ดาวมฤตยูย้ายกลับราศีพฤษภ 8 มีนาคม 2566 กระทบราศีไหน ใครต้องระวังเรื่องเงินในกระเป๋า !

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภ 2566 จะกระทบการเงินในกระเป๋าของเราอย่างไร ? ลัคนาราศีไหนต้องเตรียมรับมือกับเรื่องอะไรบ้าง
ดาวมฤตยูย้าย

          ดาวมฤตยูย้ายกลับเข้าสู่ราศีพฤษภอีกครั้งในวันที่ 8 มีนาคม 2566 ตามปฏิทินโหราศาสตร์ไทยแบบสุริยยาตร์ จะส่งผลกระทบอย่างไรกับโลกและประเทศไทยบ้าง เมื่อดาวมฤตยูโคจรเข้ามาปั่นป่วนในเรือนกดุมภะที่เกี่ยวข้องกับการเงินของโลกแบบนี้ คงต้องสะเทือนถึงเงินในกระเป๋าของทุกลัคนาแน่นอน

มฤตยู ดาวแห่งความอาเพศ

          ดาวมฤตยู หรือ ยูเรนัส ในทางโหราศาสตร์ตะวันตก ถือเป็นดาวประจำราศีกุมภ์ ธาตุลม ในขณะที่โหราศาสตร์ไทยไม่ได้จัดดาวมฤตยูเป็นดาวประจำราศีใด เว้นแต่โหราศาสตร์ระบบเกษตรเรือนเดียว หรือโหราศาสตร์ไทยระบบพลูหลวงที่ยกให้ราศีกุมภ์เป็นบ้านของมฤตยูเช่นเดียวกัน
          ในด้านดี มฤตยู คือ ความแปลกประหลาด อาจจะขวางโลกหรือแหวกแนวไม่เหมือนใคร จึงเป็นตัวแทนของนวัตกรรมใหม่ ๆ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า รวมทั้งโหราศาสตร์ด้วย
          แต่อีกด้าน มฤตยู หมายถึง ความไม่แน่นอน คาดเดาไม่ได้ สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ปุบปับฉับพลัน ไม่ทันตั้งตัว การเกิดอาเพศ แน่นอนว่าหากมฤตยูโคจรเข้าไปสู่ราศีอะไร ภพเรือนอะไรในดวงชะตา ย่อมเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายและปั่นป่วนในเรื่องเกี่ยวกับภพเรือนนั้นอย่างมิต้องสงสัย เปรียบเสมือนมีแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาพักอาศัยในบ้าน
          โดยปกติแล้ว ดาวมฤตยูจะสถิตอยู่ในราศีใดราศีหนึ่งเป็นเวลา 7 ปี แต่ก็จะมีช่วงเวลาที่เดินหน้าและถอยหลัง ซึ่งอาจเดินข้ามไปยังราศีที่อยู่ใกล้เคียง และจะใช้เวลา 84 ปี ถึงจะวนกลับมาที่ราศีเดิม เท่ากับว่าในช่วงอายุของคนคนหนึ่งจะเจอมฤตยูกลับมายังจุดเดิมเพียงรอบเดียวเท่านั้น หรืออาจจะไม่ได้เจออีกเลย

ดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภ ทำไมกระทบเรื่องเงิน ?

