เที่ยวญี่ปุ่น พาตะลุย GALA Yuzawa Snow Resort สกีรีสอร์ตในจังหวัด Niigata

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          หิมะแรกของเข็มทิศที่… 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 𝗦𝗻𝗼𝘄 𝗥𝗲𝘀𝗼𝗿𝘁 (GALA湯沢スキー場)
GALA Yuzawa Snow Resort

          ทริปญี่ปุ่นที่ผ่านมา หนึ่งใน mission ที่ตั้งใจมากๆ เลยก็คือการพาลูกไปสัมผัสหิมะของจริง ซึ่งช่วงที่ปอเดินทางไปอากาศก็คือหนาวใช้ได้ เราพักกันในโตเกียว เลยมองหา ski resort ที่เดินทางไปเที่ยวได้แบบเช้าไป-เย็นกลับ ซึ่งก็มีอยู่หลายที่เลยที่น่าสนใจ… แต่สำหรับครั้งนี้ เราตัดสินใจไปท้าความหนาวกันที่ 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 จังหวัด Niigata ค่ะ 
          𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 สกีรีสอร์ตที่ฮิตสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย… จะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงกลางๆ เดือนธันวาคมยาวไปจนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ซึ่งสำหรับปีนี้จะเปิดไปถึงวันที่ 7 พ.ค. 66 นะ มาที่นี่ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะสามารถหาข้อมูลที่เป็นภาษาไทยได้ง่ายมาก หลักๆ ปอเก็บข้อมูลจากเพจ GALA Yuzawa กาล่า ยูซาว่า ภาษาไทย ถ้าใครกำลังมีแพลนก็ไปกดติดตามกันได้เลยนะคะ มีประโยชน์มาก
GALA Yuzawa Snow Resort

          ไป 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 ครั้งนี้ เป็นความโชคดีหรือโชคไม่เข้าข้างก็ไม่แน่ใจ บ้านเราเจอกับ Heavy Snow เข้าให้เต็มๆ ค่ะ หิมะตกหนักตลอดเวลาแบบไม่หยุดหายใจเลย แต่ในเมื่อไปถึงที่แล้ว ก็ต้องลุยลูกเดียว วันหิมะตกหนักๆ ทำให้มองวิวทิวทัศน์อะไรไม่เห็นเลย ท้องฟ้าขุ่นๆ กับความหนาวยะเยือก แต่คิดอีกมุมมันคือประสบการณ์ที่ดีสุดๆ หิมะตกลงมาเกาะเต็มตัวไปหมด ได้เล่นหิมะตอนที่กำลังโปรยลงมา และได้สัมผัสหิมะแบบฟูมันก็สะใจไปอีกแบบนะ

การเดินทาง

          สำหรับการเดินทางไป 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 ที่สะดวกที่สุดก็คือทางรถไฟค่ะ จะมีรถไฟ Shinkanzen สาย Joetsu ออกจาก Ueno Station และ Tokyo Station ที่มุ่งหน้าไปสุดสายที่สถานี GALA YUZAWA เลย ใช้เวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว สะดวกมาก ! 
GALA Yuzawa Snow Resort

          แนะนำให้ซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ค่ะ เป็นเส้นทางให้บริการของ JR EAST เป็น pass ที่เราสามารถนั่งรถไฟ JR และ Shinkanzen ในโตเกียวและเมืองรอบๆ (ภูมิภาคคันโต) ได้ภายในระยะเวลา 3 วัน ซึ่งเส้นทางก็รวมถึงการมา GALA YUZAWA ด้วย ราคาก็บอกเลยว่าแค่มา GALA YUZAWA ที่เดียวก็คุ้มแล้วค่ะ  
          ปอซื้อ JR Tokyo Wide Pass ทางออนไลน์ไว้ตั้งแต่ที่เมืองไทย และก็จอง Reserve Seat ของเที่ยวรถไฟที่จะเดินทางไว้ด้วยเลย เพราะไม่อยากไปลุ้นเอาหน้างาน พอถึงที่สถานี Ueno ก็ไปกดออกตั๋วค่ะ ซึ่งเที่ยวรถไฟที่จองไว้สามารถยกเลิกได้นะคะ หากเราจะเปลี่ยนเส้นทาง
GALA Yuzawa Snow Resort

