4 ราศีหัวจะปวด รับศึกหนัก หลังดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกุมภ์ 1 มีนาคม 2566

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกุมภ์ ในวันที่ 1 มีนาคม 2566 (ตามปฏิทินโหราศาสตร์ไทย สุริยยาตร์) ราศีไหนที่ได้รับผลกระทบอย่างจัง
ดาวเสาร์ย้าย

          “ดาวเสาร์” คือ ดาวเคราะห์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในระบบสุริยะ รองจากดาวพฤหัสบดี เป็นดาวประจำราศีมกร (มังกร) ธาตุดิน ซึ่งเป็นเรือนกัมมะของดวงเมืองไทยและดวงโลก ในแง่ดี ดาวเสาร์เป็นตัวแทนของความอดทน การอยู่ในกรอบ อยู่ในกฎเกณฑ์ ความมั่นคงเป็นปึกแผ่น คนที่มีดาวเสาร์เด่นจึงเหมาะกับการทำอาชีพเกี่ยวกับเกษตรกรรม อสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งครูบาอาจารย์ เพราะล้วนต้องใช้ความอดทนสูงในการประกอบสัมมาอาชีพ
          หากแต่ในทางร้าย “ดาวเสาร์” คือ ตัวแทนของความทุกข์ ความเครียด ความอึดอัด ความกดดัน การมีข้อจำกัด ดังจะเห็นว่าดาวเสาร์เป็นดาวเคราะห์ในระบบสุริยะเพียงดวงเดียวที่มีวงแหวนล้อมรอบอยู่ เปรียบเสมือนมีกรอบ มีข้อกำหนดควบคุมอยู่ คนที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์คงเคยได้ยินคำว่า “โทษทุกข์ทายเสาร์” ที่เป็นส่วนหนึ่งของบทกลอนที่ครูโหรสอนสั่งให้จดจำกันมา สะท้อนให้เห็นว่า เมื่อดาวเสาร์โคจรไปที่ไหนย่อมนำความทุกข์ติดตัวไปสู่เรือนชะตานั้นด้วย
          ดาวเสาร์จะสถิตอยู่ราศีละประมาณ 2 ปีครึ่ง ก่อนจะย้ายไปยังราศีถัดไป และต้องใช้เวลาประมาณ 30 ปี ถึงจะวนกลับมาครบรอบราศีเดิม ใครมีอายุมากหน่อยอาจจะลองนั่งนึกย้อนไปเมื่อสัก 30 ปีที่แล้วดูว่ามีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพราะเป็นไปได้ว่าดาวเสาร์อาจเป็นตัวการของเรื่อง และอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกันอีกครั้งในช่วง 2 ปีครึ่งต่อจากนี้
          และเนื่องจากดาวเสาร์เป็นดาวใหญ่ที่ใช้เวลานานกว่า 2 ปีกว่าถึงจะย้ายราศี ดังนั้น การย้ายของดาวเสาร์ย่อมสะเทือนต่อทุกลัคนา แต่จะมีบางราศีที่ดาวเสาร์ย้ายเข้าสู่ภพเสียและทำมุมให้โทษ จึงอาจจะต้องรับศึกหนักมากกว่าเพื่อน

4 ราศีกระทบหนัก หลังดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกุมภ์

ลัคนาราศีกรกฎ

ดาวเสาร์ย้าย

          มึนกับเรื่องความรักมานานกว่า 2 ปี พอดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวปัตนิ หรือดาวคนรัก ย้ายเข้าราศีกุมภ์รอบนี้ ชาวกรกฎก็ยังคงวุ่นวายเรื่องความรักต่อเนื่อง หากยังโสดสนิทแล้วมีใครเข้ามาจีบ ยังไม่ควรตกลงปลงใจ ลองไปเช็กให้ดี ๆ ก่อน เพราะคนที่เข้ามาอาจไม่ได้รักจริง หรือเขามีคนเผื่อเลือกอยู่หลายคน จะทำให้เราช้ำใจหนัก 
          ส่วนคนมีคู่ สุขภาพของแฟนไม่ค่อยดี เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่บ่อย ๆ มีเรื่องที่ทำให้สะเทือนใจ หรือบางคนต้องห่างไกลกับแฟนด้วยเรื่องงาน เช่น แฟนย้ายไปทำงานที่อื่น หรือเดินทางบ่อย เดี๋ยวไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ เลยไม่ค่อยได้คุยกัน จนเกิดความรู้สึกห่างเหินที่จะเป็นชนวนเหตุให้ค่อย ๆ หมางเมินและจากกันไป
          ในขณะที่เรื่องการเงินและการงาน ชาวกรกฎคงต้องรอบคอบให้มาก ถ้าให้ใครยืมเงินมีโอกาสโดนเบี้ยวสูง และอย่าเพิ่งคิดจะร่วมหุ้นร่วมทุนกับใครในช่วงนี้น่าจะดีกว่า เพราะเสี่ยงต่อการโดนเท โดนเลื่อน โดนถอนหุ้นกลางทาง ทิ้งให้เราปวดหัวต่อไป แต่ในด้านดีก็อาจได้รับมรดก ได้เงินประกัน ซึ่งแน่นอนว่าคงต้องมีความเสียหายบางอย่างเกิดขึ้นก่อนถึงจะได้รับเงินในส่วนนี้

