำเร็จจากหนังภาคแรกที่เล่าเรื่องของเด็กสาวพลังจิตที่หลุดรอดออกมาจากแล็บทดลองมนุษย์และพวกเขาต้องติดตามไล่ล่า มาภาคนี้ เขาก็เล่าต่อว่า ยังมีเด็กสาวพลังจิตอีกคนที่เป็นฝาแฝดกันกับเด็กสาวคนแรกและเธอหลุดรอดออกมาเช่นกัน คราวนี้ พวกเขารวมสรรพกำลังมากขึ้นกว่าเดิมเพื่อหมายเก็บตัวทดลองสุดอันตรายนี้ให้ได้ และพัคอึนบินก็ร่วมแสดงเป็นหนึ่งตัวละครในหนังภาคที่สองนี้ โดยเธอเล่นเป็น คยองฮี หญิงสาวเจ้าของไร่อันกว้างใหญ่ผู้ให้การช่วยเหลือเด็กสาวพลังจิตคนนั้น
ผลงานหนังเรื่องอื่นๆ
          คราวนี้ ขอรวบรวมรายชื่อหนังที่อึนบินร่วมแสดงมาฝากกันหน่อยนะครับ
          นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานอื่นๆ อีกทั้งเล่นมิวสิควิดีโออีกหลายเพลงด้วยกัน บวกกับเป็นนางแบบอีกมากมาย เอาเป็นว่า ถ้าใครชื่นชอบเธอแล้ว บทความนี้น่าจะช่วยให้ติดตามผลงานของเธอได้ไม่มากก็น้อย ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะครับ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Patsonic
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงาน พัคอึนบิน (Park Eun Bin) นางเอกแถวหน้าที่เล่นได้หลายบทบาท อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2565 เวลา 23:31:05 3,390 อ่าน
TOP