รีวิว สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ The Great Doctor ซีรีส์เกาหลี ลีมินโฮ

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #Faith #TheGreatDoctor#คิดถึงซีรีส์เก่า#ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องเดียวของอีมินโฮ
ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ในทุกแอพมีหลายเรื่องมากๆจนดูแทบไม่ทัน แต่ช่วงนี้กลับคิดถึงและกลับไปดูซีรีส์เก่าที่คิดถึงเรื่องนี้ค่ะ
          ซีรีส์เรื่อง Faith น่าจะเป็นซีรีส์ย้อนยุคเรื่องเดียวของอีมินโฮที่รับแสดง เคยดูครั้งแรกเมื่อครั้งออนแอร์พร้อมเกาหลีเมื่อสิบปีก่อน
          ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ของ SBS ที่ออกฉายในปี 2012 ปีนี้ 2022 ทางแอพ MONOMAX เอามาลงเลยได้ดูแบบตั้งใจอีกครั้ง
          ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซี มีเส้นเรื่องหลักคือการเดินทางข้ามเวลา
ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ฉากหลังของเรื่องอยู่ในรัชสมัยพระเจ้าคงมิน ปลายสมัยโครยอ ช่วงปี ค.ศ.1330-1374 กษัตริย์ผู้ปลดแอกราชวงศ์เกาหลีให้พ้นจากการอยู่ใต้อำนาจของราชวงศ์หยวนหรือจีน
          อีมินโฮ รับบท ชอยยอง หรือชเวยอง อดีตนักรบหน่วยสังหาร นักรบหนุ่มที่จับดาบตั้งแต่อายุสิบหก ใช้ชีวิตปกป้องบ้านเมืองจนหลังจากหัวหน้าหน่วยสังหารสิ้นชีวิต ชเวยองจึงเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในทีมองครักษ์พระราชาในวัยยี่สิบสอง และต่อมาขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยองครักษ์ที่เรียกว่าวูดาลชิ
ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          เจ็ดปีต่อมาในวันที่พระเจ้าคงมิน พระราชาผู้ใช้ชีวิตเป็นตัวประกันที่หยวนตั้งแต่อายุสิบขวบ ต้องเดินทางกลับโครยอพร้อมพระมเหสีจากหยวน องค์หญิงโนกุ๊ก ชเวยอง หัวหน้าวูดาลชิจึงเดินทางไปรับพระองค์กลับมาตุภูมิ แต่ระหว่างทาง กลับถูกกลุ่มนักฆ่าที่คีชอล พระเชษฐาของจักรพรรดินีฉีแห่งหยวน ที่ถูกส่งตัวมาคุมโครยอ ส่งทีมสังหารมาทำร้ายพระมเหสี เพื่อต้องการทำลายความชอบธรรมในการขึ้นสู่อำนาจปกครองโครยอของพระเจ้าคงมิน
          พระมเหสีถูกดาบฟันที่คอเป็นแผลยาว อาการเป็นตายเท่ากัน แต่ระหว่างนั้นเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ประตูกาลเวลา ตามตำนานเล่าขานว่าเป็นประตูที่หมอเทวดาฮวาตะเดินทางกลับสู่สวรรค์เมื่อพันปีก่อน ประตูเปิดขึ้นแล้วพระราชาก็ทรงบัญชาให้ชเวยองผ่านเข้าประตูกาลเวลาเพื่อไปตามหาหมอเทวดาฮวาตะ เพื่อกลับมาช่วยชีวิตพระมเหสี
          ชเวยองผ่านเข้าประตูกาลเวลามาได้ เข้ามาในอนาคตปี 2012 มาพบกับหมอยูอึนซู นางเอกของเรื่องที่รับบทโดยคิมฮีซอน
ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ยูอึนซูเป็นหมอศัลยกรรมความงาม ระหว่างเธอนำเสนอผลงานในการประชุมนานาชาติกลุ่มแพทย์ที่จัดขึ้น ชเวยองมาพบเธอ และเข้าใจว่าเธอคือหมอเทวดาฮวาตะจากสวรรค์ ชเวยองจึงบังคับเธอให้เดินทางกลับสู่อดีตพร้อมกับเขา เพื่อมารักษาอาการบาดเจ็บของพระมเหสี
          เรื่องราวในซีรีส์จึงเป็นชีวิตความรักของหมอยูอึนซูกับแม่ทัพชเวยอง ที่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องการเมืองแย่งชิงอำนาจ การถ่ายทอดวิชาการแพทย์จากอนาคตเพื่อช่วยเหลือคนในอดีต
ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

ภาพจาก : เว็บไซต์ SBS

          ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมาก ประทับใจตั้งแต่ดูครั้งแรก กลับมาดูอีกครั้งก็ยังชอบและประทับใจบทบาทแม่ทัพชเวยองของอีมินโฮ และเรื่องราวความรักพระนางที่มีการเดินทางข้ามเวลาหลายครั้ง กว่าทั้งคู่จะสมหวังก็ผ่านความทุกข์และการรอคอยอันยาวนาน
          เป็นซีรีส์ย้อนยุคอีกเรื่องที่ชอบและแนะนำสำหรับใครที่ไม่เคยดูค่ะ

ชมตัวอย่างซีรีส์จากคลิปเพลงประกอบซีรีส์

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ SBS
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ The Great Doctor ซีรีส์เกาหลี ลีมินโฮ อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 10:03:59 7,868 อ่าน
TOP