ลัคนาราศีสิงห์

ดาวเสาร์ย้าย

          2 ปีที่ผ่านมา เป็นช่วงที่มีปัญหายาก ๆ มาให้ชาวลัคนาสิงห์แก้ไขตลอด แต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะหลังจากวันที่ 1 มีนาคม 2566 ดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาวอริจะย้ายมาเล็งลัคนาเต็ม ๆ ซึ่งการที่เสาร์เล็งลัคน์นั้นต้องเกณฑ์พินทุบาทว์ คือ มักทำให้ชีวิตยุ่งวุ่นวายกว่าเดิม ทำอะไรก็อาจไม่คล่องตัว เจ็บป่วยไม่สบาย นอนไม่หลับ เกิดความเครียด ต้องใช้พลังกายพลังใจผลักดันตัวเองเยอะ ๆ ถึงจะสำเร็จ

          นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องการเป็นหนี้เป็นสินจากการกู้ยืม หรือการไปค้ำประกันให้คนอื่นแล้วต้องรับผิดชอบแทน รวมทั้งการลงทุนทำธุรกิจ ไม่ว่าจะทำเองหรือลงทุนร่วมกับคนอื่น ควรชะลอไว้ก่อนจะปลอดภัยกว่า ตอนนี้ยังเสี่ยงต่อการขาดทุนหรือถูกโกงได้สูงจนต้องแยกทางกับหุ้นส่วน มีเรื่องฟ้องร้อง หรือลูกน้องจะทำให้เดือดร้อน 
          เรื่องความรักก็ไม่ค่อยแฮปปี้เอาเสียเลย สุ่มเสี่ยงมีปัญหากับคนรัก มีปากเสียงกัน ถ้าไม่ช่วยกันประคองไว้ดี ๆ มีเกณฑ์สูงที่จะไปทางใครทางมัน ส่วนคนโสด รักใครชอบใครก็เผื่อใจไว้บ้าง เพราะลึก ๆ แล้วคนนั้นอาจมีนิสัยอย่าง Bad ที่ไม่คู่ควรกับคุณเลย

ลัคนาราศีกันย์

ดาวเสาร์ย้าย

          ก่อนหน้านี้ดาวเสาร์ทำให้ชาวกันย์หาเงินได้คล่องมือ โดยเฉพาะคนที่มีหลายจ๊อบ รายได้เสริมน่าจะสร้างเงินให้เป็นกอบเป็นกำ แต่หลังจากดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 ให้เตรียมใจว่ารายได้เสริมที่เคยดีมาตลอดอาจไม่เป็นไปตามเป้า แม้แต่การเสี่ยงโชค เล่นหุ้น ซื้อหวยที่เคยปัง ๆ ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยถูกเหมือนเดิม
          ส่วนเรื่องงาน ดาวพฤหัสบดีที่จะย้ายในเดือนเมษายน จะยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้คุณเบื่องาน อยากลาออกมาทำธุรกิจเอง บุกเบิกสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งอาจไม่ใช่จังหวะที่ดี เพราะดาวเสาร์ที่โคจรเข้าภพอรินานถึง 2 ปี จะทำให้การเริ่มต้นและการลงทุนอะไรใหม่ ๆ ของคุณติดขัด มีอุปสรรคปัญหาพอสมควร
          ยิ่งคนที่มีลูกน้องอยู่ในความดูแล ให้ระวังว่าลูกน้องจะทำให้เสียทรัพย์ เช่น ไปสร้างเรื่องไม่ดีให้เราต้องคอยตามล้างตามเช็ด หรือบางคนหัวจะปวดกับลูกน้องที่ลาบ่อย หรืออยู่ ๆ ก็ลาออกไปเลย ทิ้งให้เราต้องทำงานแทน เช่นเดียวกับลูกหลาน บริวาร คนที่มีอายุน้อยกว่า มักจะสร้างปัญหากวนใจให้คนลัคนากันย์ในช่วงเวลาต่อจากนี้ไป

ลัคนาราศีกุมภ์

ดาวเสาร์ย้าย

          ดาวเสาร์ซึ่งเป็นดาววินาสน์ย้ายมาทับลัคนา ในด้านดีคือ ชาวกุมภ์จะมีลางสังหรณ์แม่นยำ มีโอกาสย้ายที่อยู่ ย้ายที่เรียน ย้ายที่ทำงาน จะได้เดินทางบ่อยขึ้น หรือไปต่างประเทศ แทบจะไม่ได้อยู่บ้าน แต่ในด้านร้าย ดาวเสาร์จะนำพาความเครียดมาสู่ตัวคุณด้วย ส่งผลให้ชีวิตมีภาระเยอะขึ้น หรือมีข้อจำกัดบางอย่างที่กระตุ้นให้ต้องดิ้นรน ยังต้องเหนื่อยอยู่มาก ตามความหมายของดาวเสาร์ที่ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ ถ้าไม่อดทน ไม่ออกแรง
          และเมื่อดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภ ในวันที่ 8 มีนาคม 2566 ก็จะส่งกระแสไปถึงดาวเสาร์ด้วย จึงต้องระมัดระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง ขับรถขับราไปไหนต้องมีสติและสมาธิให้มาก ๆ อาจมีเหตุการณ์วุ่นวายที่จะเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน รวมทั้งการเจ็บป่วยทั้งของตัวเองและคนในครอบครัว
          อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากเสาร์จรนั้นจะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ที่ดาวเสาร์ทำมุมเสียถึงลัคนา หรือจุดอื่น ๆ ของพื้นดวงเท่านั้น ไม่ได้เกิดขึ้นตลอด 2 ปีครึ่ง และถ้าช่วงนั้นมีดาวอื่น ๆ มาทำมุมดีสนับสนุนช่วยเหลือ ก็เหมือนมีตัวช่วยที่พอจะคานอำนาจของดาวเสาร์ให้น้อยลงได้ค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 ราศีหัวจะปวด รับศึกหนัก หลังดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีกุมภ์ 1 มีนาคม 2566 อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2566 เวลา 13:58:55 31,437 อ่าน
TOP