พาเที่ยว Ueno Zoo สวนสัตว์ใจกลางเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สนุกได้ทุกวัย

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          #พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น UENO ZOO 上野動物園
Ueno Zoo

          ไปโตเกียวมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ไม่เคยได้เข้าไปเยือนเลยค่ะ จนครั้งนี้พาลูกเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ก็เลยไม่พลาดที่จะต้องไปตามเก็บสวนสัตว์สุดฮิตของประเทศญี่ปุ่นที่ UENO ZOO เอาจริงๆ ได้ยินมาหลายเสียงค่ะว่าที่นี่เฉยๆ บ้าง เก่าบ้างเพราะเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุด เปิดมาตั้งแต่ปี 1882 แต่พอได้ไปชมด้วยตัวเอง ส่วนตัวคือประทับใจมากค่ะ ชอบบรรยากาศมากๆ คือ เหมือนได้วาร์ปมาพักในโซนที่ผู้คนไม่พลุกพล่านวุ่นวาย เหมือนได้มาเดินสวนสาธารณะชิวๆ ที่มีสัตว์หลากหลายให้ดูเรื่อยๆ ตลอดทาง ดีจังเลย… 
Ueno Zoo

Ueno Zoo

Ueno Zoo

Ueno Zoo

Ueno Zoo

          UENO ZOO เป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นค่ะ อยู่ในย่าน Ueno ที่มีทั้งสถานีรถไฟที่เป็นศูนย์กลางการเดินทาง มีสวนสาธารณะกลางเมืองขนาดใหญ่ มีแหล่งช๊อปปิ้งอย่างตลาด Ameyoko และอีกมากมาย มาโซนนี้คือสามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวันเลย 
           สวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากกกกกกค่ะ แบ่งออกเป็น East Garden กับ West Garden ที่เดินเชื่อมถึงกันได้ มีสัตว์หลากหลายมากกว่า 400 สายพันธุ์จัดแสดงอยู่ ซึ่งแต่ละโซนก็จัดได้ดีค่ะ คือดูเป็นบ้านที่อบอุ่นของสัตว์ต่างๆ สะอาด และในบางโซนที่ต้องมีการต่อคิวเพื่อเข้าชม ก็มีการบริหารจัดการที่ดีมากเลย รอไม่นานและเป็นระเบียบมากๆ 
Ueno Zoo

Ueno Zoo

          สัตว์หลายๆ ชนิดอาจจะไม่ได้แตกต่างจากสวนสัตว์อื่นๆ มากนักนะคะ แต่ก็มีหลายๆ ตัวที่ทำให้ตื่นเต้นที่ได้เห็นเค้าแบบชัดๆ เต็มๆ ตาเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Giant Pandas, Japanese Macaques, Polar Bears, Hippopotamuses, Okapis, Shoebill Storks, Red Panda, South American Tapir และอีกมากมายเลย 
          ไปสวนสัตว์แต่ละทีนี่ก็ต้องพกดวงไปด้วยระดับนึงเหมือนกันค่ะ ต้องลุ้นว่าสัตว์เค้าจะออกมาโชว์ตัวให้ได้เห็นแบบใกล้ๆ มั้ย หลายครั้งไปก็คือเสียเที่ยวแหละ แต่อย่างครั้งนี้ที่ได้พาเข็มทิศไปดูมา ก็ใช้โควต้าดวงดีไปแล้วเพราะตอนไปต่อคิวเข้า Panda Forest ก็ได้เห็น Panda มานั่งกินใบไผ่แบบชัดๆ เลยค่ะ น่ารักไม่ไหวจริงๆ แถมยังได้เห็นฮิปโปชื่อน้อง YUI เดินขึ้นมาโชว์ตัวบนบกด้วย (ปกติก็เห็นแต่โผล่แค่หัวมาอ้าปากจากในน้ำอ่านะ 555) หมี Polar Bear ที่มานอนให้ถ่ายรูปคู่แบบใกล้ๆ เลย และยีราฟที่ลายสวยไม่เหมือนที่เคยเห็นๆ มา แค่นี้ก็คุ้มแล้ววว  
Ueno Zoo

Ueno Zoo

Ueno Zoo

          ที่ผ่านมาสวนสัตว์ Ueno ได้รับสัตว์สายพันธุ์ต่าง ๆ จากประเทศต่างๆ มามากมายค่ะ หลายๆ ครั้งก็เพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แต่หนึ่งในไฮไลท์เลยที่เชื่อว่านักท่องเที่ยวทุกคนต้องการได้มาเจอก็คือ Panda ค่ะ ซึ่ง Ueno Zoo เคยได้รับ Giant Panda มาจากประเทศจีนครั้งแรกเมื่อปี 1972 ก็ดูแลกันมาเรื่อยๆ จนออกลูกออกหลานมาให้ทุกคนได้ชื่นชม ในปัจจุบัน มี Panda อยู่ที่นี่ 5 ตัวค่ะ เป็นครอบครัวของ Ri Ri และ Shin Shin มีลูกด้วยกัน 3 ตัว คือ Xiang Xiang และน้องแฝด Xiao Xiao & Lei Lei 
Ueno Zoo

Ueno Zoo

Ueno Zoo

          เด็กๆ ยังไงก็คู่กับสวนสัตว์ค่ะ… ถ้ามีโอกาสพาลูกไปเที่ยวโตเกียว ลองหาเวลาแวะไปเดินเล่นที่ UENO ZOO ดูนะคะ ค่าบัตรก็ถูกมากด้วยเมื่อเทียบกับสวนสัตว์อื่นๆ คือเป็นสถานที่สำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆ ค่ะ
  • Website : https://www.tokyo-zoo.net/english/ueno/index.html 
  • เปิดทำการ : เปิด 09.30-17.00 น. (ขายบัตรถึงแค่เวลา 16.00 น.) ปิดทุกวันจันทร์
  • ค่าบัตร :  ผู้ใหญ่ (16-64 ปี) 600 JPY / เด็กโต (13-15 ปี) 200 JPY / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี 
          ภายในสวนสัตว์มีร้านค้า ร้านอาหาร ตู้ล็อคเกอร์ให้เช่า และที่ยืมรถเข็นเด็ก
  • ที่จอดรถ : ที่จอดรถของสวนสัตว์ไม่มีนะคะ แต่สามารถจอดรถได้ที่สถานีรถไฟ JR Ueno Station ก็ได้ค่ะ เดินประมาณ 5 นาที จะถึง Main Gate 
  • พิกัดที่จอดรถ : https://maps.app.goo.gl/smQ985S98ucvnPfv5?g_st=il
  • พิกัด : Ueno Zoo 上野動物園
          ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/journeyofkemtis
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาเที่ยว Ueno Zoo สวนสัตว์ใจกลางเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สนุกได้ทุกวัย อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2566 เวลา 14:22:21 3,203 อ่าน
TOP