Gundam Factory Yokohama กันดั้มยักษ์ขยับได้ ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น 
Gundam Factory Yokohama

          อีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปญี่ปุ่นที่ผ่านมา ก็คือการได้ไปยืนดู หุ่นยนต์ Gundum ขยับได้แบบตัวเป็นๆ ที่ Yokohama ค่ะ สารภาพว่า attaction นี้ไปเพื่อสนองความชอบส่วนตัวของปอและพ่อต่องนี่แหละ ไม่เกี่ยวกับลูกแต่อย่างใด ! ก่อนไปเข็มทิศก็คือไม่รู้จักเลยว่า Gundam คืออะไร… แต่พอจบทริปกลับมาบ้าน ตอนนี้คือเอาแต่ทำท่าเดินแบบ Gundam ทั้งวัน 5555 ลูกน่าจะอินแล้วแหละ…ดูออก !
Gundam Factory Yokohama

          ที่นี่คือ 𝗚𝗨𝗡𝗗𝗔𝗠 𝗙𝗔𝗖𝗧𝗢𝗥𝗬 𝗬𝗢𝗞𝗢𝗛𝗔𝗠𝗔 ตั้งอยู่ที่ท่าเรือ Yamashita Pier เมือง Yokohama ค่ะ เป็นบ้านของหุ่นยนต์ Gundam RX-78F00 ขนาดเท่าของจริงความสูง 18 เมตร (scale 1:1) หุ่นยนต์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ ที่สร้างจากความร่วมมือจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นมาร่วมด้วยช่วยกันทำให้ Gundam ตัวนี้ขยับได้เหมือนมีชีวิตจริงๆ 
Gundam Factory Yokohama

          จริงๆ แล้ว Gundam ตัวนี้มีแพลนที่จะเปิดตัวตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมาเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของ Gundam พร้อมๆ กับการเป็นเจ้าภาพ Tokyo Olympic 2020 ของประเทศญี่ปุ่นค่ะ แต่ก็ต้องมีอันให้เลื่อนการเปิดตัวออกมาเนื่องจากสถานการณ์โควิด แต่ตอนนี้ที่ Gundam Factory ก็เสร็จสมบูรณ์เปิดให้นักท่องเที่ยวเช้าชมแล้ว
Gundam Factory Yokohama

Gundam Factory Yokohama

          โดยล่าสุดจะจัดแสดงไปถึงแค่วันที่ 31 มีนาคม 2024 น้าาา
Gundam Factory Yokohama

Gundam Factory Yokohama

          การได้เห็นหุ่นยนต์ตัวใหญ่ขนาดนี้ แถมยังขยับได้อีก มันเป็นอะไรที่ว้าวมากๆ ค่ะ คือไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวอย่างเราที่ทึ่งนะ แต่คนญี่ปุ่นเองก็ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ช่วงที่มีโชว์ทุกคนคือหยิบมือถือขึ้นมาอัดคลิปเก็บไว้ดูกันหมดเลย โดยการแสดง Moving Gundum จะมีตั้งแต่ 11.00-19.00 น. ค่ะ มีแทบจะทุกๆ ครึ่งชั่วโมงเลย สลับกันไป แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ แล้วอยู่ยาวจนค่ำค่ะ จะได้ดู Gundam ตอนที่เปิดไฟสวยๆ ด้วย เท่ไปอีก 
Gundam Factory Yokohama

Gundam Factory Yokohama

          นอกจากนี้ภายใน 𝗚𝗨𝗡𝗗𝗔𝗠 𝗙𝗔𝗖𝗧𝗢𝗥𝗬 𝗬𝗢𝗞𝗢𝗛𝗔𝗠𝗔 ยังมี Academy ที่เป็นห้องจัดแสดงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการสร้าง Gundam ตัวนี้ ได้เห็นแต่ละขั้นตอนและความมุ่งมั่นและร่วมมือร่วมใจกันของทุกบริษัท partner ในการทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ เหมือนมาสร้างความฝันให้เป็นจริง
Gundam Factory Yokohama

          ก่อนกลับก็อย่าลืมแวะช้อปที่ร้าน The Gundam Base นะคะ มีหุ่นยนต์ Gundam หลากหลายรุ่นจำหน่ายเยอะจริงๆ คือถ้าใครเป็นสาวกนี่บอกเลยว่ากระเป๋าแบนกลับบ้านแน่นอน ครั้งนี้พ่อต่องก็จัดมา 1 กล่องเบาๆ ค่ะ RX-78F00 GUNDAM & G-DOCK เป็นตัวแบบที่โชว์อยู่ที่ Gundam Factory นี่เลย 
Gundam Factory Yokohama

          Admission Ticket ผู้ใหญ่ 1,650 JPY / เด็กอายุ 7-12 ปี 1,100 JPY (อายุต่ำกว่า 7 ขวบเข้าฟรี) 
          สำหรับใครที่อยากชม Gundam แบบใกล้ชิดมากขึ้น ก็สามารถซื้อบัตรเพิ่มเติม ขึ้นไปยัง Gundam-Dock Tower ได้ในราคาคนละ 3,300 JPY
Gundam Factory Yokohama

          ปล. สำหรับ Admission Ticket ทุกใบ เมื่อเข้าไปด้านในจะได้รับตัวต่อ 1/200 RX-78F00 Gundam เป็นที่ระลึกคนละตัวด้วยค่ะ (ความสูงเมื่อต่อแล้วจะประมาณ 9.5 cm.)
Gundam Factory Yokohama

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://gundam-factory.net/en แนะนำว่าก่อนเดินทางไป ลองเข้าไปเช็กในเว็บอีกทีนะคะว่าปิดวันไหน เพราะบางช่วงจะมีการปิดเพื่อ maintenance ค่ะ 

  • วันจันทร์-ศุกร์ เปิด 11.00-19.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00-20.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร) 
Gundam Factory Yokohama

          การเดินทาง
Gundam Factory Yokohama

          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Gundam Factory Yokohama กันดั้มยักษ์ขยับได้ ณ เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14:57:28 11,737 อ่าน
TOP