รีวิวหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage of Masked Rider W

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ (Next Stage of Masked Rider W) ฉบับภาษาไทย [Manga]
[Review] ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ (Next Stage of Masked Rider W) ฉบับภาษาไทย [2017-Present]
          ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ (Next Stage of Masked Rider W, 風都探偵, Fūto Tantei, Futo Detectives) ฉบับภาษาไทย
  • ลิขสิทธิ์และจัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ DEXpress
  • ไม่มีหน้าสี
  • ราคาปก 80-90 บาท
  • ไม่เซ็นเซอร์
  • [Update: 22 ตุลาคม 2565] ออกถึงเล่ม 8 นะฮะ (ในขณะที่ต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นออกถึงเล่ม 13 เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2565)
          มังงะที่เป็นภาคต่อของ Masked Rider W ฉบับทีวีซีรีส์ที่ออกฉายไปเมื่อปี 2009 – 2010 ซึ่ง มาร์คไรเดอร์ดับเบิ้ล นั้นเป็นมาสค์ไรเดอร์ลำดับที่ 11 ของยุค เฮย์เซย์ ต่อจาก Masked Rider Decade (หรือที่ในบ้านเราจัดให้เป็นมาสค์ไรเดอร์ลำดับที่ 1 ของยุค นีโอเฮย์เซย์)
          โดยฉบับมังงะภาคต่อนี้ แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Riku Sanjo และวาดโดยอาจารย์ Masaki Sato ตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร Weekly Big Comic Spirits
Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          ความเดิมจากฉบับทีวีซีรีส์ – ณ เมืองแห่งสายลม ฟูโตะ ได้เกิดคดีอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ขึ้นมากมาย โดยเหล่าคนร้ายได้ใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า Gaia Memory ซึ่งมีลักษณะเหมือน Thumb Drive ในการเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Do Pants เพื่อก่ออาชญากรรมต่างๆ
          ในขณะที่ทางด้าน Shoutarou Hidari นักสืบเอกชนและคู่หูของเขา Phillip ผู้ที่มีความสามารถทางด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ก็ได้ใช้ ไกอาเมมโมรี่ ในการแปลงร่างเป็น มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ล ไรเดอร์ที่รวมจิตวิญญาณของทั้ง 2 คนอยู่ในร่างเดียวกัน เพื่อต่อสู้และปกป้องเมือง ฟูโตะ จากความเสียหายที่เกิดจากการกระทำของเหล่า โดพันท์ และองค์กรร้ายที่อยู่เบื้องหลัง ไกอาเมมโมรี่ นี้
          ต่อเนื่องมาที่เวอร์ชั่นมังงะ – หลังจากการล่มสลายขององค์กรร้ายไป ปรากฏว่ายังคงมี ไกอาเมมโมรี่ หลงเหลืออยู่ในเมืองจนถึงปัจจุบัน และกลายเป็นของมีค่าที่ซื้อขายกันในราคาที่สูงมาก
          วันหนึ่งทางด้าน ฮิดาริ, ฟิลลิป และ นารุมิ อากิโกะ ที่ยังคงเปิดสำนักงานนักสืบเอกชนอยู่ ก็ได้รับการว่าจ้างให้ตามหา แม่มดในตำนาน ที่คอยออกขโมยสิ่งของและทำร้ายผู้คนในเมือง ฟูโตะ
          ในระหว่างการสืบหาเบาะแสอยู่นั้น ฮิดาริ ได้บังเอิญพบกับสาวสวยปริศนาคนหนึ่งที่ชื่อว่า โทคิเมะ ซึ่งดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับคดีปริศนาในครั้งนี้ และไม่นาน ฮิดาริ ก็ได้พบว่า เบื้องหลังของคดีนี้มี โดพันท์ และ ไกอาเมมโมรี่ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ฮิดาริ และ ฟิลลิป จึงต้องแปลงร่างเป็น มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ล อีกครั้ง เพื่อปกป้องเมืองแห่งสายลมนี้
          และนี่คือจุดเริ่มต้นของสงครามครั้งใหม่ของ มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ล
Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dexpress

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shopdexclub

Next Stage of Masked Rider

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dexpress

ความรู้สึกหลังจากได้อ่าน

          งานทางด้านภาพจะมีความรุนแรงกว่าในเวอร์ชั่นทีวีซีรีส์อยู่นิดหน่อย และดูเหมือนจะลดทอนอารมณ์ขันลงไปด้วย (จุดนี้ไม่แน่ใจว่าในเวอร์ชั่นทีวีซีรีส์นั้น ฮาเพราะนักแสดงหรือเปล่า คือนักแสดงเค้าเล่นกันได้ฮาจริงๆ ฮะ)
          ในส่วนของเนื้อเรื่อง มีความเป็นการ์ตูนสืบสวนสอบสวนมากกว่าที่จะเป็นการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่นะ ฉากแอ็คชั่นจะมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่นัก อย่างในเล่มแรกนั้นกว่าจะได้เห็นการแปลงร่างก็เกือบจะจบเล่มแล้ว
          ในส่วนของฉากเซอร์วิสก็ไม่ได้มีอะไรมากมายนะ เห็นจุกนิดหน่อย 2-3 ฉาก (มีแค่เล่มแรกนะฮะ ส่วนเล่มหลังๆ นี่ยังไม่เจอนะ)
          ส่วนถ้าถามว่าคนที่ไม่เคยดูฉบับทีวีซีรีส์มาก่อนจะรู้เรื่องมั้ย ก็น่าจะพูดได้ว่าดูรู้เรื่องแต่อาจจะไม่อินกับความสัมพันธ์ของตัวละครหลักเท่าไหร่นัก ซึ่งถ้าคุณไม่ได้สนใจที่มาที่ไปของตัวละครเหล่านี้ คุณก็จะสามารถที่จะสนุกไปกับเรื่องราวใหม่ๆ ได้เลย
Next Stage of Masked Rider

          สรุป >> ก็ให้ไป 7 เต็ม 10 ฮะ แม้จะดำเนินเรื่องได้เข้มข้น แต่สำหรับคนที่ไม่เคยดูฉบับ Live Action มาก่อนหรือดูมานานแล้วอาจจะต่อไม่ค่อยติดกับเรื่องราวในภาคนี้
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dexpress, เฟซบุ๊ก shopdexclub
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ยอดนักสืบแห่งฟูโตะ Next Stage of Masked Rider W อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2566 เวลา 10:41:08 1,800 อ่าน
TOP