รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก | มหกรรมเสียดสีชนชั้นแสบสันถึงทรวง

Patsonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

          รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก | มหกรรมเสียดสีชนชั้นแสบสันถึงทรวง คนรวยล่องเรือยอร์ชแล้วเจอเรื่องวายป่วง ตลกแบบไร้สติ เมื่อระบบชนชั้นถูกแหกกระเจิง
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก

          สำหรับผู้กำกับบางคนนี่เขามีความพิเศษในตัวงานนะ แม้ผมจะไม่ได้ดูผลงานของเขาสักเท่าไหร่นัก แต่งานชิ้นก่อนของเขานั่นก็เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เวลาผ่านไปถึง 5 ปีทีเดียวกว่าที่เราได้เสพหนังเรื่องใหม่ ที่คราวนี้เล่นระบบชนชั้นได้อย่างแสบสันเหมือนเดิม เรื่องของคนรวยที่ล่องเรือยอร์ชในหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’ นั่นล่ะครับ
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Major

          เมื่อเอ่ยถึง รูเบน ออสต์ลุนด์ ชายผู้นี้เคยกำกับ ‘The Square’ งานเมื่อปี 2017 หนังที่เคยถูกนำเข้ามาฉายในไทย เป็นงานที่ฮาร์เรลสันบอกว่าต่อไม่ติดและปิดเมื่อดูไปได้ราว 10 นาที แต่แล้วเมื่อเขาได้ดูใหม่ก็พบว่าตัวเองเกือบพลาดที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่ปราดเปรื่องไปเสียแล้ว ขณะที่ แฮริส ดิคกินสัน เคยได้ดูหนังของออสต์ลุนด์อย่าง ‘Force Majeure’ ก่อนจะตามหาดูหนังเรื่องอื่นๆ และไม่พลาดที่จะเข้าออดิชั่นเพื่อเล่นในหนังเรื่องนี้

          เอาล่ะ เกริ่นมาพอหอมปากหอมคอก็ได้เวลา ทำความรู้จักกับหนังเรื่องนี้กันแล้ว!

บทความนี้มีอะไรบ้าง?

 1. เรื่องย่อหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’
 2. รีวิวหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’
 3. รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง
 4. มันยอร์ชมาก
  4.1 7.9

เรื่องย่อหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’

          คาร์ล (Harris Dickinson/แฮริส ดิคกินสัน) นายแบบสุดฮอต กับญาญ่า (Charlbi Dean/ชาร์ลบิ ดีน) นางแบบสาวและอินฟลูเอนเซอร์จอมเรื่องมาก ทั้งคู่คบหาเป็นแฟนกัน และต่างก็ระหองระแหงกันไปตามเรื่อง และทุกครั้งก็ดูจะปรับความเข้าใจกันได้เสมอมา ทั้งสองคนต่างก็โลดแล่นอยู่ในวิถีแห่งแฟชั่น สร้างความร่ำรวยให้กับทั้งสองคนอย่างมาก จวบจนวันหนึ่ง ที่พวกเขาได้มีโอกาสโดยสารและใช้ชีวิตบนเรือยอร์ชลำหนึ่ง และมีโอกาสได้พบกับเหล่าคนผู้มั่งคั่งในเรือลำเดียวกัน

ตัวอย่างหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’ [ซับไทย]

          เรือยอร์ชลำนี้มีกัปตัน (Woody Harrelson/วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน) เป็นชายขี้เหล้าผู้ฝักใฝ่ในมาร์กซิสต์ มีทีมงานมากมายที่เฝ้าคอยเสิร์ฟบริการระดับหรูชนิดต้องการสิ่งใด ฉันมอบให้ทุกอย่าง มีทั้งช่างเครื่องที่ไม่เคยออกมาให้เห็น และมีทีมทำความสะอาดที่เป็นชนชั้นต่ำต้อยสุดบนเรือ แล้วทุกอย่างก็พลิกผันในวันที่พวกเขาติดอยู่บนเกาะร้าง

รีวิวหนัง ‘Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก’

          นี่คือผลงานเรื่องล่าสุดของ Ruben Östlund/รูเบน ออสต์ลุนด์ ผู้กำกับคว้าดับเบิลปาล์มทองคำจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ได้สำเร็จ เรื่องแรกคือ ‘The Square’ และเรื่องที่สองก็คือเรื่องนี้
          เรื่องราวมันเริ่มต้นขึ้นในงานออดิชันนายแบบ ก่อนจะพาไปพบกับคู่รักอย่างคาร์ลและญาญ่าที่ใช้ชีวิตอย่างโก้หรูและดูไร้แก่นสาร และก่อนที่พวกเขาจะได้รับเชิญไปร่วมรับประสบการณ์ในเรือสำราญลำหรูกลางทะเล
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Major

          ทีแรกทุกอย่างก็ดูจะไปได้ดีไม่มีอะไร แต่ในวันที่มีพายุโหมกระหน่ำ เหล่าผู้โดยสารต่างตอบรับคำเชิญดินเนอร์ของกัปตัน อาหารเมนูหรู 7 คอร์สถูกเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง ความย่อยยับจึงมาเยือน แล้วคาร์ลและญาญ่าก็ได้พบว่าตัวเองอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งพร้อมกับเหล่ามหาเศรษฐี
          หนังแบ่งเล่าเป็น 3 องก์ คั่นแต่ละองก์ด้วยป้ายชื่อ ทำให้มันยิ่งเป็นหนังที่ดูเข้าใจง่ายยิ่งไปอีก ด้วยลีลาการจิกกัดที่ใส่เข้ามาทุกอย่าง ทั้งทุนนิยม ระบอบสังคม ความรวย-ความจน ความเท่าเทียมทั้งในด้านเพศและฐานะ ผ่านไปถึงชนชาติเผด็จการ-ประชาธิปไตย ดูไปก็ขำไป บางมุกก็อาจจะขำขื่นๆ หน่อย แต่พล็อตและเรื่องราวค่อนข้างบ้าบอเอามากๆ
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก

