ชี้เป้าจุดชมภูเขาไฟฟูจิ 3 พิกัด 3 สไตล์ รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

          มาญี่ปุ่นทั้งที…จะไม่แวะมาทักทาย Fujisan ได้อย่างไร… แถมทริปนี้คุณลุง Fujisan ก็ใจดีไม่ขี้อาย ออกมาต้อนรับทักทายกันแบบตั้งแต่เช้ายันเย็นไม่มีหลบ เป็นอีก Memorable Moment ของทริปนี้เลยค่ะ 

          โพสนี้ปอมี "3 พิกัดชมวิว Fujisan 3 สไตล์" มาฝากค่ะ โดยทั้งหมดจะอยู่บริเวณโดยรอบ Lake Kawaguchiko นะคะ สามารถเที่ยวได้ครบจบใน 1 วันแบบชิวๆ ดูมุมไหนก็สวยไปหมดเลย ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวโซนนี้ต้องแวะไป check-in นะคะ 

Oishi Park 大石公園

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

          อีกหนึ่ง attraction ยอดนิยม จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ตั้งอยู่ริม Lake Kawaguchiko ซึ่งในช่วงเข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวนจะเปลี่ยนจากการปลูกดอกไม้ต่างๆ เป็น พุ่ม Red Kochia สีแดงสด วิวที่นี่บอกเลยว่า…สวยบาดใจ จะเรียกว่า วิวหลักล้าน ก็น่าจะได้ค่ะ 
          สวนดอกไม้แห่งนี้เปิดตลอดทั้งปีค่ะ…​ดอกไม้สีสันสดใส จะถูกสลับสับเปลี่ยนมาปลูกที่บริเวณริมทะเลสาบแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกทิวลิปในช่วงเดือน เม.ย. ดอกพิงค์มอสในช่วงเดือน พ.ค. หรือจะเป็นดอกลาเวนเดอร์ในช่วงเดือน ก.ค. ไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาไหนของปี สวนแห่งนี้ก็สวยงามและสร้างความประทับใจให้กับทุกการมาเยือน 
          พื้นที่สวนคือกว้างขวาง เหมาะกับการพาลูกมาปล่อยให้วิ่งเล่นชิวๆ ที่นี่มีร้านขายของที่ระลึก ร้านคาเฟ่บริการเครื่องดื่ม ขนม และไอศกรีมของโปรดเด็กๆ เมนูพิเศษก็คือไอศกรีมซอฟเสริฟลาเวนเดอร์ (ที่ไม่ใช่ฤดูกาลลาเวนเดอร์ก็ยังมีขาย !) และมุม outdoor playground ไว้ให้เด็กๆ ได้ปล่อยพลังด้วย เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัวค่ะ 
 • พิกัด : Oishi Park, Kawaguchiko 
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชม. 
 • ค่าบริการ : ไม่เสียค่าเข้าพื้นที่ 
 • ที่จอดรถ : มีลานจอดรถกว้างขวาง ไม่เสียค่าจอด 