ค่าตั๋ว JR Tokyo Wide Pass 

  • ผู้ใหญ่ คนละ 10,180 JPY
  • เด็ก (6-11 ปี) 5,090 JPY
          ดูรายละเอียด JR Tokyo Wide Pass เพิ่มเติม และจองได้ที่ link นี้นะคะ : Click
          ปล. บัตร JR Tokyo Wide Pass สามารถใช้เป็นส่วนลดค่าตั๋ว Gondola และ Lift ที่ GALA YUZAWA ได้ด้วย
GALA Yuzawa Snow Resort

          ครั้งแรกของการนั่งรถไฟ Shinkanzen ของเข็มทิศค่ะ ตื่นเต้นมากๆ เคยเล่นแต่โมเดลรถไฟ คราวนี้ได้มานั่งของจริงคือสุดยอดไปเลย เราออกเดินทางจาก Ueno Station เที่ยว 07.42 น. ถึง GALA YUZAWA 09.03 น. ก่อนออกเดินทางก็แวะซื้อเบนโตะไปทานบนรถไฟ ระหว่างทางคือวิวสวยตลอดทางได้เห็นภูเขาไฟฟูจิไกลๆ มีอยู่จังหวะนึงที่รถไฟแล่นผ่านอุโมงค์ยาว.... และเมื่อพ้นอุโมงค์ออกมาคือเมืองที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาว เหมือนวาร์ปข้ามมิติมาเลยค่ะ สวยสุดๆ  
          เราเดินทางมาจนสุดสายที่สถานี GALA YUZAWA ซึ่งเมื่อออกจากสถานีก็คือถึงเคาเตอร์ซื้อบัตรของ GALA YUZAWA เลยค่ะ ไม่มีหลงแน่นอน ! นะ
GALA Yuzawa Snow Resort

          ปล. สำหรับรถไฟบางขบวนที่มาไม่ถึงสุดทางที่สถานี GALA Yuzawa ให้ลงที่สถานี Echigo-Yuzawa ซึ่งเป็นสถานีก่อนถึง GALA Yuzawa ค่ะ จะมีรถ free shuttle bus รับ-ส่งมาที่ลานสกี รถออกทุกชั่วโมง

การซื้อตั๋วที่ 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮

          สำหรับการซื้อตั๋วต่างๆ ที่ GALA YUZAWA ขอแบ่งออกเป็น 2 ก้อนนะคะ 
  1. ตั๋ว Gondola / Lift 
  2. ค่าเช่าชุดและอุปกรณ์ต่างๆ 
          ก่อนอื่นก็ต้องไปต่อคิวที่ Ticket Counter / Information ก่อน ซึ่งตั๋วก็จะมีให้เลือกหลายแบบทั้งสำหรับคนที่มาเพื่อเล่นสกี (Lift Ticket) และสำหรับคนที่มาแค่เพื่อเล่นหิมะ (Gondola Ticket) ซึ่งสามารถซื้อออนไลน์มาก่อนก็ได้ ราคาจะถูกกว่าซื้อที่หน้างานและจะมีแถวแยกเลย แต่ถึงจะไม่ได้ซื้อออนไลน์มาก็ไม่เป็นไรค่ะ คิวปกติก็ไม่ได้รอนานนะถึงคนจะเยอะ ที่นี่บริหารจัดการได้ดีเลย 
GALA Yuzawa Snow Resort

