รีวิวซีรีส์ The Glory เมื่อการแก้แค้นคือการเยียวยาบาดแผลจากอดีต

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #TheGlory #เมื่อการแก้แค้นคือการเยียวยาบาดแผลจากอดีต
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          คืนที่ผ่านมารับปีใหม่ด้วยซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์เรื่องนี้รวดแปดตอน
          ซีรีส์เรื่อง The Glory ที่ได้นักแสดงคนสำคัญอย่าง ซงฮเยคโย มารับบทเด่นเดินเรื่องหลักในซีรีส์ที่มีสองซีซั่น ซีซั่นแรกออกมาแปดตอนช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2023 ส่วนซีซั่นสองจะมาในเดือนมีนาคม
          ซีรีส์เรื่องนี้คือเรื่องราวชีวิตของ มุนดงอึน (ซงฮเยคโย รับบทในวัยผู้ใหญ่ ส่วนช่วงวัยรุ่นรับบทโดย จองจีซู นางเอกจาก Imitation ผลงานล่าสุดก่อนหน้านี้คือ Curtain Call)
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          มุนดงอึนเป็นเด็กหญิงมัธยมปลายที่ถูกใช้ความรุนแรงกลั่นแกล้งจากเพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกัน ในแก๊งค์เด็กนรกนี้มีจำนวนห้าคน สามคนเป็นเด็กในครอบครัวร่ำรวย อีกสองคนเป็นเด็กในครอบครัวปานกลางที่ยอมมาเป็นลิ่วล้อทำงานเลวร้ายเรื่องต่างๆแทนเพื่อน
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          หัวหน้ากลุ่มเด็กตัวเลวนี้นำโดย พัคยอนจิน (ในวัยผู้ใหญ่รับบทโดยอิมจียอน ในช่วงวัยรุ่นรับบทโดย ชินเยอึน น้องนางเอกจาก Revenge of others ที่แสดงเก่งมาก)
          ฉากต้นเรื่องจึงเป็นโศกนาฏกรรมชีวิตที่เกิดจากการถูกรุมทำร้ายอย่างโหดเหี้ยมที่มุนดงอึนได้รับจนร่างกายแขนขาทั้งตัวเต็มไปด้วยบาดแผลไฟไหม้ปวดแสบปวดร้อน ทิ้งรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ทั่วร่างกายจนเธอเอาชนะความอ่อนแอแปรเปลี่ยนเป็นพลังแห่งความแค้นเพื่อรอเวลายี่สิบปีในการกลับมาทวงคืนให้ทุกคนในกลุ่มที่รังแกเธอรวมทั้งผู้ใหญ่ทุกคนทั้งแม่และครูประจำชั้นที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้รับผลกรรม
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          มุนดงอึนต้องออกจากโรงเรียน หาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานอย่างหนักในโรงงานทอผ้า แล้วพยายามสอบเทียบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย จบมาเป็นครูได้ในที่สุด ช่วงชีวิตระหว่างวัยสิบแปดจนสามสิบแปด รับงานสอนพิเศษและเตรียมความพร้อมทุกด้านทั้งเรื่องงานและเงินเพื่อจะกลับมาเอาคืนทุกคน
          ในเรื่องนี้จึงพบว่านางเอกแทบจะไม่ยิ้มเลย ช่วงชีวิตเดียวที่เธอสดใสขึ้นมาหน่อยคือช่วงเรียนมหาวิทยาลัยที่บังเอิญได้รู้จักกับรุ่นพี่นักศึกษาแพทย์อย่าง จูยอจอง พระเอกที่รับบทโดยนักแสดงรุ่นน้องอย่างอีโดฮยอน ดาราหนุ่มที่มักได้ประกบนักแสดงหญิงรุ่นพี่ตัวท็อปทั้งสิ้น ส่วนตัวคิดว่าอีโดฮยอนเป็นนักแสดงหนุ่มรุ่นน้องที่มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวสูงมาก สามารถถ่ายทอดบทบาทแนวชีวิตดราม่าได้ดีมากทุกเรื่อง
          จูยอจอง เข้ามาในชีวิตมุนดงอึนด้วยบุคลิกชายหนุ่มในภาพฝันของหญิงสาวทุกคน ว่าที่คุณหมอในครอบครัวร่ำรวย มีพ่อเป็นคุณหมอเจ้าของโรงพยาบาล ในขณะที่แม่เป็นแพทย์หญิงผู้อำนวยการโรงพยาบาล ภาพที่มุนดงอึนมองเขาจึงเป็นเจ้าชายในโลกคนละใบกับเธอ โดยที่เธอไม่เคยรู้ว่าชีวิตเขาก็มีบาดแผลจากเรื่องพ่อที่ถูกฆาตกรรมเช่นกัน

          ทั้งคู่รู้จักและสนิทสนมกันเมื่อจูยอจองอาสาสอนวิชาหมากล้อมให้มุนดงอึน และหลังเรียนจนเล่นเป็น มุนดงอึนก็ถอยกลับไปอยู่ในชีวิตเดิมของตัวเองที่มีเป้าหมายสูงสุดคือการแก้แค้น
          หลังดูจบพาร์ทแรกแปดตอนที่สนุกเข้มข้นน่าติดตามตลอดเรื่อง มาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจึงพบว่าซีรีส์เรื่องนี้กำกับการแสดงโดย ผู้กำกับอันกิลโฮ จากเรื่องที่แล้วคือ Happiness
          ส่วนผู้เขียนบทคือ คิมอึนซุก ผู้เขียนบทเรื่องก่อนหน้านี้ที่เด่นๆ อย่างเรื่อง The King : Eternal Monarch และ Mr.Sunshine
          เห็นเครดิตผู้กำกับ ผู้เขียนบท และนักแสดงทุกคนแล้วจึงไม่แปลกใจที่ซีรีส์แปดตอนแรกดึงความสนใจเรารวดเดียวในคืนข้ามปี
          ใครชอบแนวนี้สามารถติดตามได้ใน Netflix ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

เพลงประกอบซีรีส์

          1 มกราคม 2566
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวซีรีส์ The Glory เมื่อการแก้แค้นคือการเยียวยาบาดแผลจากอดีต อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2566 เวลา 09:13:57 7,101 อ่าน
TOP