ดาวมฤตยูย้าย

          ตามปฏิทินโหราศาสตร์ไทยสุริยยาตร์ มฤตยูเคยย้ายเข้าราศีพฤษภมาแล้วเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 หลังจากนั้นวันที่ 1 ธันวาคม 2565 ได้ถอยกลับไปยังราศีเมษ และจะย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภอีกครั้งในวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2566 เวลา 21.44 น. โดยรอบนี้อยู่ที่ราศีพฤษภไปยาว ๆ อีก 6 ปี ก่อนยกเข้าสู่ราศีมิถุนในวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2572
          คำถามคือ แล้วดาวมฤตยูที่เข้ามาลอยอยู่ในราศีพฤษภจะส่งผลกระทบกับโลกและเราอย่างไร
          ก็ต้องอธิบายก่อนว่า ลัคนาของดวงโลกและของประเทศไทยสถิตอยู่ในราศีเมษทั้งคู่ ทำให้ราศีพฤษภ กลายเป็นภพกดุมภะ หรือ ภพการเงินของดวงเมืองไทยและโลก ดังนั้นเมื่อดาวมฤตยูอยู่ในราศีนี้ ย่อมก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางการเงิน-เศรษฐกิจโลกและประเทศไทยอย่างแน่นอน (ทั้งดีและร้าย) อย่างที่ปรากฏข่าวความวุ่นวายทางการเงินในช่วงที่มฤตยูจรเข้าราศีพฤษภรอบแรก ช่วงวันที่ 7 กรกฎาคม - 1 ธันวาคม 2565
  • คริปโทเคอร์เรนซีร่วงลงอย่างหนัก ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นมา และหลายเหรียญลงมาแตะระดับต่ำสุดของปี ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 ทำให้ศูนย์ซื้อ-ขายคริปโทฯ หลายแห่งประกาศปิดตัว หรือระงับการโอน-ถอนเงิน
  • คดีที่เกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่ หรือหลอกให้ลงทุนร่วมกันโดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง จ้างให้ทำภารกิจปั่นยอดไลก์สร้างรายได้ โผล่ให้เห็นมากขึ้น
  • แก๊งคอลเซ็นเตอร์ผุดสารพัดมุกใหม่ ๆ ทั้งส่ง SMS ให้คลิกลิงก์ ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หลอกดูดเงินจากแอปพลิเคชันธนาคารจนเหยื่อหมดตัว มีผู้เสียหายไม่เว้นแต่ละวัน
  • การขายสลากออนไลน์ ทั้งบนแอปฯ เป๋าตัง และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้รับความนิยมสูงมาก
  • ค่าเงินบาทแตะระดับ 38.33 บาท ในเดือนตุลาคม 2565 ถือเป็นการอ่อนค่ามากที่สุดในรอบเกือบ 16 ปี
  • ราคาทองไทยทะลุ 3 หมื่นบาท ในช่วงเดือนมีนาคม 2565 แต่ดิ่งลงมาอย่างหนักในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2565
  • ตลาดหุ้นต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา จีน และเวียดนาม ถูกเทขายอย่างหนัก คนที่ซื้อกองทุนรวมในกลุ่มหุ้นเทคโนโลยี หุ้นจีนและเวียดนาม ไว้เมื่อหลายปีก่อน ปีนี้เจอขาดทุนอ่วมกว่า 30-40%
  • บริษัทกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกา เช่น Microsoft, Google, Amazon, Netflix, Meta (Facebook), Twitter, Shopee, Tesla ฯลฯ เลย์ออฟพนักงานล็อตใหญ่เพื่อลดค่าใช้จ่าย หลังจากรายได้ลดลง
          ในเวลาเพียงแค่ 4 เดือน การเงินโลกยังปั่นป่วนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและมักเป็นเหตุการณ์ฉับพลันไม่ทันตั้งตัวที่เป็นความหมายของดาวมฤตยูเสียด้วย
          ดังนั้นในช่วงที่มฤตยูสถิตราศีพฤษภ 6 ปีต่อจากนี้ เราคงได้เห็นข่าวการโกงในรูปแบบต่าง ๆ โดยใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสำคัญออกมาอีกเรื่อย ๆ ในขณะที่ระบบการเงินโลกอาจมีการปฏิวัติครั้งใหญ่ รวมไปถึงปัญหาเศรษฐกิจโลกที่อาจมีการพลิกผันชนิดที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งส่งผลต่อการจ้างงาน และประเทศไทยก็คงต้องรับแรงสะเทือนจากวิกฤตทางเศรษฐกิจโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน
          6 ปีต่อจากนี้ ทุกลัคนาควรระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย และดูแลกระเป๋าเงินของตัวเองให้ดี เพื่อเตรียมพร้อมรับแรงกระเพื่อมที่อาจส่งมาถึงตัวเราด้วย ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน ซึ่งจะเกิดขึ้นอย่างปุบปับฉับพลันตามนิสัยของดาวมฤตยูค่ะ

ดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภ
ส่งผลอย่างไรกับแต่ละราศี

ดาวมฤตยูย้าย

          นอกจากเรื่องเงินแล้ว ลัคนาราศีต่าง ๆ ก็ยังต้องระวังและพร้อมรับกับเหตุการณ์เหล่านี้ที่มีโอกาสเกิดขึ้นในช่วงต่อจากนี้

