พาไปพิชิต เขาสันหนอกวัว ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี

MEYOUAnywhere

เพราะว่าเราเชื่อว่า...การท่องเที่ยวก็เหมือนกับของหวานที่เราสองขาดไม่ได้ ต้องมีเติมเต็มทุกเดือนให้ชีวิตมีสีสัน

          พิชิต “เขาสันหนอกวัว” ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี

10 ข้อควรรู้ ก่อนไป อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เพื่อพิชิตเขาสันหนอกวัว

 1. สำหรับทริปนี้เรามาโดยรถส่วนตัว จุดเริ่มต้นจะต้องไปเจอกันที่ “จุดชมวิวป้อมปี่” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เพื่อลงทะเบียน จากนั้นจะมีรถของอุทยานฯ พาไปยังจุดที่จะเริ่มเดิน 

 1. จากจุดเดินเท้าจนถึงจุดกางเต็นท์ 9 กิโลเมตร คนทั่วๆ ไป ใช้เวลาเดินทางสำหรับเดินขึ้น 4-5 ชม เดินลง 3-4 ชม การมี Trekking poles หรือรองเท้ารัดส้นดีดี ช่วยให้การเดินลงมีโอกาสบาดเจ็บน้อยลงมากๆ

 1. ระหว่างทาง มีจุดพัก 5 จุด เนินหมาถอย และเนินปราบเซียน สองจุดนี้ จะชันต้องใช้เชือกร่วมกับการปีนขึ้นปีนลงด้วย ถ้ารองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งเรื่องกันลื่นและไม่เจ็บหน้าเท้าโดยเฉพาะบริเวณเล็บ

 1. จุดกางเต็นท์จะสามารถเดินขึ้นไปยังสันหนอกเล็กและสันหนอกใหญ่ได้ ขอแนะนำแบบนี้ เย็นวันแรกให้ไปเก็บแสงเย็นสันหนอกเล็กกับวิวพระอาทิตย์ตกดิน ส่วนสันหนอกใหญ่แนะนำให้ไปเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อเก็บทะเลหมอกพร้อมกับวิวพระอาทิตย์ขึ้น 

 1. ด้านบนไม่มีห้องอาบน้ำ มีห้องน้ำแบบธรรมชาติ ทิชชู่เปียกสำคัญมาก เราเตรียมทิชชู่เปียกสำหรับอาบน้ำมาด้วย ส่วนน้ำดื่ม สามารถแบ่งส่วนหนึ่งให้ลูกหาบแบกขึ้นมาได้ ค่าลูกหาบอยู่ที่ 70 THB/KG ตรงนี้ต้องจองล่วงหน้า

 1. สำหรับของกิน ในวันแรกสั่งป้าศรีที่อุทยานได้ ทำเป็นข้าวถุงไว้พกกินมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นและมื้อเช้าของวันที่ลง ขอแนะนำพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อน ไม่ต้องต้มน้ำ เสริมด้วย ไข่ต้ม ขนมปัง ซึ่งพกง่าย และอิ่มท้อง

 1. อากาศข้างบนหนาว มีลมแรง การเลือกจุดกางเต็นท์ที่ดี อาจจะต้องมองเรื่องลมไว้ด้วย เราเลือกด้านล่างลงมาหน่อยในหุบ เพราะไม่อยากเจอลมปะทะแรงๆ ตอนกลางคืน

 1. ลองวางแพลนปฏิทินดูวันที่มาให้เป็นคืนเดือนมืดดูนะ เพราะในวันที่ฟ้าเปิดและคืนเดือนมืด เป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายดาวได้สวยเลย 

 1. ค่าใช้จ่ายต่อคน รวมทุกอย่างแล้ว อยู่ที่ 1500-2500 บาท ยังไม่รวมค่าน้ำมันนะ ซึ่งจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับของที่ฝากลูกหาบเป็นหลัก

 1. หากเทียบกับเขาช้างเผือก ที่นี่เดินยากกว่า แต่ป่าทำให้ร่มรื่นกว่า จึงไม่ร้อนมาก ถ้าความเสียวอาจจะน้อยกว่าโดยเฉพาะกรณีมองเรื่องสันคมมีด ข้อดีที่นี่ ที่ชอบมากกว่าชัดๆ ก็คือ มีโอกาสถ่ายทะเลหมอกได้ จองง่าย คนยังมาไม่เยอะมากนัก

 1. ถ้าอ่านมาครบแล้วอยากไปพิชิต สันหนอกวัวสักครั้ง ที่นี่รับจองผ่านโทรศัพท์ 034-510431 สามารถเข้าไปเช็คช่วงที่ยังว่าง รวมถึงขั้นตอนแบบละเอียด ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park หรือสงสัยส่วนไหนสอบถามพวกเราได้เช่นกันนะ ยินดีให้คำแนะนำค่า

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ MEYOUAnywhere
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาไปพิชิต เขาสันหนอกวัว ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2566 เวลา 14:54:17 2,695 อ่าน
TOP