ทัวร์ Kamogawa Sea World จังหวัดชิบะ ตื่นตาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          こんにちは สวัสดีค๊าทุกคนนน…ในที่สุดก็ได้มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแล้วค๊า หลังจากที่ห่างหายมา 4 ปี ครั้งสุดท้ายที่ปอได้มาก็ตอนท้องเข็มทิศได้ 6 เดือนนั่นแหละค่ะ…​ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปอกับพ่อต่องมาเที่ยวกันบ่อยมากช่วงก่อนมีลูก… ปีนึงนี่มี 2-3 ครั้งน่าจะได้ ห่างหายไปนานบอกเลยว่า​ "คิดถึงญี่ปุ่น" มาก ครั้งนี้ได้กลับมา ใจมันฟูอย่างบอกไม่ถูก เป็นการเดินทางที่รอคอยจริงๆ และที่สำคัญคือได้พา "เข็มทิศนำทาง" มาท่องโลกกว้างไปด้วยกัน 

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          ตามไปขับรถเที่ยวญี่ปุ่นในแบบ Family Trip ด้วยกันนะคะ ทริปนี้ 6 คืน 7 วัน บ้านเข็มทิศจะขับรถตะลอนเที่ยวไปหลายเมืองเลย เน้นที่เที่ยวสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็เอ็นจอยได้ ฝากติดตามรีวิวด้วยนะคะ สัญญาว่าจะเอาที่เที่ยวดีๆ มาฝากค๊า

          สำหรับ Attraction แรกที่บ้านเข็มทิศ ขับรถพุ่งมาเลยจากสนามบินนาริตะก็คือ…Kamogawa Sea World จังหวัด Chiba
Kamogawa Sea World

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนคาบสมุทรโบโซ ทางฝั่งตะวันออกของจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่นค่ะ ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ aquarium ตู้ปลาใหัเดินชม แต่คือศูนย์สันทนาการทางทะเลที่มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย และก็มีการแสดงสัตว์น้ำหลายชนิดที่บอกเลยว่าว้าวทุกโชว์ค่ะ มาเที่ยวที่นี่กิจกรรมส่วนใหญ่จะเป็น outdoor นะคะ บรรยากาศคือดีงามมากๆ เพราะอยู่ติดทะเล มีลมพัดเย็นสบายตลอดวัน 

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          ภายใน Kamogawa Sea World มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันค่ะ เหมาะกับการพาเด็กๆ มาเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีเยอะเพียงพอ ที่พักโรงแรมที่อยู่ติดกับอควาเรียมเลย และที่สำคัญคือความ friendly มากๆ สำหรับบ้านไหนที่ยังใช้รถเข็นเด็ก มีจุดจอดรถเข็น และทางลาดขึ้น-ลงทุกจุด 
Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          ในส่วนของโซนจัดแสดงสัตว์น้ำต่างๆ ก็แบ่งออกเป็นหลายอาคารค่ะ ทั้ง Eco Aquarium ที่เน้นจัดแสดงสัตว์น้ำสายพันธุ์เล็ก A Message from the Coral Reefs ห้องจัดแสดงปะการังสวยๆ Tropical Island, Polar Adventure, Pirika Forest และ Penguin Sea ส่วนบริเวณโซน outdoor ก็จะมีบ้านของสัตว์ต่างๆ ให้เดินชมทั้ง Sea Turtle, Walrus, Seal, Dolphin, Sea Lion และ Penguin

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          แต่ที่จะเป็น Highlights สำหรับ Kamogawa Sea World ก็คือโชว์ความแสนรู้และน่ารักของสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น…Killer Whale (Orcas), Beluga, Dolphins, และ Sea Lion ซึ่ง theater ที่จัดแสดงก็ใหญ่โตสวยงามทุกจุด แต่ที่สวยสุดก็คือ Ocean Stadium บ้านของ Killer Whale ที่มีทะเลเป็น background ยิ่งตอนโชว์นี่สนุกเร้าใจมาก เพราะเจ้า Killer Whale ทั้ง 4 ตัวจะคอยแกล้งทำน้ำกระจายให้ผู้ชมได้เปียกกลับบ้าน 5555 

Kamogawa Sea World

          ส่วนอีกโชว์ที่ประทับใจไม่แพ้กันก็คือโชว์ความอัจฉริยะของเจ้าปลาวาฬ Beluga สีขาวตัวใหญ่ ที่นี่มีอยู่ 3 ตัวด้วยกัน คือน้อนน่ารักมากกก ตอนโชว์เล่นกันกับเจ้าหน้าที่คือคิ้วมาก ทั้งร้องทั้งเต้น เหมือนเป็นเพื่อนกันเลย
          สำหรับโชว์ต่างๆ จะมีทุกวันและรันเวลาไปทุกๆ ครึ่งชั่วโมง สลับไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ 09.30-16.00 น. ค่ะ แต่ยังไงก่อนไปแนะนำว่าเช็กเวลาในเว็บไซต์อีกที >>> https://www.kamogawa-seaworld.jp/english/
Kamogawa Sea World

Kamogawa Sea World

          นอกจากโชว์สัตว์ต่างๆ แล้วที่นี่ก็มีโชว์การให้อาหารสัตว์ต่างๆ ด้วยทั้ง Walrus, Sea Lion, Penguin ค่ะ และก็ถ้าใครอยากใกล้ชิดแบบ exclusive ก็สามารถทำได้เช่นกัน เค้ามีบริการ ถ่ายรูปคู่กับน้องสิงโตทะเลยิ้มหวาน ถ่ายรูปคู่และเลี้ยงโลมา และสัมผัสปลาวาฬ Beluga ด้วยมือตัวเอง โดยกิจกรรมเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และจำกัดจำนวนต่อรอบค่ะ
          ถึงแม้ Kamogawa Sea World จะแอบขับรถออกมาไกลระดับนึง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าที่ได้มาค่ะ… ถ้าบ้านไหนมีเวลาเยอะหน่อยจะหาที่พักที่เมือง Kamogawa นอนซักคืนก็ชิวดีค่ะ ที่นี่เป็นเมืองตากอากาศอยู่แล้ว อาหารการกินหาง่ายมาก แล้วก็วิวทะเลคือสวยงามเลย
  • Website : https://www.kamogawa-seaworld.jp/english/
  • เปิดทำการ : เปิด 08.00-17.00 น. 
  • ค่าบัตร : ค่าบัตรแบบ One-Day Pass ผู้ใหญ่ 3,000 JPY / เด็กโต 1,800 JPY เด็กอายุต่ำกว่า 4 ขวบเข้าฟรี
  • มีลานจอดรถให้บริการ : ค่าจอด 1,200 JPY/คัน (ไม่จำกัดเวลา) 
  • พิกัด : Kamogawa Sea World
          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทัวร์ Kamogawa Sea World จังหวัดชิบะ ตื่นตาพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2566 เวลา 08:13:25 7,494 อ่าน
TOP