รีวิว Asakusa Hanayashiki สวนสนุกแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

Journey of Kemtis

บันทึกเรื่องราวการเดินทางในแบบครอบครัวของ “เด็กชายเข็มทิศ”

          พาลูกเที่ยวญี่ปุ่น สวนสนุกลับๆ เก่าแก่ที่สุด กลางโตเกียว
Asakusa Hanayashiki

          อีกหนึ่งพิกัดความสนุกสำหรับเด็กๆ เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่นี่เลยค่ะ 𝗔𝘀𝗮𝗸𝘂𝘀𝗮 𝗛𝗮𝗻𝗮𝘆𝗮𝘀𝗵𝗶𝗸𝗶
Asakusa Hanayashiki

          บอกก่อนว่าบ้านนี้ใจไม่สู้ไปสวนสนุกใหญ่ๆ ที่เค้าฮิตกัน อยากไปนะแต่พอเห็นแค่คิวก็ท้อแท้แล้ว เลยขอเลือกมาเสพบรรยากาศในสวนสนุกลับๆ ใจกลางเมือง ที่บอกเลยว่าต้องตกหลุมรักเมื่อได้เข้าไป !
Asakusa Hanayashiki

          𝗔𝘀𝗮𝗸𝘂𝘀𝗮 𝗛𝗮𝗻𝗮𝘆𝗮𝘀𝗵𝗶𝗸𝗶 อยู่ติดกับวัด Senso-ji ย่าน Asakusa แลนด์มาร์คของโตเกียวเลยค่ะ ปอเองก็ไปวัดนี้มาหลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้เลยว่ามีสวนสนุกซ่อนตัวอยู่แถวนี้ด้วย อยู่แค่ปลายจมูกจริงๆ !
Asakusa Hanayashiki

          ที่นี่เป็นสวนสนุกแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ไปที่นี่คือเหมือนได้วาร์ปข้ามเวลาย้อนไปในอดีต ทั้งเครื่องเล่นและบรรยากาศคือยังคงความคลาสสิกเหมือนสมัยเรายังเด็ก โดยรอบสวนสนุกก็คือมีแต่ตึกอาคารบ้านช่อง ไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่าสวนสนุกแห่งนี้ยังคงยืนหยัดอยู่จนถึงปัจจุบัน และได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มันดีมากเลยนะ…​คืออีกหนึ่งเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น
Asakusa Hanayashiki

          พื้นที่ภายในสวนสนุก 𝗔𝘀𝗮𝗸𝘂𝘀𝗮 𝗛𝗮𝗻𝗮𝘆𝗮𝘀𝗵𝗶𝗸𝗶 ไม่กว้างมากค่ะ แต่มีเครื่องเล่นอัดแน่นให้เล่นเยอะอยู่นะ สีสันสดใสน่าเล่นทุกอัน เครื่องเล่นที่นี่ส่วนใหญ่คือเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย ไม่ได้หวาดเสียวมากเว่อร์ เด็กเล็กสามารถเล่นได้กับคุณพ่อ-คุณแม่เพลินๆ เลยค่ะ
Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

          อย่างบ้านนี้ลูกเล็ก ก็พาลูกเล่นได้แทบจะครบเลยไม่ว่าจะเป็น Kiddy Taxi ขับรถแท็กซี่ตะมุตะมิ, Marry-go-Round ม้าหมุนมุ้งมิ้ง, Sky Ship เรือไวกิ้งลอยฟ้า, Swan นั่งเรือหงส์, Shirasagi เครื่องบินเหาะ, Nin-Nin Park สนามเด็กเล่นในร่มธีมนินจา และ Helicopter เฮลิคอปเตอร์ขาถีบชมวิวมุมมุมสูงอันนี้แอบเมื่อยอยู่นะ 555
Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

          หรือถ้าบ้านไหนลูกโตหน่อยแล้วก็มีเครื่องเล่นแบบอัพเวลเพิ่มความหวาดเสียวให้ได้เล่น เช่น Roller Coaster รถไฟเหาะ, Disk "O" จานบินหมุนๆ และ House of Surprises นั่งรถเข้าบ้านผีสิง
Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

          ประทับใจค่ะ ดีใจที่ได้พาลูกมาที่นี่ อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการ แต่มันคือ "ความญี่ปุ่นที่แท้ทรู" เชื่อว่าทุกบ้าน ถ้าได้ไป Tokyo ก็ต้องแวะไปวัด Senso-ji อยู่แล้ว ยังไงก็ลองแวะพาลูกมาสนุกกันที่ 𝗔𝘀𝗮𝗸𝘂𝘀𝗮 𝗛𝗮𝗻𝗮𝘆𝗮𝘀𝗵𝗶𝗸𝗶 นะคะ อยู่ติดกันเลยสะดวกมากๆ
Asakusa Hanayashiki

          สำหรับค่าเข้า จะแยกเป็น 2 ส่วนนะคะ (สามารถซื้อที่หน้าสวนสนุกได้เลย ไม่ต้องจองล่วงหน้า)
Asakusa Hanayashiki

Asakusa Hanayashiki

  • Admission Fee ค่าเข้าภายในสวนสนุก ผู้ใหญ่ 1,000 JPY / เด็ก 500 JPY (อายุต่ำกว่า 7 ปีเข้าฟรี) 
  • Ride Ticket บัตรสำหรับเล่นเครื่องเล่น จะเป็นการซื้อคูปอง ใบละ 100 JPY หรือ 1,000 JPY ได้คูปอง 11 ใบ โดยเครื่องเล่นแต่ละชนิดก็จะใช้จำนวนคูปองที่ต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ครั้งละ 3 ใบ .
  • หรือถ้าใครอยากเล่นทุกเครื่องเล่นแบบจุกๆ ก็มีบัตรแบบ Free Ride Pass ด้วยนะคะ ผู้ใหญ่ 2,800 JPY / เด็ก (7-12 ปี) 2,400 JPY / เด็ก (อายุต่ำกว่า 6 ปี) 2,200 JPY) 
Asakusa Hanayashiki

  • Facebook : 浅草花やしき
  • Website : https://www.hanayashiki.net  (แนะนำเข้าเว็บภาษาญี่ปุ่น และใช้ google translate แปลเอานะคะ ข้อมูลจะอัพเดตและครบถ้วนมากกว่าเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ) 
  • เปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร) *** วันเวลาเปิด-ปิดเช็กในเว็บอีกทีนะคะ อาจจะมีเปลี่ยนแปลง ***
  • รถไฟใต้ดิน : Tokyo Metro Ginza Line / Toei Subway Asakusa Line / Tobu SkyTree Line  ลงสถานี Asakusa Station จากนั้นเดินไปประมาณ 5 นาที
  • พิกัดAsakusa Hanayashiki 浅草花やしき
Asakusa Hanayashiki

ติดตามเรื่องราว "การเดินทางของเข็มทิศ" เพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/journeyofkemtis

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Journey of Kemtis
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Asakusa Hanayashiki สวนสนุกแห่งแรกและเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2566 เวลา 17:48:48 5,136 อ่าน
TOP