10 เรื่องน่าสนใจของคนเกิดเดือนมกราคม คุณมีนิสัยแบบนี้ไหมนะ ?

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          คนเกิดเดือนมกราคมเป็นคนยังไง 10 นิสัยที่จะทำให้เรารู้จักคนเกิดเดือนนี้มากขึ้น
ทายนิสัย

          ใครเกิดเดือนมกราคมบ้าง ยกมือ ! ลองบอกให้รู้สักหน่อยว่า 10 เรื่องต่อไปนี้ใช่ตัวคุณหรือเปล่า ?

          1. คนเกิดเดือนนี้มักได้รับความเมตตาจากคนที่สูงกว่า เช่น คนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นเจ้านาย เป็นหัวหน้า จึงมักจะไว้วางใจและมอบหมายให้เป็นตัวแทนหรือทำงานต่าง ๆ แทนอยู่เสมอ รวมถึงให้อำนาจในการเลือกและตัดสินใจด้วย
          2. สนใจเรียนรู้ศาสตร์หลาย ๆ แขนงเพื่อเสริมความรู้ให้ตัวเอง ซึ่งการที่รู้และเก่งหลายอย่างจนเกินไป แต่ไม่ได้รู้ลึกถึงขั้น Expert เลยอาจทำให้ไปไม่สุดสักทาง 
          3. เมาท์มอยกับเพื่อนคืองานถนัดของเรา เพราะเก่งในเรื่องการสื่อสาร ชอบพูด ชอบคุย ฉลาดในการใช้คำพูดเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ จึงทำงานที่เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์ โฆษณา ยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ ได้ดี
          4. ถ้าตัวเองไม่ใช่คนพูดเก่งก็ต้องมีสักคนในบ้านที่คุยเก่งสุด ๆ เรื่องอะไรก็พูดได้หมด หรืออาจจะมีแฟนที่พูดเก่ง พูดมาก เข้ากับคนอื่นได้ดี ไปไหนใคร ๆ ก็อยากคุยด้วย
          5. ใครคิดจะไปหาคนเกิดเดือนมกราคมที่บ้านคงต้องนัดล่วงหน้า เพราะคนเกิดเดือนนี้ไม่ค่อยได้อยู่ติดบ้าน เดี๋ยวก็ไปนู่นมานี่ รู้จักคนเยอะ มีเพื่อนหลายกลุ่ม พบปะกลุ่มนั้นทีกลุ่มนี้ที เป็นนักสังคมตัวพ่อตัวแม่ก็ว่าได้
          6. ชอบติดตามข่าวสาร ติดโซเชียล เลยรู้ไปหมดว่าสถานการณ์บ้านเมืองเป็นยังไง ดาราคนไหนคบกับใคร ตอนนี้ชาวโลกเขาฮิตอะไรกันอยู่ ร้านกาแฟ-ร้านอาหารไหนที่มีรีวิวว่าอร่อย ติดดาว คนเกิดเดือนนี้รู้จักแน่นอน เผลอ ๆ จะไปตั้งแต่คนแรก ๆ เลยล่ะ
          7. นอกจากติดตามข่าวสารและโซเชียลแล้ว เรื่องคนใกล้ตัว ญาติพี่น้อง เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไร รักใคร ชอบใคร ทะเลาะกับใคร มีดราม่าอะไร คนเกิดเดือนนี้เขาก็รู้นะ เพราะมักมีคนมาเล่าให้ฟัง หรือบังเอิญไปรู้เองก็มี ดังนั้นถ้าอยากรู้เรื่องชาวบ้าน มาถามคนเกิดเดือนนี้ได้
          8. ชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน และบางคนอาจทำงานหลายอาชีพด้วย วันไหนไม่ได้ทำอาชีพหลัก พอมีเวลาว่างก็อาจไปขายของ นั่งเขียนนิยาย หรือหาเงินจากสิ่งที่ตัวเองถนัดและสนใจ  
          9. สมัยเรียนน่าจะชอบซื้อหนังสือ ปากกา สมุด อยู่ร้านเครื่องเขียน ร้านหนังสือ เข้าห้องสมุดได้ทั้งวัน มีหนังสือที่บ้านกองเป็นตั้ง ๆ
          10. มักจะปวดหัวบ่อย ๆ เพราะใช้สมองหนัก บางคนก็อาจจะหัวเถิก หัวล้าน เร็วกว่าเพื่อน ๆ ในวัยเดียวกันด้วย ><

          ใครมีเพื่อนหรือคนใกล้ตัวเกิดเดือนมกราคมบ้าง ลองแอบไปสังเกตดูซิว่าคนคนนั้นมีนิสัยแบบนี้บ้างไหมนะ 

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เรื่องน่าสนใจของคนเกิดเดือนมกราคม คุณมีนิสัยแบบนี้ไหมนะ ? อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2566 เวลา 11:30:14 6,550 อ่าน
TOP