พาลูกเที่ยว Thomas Land ประเทศญี่ปุ่น สนุกกับขบวนรถไฟขวัญใจเด็ก ๆ

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันต่อดีกว่าค๊า… หลังจากที่โพสรีวิวญี่ปุ่นไปก่อนหน้านี้ ก็มีแม่ๆ หลังไมค์มาเพียบ มีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นกันรัวรัวหลังจากที่เปิด Free Visa งั้นมาเก็บข้อมูลกันต่อเล้ยยยย…
Thomas Land

          โพสนี้เอาใจคุณลูกสาวก Thomas & Friends กันค่ะ เพราะจะพาไปเที่ยวกันที่ Thomas Land (トーマスランド) เมือง Fujiyoshida, Yamanashi
Thomas Land

          ที่นี่เป็น theme park Thomas & Friends แห่งแรกของโลกเลยนะ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนสนุก Fuji-Q Highland ถ้าจะขับรถมาจากโตเกียวก็จะใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. ภายใน Thomas Land มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ ประมาณ 12 ชนิด (วันที่พาเข็มทิศไป บางเครื่องเล่นก็ปิดให้บริการอยู่นะ) ซึ่งทุกอันคือผู้ปกครองสามารถเล่นกับลูกได้ แต่เท่าที่ดูเครื่องเล่นทุกชนิด เด็กเล็กเล่นได้นะคะ ไม่อันตราย อาจจะมีโมเม้นหวาดเสียวบ้างให้เด็กได้สนุก อาทิ
Thomas Land

  • รถไฟเหาะ Pock’n Roll Duncan 
  • พาเหรดรถหมุน Everybody Twist 
  • ล่องแก่ง Exciting Cruise 
  • เรือไวกิ้ง GO! GO! Bulstrode 
  • รถไฟล่าสมบัติ Thomas Treasure Hunt 
Thomas Land

          อย่างตอนนี้เข็มทิศ 3 ขวบก็เล่นได้หมดเลย แต่ให้คุณพ่อเล่นด้วยเพื่อความปลอดภัยค่ะ 
          บรรยากาศรอบๆ ภายใน Thomas Land ก็ตกแต่งด้วย Character ต่างๆ ของ Thomas & Friends น่ารักมากๆ ค่ะ มีรถไฟจำลองให้เด็กๆ ได้ไปถ่ายรูป เหมือนได้หลุดไปในโลกของ Thomas จริงๆ เลย (ผู้ใหญ่เองก็เอ็นจอยเช่นกัน) มีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก ถ้าคุณพ่อคุณ-คุณแม่ใจไม่แข็งพอ รับรองคุณลูกซื้อจนกระเป๋าเบาแน่นอนค่ะ 
Thomas Land

          ทริปญี่ปุ่นครั้งนี้ อากาศนอกเมืองค่อนข้างเย็นเลยค่ะ ได้ Sweater Set ชุดกันหนาวสไตล์มินิมอลน่ารักๆ มาใส่เที่ยวช่วยกันหนาวได้ดีเลย เนื้อผ้า cotton นุ่มอุ่นกำลังดี ไม่หนาเกินไป ใส่สบาย เท่ไปเลยเข็มทิศ แนะนำสำหรับบ้านไหนมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศ ลองจิ้มเข้าไปช้อปกันได้ที่ Little Dude นะคะ 
Thomas Land

          ถ้าคุณพ่อ-คุณแม่อยากพาลูกมาสนุกที่ Thomas Land แนะนำเผื่อเวลาอยู่ที่นี่อย่างน้อยประมาณ 2 ชั่วโมงก็ดีนะคะ เครื่องเล่นมีคิวพอสมควร (แต่แต่ละรอบใช้เวลาเล่นไม่นานมากค่ะ)
Thomas Land

Thomas Land

บัตรผ่านประตู
          สำหรับใครที่ต้องการเข้าไปเล่นเฉพาะในส่วนของ Thomas Land ให้แจ้งตรง counter ซื้อตั๋วได้เลยนะคะ เจ้าหน้าที่จะออกบัตร Free Access ให้เข้าไปภายใน Fuji-Q Highland โดยเมื่อผ่านประตูทางเข้า ให้เดินตาม เส้นสีฟ้า ไปเรื่อยๆ จะนำทางไปถึง Thomas Land ค่ะ 
          เครื่องเล่นต่างๆ ใน Thomas Land จะต้องซื้อคูปองแยกนะคะ ราคาจะอยู่ที่ 400-500 JPY/คน/รอบ จะมีตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติตั้งอยู่ใกล้ๆ ทุกเครื่องเล่น ซึ่งราคาจะมีแจ้งอยู่ที่ป้ายของเครื่องเล่นนั้นๆ ค่ะ
Thomas Land

การเดินทาง 

ทางรถยนต์

Thomas Land

ทางรถไฟ

          ถ้าใครสนใจมาเที่ยว Thomas Land ด้วยรถไฟ เค้ามีรถไฟขบวนพิเศษธีม Thomas ให้บริการด้วยนะคะ ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่
          ปล. ปอไม่เคยใช้บริการนะคะ อันนี้ลองหาข้อมูลมาให้ดู
Thomas Land

          ฝากติดตามช่องทางต่างๆ ของ Journey of Kemtis ด้วยนะค๊าบบบบบ คลิก
          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาลูกเที่ยว Thomas Land ประเทศญี่ปุ่น สนุกกับขบวนรถไฟขวัญใจเด็ก ๆ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17:37:17 7,244 อ่าน
TOP