Tenku no torii, Kawaguchi Asama Shrine 河口浅間神社

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

          อีกหนึ่งจุดชมวิว จะเรียกว่าเป็นมุม unseen เลยก็ได้ค่ะ แต่บอกก่อนว่าสำหรับจุดนี้ การเดินทางถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวอาจจะเหนื่อยหน่อยนะคะ เพราะต้องเดินขึ้นเขาไปประมาณ 30-40 นาที แต่ถ้าขับรถเที่ยวก็สามารถขับขึ้นไปจนตรง Tenku no torii ได้เลย 
          เสาโทริอิแห่งท้องฟ้า Tenku-no Torii คือสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เป็นส่วนหนึ่งของศาลเจ้า Kawaguchi Asama Shine ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงทางขึ้นภูเขา เสาโทริอิสีแดงนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2019 ค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยบาดใจจริงๆ เพราะเบื้องหลังคือภูเขาไฟฟูจิแบบพาโนราม่าเต็มๆ ตาเลย
          สำหรับบริเวณนี้ ตรงทางเข้าจะมีตู้ใส่เงิน คนละ 100 JPY เป็นค่าบำรุงสถานที่นะคะ และก็จะมีป้ายแจ้งไว้ว่าให้สำรวมเวลาอยู่ในพื้นที่ด้วยเพราะบริเวณนี้คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ นอกจากนี้ ข้างบนนี้จะมีร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ และก็มีรถขายกาแฟดริปพร้อมที่นั่งชมวิวจิบกาแฟชิวๆ คือดีมากกกก 
 • พิกัด : Tenku no torii 
 • ค่าสถานที่ :  ค่าบำรุงสถานที่ 100 JPY 
 • ที่จอดรถ : บนเขาจะไม่มีที่จอดรถนะคะ แต่จะสามารถจอดแปะริมทางได้เล็กน้อย แต่ก็ต้องดูเรื่องความปลอดภัยด้วยน้า เส้นทางด้านบนค่อนข้างแคบนิดนึง 

Mt. Fuji Panoramic Ropeway 河口湖 富士山パノラマロープウェイ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

          อีกหนึ่ง Tourist Attractions ที่ฮิตสุดๆ เมื่อมา Kawaguchiko ก็คือการนั่งกระเช้าขึ้นไปชมวิวทะเลสาบและภูเขาไฟฟูจิจากบน Mount Tenjo อีกชื่อนึงที่เรียกกันก็คือ Mt.Kachi Kachi Ropeway ค่ะ ด้านบนมีระเบียงชมวิวแบบพาโนราม่า มีร้านขายขนมของที่ระลึก และก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่มี character ทานูกิและกระต่ายน้อย จากนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น เรื่อง Kachi Kachi Yama ของ Dazai Osamu 

 • ราคาบัตร : สำหรับราคาบัตรโดยสาร Ropeway แบบ Round trip ผู้ใหญ่ 900 JPY / เด็ก (7-12 ปี) 500 JPY
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 09.30-16.00 น. 
          สำหรับใครที่อยากชมวิวจากหลายๆ มุม ก็มีบริการแบบเป็น Package ด้วยนะคะ (แปะราคาไว้ในรูปนะ) 
 • View-Coupon : Cable Car + Pleasure Boat 
 • R&R Coupon : Cable Car + Train
 • R-Coupon : Cable Car + Pleasure Boat + Sightseeing Bus  
 • พิกัด : Mt. Fuji Panoramic Ropeway
 • ที่จอดรถ : ตรงข้ามจุดขึ้น Ropeway (ฝั่งริมทะเลสาบ) จะมีลานจอดรถฟรี
          ด้านหน้าทางขึ้นสถานี Ropeway จะมีร้านคุกกี้ชื่อดัง Fujiyama Cookie นะคะ แนะนำแวะซะหน่อย มีคุกกี้ที่ทางร้านทำออกมาเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิหลากหลายรสชาติเลย อร่อยมาก จะซื้อทานเองหรือซื้อฝากเป็นของที่ระลึกก็ได้นะ
          ปล. ภาพถ่ายในโพส ถ่ายเมื่อ 10 ต.ค.65 ค่ะ 
จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

จุดชมภูเขาไฟฟูจิ

          #OOTD ทริปนี้อากาศเย็นสบายกำลังดี…​ ได้ Sweater Set สไตล์เกาหลีมินิมอลจาก Little Dude มาให้เข็มทิศใส่เที่ยวค่ะ เนื้อผ้าดี ไม่หนาจนเกินไป เหมาะกับอากาศช่วงนี้มากๆ เลย แม่ๆ บ้านไหนกำลังมองหาเสื้อผ้าลูกแบบเรียบๆ เท่ๆ ปอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ 

          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/journeyofkemtis

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้าจุดชมภูเขาไฟฟูจิ 3 พิกัด 3 สไตล์ รอบทะเลสาบคาวากุจิโกะ อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2566 เวลา 14:48:52 3,804 อ่าน
TOP