พอล เบตตานี ชายผู้ครอบครองหัวใจ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี

Vintage Motion

เพจหนังที่บอกเล่าเกร็ดภาพยนตร์ ความเป็นมา รวมถึงชีวิตนักแสดง ทีมงาน เพื่อให้เห็นว่ากระบวนการสร้างสรรค์บ่มเพาะใดๆ ล้วนแล้วผ่านอุปสรรค

          พอล เบตต์นี่ : ชายผู้ครอบครองหัวใจ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่
Paul Bettany

ภาพจาก : อิสตาแกรม Paul Bettany

          ภาพยนตร์เรื่อง Labyrinth (1986) คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้ชมมากมายตกหลุมรัก เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ นักแสดงสาววัยรุ่นที่มีใบหน้างดงามราวธรรมชาติบรรจงสร้าง ประดับด้วยบุคลิกที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ชั่วโมงต้องมนตร์ที่ใครเผลอใจให้ก็ยากจะถอนตัว และสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นกับ พอล เบตต์นี่ เขาไม่อาจลืมเทพธิดาในชุดราตรีที่เฉิดฉายไปกับ เดวิด โบวี่ ได้ลง 
Paul Bettany

ภาพจาก : อิสตาแกรม Paul Bettany

          “เธอคือคนดังที่ผมหลงรักในวัยเด็ก” เบตต์นี่ยืนยัน “ตอนนั้นเธอได้เล่นหนังอย่าง Labyrinth และ Once Upon a Time in America ลำพังงานแรกๆ ก็ไม่ธรรมดาแล้ว และเธอก็น่าทึ่งมากด้วย ที่ผมหลงรักเธอนั้นเป็นความจริง” 
           แล้วสิบห้าปีจากนั้นโชคชะตาก็นำพาให้นักแสดงหนุ่มจากอังกฤษได้โคจรไปพบกับสาวในดวงใจเมื่อเขาได้ไปร่วมแสดงใน A Beautiful Mind (2001) ความงามในวันวานนั้นยังคงไม่เสื่อมคลาย
Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

          “ผมไม่เคยได้อยู่ใกล้ใครคนนึงที่สวยหยาดฟ้ามาดินขนาดนี้มาก่อน” เบตต์นี่นึกย้อนเมื่อครั้งที่ทีมนักแสดงต้องอ่านบทร่วมกันครั้งแรก เจนนิเฟอร์นั่งอยู่ด้านตรงข้ามเขา เขาจึงได้มองเธออย่างเต็มตา อย่างน้อยๆ ในตอนนี้เขาก็ได้เป็นเพื่อนร่วมงานกับเธอ มีโอกาสได้ทำความรู้จัก ไม่จำเป็นต้องมีอะไรเกินเลย
          “ตอนนั้นผมคิดในใจ กล้าพนันเลยว่าผู้ชายทุกคนที่เจอเธอต่างต้องพยายามจีบเธออย่างแน่นอน” เบตต์นี่กล่าวต่อ “ฉะนั้นแทนที่จะจีบเธอ ผมก็เลยชวนคุยเรื่องการเมือง คุยเรื่องหนังสือแทน แล้วเธอก็หลงกลผม (ฮา)” 
Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