          สำหรับครั้งนี้ปอพาเข็มทิศไปเล่นหิมะอย่างเดียว ไม่ได้เล่นสกีใดๆ ก็เลยซื้อเป็นตั๋ว Gondola One-Day Pass ราคาผู้ใหญ่คนละ 2,600 JPY / เด็ก (อายุ 6-12 ปี) 1,300 JPY ซึ่งตั๋วนี้จะสามารถขึ้น Gondola กี่รอบก็ได้ แต่เอาจริงๆ ก็แค่ขึ้นไป-กลับแหละค่ะ ซึ่งสำหรับทุกคนที่มาที่นี่ต้องขึ้น Gondola เพื่อไปยังจุดเริ่มต้นของลานสกีและกิจกรรมทั้งหมด
          ราคาตั๋วแต่ละประเภทดูได้จาก link นี้ >>> https://gala.co.jp/winter/english/charges-en/
          เมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อกันที่จุดบริการเช่าชุดและอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับใครที่เสื้อผ้าอุปกรณ์มีพร้อมอยู่แล้วข้ามส่วนนี้ไปได้เลยค่ะ !
GALA Yuzawa Snow Resort

          ที่นี่มีชุดและอุปกรณ์ครบทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ถ้าใครจะเล่นสกี/สโนว์บอร์ด ก็สามารถเช่าแบบเป็น Set ได้เลย หรือถ้าใครแค่อยากมาเล่นหิมะแบบบ้านเราก็เช่าแค่เครื่องแต่งกายก็เพียงพอ อย่างครั้งนี้บ้านเข็มทิศเช่าเป็น Set "Wear" ประกอบด้วย Jacket, Pant และ Face Mask (แบบให้ไปเลย) และก็เช่า Rubber Boots, Goggles และ ถาดเลื่อน Sled เพิ่มเป็นอันครบ รวมไปรวมมาราคาค่าเช่าสำหรับ 3 คน ก็มีแตะเกือบ 3 หมื่นเยนเหมือนกันนะ ยังไงลองดูว่าถ้าพอมีเสื้อผ้าที่กันหนาวได้เพียงพอแล้วก็อาจจะไม่ต้องเช่าก็ได้นะคะ
          รายละเอียดราคาค่าเช่าดูได้จาก link นี้ >>> https://gala.co.jp/winter/english/rental-en/
GALA Yuzawa Snow Resort

          ปล. สำหรับใครที่แพลนว่าจะเช่าแน่ๆ แนะนำว่าให้กรอก Rental Application Form ไว้ก่อนได้เลย เข้าไปดู size ต่างๆ และระบุจำนวนที่ต้องการ จากนั้นกด submit ก็จะได้ QR Code เอาไว้ไปยื่นที่เคาเตอร์ Rental ได้เลย ไม่ต้องมาเสียเวลาตัดสินใจหน้างานนะคะ (ขั้นตอนนี้ยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายนะ) 
          Link สำหรับเข้าไปกรอก Rental Application Form >>> http://gala-rental.com 

คำแนะนำ

          ที่ 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 คือสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากค่ะ
GALA Yuzawa Snow Resort

          จุดบริการซื้อตั๋วและเช่าอุปกรณ์ต่างๆ จะรวมอยู่ที่ Ski Center (COWABUNGA) ซึ่งก็คือตรงสถานีที่ Shinkanzen มาจอดนั่นเลยค่ะ สำหรับบ้านไหนที่มีรถเข็นเด็ก ก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีลิฟท์ให้บริการอยู่แล้ว และบริเวณนี้จะมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก จุดจำหน่ายตั๋วรถไฟ ห้องน้ำ ตู้ล็อคเกอร์ สปา ห้องนั่งพักผ่อน และสระว่ายน้ำในร่ม (ใช้บริการฟรี) 
          สิ่งของสัมภาระต่างๆ แนะนำให้เก็บใส่ตู้ล็อกเกอร์ไว้ที่นี่เลยค่ะ และเพื่อความคล่องตัว ควรพกติดไปแต่ของที่จำเป็นก่อนที่จะขึ้นไปยังจุดกิจกรรม ได้แก่ ตั๋ว Lift/Gondola, บัตรเครดิตหรือเดบิทการ์ด, เงินสด (บางร้านไม่รับบัตร)
          จาก Ski Center (COWABUNGA) ทุกคนจะต้องขึ้น Gondola เพื่อไปยัง Rest House (CHEERS) ค่ะ ที่นี่จะเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของทุกกิจกรรมก็ว่าได้ ที่ CHEERS จะมีทั้งศูนย์อาหาร โรงเรียนสอนสกี/สโนว์บอร์ด จุดรับ/คืนถาดเลื่อน และเคาเตอร์กิจกรรมต่างๆ 
GALA Yuzawa Snow Resort

