รีวิว 6 ที่พักอ่าวนาง จ.กระบี่ มีทั้งติดทะเล ในสวน และมีสระว่ายน้ำ

เที่ยวนอกกฎ

ผม "บอส" ผู้เริ่มต้นจากความสุขของการเดินทาง ในช่วงวันหยุด ของงานประจำ ต่อยอดมาเป็น Travel Influencer ที่อยากส่งมอบเรื่องราวความสุข ให้กับทุกๆคนได้ออกเดินทาง เพราะ...การเที่ยวที่มีความสุข คือการเที่ยวแบบ "ไม่มีกฎ”

          6 ที่พักนอกกฎ Aonang, Krabi ไม่ต้องเที่ยวกันพอดี... จะเที่ยวทีไร ต้องมานั่งปวดหัวกับการเลือกหาที่พักดี ๆ สักแห่ง 

           นี่ครับ... ผมได้รวบรวมที่พักที่เคยได้มีโอกาสได้ไปพักมาให้คุณแล้ว ใครเคยไปมาแล้ว หรือมีแพลนจะไปเที่ยวกระบี่ อ่าวนาง ลองเก็บตัวเลือกเหล่านี้ไว้นะครับ หวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกที่พักได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

          ให้แสงสุดท้ายของวันได้ทำหน้าที่ของเขา
          แต่ละวันที่ผ่านไป ไวเหมือนโกหก ราวกับว่าอยากจะรีบเผชิญหน้ากับวันพรุ่งนี้เดี๋ยวนี้ซะให้ได้ และมันคงไม่ต่างอะไรกับช่วงเวลาของทริปกระบี่ในค่ำคืนสุดท้าย กับภาระของความทรงจำและช่วงเวลาของความสุขที่ต้องจดจำ
          เขาอ่าวนางเองก็ยังคงตั้งอยู่ที่ด้านข้างกับท้องทะเลที่ด้านหน้า เมื่อนอนมองออกไปจาก Rooftop Infinity Pool Bar ในยามเย็นจากตรงนี้ นี่คงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดของวัน ที่เราจะได้ใช้เวลาค่ำคืนสุดท้าย พร้อมกับเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีไว้ให้บริการได้เลือกสั่ง เพื่อมาเติมเต็มความสดชื่น
          ย้อนกลับไปเมื่อช่วงบ่าย ขณะที่ได้ใช้เวลานอนอยู่ในห้อง ขณะที่มองออกไปยังระเบียงและวิวสระน้ำที่เงียบสงบอีก 1 สระ เตียงผ้าใบที่ไร้การจับจอง Pool Bar เล็ก ๆ จากห้อง Pool Access ของเราที่ชั้น G ด้วยพื้นที่ที่ไม่ได้ใหญ่มาก ทำให้การเดินเล่นรอบ ๆ เกิดขึ้นก่อนที่เราจะออกไปหาอะไรทานในตอนเย็น โดยที่ฟิตเนสและสปาตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ด้านซ้ายมือเมื่อหันหน้าไปทางล็อบบี้ พร้อมกับคาเฟ่และร้านอาหารที่ชื่อว่า Twice A Day ทางด้านหน้า
          ก่อนนอน เราได้ใช้ช่วงเวลาบนเตียงนุ่ม ๆ นึกถึงรสชาติของน้ำอัญชัน welcome drink ในตอนบ่าย และพยายามคิดถึงสูตรลับในการทำของเขา จนหลับไป
          ตื่นมายามเช้า แสงของที่นี่อาจจะน้อยเกินไปในยามที่เงาของเขาอ่าวนางที่ด้านข้างยังคงบดบังแสงของดวงอาทิตย์ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ช่วงเวลาของมื้อเช้าสั้นลงไปเลย 7:00 - 10:00 น. น่าจะเป็นช่วงเวลาชิล ๆ กับการอิ่มอร่อยไปกับร่มเงาของเขาได้เรื่อย ๆ
          แม้ว่าแสงสุดท้ายของวันนี้จะอยู่ในที่ที่ต่างออกไปจากเมื่อวาน พร้อมกับทริปกระบี่ที่จบลง แต่อย่างน้อย... เราก็ได้ใช้เวลาจดจำความสุขกับแสงสุดท้ายของวันและท้องทะเลที่นี่! ไปแล้ว... 

