รีวิวหนัง Enola Holmes 2 เอโนลากับพี่สาวที่หายไป

Patsonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

          เล่าเรื่องของเอโนลา โฮล์มส์ ที่ตั้งสำนักงานและได้สืบคดีหญิงสาวที่หายตัว เล่าเรื่องได้น่าสนใจดี
Enola Holmes 2

          หลังปล่อยให้รอคอยกันมายาวนาน 2 ปีกับอีก 1 เดือนเศษ สมาชิกแห่งองค์กรเน็ตฟลิกซ์ก็ได้พบกับเรื่องราวนักสืบหน้าใสนามสกุลคุ้นหูกันเป็นคำรบที่สอง หนังที่มีให้ชมกันทั่วโลกในแบบสตรีมมิ่งอย่าง ‘Enola Holmes 2’ ออนไลน์ให้ชมกันแล้วตั้งแต่ 4 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา
Enola Holmes 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

Millie Bobby Brown กับ Helena Bonham Carter ในหนังเรื่อง ‘Enola Holmes 2

          หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘เอโนลา โฮล์มส์ 2’ เป็นหนังที่สร้างจากหนังสือ ‘The Case of the Missing Marquess: An Enola Holmes Mystery’ ผลงานของ Nancy Springer ซึ่งเท่าที่รู้ หนังสือชุดนี้มีถึง 8 เล่มด้วยกัน ฉะนั้น ก็คงจะไม่แปลกหากเราจะได้เห็นว่าหนังมีหลายภาค เรื่องราวที่เล่าเรื่องของ เอโนลา น้องสาวของเชอร์ล็อคและไมครอฟต์ที่มุ่งมั่นต้องการจะเป็นนักสืบแบบพี่ชาย แต่ขณะเดียวกัน ก็ไม่ต้องการจะอยู่ภายใต้ร่มเงาของพี่ชาย
          เธอจึงออกมาเปิดสำนักงานนักสืบของตนเอง

บทความนี้มีอะไรบ้าง?

       1. เรื่องย่อหนัง ‘Enola Holmes 2’
       2. รีวิวหนัง ‘เอโนลา โฮล์มส์ 2’
       3. รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง
       4. เอโนลา โฮล์มส์ 2
            4.1 7.3
เรื่องย่อหนัง ‘Enola Holmes 2’
          ครั้งนี้ เอโนลา โฮล์มส์ (Millie Bobby Brown/มิลลี บ็อบบี บราวน์ จากซีรีส์เรื่อง ‘Stranger Things’ และหนังเรื่อง ‘Enola Holmes’) ตั้งสำนักงานนักสืบของตนเองขึ้นมาโดยมุ่งเน้นคดีตามหาคนหาย แต่ทว่า ด้วยอายุยังน้อย และคงเพราะเป็นผู้หญิงด้วยมั้ง เลยไม่มีใครคิดจะมาจ้างเธอสืบคดีให้เลยแม้สักราย จนในวันที่เธอกำลังจะปิดสำนักงานนั้น ลูกค้ารายแรกของเธอก็เข้ามาในร้าน ลูกค้าของเธอเป็นเด็กสาวที่ชื่อ เบสซี่ (Serrana Su-Ling Bliss จากหนังเรื่อง ‘Belfast’) ผู้ขอให้เธอสืบหาพี่สาวชื่อซาราห์ แชปแมนที่หายตัวไป

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของหนัง ‘Enola Holmes 2’ [ซับไทย]

          งานนี้ ไม่ได้หมูอย่างที่คิด ยิ่งเอโนลาสืบลึกเข้าไปเท่าไหร่ก็ยิ่งจะอันตรายกับตัวเธอเท่านั้น ขณะที่พี่ชายอย่าง เชอร์ล็อค (Henry Cavill/เฮนรี แควิลล์ จากซีรีส์เรื่อง ‘The Witcher นักล่าจอมอสูร’ และหนังเรื่อง ‘Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน’) ก็ดูเหมือนจะมีคดีให้สืบจนไม่ว่าง และล่าสุด ก็กำลังสืบคดียากๆ อีกหนึ่งคดีอยู่ แถมยังดูจะเชื่อมโยงกันกับคดีของเธอ พร้อมทั้งยังมีทิวส์เบอร์รี่ (Louis Partridge/หลุยส์ พาร์ทริดจ์ จากหนังเรื่อง ‘Paddington 2’) ชายหนุ่มหัวก้าวหน้าที่เข้ามาร่วมด้วย
รีวิวหนัง ‘เอโนลา โฮล์มส์ 2’
          เรื่องราวของน้องสาวคนสุดท้องของครอบครัวโฮล์มส์ ผู้ที่เคยไขคดีลอร์ดทิวส์เบอร์รี่ในภาคแรก ครั้งนี้ เธอจัดการตั้งสำนักสืบคดีเป็นของตนเอง แต่ก็ยังเจอเหตุการถูกสังคมกดทับโดยผู้ใหญ่ในสังคมที่ความ ‘ชายเป็นใหญ่’ ยังคงอยู่ในระดับสูง ถูกมองข้ามเพราะเห็นว่าเป็นเด็กผู้หญิง เธอเกือบจะเก็บกระเป๋ากลับบ้านแล้วถ้าไม่ได้ลูกค้าคนแรกเข้ามาหยุดมันไว้ เด็กสาวที่เข้ามาขอให้เธอตามหาพี่สาวที่หายไป
Enola Holmes 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