GALA Yuzawa Snow Resort

          สำหรับใครที่เน้นมาเล่นแค่หิมะเหมือนบ้านเข็มทิศ ก็จะอยู่ที่นี่เป็นหลักค่ะ จะมีโซนที่เรียกว่า Snow Enjoyment Park ที่จะเป็นลานสำหรับเล่นถาดเลื่อน หรือเด็กๆ ถ้าอยากจะเล่นหิมะตรงนี้ก็เต็มที่ได้เลย เข็มทิศนี่ก็คือสนุกกับการทำ snow ball ปาเล่นใส่ปะป๊า-หม่ามิ๊จนลืมหนาวไปเลย ! 
          ส่วนอีกกิจกรรมที่อยากแนะนำให้ได้ลองเมื่อมา GALA Yuzawa ก็คือไป Snowmobile Sled Tour ค่ะ พาลูกนั่งรถลากเลื่อนในราคาคนละ 1,000 JPY ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่จะพาขับไปชมความสวยงามของหิมะที่ทับถมกันจนหนาเป็นเมตรๆ และบรรยากาศต้นไม้ที่กลายเป็น snow monster แถมระหว่างทางยังมีจอดให้ลงไปถ่ายรูปได้ด้วย 
GALA Yuzawa Snow Resort

          เสียดายมากๆ ที่วันที่บ้านเข็มทิศไปนั้นเจอ Heavy Snow หิมะตกลงมาอย่างหนักตลอดเวลา ฟ้าไม่เปิด มองไม่เห็นวิวใดๆ ทั้งสิ้น จะเห็นก็แต่หิมะที่กำลังตกพร้อมกับลมแรงที่มาปะทะหน้า นี่ถ้าฟ้าเปิดวิวคือสวยมาก (จากที่เห็นจาก google นะ) สามารถซื้อตั๋ว lift เพิ่มเติมเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิว The Bell of LOVE (Observatory Deck) ได้ค่ะ 
          ดูแผนที่จุดต่างๆ ของ GALA Yuzawa ได้ที่ link นี้ >>> https://gala.co.jp/winter/english/gelande-en/
          เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ สำหรับการไปเยือนเมืองแห่งหิมะครั้งแรกของเข็มทิศค่ะ… ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่เลือก 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 ได้รู้สึกถึงความหนาวสุดๆ แล้วว่ามันเป็นยังไง
GALA Yuzawa Snow Resort

          แนะนำเลยค่ะ 𝗚𝗔𝗟𝗔 𝗬𝘂𝘇𝗮𝘄𝗮 สำหรับบ้านไหนที่มีแพลนไปเที่ยวโตเกียว และอยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศหนาวๆ หิมะฟูๆ เป็นครั้งแรกต้องที่นี่เลย จะมาเพื่อเล่นสกี/สโนว์บอร์ด หรือจะเล่นหิมะก็ได้ สะดวกมากทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่การเดินทางจากโตเกียว แบบขึ้นรถไฟมาสุดทางถึงเลย การบริหารจัดการและอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวก็ครบครัน ที่นี่จะเปิดยาวๆ ไปจนถึงช่วงเดือน พ.ค. นะคะ ลองแพลนดูได้เลยค้า
ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวญี่ปุ่น พาตะลุย GALA Yuzawa Snow Resort สกีรีสอร์ตในจังหวัด Niigata อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:12:07 5,027 อ่าน
TOP