More information

          เมื่อมองออกไป เขาก็ยังคงอยู่ที่มุมเดิม...
          เขาที่ว่าก็คงไม่ใช่ใครอื่นไกล "เขาอ่าวนาง" แนวเขาที่ทอดยาวจากบริเวณอ่าวน้ำเมามาจนสุดที่หาดอ่าวนาง คงเป็นจุดสังเกตที่ใคร ๆ ต่างรู้ดี เมื่อมาเยือน
          วันนี้เรายังคงอยู่ที่อ่าวนาง จุดที่ขนานกับแนวเขา ท่ามกลางต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ และต้นไม้นานาพรรณ ที่ให้ความร่มรื่นพร้อมกับสายลมจาง ๆ
          เมื่อแสงแดดทำอะไรเราไม่ได้ การได้นอนเปลไม้ไผ่ชิล ๆ และเดินลัดเลาะไปตามเส้นทางที่มีห้องพักเรียงรายแตกต่างกันไป แม้จะดูละลานตา แต่ก็เงียบสงบ
          สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสปา ตั้งอยู่ด้านหน้าแนวเขา รอคอยให้ผู้คนมาเยือนเติมเต็มความสดชื่น และผ่อนคลาย พร้อมดื่มด่ำกับ Welcome Drink อัญชันมะนาวที่ถูกจัดเตรียมไว้
          ห้องพัก The Coconut Cottage นำพาช่วงเวลาที่แนบชิดกับธรรมชาติด้วยห้องน้ำหลังคาใส และอ่างอาบน้ำที่ด้านหน้า คือวิวป่า และแนวเขา
          ห้องอาหารไม้ริมสระบัวพร้อมฝูงปลายังคงคอยต้อนรับทุกคนยามเช้า ให้มาอิ่มอร่อยกับไลน์อาหารปุฟเฟต์ได้เต็มที่
          หากความจริงข้อหนึ่งของเขา คือการรอคอยการมาเยือนของใครสักคน เราก็หวังว่าเขา จะยังคงรอเรากลับมา เหมือนเดิม อย่างที่เคยเป็นมา...

More information

          ไปพักผ่อนใจกลางอ่าวนาง กับ Centra Phu Pano กันเถอะ
          เราเดินทางกลับมาถึงไทยเรียบร้อยแล้ว และนี่ก็เป็นการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่แบบเสียเหงื่อ แต่ไม่เคยผิดหวังเลยกับงานวิ่ง Scenic Half Marathon Ao Nang เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเราก็เป็นหนึ่งคนที่มาพิชิต Route นี้ด้วย แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่เราจะเล่า กับการผักผ่อนกับ Centra by Centara Phu Pano Resort Krabi
          เราเริ่มต้นพักที่นี่ ตัวโรงแรมตั้งห่างอยู่จากหาดอ่าวนางประมาณ 1.6 กิโลเมตร หากต้องการไปที่หาด ทางโรงแรมมีบริการรถ Shuttle Bus รับส่งด้วยนะ หรือสามารถเดินออกมาหน้าปากซอยเพื่อเดินเล่นหรือหาอะไรทานก็ได้เหมือนกัน แค่ 200 เมตรเท่านั้นเอง
          สิ่งที่เราชอบมาก ๆ เลยนั่นก็คือสระว่ายน้ำของที่นี่ ตัวสระอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรม ซึ่งเป็นที่เดียวกับห้องอาหาร ด้านหน้าสระมองออกไปก็จะเห็นวิวเขาเต็ม ๆ
          บ่าย ๆ พอเช็คอินเสร็จแล้ว มาเล่นน้ำทั้งทีก็สั่งชุด Afternon Tea Set มาดื่มที่ริมสระเลย โชคดีวันที่เราไปพักฝนไม่ตก เลยได้รูปสวย ๆ มาฝากกัน
          ตกเย็นเราเลือกที่จะทานอาหารเย็นกับทางโรงแรม ซึ่งทางโรงแรมก็มีบริการอาหารเย็นเป็นเซ็ทมาให้เลือกทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย และจิ้มจุ่ม และเราเลือกจิ้มจุ่มมาทานสำหรับมื้อเย็นนะ ในเซ็ทมีทั้งซีฟู้ดและแซลมอนด้วย ฟิน ๆ กันไป อิ่มอร่อยไปกับท้องฟ้าสีทไวน์ไลท์ยามเย็น วันนี้เป็นวันที่ฟ้าสวยมาก ๆ
          เช้าวันรุ่งขึ้นเราตื่นตี 3 เพราะไปงานวิ่ง กว่าจะกลับมาถึง รร. ก็ประมาณ 9 โมงกว่า ๆ เราเลยสั่ง floating breakfast มาทาน ถาดสีชมพูถูกใจมาก ๆ ทีเด็ดคือผัดซีอิ๊ว ไม่รู้ตัวเลยว่าชอบกินตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่อร่อยอ่ะ น้ำมะพร้าวคืออีกหนึ่งดริ้งที่ขาดไม่ได้เลย
          นี่เป็นช่วงเวลา 2 วัน 1 คืนที่เรานอนเยอะมาก เพราะใช้พลังงานไปกับการวิ่งไปเยอะ แต่เราจะบอกว่าที่นี่ก็สามารถมอบความผ่อนคลายและเติมเต็มการพักผ่อนให้กับเราได้ดีจริง ๆ