ลัคนาราศีเมษ

          ดวงโลกเป็นอย่างไร คุณก็เป็นอย่างนั้น ดังนั้นเตรียมตัวรับมือกับปัญหาทางการเงินในช่วง 6 ปีนี้ แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ได้เลวร้ายเสมอไป เพราะคุณอาจได้เงินจากการทำงานที่เกี่ยวข้องกับดาวมฤตยู เช่น การใช้สื่อโซเชียลมีเดียให้มากขึ้น การนำอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีมาใช้เพื่อพัฒนางานของตัวเองก็เป็นได้

ลัคนาราศีพฤษภ

          มฤตยูย้ายมาทับตัวเอง ในแง่บวกคือส่งผลดีต่อการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี การใช้โซเชียลทำมาหากิน และอาจมีไอเดียแปลก ๆ อยากทำอะไรแปลก ๆ ไม่เหมือนใคร แต่สามารถสร้างเงินให้ตัวเองได้ ส่วนในแง่ลบจะทำให้เกิดความตึงเครียด นอนไม่หลับ ชีวิตไม่นิ่ง บางคนอาจเจอเหตุการณ์ที่ทำให้พลิกชีวิต และต้องระวังอุบัติเหตุให้มาก ๆ ควรทำบุญในเรื่องการไถ่ชีวิตเพื่อแก้เคล็ด

ลัคนาราศีมิถุน

          มีโอกาสเดินทางไกล แต่อาจเผชิญเรื่องไม่คาดคิดเวลาเดินทาง ต้องระวังการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุฉับพลัน ซื้อประกันอุบัติเหตุติดตัวไว้ก็ดี ส่วนคนที่ทำงานเบื้องหลัง งานเกี่ยวกับศาสตร์เร้นลับ หรืองานที่เกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออก ต้องติดต่อต่างประเทศ จะส่งผลดี

ลัคนาราศีกรกฎ

          มีเกณฑ์ได้ลาภจากความเสียหาย การสูญเสีย แต่ถ้าไม่บริหารจัดการดี ๆ ก็อาจไม่มีเงินเหลือเก็บ หรือจะซื้อของอะไรต้องตรวจสอบคุณภาพก่อน เพราะมีโอกาสได้ของมีตำหนิ หรือซื้อมาแล้วก็ใช้ได้ไม่นาน

ลัคนาราศีสิงห์

          งานที่เคยมั่นคงมาตลอดอาจมาถึงจุดเปลี่ยนแปลง เช่น มีการโยกย้ายภายใน หรือเปลี่ยนที่ทำงานไปเลย อีกทั้งอาจมีปัญหากับหัวหน้าที่เอาแน่เอานอนไม่ค่อยจะได้ แต่การงานจะดีขึ้นหากนำเครื่องจักร อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือสื่อโซเชียล มาเป็นตัวช่วยในการทำงาน

ลัคนาราศีกันย์

          มีโอกาสศึกษาศาสตร์ลี้ลับ ทำให้มีทัศนคติแปลก ๆ ชีวิตจะได้เดินทางไกลบ่อยขึ้น แต่ก็มักเจอความวุ่นวายระหว่างเดินทาง เช่น ของหายบ้าง ลืมกระเป๋าบ้าง การจราจรติดขัดจนเกือบจะตกรถ ตกเครื่อง ฯลฯ และควรดูแลสุขภาพของตัวเองรวมถึงญาติผู้ใหญ่ให้ดี โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่เพศชาย หรือญาติฝ่ายพ่อ อาจเจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย ๆ

ลัคนาราศีตุลย์

          มักมีปัญหาหนี้สินและรายจ่ายไม่คาดคิดอยู่เสมอ ๆ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องระวังอุบัติเหตุและการเจ็บป่วย โดยเฉพาะโรคที่เกิดขึ้นกับบริเวณลำคอ หรือโรคเก่าอาจกลับมากำเริบ ทำให้ต้องไปพบหมอบ่อย ๆ หรือมีเกณฑ์ผ่าตัด ดาวมฤตยูอยู่ตำแหน่งนี้ต้องรักษาสุขภาพให้มาก ๆ

