The Golden Spoon ช้อนทองกับปาฏิหาริย์ชีวิตใหม่

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #TheGoldenSpoon #ช้อนทองกับปาฏิหาริย์ชีวิตใหม่ เพิ่งได้ฤกษ์เปิดแอพดิสนีย์พลัสดูซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีเรื่อง The Golden Spoon ซีรีส์ที่เล่าเรื่องชีวิตเด็กหนุ่มสองคนต่างชนชั้น แต่บังเอิญเป็นเพื่อนร่วมห้องในโรงเรียนมัธยมปลายชั้นนำที่มีแต่เซเลบริตี้เรียน
          ยุกซองแจ ในบท อีซึงชอน เด็กหนุ่มในครอบครัวยากจน พ่อเป็นนักวาดการ์ตูน แม่เป็นพนักงานเสริฟ พี่สาวเป็นช่างทำผม ความที่อีซึงชอนเป็นเด็กหัวดี ฉลาดหลักแหลม เรียนเก่งระดับท็อปมาตลอดตั้งแต่เด็ก จึงได้รับโอกาสเข้าเรียนในโรงเรียนหรูแห่งนี้
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          ชีวิตในโรงเรียนจึงเป็นชนชั้นล่างส่วนน้อยที่ถูกเพื่อนร่วมห้องบรรดาลูกเศรษฐีกดหัวใช้เงินจ้างงานทุกอย่าง แถมถูกกลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายอยู่ตลอดเวลา อีซึงชอนจึงเป็นเด็กหนุ่มที่มีชีวิตรอดด้วยความอดทนสูงสุด แต่ลึกๆ ก็ทะเยอทะยานอยากให้ตัวเองได้รับโอกาสดีๆในชีวิตบ้าง
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          ในขณะที่ในโรงเรียนมีเด็กหนุ่มอีกคนที่เป็นที่อิจฉาและยอมรับของเพื่อนๆมากที่สุด คือ ฮวังแทยง (รับบทโดย อีจงวอน) บุตรชายคนเดียวของประธานแห่งโดจินกรุ๊ป ธุรกิจมูลค่าล้านล้านวอน ชีวิตที่คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด จึงเป็นชีวิตภายนอกที่ผู้คนอิจฉาในอำนาจวาสนาและความร่ำรวยที่ชาตินี้ใช้ยังไงก็ไม่หมด

the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          เรื่องราวก็เล่าถึงชีวิตเด็กหนุ่มคาบช้อนทองมาเกิด ที่มีเบื้องหลังที่ทุกข์ระทมเพราะถูกบีบบังคับจากพ่อผู้เข้มงวด กับเด็กที่เกิดมาพร้อมช้อนดิน เติบโตมากับชีวิตในบ้านกึ่งใต้ดินที่ค้างค่าเช่าและถูกมาเฟียเจ้าของตึกมาทวงเช้าทวงเย็น ต้องทำงานพาร์ทไทม์ทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          แต่แล้ววันหนึ่งเกิดปาฏิหาริย์เมื่ออีซึงชอนได้พบกับคุณยายคนหนึ่งที่เปิดแผงขายของเก่าบนทางเดินระหว่างกลับบ้าน คุณยายเสนอขายช้อนทองในกล่องไม้เก่าคร่ำคร่า ราคาสามหมื่นวอน และบรรยายสรรพคุณว่าช้อนทองนี้จะทำให้สมหวัง ถ้าอีซึงชอนอยากมีชีวิตเป็นคนรวย ก็ใช้ช้อนนี้ไปทานอาหารที่บ้านของมหาเศรษฐีคนที่ต้องการมีชีวิตแบบนั้นสามครั้ง ช้อนจะทำให้อีซึงชอนกลายเป็นคนในบ้านนั้น โดยที่ตัวเองยังคงเป็นคนเดิม แต่คนอื่นจะรู้จักเขาในตัวตนใหม่
          ด้วยความคับแค้นใจที่ถูกรังแก อีซึงชอนจึงหาโอกาสใช้ช้อนทองวิเศษไปทานข้าวที่บ้านฮวังแทยง เพื่อนร่วมห้องมหาเศรษฐีที่มีชีวิตและอำนาจวาสนาแบบที่เขาฝันไว้ เมื่อครบสามครั้ง ปาฏิหาริย์ก็เป็นจริง อีซึงชอนได้กลายมาเป็นฮวังแทยง ในขณะที่ฮวังแทยงสลับไปใช้ชีวิตของอีซึงชอน
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          เรื่องราวก็น่าติดตามว่าชีวิตใหม่ตามปาฏิหาริย์จะนำไปสู่เรื่องราวใดบ้าง แล้วทั้งคู่จะกลับมายังชีวิตเดิมของตัวเองได้ไหม ต้องไปติดตามกันค่ะ เรื่องราวสนุก เดินเรื่องเร็ว และนักแสดงนำชายสองคนก็แสดงดีมากๆ ทั้งคู่
          ส่วนเส้นเรื่องความรัก ก็ได้จองแชยอน นักแสดงสาวที่เราคุ้นหน้าจากซีรีส์เรื่อง The King's Affection เรื่องนี้มารับบท นาจูฮี บุตรสาวลูกภรรยาน้อยในตระกูลมหาเศรษฐีที่ถูกหมั้นหมายไว้กับฮวังแทยง ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ
the golden spoon

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

          แต่นาจูฮี เป็นเด็กสาวที่มีนิสัยติดดิน รักความยุติธรรม เธอมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนนักเรียนระหว่างเรียนที่อังกฤษ จนถูกไล่ออก เมื่อเดินทางกลับมาเกาหลี ก็มาเข้าเรียนที่โรงเรียนเดียวกันกับฮวังแทยง และแอบหนีพ่อมาทำงานพิเศษในร้านมินิมาร์ทที่เดียวกับอีซึงชอน เธอแอบชอบอีซึงชอน ในขณะเดียวกันก็ถูกพ่อบังคับให้คอยเอาใจคู่หมั้นอย่างฮวังแทยงทั้งๆที่เธอไม่เต็มใจ
          ทีนี้พออีซึงชอนกับฮวังแทยงใช้ชีวิตสลับกันแล้ว อีซึงชอนที่ใช้ชีวิตภายใต้ชื่อคุณชายฮวังแทยง เพิ่งจะรับรู้ว่านาจูฮีชอบตนเอง และต้องมองดูนาจูฮีแสดงออกถึงความรักความใกล้ชิดกับร่างฮวังแทยงที่อยู่ในชีวิตอีซึงชอน ก็ทำให้รู้สึกอึดอัดกดดันและก็อดไม่ได้ที่จะคอยมาดูแลนาจูฮีอยู่ใกล้ๆเสมอ ทำให้นาจูฮีรู้สึกประหลาดใจว่าทำไมฮวังแทยง เพื่อนชายที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กกลับมีนิสัยเปลี่ยนไป บางครั้งก็เลยมีเหตุการณ์ที่ทำให้เธออดหวั่นไหวไม่ได้
          เรื่องราวในซีรีส์จึงน่าสนใจทั้งเส้นเรื่องชีวิตหลัก และความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสองที่มีต่อครอบครัวและปมเรื่องความรัก
          ติดตามเรื่องราวกันได้ในซีรีส์ 16 ตอนจบ ทางแอพ Disney Plus ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

          3 พฤศจิกายน 2565
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ MBC, เฟซบุ๊ก MBC 드라마
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
The Golden Spoon ช้อนทองกับปาฏิหาริย์ชีวิตใหม่ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2566 เวลา 17:29:59 3,588 อ่าน
TOP