ไพ่ทาโรต์สวยบอกต่อ ! The Magician ไพ่ใบที่ชอบจากสำรับ Tarot of the Divine

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต#ไพ่สวยบอกต่อ #ไพ่ใบที่ชอบ #TarotOfTheDivine#คุยเรื่องไพ่วันละใบ

          ไพ่ใบที่ชอบวันนี้เป็นไพ่ที่ออกแบบสวยน่ารักน่าสนใจอีกชุดค่ะ หยิบไพ่ The Magician จากสำรับ Tarot of the Divine มาให้ชม ในไพ่ชุดนี้จะมีธีมหลักคือนำตัวละครในเทพนิยายปรัมปรามาเป็นหน้าไพ่

          ไพ่ The Magician ใบนี้ คือภาพเทพธิดาแม่ทูนหัวที่นำมาจากเทพนิยายปรัมปราของฝรั่งเศส

          ปกติเรามักจะจำความหมายของไพ่ใบนี้ว่าเป็นไพ่หมอดู มีความสามารถพิเศษในการเป็นนักพยากรณ์ เรื่องราวเกี่ยวข้องกับเวทมนตร์และงานสร้างสรรค์ คนที่มีลักษณะตามไพ่ใบนี้คือเป็นคนที่รู้รอบด้าน มีพรสวรรค์ มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว
          ตามตำราฝรั่งส่วนใหญ่ก็ให้ความหมายไพ่ใบนี้ว่าเป็นไพ่แห่งการสร้างความฝันให้เป็นจริง
          ไพ่ใบนี้มีดาวประจำไพ่คือดาวพุธ ที่สื่อถึงการติดต่อสื่อสาร ประสานงาน สังคมข่าวสาร ปัจจุบันโลกออนไลน์ที่เราใช้ชีวิตกันอยู่ทุกวันก็รวมอยู่ในพลังงานดาวพุธนี้ด้วย
          เมื่อนำดวงตัวเองเป็นครูจะพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับดาวพุธ เพราะมีดาวพุธทับลัคนาด้วยเช่นกัน แต่ดาวพุธในเรือนกรกฎ เป็นดาวพุธที่เป็นเจ้าเรือนวินาศ ทำให้ตนเองมีนิสัยส่วนตัวค่อนข้างชอบสันโดษ แนวอินโทรเวิร์ต ไม่ชอบสังคมเท่าใดนักในชีวิตจริงๆ แต่กลับมาทำงานเป็นนักประสานสิบทิศในตำแหน่งงานเลขานุการบริหารของผู้บริหารระดับสูงสุดขององค์กรได้ยาวนานยี่สิบกว่าปี ได้รับการยอมรับนับถือจากงานของตัวเอง
          และพลังงานดาวพุธรวมถึงความหมายตามไพ่ The Magician ใบนี้กลับมีอิทธิพลอีกอย่างที่ทำให้ฉันสามารถสร้างสรรค์งานต่างๆในโลกออนไลน์ออกมาได้ดี มีความสนใจในโหราศาสตร์และชอบดูไพ่มาก อันนี้คือข้อสังเกตจากชีวิตตัวเองเมื่อนำดาวกำเนิดไปดูแบบผสมผสานกับไพ่ทาโรต์ เราจะค้นพบลักษณะหรือความสามารถพิเศษ ความชำนาญในงานที่เราทำได้ดี

ภาพไพ่ The Magician ในชุดมาตรฐาน

          ความหมายในคู่มือไพ่ใบนี้ในสำรับนี้ก็เป็นไปตามนั้น คือไพ่นักมายากลที่มีมือแสนวิเศษ เธอมีความสามารถในการเปลี่ยนวัตถุธรรมดาๆ พื้นฐานทั่วไปขึ้นมาเป็นงานสร้างสรรค์ชิ้นใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองได้ดี และสามารถสร้างฝันอันเป็นนามธรรมขึ้นมาเป็นชีวิตจริงที่จับต้องได้
          แต่อย่างไรก็ตามความสำเร็จนี้จะได้มาจำเป็นต้องมีผู้สนับสนุนที่มาจากกลุ่มคนแวดล้อมหรือวงสังคมที่ปฏิสัมพันธ์ด้วย เหตุเพราะว่าไพ่ดาวพุธ ไม่ใช่การนั่งสื่อสารอยู่คนเดียว เธอจำเป็นต้องมีคอนเน็คชั่น เหมือนทุกวันนี้ที่ตัวเองนั่งเขียนเพจทุกวัน และยังมีกำลังใจทำงานที่รักต่อเนื่องเพราะผู้ติดตามที่เข้ามาให้กำลังใจและปฏิสัมพันธ์ด้วย
          นี่คือการอ่านไพ่ผสมผสานดวงดาวจากชะตากำเนิดในแบบตัวเอง จะทำให้อ่านไพ่สนุก เห็นตัวตนและเข้าใจตัวเองชัดเจน ใครชอบลองสำรวจดาวกำเนิดตัวเองอิงกับไพ่ จะค้นพบตัวตนที่แท้จริงและงานที่ทำได้ดีด้วยตัวเองได้ง่ายๆค่ะ
          #บันทึกการอ่านไพ่สไตล์แก้วเจ้าจอม
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไพ่ทาโรต์สวยบอกต่อ ! The Magician ไพ่ใบที่ชอบจากสำรับ Tarot of the Divine อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2566 เวลา 14:49:40 1,006 อ่าน
TOP