ลัคนาราศีพิจิก

          คนโสดอาจได้เจอชาวต่างชาติ หรือคนที่เคยแต่งงานมาแล้วเข้ามาใกล้ชิด แต่จะเป็นคนที่มีความคิดความอ่านแปลก ๆ อยู่สักหน่อย ส่วนคนมีคู่ แฟนของคุณอาจเจ็บป่วยบ่อย หรือมีเหตุให้ต้องห่างเหิน เลิกรากันกะทันหัน เป็นช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์สั่นคลอนได้ง่าย มีความตึงเครียดในเรื่องคู่และหุ้นส่วนที่ทำธุรกิจร่วมกัน ในขณะที่เรื่องสุขภาพต้องระวังอุบัติเหตุจากรถยนต์ ทำประกันอุบัติเหตุไว้ก็ดี

ลัคนาราศีธนู

          มีแต่เรื่องต้องควักกระเป๋าจ่ายเต็มไปหมด บางคนอาจนำเงินไปลงทุนสร้างธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งก็ต้องดูให้ดี ๆ เพราะอาจตัดสินใจผิดพลาดได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมไปถึงเรื่องการงานที่มักจะมีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องคอยแก้ไขอยู่เสมอ ๆ ส่วนเรื่องสุขภาพ หลังจากนี้ร่างกายจะเริ่มส่งสัญญาณเตือนให้เราต้องดูแลตัวเองมาก ๆ เพราะอาการเจ็บป่วยจะถามหาบ่อยขึ้น

ลัคนาราศีมังกร

          ไอเดียบรรเจิดจะเกิดขึ้นและเป็นช่องทางสร้างเงิน สร้างอาชีพใหม่ ๆ ให้ชาวมังกร แต่ถ้าหวังพึ่งจากการลงทุนหรือเสี่ยงโชคอย่างเดียว ก็ต้องทำใจไว้ว่าผลตอบแทนที่หวังไว้พร้อมพลิกผันได้ตลอดเวลา ส่วนเรื่องสุขภาพ หากตั้งครรภ์อยู่ต้องดูแลตัวเองดี ๆ หรือคนที่มีลูกแล้ว ลูกอาจจะป่วยบ่อย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง หรือมีเรื่องให้ปวดหัวเพราะลูก

ลัคนาราศีกุมภ์

          มีโอกาสย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่ เดินทางไปไหนมาไหนบ่อยขึ้น บางคนอาจเกิดความตึงเครียดในครอบครัว เช่น มีเหตุให้ทะเลาะกับแม่และญาติพี่น้อง คนในบ้านเจ็บป่วย หรือต้องจ่ายเงินไปกับการซ่อมบ้าน รวมทั้งการซ่อมรถ ทั้งในกรณีที่จู่ ๆ เครื่องยนต์ก็มีปัญหาเอง หรือซ่อมรถจากการถูกเฉี่ยวชน อย่าปล่อยให้ประกันรถยนต์ขาด เดี๋ยวจะเคลมไม่ได้

ลัคนาราศีมีน

          มีเรื่องวุ่นวายที่ทำให้ตื่นตกใจขณะเดินทาง ต้องระวังอุบัติเหตุให้มาก ๆ ส่วนความสัมพันธ์กับคนอื่นอาจมีปัญหากับเพื่อนสนิท เพื่อนบ้าน หรือญาติพี่น้อง สำหรับบางคนจะได้รู้จักกลุ่มคนใหม่ ๆ ได้เข้าไปอยู่ในสังคมใหม่ ๆ ที่แปลกหูแปลกตา ทำให้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต
          อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจว่า มฤตยูจะให้ผลร้ายไปตลอด 7 ปี เลยหรือ เพราะจริง ๆ แล้วต้องขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนด้วยค่ะว่าจะมีโอกาสเจอเหตุการณ์ในช่วงไหน และในช่วงนั้นมีการโคจรของดาวในจุดอื่น ๆ เข้ามาช่วยเหลือให้เหตุการณ์เบาบางลงด้วยหรือไม่
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวมฤตยูย้ายกลับราศีพฤษภ 8 มีนาคม 2566 กระทบราศีไหน ใครต้องระวังเรื่องเงินในกระเป๋า ! อัปเดตล่าสุด 27 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:48:18 21,992 อ่าน
TOP