พาชมภูเขาไฟฟูจิ จาก Lake Yamanaka และหมู่บ้าน Oshino ในจังหวัด Yamanashi

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          Fujisan…วิวที่เห็นกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ
ภูเขาไฟฟูจิ

          ทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่น ถ้าได้พักอยู่โตเกียวหรือเมืองใกล้เคียง ก็จะไม่พลาดที่จะต้องแวะไปทักทาย Fujisan ค่ะ จากหลายๆ เมืองสามารถมองเห็น Fujisan ได้ในมุมที่แตกต่างกันไป แม้แต่ในโตเกียวเอง ในวันที่ฟ้าเปิดอากาศเป็นใจ Fujisan ก็จะปรากฏตัวมาต้อนรับถึงที่เลย…​
          สำหรับทริปนี้… ปอก็แพลน day-trip ไปชมวิว Fujisan อีกแล้วค่ะ คราวก่อนไปโซนทะเล Kawaguchiko มาแล้ว…​ ครั้งนี้ได้มาเที่ยวช่วงฤดูหนาวเลยขยับมาเก็บวิวสวยๆ จากโซนทะเลสาบ 𝗟𝗮𝗸𝗲 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗻𝗮𝗸𝗮 และ 𝗢𝘀𝗵𝗶𝗻𝗼 ในจังหวัด Yamanashi กันบ้าง
ภูเขาไฟฟูจิ

          เราออกเดินทางจากโตเกียวกันช่วงสายๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชม. ครึ่งก็ถึงที่หมายแรก คือ 𝗟𝗮𝗸𝗲 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗻𝗮𝗸𝗮 ที่นี่เป็นหนึ่งใน Fuji Five Lake จุดชมวิวทะเลสาบทั้ง 5 โดยรอบภูเขาไฟฟูจิค่ะ (มาถึงช่วงประมาณ 11 โมง ถ่ายรูปจะไม่ย้อนแสงนะ)
          ปอเคยเขียนกระทู้รีวิว Fuji Five Lake ไว้เมื่อหลายปีแล้ว เผื่อบ้านไหนอยากเก็บครบ 5 ทะเลสาบ ลองเข้าไปเก็บข้อมูลได้ที่ link นี้นะคะ : https://pantip.com/topic/36316729 
ภูเขาไฟฟูจิ

          𝗟𝗮𝗸𝗲 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗻𝗮𝗸𝗮  山中湖 เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน 5 แห่งค่ะ วิวภูเขาไฟฟูจิจากจุดนี้คือสวยแบบตะโกนเลยค่ะ เอาจริงๆ จากที่เคยไปมาครบ 5 ทะเลสาบแล้ว ที่นี่คือสวยและประทับใจที่สุด โดยรอบทะเลสาบจะมีแนวทางเดินให้เราได้เดินชมวิว หรือจะลงไปตรงแนวหาดทรายเล็กๆ ได้ ทะเลสาบนี้ผู้คนจะไม่พลุกพล่านเหมือนแถบ Kawaguchiko ค่ะ ชิวกว่าเยอะมาก ปล่อยลูกวิ่งเล่นได้เพลินๆ 
          แนะนำว่าขับรถเลาะรอบทะเลสาบไปเรื่อยๆ ได้เลยนะคะ ชอบมุมไหนก็หาที่จอดรถได้เลย รอบๆ มีที่จอดรถเยอะอยู่ค่ะ
ภูเขาไฟฟูจิ

          จากนั้นขยับไปต่อกันที่หมู่บ้านน้ำใส 𝗢𝘀𝗵𝗶𝗻𝗼 𝗛𝗮𝗸𝗸𝗮𝗶 忍野八海 กันค่ะ ที่นี่ก็เป็น Tourist Attraction ที่ฮิตสุดๆ แต่โชคดีที่ปอพาเข็มทิศไปวันธรรมดาคนเลยไม่ได้เยอะมาก ที่นี่เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยบ่อน้ำใส 8 บ่อ และมีความเชื่อว่าน้ำในบ่อนี้เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลมาจากภูเขาไฟฟูจิด้วย
          ซึ่งน้ำในบ่อก็ใสสมชื่อค่ะ ใสแจ๋วแบบเห็นปลาว่ายไปมาสวยงาม จากหมู่บ้านก็จะมองเห็นวิว Fujisan สวยไปอีก นอกจากนี้ในหมู่บ้านก็จะมีมุมให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมแบบดั้งเดิม และก็จะมีสินค้าชุมชน ของที่ระลึก ขนมท้องถิ่น ผักผลไม้สดๆ ขาย มาคราวนี้ลองซื้อองุ่นมาชิม หูยยย… อร่อยมากกก หวานกรอบ ขายเป็นแก้วมีประมาณ 10 เม็ดก็ 700 JPY
ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

