รีวิว Choice Husband ป่วนรักอลวน วิวาห์อลเวง ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          ซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องใหม่ล่าสุดมาเพิ่มในลิสท์ดูซีรีส์อีกเรื่องค่ะ
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          แนวโรแมนติกคอเมดี้ ชื่อเรื่อง Choice Husband ป่วนรักอลวน วิวาห์อลเวง ซีรีส์จีนที่มีชื่อเรื่องว่าป่วนก็มักจะมีพล้อตวุ่นวายอลเวงตามชื่อเรื่อง
          นางเอกจางเสวี่ยอิ๋ง รับบท เสิ่นเมี่ยว ธิดาคนเดียวของตระกูลเสิ่น ตระกูลพ่อค้าที่ร่ำรวยที่สุดแห่งเมืองหลิงโจว รวยขนาดถวายเงินทองทรัพย์สินเข้าวัง จนไทเฮาสนใจที่จะดองกับตระกูลเสิ่นไว้เป็นฐานอำนาจ ไทเฮาจึงเอ่ยปากอยากได้เสิ่นเมี่ยวเข้ามาถวายตัวเป็นสนมในวัง
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          เสิ่นเมี่ยวเป็นหญิงสาวรักอิสระที่ชอบเรื่องวิทยายุทธ์ เธอฝันอยากได้สามีเป็นจอมยุทธ์เก่งกาจ เธอจะได้ออกไปท่องโลกกว้าง เมื่อรู้ว่าทางราชสำนักอยากให้เธอเข้าวัง บิดาเธอไม่อยากให้ลูกสาวกลายเป็นนกน้อยในกรงทอง จึงประกาศหาลูกเขยให้เสิ่นเมี่ยว
          หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ในเมืองหลิงโจวอยากมาเป็นเขยตระกูลเสิ่นทั้งนั้น แต่ปรากฏว่าคนที่คาดไม่ถึงอย่าง เผยเหยี่ยนเจิน พระเอกของเรื่องที่รับบทโดย สิงเจาหลิน เป็นบัณฑิตจอหงวนที่โปรดปรานของฮ่องเต้ เป็นนายอำเภอหลิงโจวที่เป็นที่รักของชาวบ้าน จะส่งสินสอดมาสู่ขอเสิ่นเมี่ยวด้วย
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          พ่อเสิ่นเมี่ยวทีแรกก็ไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะมองว่านายอำเภอเผย เป็นบัณฑิตอ่อนแอ ขี้โรค จะไม่สามารถปกป้องลูกสาวตนเองได้ แต่เมื่อคุยกันถึงเบื้องหลังทั้งหมด นายอำเภอเผยก็เปิดเผยว่าทราบเรื่องเงื่อนไขที่เสิ่นเมี่ยวต้องเข้าวัง ประกอบกับนายอำเภอเผยเองก็ต้องการหลีกเลี่ยงที่จะผูกสัมพันธ์กับองค์หญิงเก้า น้องสาวของฮ่องเต้ที่พยายามตามตื๊อติดพันไม่ยอมเลิกรา ในเมื่อสมประโยชน์ทั้งสองฝ่ายและตนเองก็สัญญาว่าจะดูแลเสิ่นเมี่ยวให้ดีที่สุด สุดท้ายเสิ่นเมี่ยวก็ตกลงแต่งงานกับนายอำเภอเผย โดยคิดว่าแต่งหลบเลี่ยงเรื่องจำเป็นไปก่อน ไว้มีโอกาสจะหย่าขาดจากกันในภายหลัง
          พอแต่งงานไปแล้วอยู่ด้วยกันไป เสิ่นเมี่ยวที่รวยมากก็กลายเป็นแรงสนับสนุนงานสามีจนก้าวหน้า จับทุจริตได้ แล้วได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเจ้าเมือง ชื่อเสียงเลื่องลือไปจนถึงในวัง ไทเฮาที่สงสัยในชาติกำเนิดของนายอำเภอเผย ไม่ต้องการให้โดดเด่นเกินไป จึงวางแผนกำจัดเผยเหยี่ยนเจิน ให้คนในตระกูลเอาลำดับสาแหรกในตระกูลไล่เรียงมา อ้างว่าเผยเหยี่ยนเจินมีศักดิ์เป็นน้าของเสิ่นเมี่ยว แต่งงานกันไม่ได้ แล้วไทเฮาก็ส่งราชโองการออกมาบีบให้เสิ่นเมี่ยวต้องหย่ากับเผยเหยี่ยนเจิน
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          แต่พระเอกนางเอกทั้งสองคนอยู่ด้วยกันแล้วกลับรักกันจริงๆ สุดท้ายเสิ่นเมี่ยวต้องจำใจหย่า เพื่อแลกกับความก้าวหน้าในราชการของสามี เมื่อหย่าแล้ว เผยเหยี่ยนเจินที่ยังรักจึงยังตามดูแลห่วงใย
          ในขณะที่ในวังที่หวังทรัพย์สินกองโตของตระกูลเสิ่น และมรดกกองใหญ่ฝั่งตระกูลฝ่ายแม่ของเสิ่นเมี่ยวที่ยังเป็นความลับมาตั้งแต่รัชสมัยฮ่องเต้องค์ก่อนที่มีปมอดีต จึงส่งขันทีมาบอกกล่าวเรื่องเข้าวังถวายตัวเป็นสนมอีกครั้ง ทางตระกูลเสิ่นจึงต้องหาสามีให้เสิ่นเมี่ยวอีกครั้ง
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          การแต่งงานครั้งที่สองเสิ่นเมี่ยวจึงได้ทำสัญญาแต่งงานปลอมๆ กับคุณชายสามตระกูลซ่ง ซ่งสีหย่วน พระรองที่รับบทโดยหวังอี่หลุน คุณชายเจ้าสำอางทายาทตระกูลพ่อค้าที่ร่ำรวยไม่แพ้ตระกูลเสิ่น
          เรื่องราววุ่นวายของชีวิตแต่งงานของเสิ่นเมี่ยวจึงพัวพันกับผู้ชายสองคน คนหนึ่งเป็นอดีตสามีที่เสิ่นเมี่ยวรักและห่วงใยเสมอ กับสามีคนที่สองที่เมื่ออยู่ด้วยกันแล้วกลับรักเสิ่นเมี่ยว และเมื่อเสิ่นเมี่ยวขอหย่าก็ทำท่าจะไม่ยอมหย่า วุ่นวายอลเวงขึ้นมาจนถึงขีดสุดเมื่อเสิ่นเมี่ยวเกิดท้องขึ้นมา ลูกในท้องติดมากับอดีตสามี แต่สามีใหม่ไม่ยอมหย่าและยืนยันว่าเป็นลูกตัวเอง
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          อ่านต้นเรื่องช่วงแรกแล้วก็เห็นว่าเรื่องนี้ป่วนอลวนตามชื่อเรื่องมากๆ คงจะต้องติดตามกันต่อในซีรีส์ยาว 30 ตอนจบ มีซับไทยทาง WeTV และ iQiyi เลือกติดตามกันตามสะดวกค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

          14 มกราคม 2565
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Choice Husband ป่วนรักอลวน วิวาห์อลเวง ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2567 เวลา 17:40:29 4,094 อ่าน
TOP