More information

          เมื่อ "อ่าวนาง" เป็นดั่ง จินตนาการของความสุข
          วันที่ 4 ของการมาพักผ่อนที่กระบี่ จากโทนสีฟ้าของน้ำทะเล มุ่งหน้าสู่ความอบอุ่นของโทนสีน้ำตาลที่มีอีกมุมหนึ่งของสีเขียวซ่อนอยู่
          วันนี้เราได้เดินทางมาพักอีกฟากหนึ่งของอ่าวนาง เส้นทางมายังหาดนพรัตน์ธารา เลี้ยวเข้ามาในซอยประมาณ 700 เมตร ที่นี่มีชื่อว่า DEEVANA PLAZA Krabi Aonang
          ใครว่ามาเที่ยวทะเลจะหาฟิลลิ่งของความดิบ ความย้อนยุค ความธรรมชาติไม่ได้ เพราะ 2 วันหลังจากนี้ เราจะเอาธรรมชาติดิบ ๆ มาฝากทุกคนเอง
          จุดเด่นของที่นี่คือการเนรมิตสภาพแวดล้อมให้เหมือนชายหาดมากที่สุด สระน้ำเอย ต้นไม้เอย ขนาดนอนอยู่ริมสระก็ยังฟิน
          ห้องที่เราพักเป็น Pool Access บ่าย ๆ อากาศร้อนก็เดินลงมาแช่น้ำ แช่สักพักก็ขึ้นไปนั่งอ่านหนังสือชิว ๆ เอ๊ะ อะไรจะฟินขนาดนี้....
          มื้อเย็นของที่นี่มีเป็นชุดเซ็ทเมนูให้อร่อยแบบไม่ต้องออกไปไหนเลย เราเองยังไม่ออกเลย ซึ่งมื้อเย็นเราสั่ง “ทะเลถัง” ปลาหมึกปลาใจจัดมาบนถังแบบท้องแตก

          ถึงแม้ว่าทะเลจะอยู่ห่างออกไป แต่จินตนาการของความสุข ก็ทำให้ช่วงเวลาของการพักผ่อนที่นี่ใกล้กับเราได้ หากใครมาเที่ยวอ่าวนาง อยากลองมาพักผ่อนให้ได้ฟิลลิ่งแบบเรา ลองเก็บที่นี่ไว้ในลิสท์ได้เลยน้า