          มาต่อกันที่อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ปออยาก reccommend ให้คุณพ่อ-คุณแม่พาลูกไปมากๆ เลยค่ะ ที่นี่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่ ใครจะไปคิดว่ารอบๆ ภูเขาไฟฟูจิจะมี Aquarium อยู่ด้วย !! ที่นี่มีชื่อว่า 𝗬𝗮𝗺𝗮𝗻𝗮𝘀𝗵𝗶 𝗣𝗿𝗲𝗳𝗲𝗰𝘁𝘂𝗿𝗮𝗹 𝗙𝘂𝗷𝗶 𝗦𝗽𝗿𝗶𝗻𝗴-𝗙𝗲𝗱 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮𝗳𝗲 𝗔𝗾𝘂𝗮𝗿𝗶𝘂𝗺 山梨県立富士湧水の里水族館 森の中の水族館 ค่ะ ตั้งอยู่ใน Sakana Park ได้รับฉายาว่าเป็น "the aquarium in the forest" เพราะโดยรอบรายล้อมไปด้วยป่า
          ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในน้ำจืด ซึ่งจะพบได้ในพื้นที่แหล่งน้ำรอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ มีทั้งสัตว์น้ำที่หายาก และสัตว์น้ำที่เป็นที่ขึ้นชื่อในการเอามาทำอาหารต่างๆ ของชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่บริเวณนี้จะกลายเป็นอาหารประจำถิ่นของ Yamanashi
ภูเขาไฟฟูจิ

          ภายใน Aquarium มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากค่ะ แต่มีปลาให้ดูหลากหลายมากเลย การจัดแสดงแต่ละตู้ก็สวยงามเลยล่ะ เน้นการอยู่ร่วมกับพื้นที่ธรรมชาติได้อย่างลงตัว แบ่งเป็น 6 Tank แต่ที่จะเป็นไฮไลท์ ก็คือ 🐟 Double donut-shaped Fish Tank ตู้ปลาแบบ 2 ชั้นที่เราสามารถดูได้ทั้งจากภายในและภายนอก เก๋มากนะตู้นี้ เราใช้เวลาเดินเล่นดูปลาต่างๆ อยู่ประมาณซักครึ่ง ชม. ก็ครบละค่ะ ก่อนกลับก็ออกมาเดินเล่นด้านนอก บรรยากาศเป็นสวนป่าร่มรื่น ตอนที่ไปมีบ่อน้ำเล็กที่กลายเป็นน้ำแข็งเพราะอากาศหนาว เข็มทิศเลยได้ไปโยนน้ำแข็งเล่นสนุกใหญ่
ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ

          สำหรับ Day-trip มาดูวิวฟูจิที่ Yamanashi วันนี้ก็ประมาณนี้ค่ะ ช่วงนี้มืดค่อนข้างเร็วเลยตามเก็บที่เที่ยวได้ไม่กี่ที่ จริงๆ มีพิกัดที่อยากไปอีกหลายจุดเลยที่อยู่ในโซนทะเลสาบ Yamanaka-Oshino และใกล้เคียงค่ะ ปอ list ไว้ให้ตามนี้นะคะ เผื่อว่าใครไปมีเวลามากพอ เผื่อแวะเพิ่มเติมได้เลยค่ะ
  • Yamanakako Hananomiyako Park 花の都公園 สวนดอกไม้ใกล้ทะเลสาบวิวฟูจิ
  • Berry farm 富士忍野ベリーランド ไร่สตรอเบอรี่และบลูเบอรี่ 
  • Shinobi No Sato Ninja Village 忍野 しのびの里
  • Mt.Fuji Radar Dome Museum 富士山レーダードーム館
ภูเขาไฟฟูจิ

          ขอให้ปลอดภัยและมีความสุขกับทุกๆ การเดินทางนะคะ ฝากติดตามด้วยน้าว่ารีวิวทริปญี่ปุ่นโพสต่อไป จะพาไปเที่ยวไหนกัน… รับรองว่าเด็กๆ ต้องสนุกแน่นอนค่ะ
          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาชมภูเขาไฟฟูจิ จาก Lake Yamanaka และหมู่บ้าน Oshino ในจังหวัด Yamanashi อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:58:08 6,733 อ่าน
TOP