พาไปพิชิต เขาสันหนอกวัว ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี

MEYOUAnywhere

เพราะว่าเราเชื่อว่า...การท่องเที่ยวก็เหมือนกับของหวานที่เราสองขาดไม่ได้ ต้องมีเติมเต็มทุกเดือนให้ชีวิตมีสีสัน

          พิชิต “เขาสันหนอกวัว” ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

10 ข้อควรรู้ ก่อนไป อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

เพื่อพิชิตเขาสันหนอกวัว

 1. สำหรับทริปนี้เรามาโดยรถส่วนตัว จุดเริ่มต้นจะต้องไปเจอกันที่ “จุดชมวิวป้อมปี่” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เพื่อลงทะเบียน จากนั้นจะมีรถของอุทยานฯ พาไปยังจุดที่จะเริ่มเดิน 
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. จากจุดเดินเท้าจนถึงจุดกางเต็นท์ 9 กิโลเมตร คนทั่วๆ ไป ใช้เวลาเดินทางสำหรับเดินขึ้น 4-5 ชม เดินลง 3-4 ชม การมี Trekking poles หรือรองเท้ารัดส้นดีดี ช่วยให้การเดินลงมีโอกาสบาดเจ็บน้อยลงมากๆ
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. ระหว่างทาง มีจุดพัก 5 จุด เนินหมาถอย และเนินปราบเซียน สองจุดนี้ จะชันต้องใช้เชือกร่วมกับการปีนขึ้นปีนลงด้วย ถ้ารองเท้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งเรื่องกันลื่นและไม่เจ็บหน้าเท้าโดยเฉพาะบริเวณเล็บ
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. จุดกางเต็นท์จะสามารถเดินขึ้นไปยังสันหนอกเล็กและสันหนอกใหญ่ได้ ขอแนะนำแบบนี้ เย็นวันแรกให้ไปเก็บแสงเย็นสันหนอกเล็กกับวิวพระอาทิตย์ตกดิน ส่วนสันหนอกใหญ่แนะนำให้ไปเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อเก็บทะเลหมอกพร้อมกับวิวพระอาทิตย์ขึ้น 
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. ด้านบนไม่มีห้องอาบน้ำ มีห้องน้ำแบบธรรมชาติ ทิชชู่เปียกสำคัญมาก เราเตรียมทิชชู่เปียกสำหรับอาบน้ำมาด้วย ส่วนน้ำดื่ม สามารถแบ่งส่วนหนึ่งให้ลูกหาบแบกขึ้นมาได้ ค่าลูกหาบอยู่ที่ 70 THB/KG ตรงนี้ต้องจองล่วงหน้า
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. สำหรับของกิน ในวันแรกสั่งป้าศรีที่อุทยานได้ ทำเป็นข้าวถุงไว้พกกินมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นและมื้อเช้าของวันที่ลง ขอแนะนำพวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยร้อน ไม่ต้องต้มน้ำ เสริมด้วย ไข่ต้ม ขนมปัง ซึ่งพกง่าย และอิ่มท้อง
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. อากาศข้างบนหนาว มีลมแรง การเลือกจุดกางเต็นท์ที่ดี อาจจะต้องมองเรื่องลมไว้ด้วย เราเลือกด้านล่างลงมาหน่อยในหุบ เพราะไม่อยากเจอลมปะทะแรงๆ ตอนกลางคืน
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. ลองวางแพลนปฏิทินดูวันที่มาให้เป็นคืนเดือนมืดดูนะ เพราะในวันที่ฟ้าเปิดและคืนเดือนมืด เป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายดาวได้สวยเลย 
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. ค่าใช้จ่ายต่อคน รวมทุกอย่างแล้ว อยู่ที่ 1500-2500 บาท ยังไม่รวมค่าน้ำมันนะ ซึ่งจะถูกหรือแพงขึ้นอยู่กับของที่ฝากลูกหาบเป็นหลัก
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. หากเทียบกับเขาช้างเผือก ที่นี่เดินยากกว่า แต่ป่าทำให้ร่มรื่นกว่า จึงไม่ร้อนมาก ถ้าความเสียวอาจจะน้อยกว่าโดยเฉพาะกรณีมองเรื่องสันคมมีด ข้อดีที่นี่ ที่ชอบมากกว่าชัดๆ ก็คือ มีโอกาสถ่ายทะเลหมอกได้ จองง่าย คนยังมาไม่เยอะมากนัก
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

 1. ถ้าอ่านมาครบแล้วอยากไปพิชิต สันหนอกวัวสักครั้ง ที่นี่รับจองผ่านโทรศัพท์ 034-510431 สามารถเข้าไปเช็คช่วงที่ยังว่าง รวมถึงขั้นตอนแบบละเอียด ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park หรือสงสัยส่วนไหนสอบถามพวกเราได้เช่นกันนะ ยินดีให้คำแนะนำค่า
เขาสันหนอกวัว กาญจนบุรี

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ MEYOUAnywhere
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาไปพิชิต เขาสันหนอกวัว ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2566 เวลา 14:54:17 2,399 อ่าน
TOP