รีวิว Grindelwald First สนุกกับการปั่นจักรยานไปทะเลสาบ Bachalpsee

Moment to go

The trip of bestfriend that want to inspire you to see the world with our travel and explore the beautiful world. let 's enjoy the moment :)

          EP.2 : Grindelwald First วันแห่งการผจญภัย ปั่นจักรยานไปทะเลสาบ Bachalpsee  

Grindelwald First

          วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ Grindelwald เมืองที่ถูกเรียกว่าเป็น Top of Adventure ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งในช่วงซัมเมอร์ถือว่าเป็นช่วง HIGH SEASON นักท่องเที่ยวและคนสวิสจะนิยมมา TREKKING หรือทำ ACTIVITIES ต่างๆ กันค่ะ กิจกรรมบน First จะมีเครื่องเล่น first glider, first flyer และ first mountain cart ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่ห้ามพลาด ใครสาย ADVENTURE ถ้ามาที่นี่รับรองถูกใจแน่นอน สำหรับแก็งเรานั้น ขอตัวมุ่งหน้าไปชมทะเลสาบ Bachalpsee ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ในช่วงซัมเมอร์ ที่เขาบอกว่าต้องมาให้ได้เพราะมันสวยมากยังกับอยู่บนสวรรค์ 
Grindelwald First

          สำหรับการเดินทางมา Grindelwald ง่ายมากๆ เรานั่งรถไฟจากสถานี INTERLAKEN WEST
ใช้เวลาประมาณ 47 นาที ก็มาถึง Grindelwald จากนั้นต้องเดินต่อไปสถานี Grindelwald Firstbahn ประมาณ 800 เมตร เพื่อขึ้น CABLE CAR ไปยังสถานี FIRST ค่าบัตร CABLE CAR ไป-กลับ ราคา 32 CHF (ไม่รวมเล่นกิจกรรม) กดซื้อได้ที่ตู้ขายบัตรหน้าสถานีเลยสะดวกมากๆ ค่ะ ราคานี้เป็นราคาที่ลดแล้วสำหรับผู้ถือบัตร Swiss travel pass ราคาค่าขึ้น CABLE CAR ในแต่ละช่วงเดือนจะไม่เท่ากันใครไปเดือนไหนเช็คราคาจากในเว็บอีกทีนะคะ https://www.jungfrau.ch/en-gb/grindelwaldfirst/
Grindelwald First

Grindelwald First

          นั่ง CABLE CAR ขึ้นมาสถานี FIRST เป็นสถานีสุดท้ายใช้เวลาประมาณ 25 นาที แก็งเราก็ไปเช่าจักรยาน (ค่าเช่า 50 CHF) เพื่อปั่นไปทะเลสาบ Bachalpsee เป็นระยะทางไปประมาณ 3 กม. หรือใครสาย TREKKING จะเดินชิลๆ ไปก็ได้ค่ะ แต่แก็งเราขอปั่นจักรยานนะเดินไม่ไหวค่ะ อากาศร้อน แดดค่อนข้างแรงและมีเวลาน้อย
Grindelwald First

Grindelwald First

Grindelwald First

          ทุกคนพร้อมออกตัวไปจ้าา !! การเดินทางผจญภัยได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว… เส้นทางที่ปั่นไปเป็นทางเนินเขา ขึ้น-ลง โค้ง สลับทางลาดชัน Adventure สุดๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ปั่นจักรยานแบบเราก็เหนื่อยหน่อย อย่าเรียกว่าเช่ามาปั่นค่ะ บ้างช่วงมีลงมาเข็นกลัวจะแหกโค้งตกเขาก่อนจะถึงทะเลสาบ ใครปั่นไม่แข็งต้องขับช้าๆ นะคะ Safety First ส่วนใครปั่นเก่งก็อย่าประมาทค่ะ ส่วนวิวระหว่างทางสวยตาแตกเลย วิวยอดเขาที่มีหิมะปกคลุมตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ปั่นไปดูวิวไป กว่าจะถึงทะเลสาบคือหมดแรง แต่พอได้เห็นวิวเท่านั้นละ กรี๊ดดดด … มันสวยมากทุกคน สวยแบบตะโกนนน !! ความเหนื่อยเมื่อกี้คือหายไปเลย กับวิวข้างหน้าที่เห็นด้วยตาของตัวเองมันสวยมากจริงๆ คุ้มค่าความเหนื่อยที่ตั้งใจมา บริเวณรอบทะเลสาบก็มีน้องวัวยืนกินหญ้าอยู่หลายกลุ่มเลย ได้ยินเสียงกระดิ่งน้องวัวดังกังวานไปทั่วเหมือนต้อนรับนักสู้ทุกคนที่มาถึงจุดนี้ อารมณ์ตอนนั้นคือมันดีมากฟิลกู๊ด นี่มันสวรรค์บนดินชัดๆ ไม่อยากนึกถึงขากลับที่ต้องปั่นกลับอีก 3 กม.เลย แค่นึกก็เพลีย 55
Grindelwald First

Grindelwald First

Grindelwald First

          กลับมาคืนจักรยานที่สถานี FIRST แล้ว มีอีก 1 จุดที่ต้องไปคือทางเดินเลียบยอดเขาที่เรียกว่า First Cliff ใครกลัวความสูง ถ้ามาเดินก็จะเสียวๆ หน่อยค่ะ แต่วิวระหว่างทางเดินคือสวยตะลึง เดินผ่านตรงนี้ไปจะเป็น RESTAURANTS มีโซนโต๊ะ OUTDOOR ให้นั่งดูวิวด้วยค่ะ ชิลมากๆ ส่วนเรายังพลาดที่ไม่ได้เล่นกิจกรรมอื่นๆ เนื่องจากไม่มีเวลาไว้ถ้ามาอีกรอบหน้าจะกลับมาเล่นแน่นอน โดยรวมแล้วเราชอบที่นี่มากไม่ผิดหวังที่ได้มา ใครจะมาเที่ยวสวิสปักหมุดที่นี่ไว้อยู่ในแพลนเลยค่ะ
Grindelwald First

          TO BE CONTINUE. EP.3 LAUTERBRUNNEN
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Moment to go
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Grindelwald First สนุกกับการปั่นจักรยานไปทะเลสาบ Bachalpsee อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2566 เวลา 13:51:56 2,739 อ่าน
TOP