More information

          เมื่อร่างกายได้เยียวยาในช่วงเวลาที่ช้าลง
          หลังจากที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ที่พักในคืนนี้ของเราได้ย้ายมาอยู่ฝั่งอ่าวนาง วันนี้เริ่มอยากมีกิจกรรมที่เพิ่มมากขึ้น นั่นเลยเป็นที่มาของที่พักที่มีชื่อว่า BlueSotel Krabi Aonang Beach
          ที่นี่ตั้งอยู่ริมถนนสายหลักของอ่าวนาว ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางเลย เราเริ่มต้นจากการเช็คอิน เดินสำรวจรอบ ๆ ที่พัก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำ พูลบาร์ ฟิตเนส ก่อนจะเข้าไปภายในห้องพัก
          ห้องที่เราพักเป็นห้อง Deluxe Pool View ภายในห้องตกแต่งมีความเป็นโมเดิร์นแต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่น มีอ่างอาบน้ำที่สามารถมองเห็นห้องนอน เมื่อเดินออกไปที่ระเบียงก็สามารถมองเห็นสระน้ำที่ด้านล่างได้เลย
          ตกเย็นเมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป แสงสีฟ้าแห่งท้องทะเลก็สว่างขึ้น ทางโรงแรมตกแต่งแสงไฟของสระน้ำให้เป็นโทนสีฟ้าทั้งหมด ดูสวยและแปลกดี ไม่แปลกใจเลยกับชื่อ Blue นี้
          สิ่งที่น่าจะเป็นช่วงเวลาสุดชิลของเราคงจะหนีไม่พ้นร้านคราฟท์เบียร์ของทางโรงแรมที่ตั้งอยู่ด้านหน้า ร้านมีชื่อว่า 778th Street Bar Draft&Craft จะบอกว่าก่อนหน้านี้เราเคยมาดื่มที่นี่และครั้งนี้ก็ไม่พลาดอีกตามเคย
          ตอนเช้าเราตื่นมาพร้อมกับเมฆครึ้มและสายฝนหลังจากนั้น เราเริ่มต้นด้วยการทานอาหารเช้าซึ่งเป็นแบบไลน์บุฟเฟต์ อยากทานอะไรก็เลือกได้เต็มที่ เมื่อทานเสร็จท้องฟ้าเริ่มเปิด เราเลยถือโอกาสได้ไปแช่น้ำฟิน ๆ ก่อนขึ้นห้อง
          นี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งความชิลในการได้มาพักผ่อน ไม่รีบ ไม่เร่ง ให้ร่างกายได้เยียวยา ได้กินอาหารอร่อย ได้ดื่มคราฟท์เบียร์สุดโปรด ได้ถ่ายรูปกับสระว่ายน้ำสีฟ้า ในราคาพันต้น ๆ แค่นี้ก็พอแล้ว

More information

          กำเงินคนละ 400 บาท ไปสัมผัสความสงบที่อ่าวนาง
          หลังจากที่เราได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมงานวิ่ง วันนี้เราเลยมองหาที่พักบริเวณหาดนพรัตน์ธารา ราคาไม่แพงที่สามารถเดินไปเที่ยวได้ 
          เดินไปเดินมา ทำให้เรามาเจอกับโรงแรม Buri Tara Resort Krabi Aonang Beach ที่ตั้งอยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธาราเพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น 
          ตลอดเวลาที่พักที่นี่เราแทบจะไม่ได้ออกจากห้องเลย นอนเล่น เขียนคอนเทนท์ วางแพลนการเดินทาง ทำงานหลักไปด้วย รู้สึกตัวอีกทีก็ค่ำแล้ว เราก็เลือกเดินออกไปหาอะไรทานใกล้ ๆ แล้วกลับมานอนพัก
          เราตื่นแต่เช้ามาแช่น้ำ เสร็จแล้วก็แวะทานอาหารเช้า อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบ A La Cart และขนมปัง ชา กาแฟ สั่งได้ไม่อั้น 

          เราว่าในทริปทริปนึงควรจะมี 1 วันสำหรับการพักผ่อน ไม่ต้องออกไปไหน ได้นอน ได้ผ่อนคลาย และถ้าหากทุกคนมาเที่ยวอ่าวนาง เราว่าที่นี่ก็เป็นหนึ่งในที่ที่จะมอบความเงียบสงบได้แน่นอน

More information

          อย่าให้ข้อจำกัดของการเลือกที่พัก มาทำให้คุณไม่มีความสุขเพราะ... การเที่ยวที่มีความสุข คือการเที่ยวแบบไม่มีกฎ

          ห้ามนำรูปไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เที่ยวนอกกฎ
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว 6 ที่พักอ่าวนาง จ.กระบี่ มีทั้งติดทะเล ในสวน และมีสระว่ายน้ำ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 10:07:45 4,892 อ่าน
TOP