Millie Bobby Brown ในหนังเรื่อง ‘Enola Holmes 2

          หนังยังคงดำเนินเรื่องด้วยลักษณะที่ให้เอโนลาพูดคุยกับผู้ชมเช่นเคย พร้อมกับแทนความคิดในหัวของเธอด้วยภาพวาด หนังบอกเล่าถึงการสืบไขคดีในแบบของเอโนลาที่เชื่อว่า ความเป็นผู้หญิงวัยสิบหกของเธอทำให้สามารถแทรกซึมสืบเสาะหาเบาะแสได้แตกต่างจากนักสืบชาย ในที่สุด เธอก็เข้าไปเป็นลูกจ้างในโรงงานไม้ขีดไฟที่ซาราห์ผู้หายตัวเคยทำงานอยู่
          เรื่องราวในภาคนี้ จึงแทรกทั้งเรื่องการต่อสู้ของผู้หญิงในโลกของผู้ชาย และการต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้ใช้แรงงาน ดูทีเรื่องหลังจะค่อนข้างโดดเด่นกว่า
Enola Holmes 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

เฮนรี่ คาวิลล์, มิลลี่ บ็อบบี้ บราวน์ และ หลุยส์ พาร์ทริดจ์ ในหนัง ‘เอโนลา โฮล์มส์ 2

          หนังเริ่มต้นด้วยฉากที่ตื่นเต้น ก่อนจะกลับไปจุดเริ่มต้นที่แท้จริง จากนั้นก็เริ่มไต่ความสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคดีคนหายของเอโนลาครั้งนี้เริ่มจะก้าวไปยังพื้นที่อันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกสิ่งที่เธอมองเห็นทีแรกก็เริ่มจะพลิกผันไปเป็นอีกอย่าง แล้วผู้ชมก็ได้เห็นตัวละครใหม่ๆ อย่าง ซีซิลี่ (Hannah Dodd จากหนังเรื่อง ‘Eternals’ และซีรีส์เรื่อง ‘Bridgerton’) หญิงสาวหน้าคมคนสวยที่เผยท่าทีหลงใหลในตัวทายาทโรงงานไม้ขีดไฟ
          สิ่งที่เห็นว่าเปลี่ยนไปอีกอย่างก็คือ การที่ Henry Cavill มีบทบาทในฐานะเชอร์ล็อค โฮล์มส์ ในเรื่องที่มากขึ้นนั้น สร้างสีสันทำให้หนังดูดีมากขึ้นเช่นกัน แม้ว่าหนังมันจะคาดเดาได้ง่ายว่า พี่น้องจะต้องมาสืบด้วยกัน แต่ก็เป็นอะไรที่สมใจคนดู
Enola Holmes 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

โปสเตอร์หนัง ‘Enola Holmes 2’ จาก Netflix

          นอกเหนือจากหนังจะนำกลิ่นอายของลอนดอนในยุคเก่า ทั้งบ้านเมืองสภาพสังคม ดนตรีและการเต้นรำ กลับมาให้ชื่นชม หนังก็ส่งให้ทิวส์เบอรี่มีบทบาทมากขึ้น และนำบทบาทออโดเรีย (Helena Bonham Carter จากหนังเรื่อง ‘Alice Through the Looking Glass’ และ ‘Cinderella’) แม่ของสามพี่น้องโฮล์มส์ให้กลับมาโลดแล่น บ่งบอกว่าพวกเขาเป็นกำลังหลักในภาคถัดๆ ไปของเอโนลา
          ส่วนตัวพอใจกับภาคนี้นะครับ ชั่งดูแล้วน่าจะพอใจกว่าภาคแรกเสียด้วยซ้ำ
รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง
ชื่อภาพยนตร์ Enola Holmes 2 / เอโนลา โฮล์มส์ 2
กำกับ Harry Bradbeer
เขียนบท Jack Thorne
แสดงนำ Millie Bobby Brown/มิลลี บ็อบบี บราวน์, Henry Cavill/เฮนรี แควิลล์, Louis Partridge/หลุยส์ พาร์ทริดจ์, Susan Wokoma, David Thewlis, Adeel Akhtar, Helena Bonham Carter
แนว/ประเภท แอคชัน, ผจญภัย, อาชญากรรม, ดราม่า, ลึกลับ
เรท PG-13
ความยาว 129 นาที
ปี 2022
สัญชาติ  
เข้าฉายในไทย 4 พฤศจิกายน 2022 [ทาง Netflix]
ผลิต/จัดจำหน่าย Legendary Entertainment, Netflix, PCMA Productions

เอโนลา โฮล์มส์ 2

  • พล็อตและบท - 7.1
  • การแสดง - 7.2
  • การดำเนินเรื่อง - 7.6
  • เพลงและดนตรีประกอบ - 7.2
  • งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.2
          ภาคต่อของหนังจากหนังสือ เอโนลา โฮล์มส์ นำกลิ่นอายของลอนดอนในยุคเก่า ทั้งบ้านเมืองสภาพสังคม ดนตรีและการเต้นรำ กลับมาให้ชื่นชม พร้อมกับการไขคดีครั้งใหม่ที่เป็นคดีแรกหลังตั้งสำนักงาน การร่วมกันไขคดีของเด็กสาวกับพี่ชาย ร่วมด้วยชายหนุ่มที่จะมาคว้าใจ และแม่ผู้กลับมา เป็นหนังนักสืบที่บันเทิงและสนุกไปกับมันได้ดีอยู่ - 7.3 Enola Holmes 2
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix
PatSonic
          บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Patsonic
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวหนัง Enola Holmes 2 เอโนลากับพี่สาวที่หายไป อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12:06:42 4,804 อ่าน
TOP