          เมื่อกระบวนการถ่ายทำเสร็จสิ้นลง ทั้งสองก็แยกย้ายกันไปและคงสถานะเพื่อนเอาไว้ แต่เมื่อตัวห่าง ความสนิทสนมกลับยิ่งเพิ่ม “เราคุยโทรศัพท์กันตลอดทั้งปีนั้นเลย” เบตต์นี่เผย “จนผมมารู้ตัวว่าโทรหาเธอบ่อยมาก ว่างเป็นโทร เลยถามตัวเองว่า นี่ตกหลุมรักเขาแล้วจริงๆ ใช่มั้ย” กระทั่งเหตุวินาศกรรมสะเทือนประวัติศาสตร์อย่าง 9/11 ได้ผลักดันให้เขาทำสิ่งที่คาดไม่ถึง เขาตัดสินใจโทรไปหาเธอเพื่อขอแต่งงานเมื่อตระหนักว่าโชคชะตาช่างไม่แน่นอน
          “ทันทีที่เห็นเครื่องบินลำที่สองพุ่งชนตึกผ่านทางทีวี ผมก็รีบวิ่งกลับห้องไปโทรหาเธอ ผู้หญิงที่ผมแทบไม่รู้จัก แต่รู้แค่ว่าผมรักเธอ ผมบอกเธอว่า ‘เดี๋ยวผมไปหานะ เรามาแต่งงานกันเถอะ’ ผมพูดออกไปแบบนั้นดื้อๆ เราไม่เคยออกเดตกันด้วยซ้ำ’ 
          “แล้วเธอก็ตอบว่า ‘ตกลงค่ะ’ ”
          เหตุนี้หนุ่มอังกฤษจึงบินไปหานางในดวงใจของเขายังอเมริกาและขอเธอแต่งงานอีกครั้งแบบต่อหน้า ทั้งคู่เข้าพิธีสมรสกันในวันขึ้นปีใหม่ 2003 โดยมีสักขีพยานเพียงแปดคน เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ ที่คนนับหมื่นนับแสนต่างหมายปองยอมรับรักผู้ชายคนนี้อย่างง่ายดายรวดเร็ว ซึ่งหากไม่มีใจให้เช่นกันแล้ว เธอคงไม่มีทางร่วมหอลงโรงกับเขาได้เลย
Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

          “ฉันยังจำวันที่ได้เจอเขาตอนอ่านบทร่วมกันได้” เจนนิเฟอร์กล่าว “ฉันคิดว่าผู้ชายคนนี้เก่งชะมัด แล้วยิ่งตอนได้เห็นเขาเล่นกีตาร์ด้วยนะ แค่นั้นก็ได้ใจแล้วเต็มๆ”
          แม้เป็นชีวิตคู่ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งรีบรวบรัด ไม่ทันเปิดโอกาสให้ต่างฝ่ายเรียนรู้กันดีเสียก่อน แต่จากวันนั้นจนวันนี้ ทั้งสองก็อยู่กินกันมาแล้วสิบหกปีอย่างมีความสุข มีลูกด้วยกันสองคน รวมถึงลูกชายคนโตของเจนนิเฟอร์ซึ่งเกิดจากความสัมพันธ์ในอดีต เบตต์นี่รักเขาเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง
Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

          พวกเขาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่พยายามดึงครอบครัวไปอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ แม้ต่างยังต้องทำงานในฐานะนักแสดง ความใกล้ชิดในครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ พวกเขาไม่เคยห่างกันนานเกินสองสัปดาห์ ผ่านบททดสอบทุกรูปแบบแม้ในยามที่สามีภรรยาต้องเล่นหนังร่วมกัน ทั้งคู่ไม่เคยผิดใจ เบตต์นี่ถึงขนาดเคยกำกับและให้เจนนิเฟอร์มาแสดงนำเรื่อง Shelter (2014)
          “ความคิดเห็นเราเป็นไปในทิศทางเดียวกันค่ะ” เจนนิเฟอร์อธิบาย “เราชอบหนังแนวเดียวกัน ชอบสไตล์การทำงานแบบเดียวกัน”  
          ฉะนั้นแล้วจึงไม่ใช่ปริศนาอะไรที่ชายร่างบางตัวสูง น้ำเสียงเอกลักษณ์คนนี้ได้ชนะใจผู้หญิงที่งามทัดเทียมเทพธิดา ได้ครอบครองหัวใจของเธอเรื่อยมา พวกเขาเพียงเหมาะสมกัน
          “ผมมีรูปภรรยาตอนสี่ขวบเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์ คือเมื่อไหร่ที่เธอทำตัวไม่น่ารักหรือตวาดใส่ผม ผมก็จะเปิดรูปนี้ขึ้นมาดู มันได้ผลทุกครั้ง” ชายเจ้าของเสียงจาร์วิสแห่ง Iron Man (2008) เผยเคล็ดลับ
Paul Bettany

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Paul Bettany

          27 พฤษภาคม สุขสันต์วันเกิด(ย้อนหลัง)ครบ 48 ปี พอล เบตต์นี่
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พอล เบตตานี ชายผู้ครอบครองหัวใจ เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2566 เวลา 14:19:24 7,251 อ่าน
TOP