ภาพจาก : เว็บไซต์ Mongkol Major

          เอาแค่คนรวยกับคนจนพูดถึงความเท่าเทียมมันก็ไม่เหมือนกันแล้ว หรือการเอาสองคนต่างขั้วมาสาดใส่คำคมประโยคเข้าหากันก็มันไปอีกแบบหนึ่ง ยิ่งฉากอภิมหาวายป่วงของเรือยอร์ชที่ไหวโอนเอนในคืนพายุนั่น พาคนดูอย่างเราสับสน ควรจะนั่งฮาหรือว่าควรอาเจียนตามไปด้วยดี
          ยิ่งเมื่อหนังผ่านไปถึงองก์ที่สาม นับเป็นอะไรที่คนดูน่าจะชอบใจอย่างมากที่สุด เพราะทุกอย่างมันพลิกผันไม่ต่างกับเรือที่พลิกหงาย พรีวิเลจใช้ไม่ได้บนเกาะแห่งนี้ และตัวละครที่ไร้ตัวตนตลอดมาอย่าง อบิเกล หญิงสาวผู้ทำความสะอาดเรือ (หรือจะเรียกภารโรงก็ไม่ผิด) ที่รับบทบาทโดย Dolly De Leon/ดอลลี่ เดอลียง นักแสดงสาวที่โด่งดังระดับแถวหน้าของฟิลิปปินส์ เธอกลายเป็นตัวละครที่ขโมยซีนได้ครั้งแล้วครั้งเล่า และเป็นตัวละครที่เราต้องจดจำ
          เอาจริงๆ หนังเรื่องนี้ก็มีอีกตัวละครที่ผมชื่นชอบนะ แม้เธอจะมาแค่ช่วงหนึ่งของหนัง เธอคือ Alicia Eriksson ผมรู้สึกว่าเธอน่ารักดี สาวสวีเดนกับบทบาทแรกของเธอ อลิเซีย หญิงสาวพนักงานที่ต้องรับมือกับคนรวยที่อยากให้เธอลงอ่างนั่นแหละ
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mongkol Major

โปสเตอร์หนัง ‘มันยอร์ชมาก’ เวอร์ชันไทย

          น่าเสียดายอยู่เหมือนกันที่ ‘มันยอร์ชมาก’ ต้องกลายเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของ ชาร์ลบิ ดีน ด้วยเพราะเธอจากไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในเรื่องนี้ เธอเล่นเอาไว้ได้แสบไม่เบา หน้าตาก็สะสวย น่าเสียดายจริงๆ ที่จะไม่ได้เห็นผลงานของเธออีกแล้ว
          สุดท้าย มันคือหนังจิกกัดระดับชนชั้นที่หยิบทุกอย่างมาฟาดให้คนดูได้ฮาไปพร้อมกับความกระอักกระอ่วน ดูง่ายและอาจชอบได้มากกว่า ‘The Square’ แถมพาลอยากลองไปดูหนังก่อนหน้ากว่านั้นของออสต์ลุนด์เข้าซะอีก

รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์ Triangle of Sadness / มันยอร์ชมาก
กำกับ Ruben Östlund
เขียนบท Ruben Östlund/รูเบน ออสต์ลุนด์
แสดงนำ Charlbi Dean, Woody Harrelson, Thobias Thorwid, Harris Dickinson, Vicki Berlin, Alicia Eriksson
แนว/ประเภท ตลก, ชีวิต
เรท R
ความยาว 147 นาที
ปี 2022
สัญชาติ  
เข้าฉายในไทย 3 พฤศจิกายน 2022 [รอบพิเศษหลัง 20:00 น. ตั้งแต่ 27 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2022]
ผลิต/จัดจำหน่าย Imperative Entertainment, Film i Väst, BBC Films, Mongkol Major

มันยอร์ชมาก

 • พล็อตและบท - 7.9
 • การแสดง - 8.3
 • การดำเนินเรื่อง - 7.9
 • เพลงและดนตรีประกอบ - 7.7
 • งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.6
          เรื่องราวของคนรวยกลุ่มหนึ่งที่ตอบรับคำเชิญไปพักบนเรือยอร์ชลำหรูกลางทะเล ก่อนเจอเหตุวายป่วงที่พลิกผันสุดชีวิต มันคือหนังจิกกัดระดับชนชั้นที่หยิบทุกอย่างมาฟาดให้คนดูได้ฮาไปพร้อมกับความกระอักกระอ่วนชวนสะอิดสะเอียน เป็นหนังที่ดูง่ายและอาจชอบได้มากกว่า 'The Square' แถมพาลอยากลองไปดูหนังก่อนหน้ากว่านั้นของออสต์ลุนด์เข้าซะอีกนะเนี่ย 7.9 Triangle of Sadness
PatSonic
          บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รีวิวหนัง Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก | มหกรรมเสียดสีชนชั้นแสบสันถึงทรวง อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2565 เวลา 11:39:32 1,519 อ่าน
TOP