เที่ยวอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมืองเล็ก ๆ แต่เสน่ห์ไม่น้อย

Moment to go

The trip of bestfriend that want to inspire you to see the world with our travel and explore the beautiful world. let 's enjoy the moment :)

          เที่ยว 𝑨𝒎𝒔𝒕𝒆𝒓𝒅𝒂𝒎 เมืองเล็กๆ แต่เสน่ห์ไม่น้อย ใครไปก็ตกหลุมรัก
เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

          รีวิวนี่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวเมืองอัมสเตอร์ดัมประเทศเนเธอร์แลนด์กันต่อเลยค่า อัมสเตอร์ดัมเป็นอีก 1 เมืองในยุโรปที่เราชอบมากที่สุดจนต้องกลับมาเที่ยวอีกครั้ง เราชอบบรรยากาศ Vibes ของเมืองนี่มากค่ะโดยเฉพาะสถาปัตยกรรม ตึก อาคารบ้านเรือนที่ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดูสวยงามแปลกตาต่างจากประเทศอื่นๆ ในยุโรป เมืองนี่เดินไปทางไหนก็จะเจอคลองน้อยใหญ่เต็มไปหมด แถวริมคลองก็จะมีร้านอาหาร คาเฟ่ ชิคๆ เยอะมาก ใครสาย Hopping นี่เลือกร้านกันไม่ถูกเลยทีเดียว หรือใครสาย Museum จะมาเดินเสพงานศิลป์ก็เดินดูได้ทั้งวันเพลินๆ เลย ส่วนสาย Night Life ผับ บาร์ มีเพียบ ยิ่งช่วงนี้นักท่องเที่ยวเยอะแล้วบรรยากาศคึกคักมากๆ เลยค่ะ 
เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

          ส่วนเรื่องการเดินทางก็สะดวกมากๆ จากสนามบิน Schiphol นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Amsterdam Centraal ใช้เวลา 17-20 นาที เราแนะนำให้จองโรงแรมใกล้สถานี Amsterdam Centraal นะคะ จะได้เดินทางไปเที่ยวได้สะดวกใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่อัมสเตอร์ดัมเราสามารถเดินเที่ยวได้เลย แต่ละสถานที่ไม่ห่างไกลกันมาก แต่ถ้าอยากเซฟขาประหยัดเวลาก็นั่งแทรมได้ค่ะหรือจะเช่าจักรยานปั่นชมวิวเมืองก็ชิลน้า แต่ต้องขับระวังหน่อยค่ะคนที่นี่ขับจักรยานค่อนข้างเร็ว ถ้าแพลนมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนทุกบ้านหรืออาคารต่างๆ จะปลูกดอกไม้สีสันสดใสประดับไปทั่วเมืองเลย 
เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

          ไฮไลต์อีกอย่างที่ห้ามพลาดถ้ามาอัมสเตอร์ดัมเราอยากแนะนำให้ทุกคนล่องเรือชมวิวคลองรอบเมืองอัมสเตอร์ดัมนะคะ โดยเรือจะลัดเลาะล่องไปตามคลองน้อยใหญ่ต่างๆ เพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมือง เราเลือกขึ้นเรือรอบเย็นเพื่อดูวิว Sunset บรรยากาศชิลมาก อากาศก็ดีสุดๆ คิดถึงโมเม้นนั้นมากเลย เรือมีแบบเหมา Private กับแบบจอยกับคนอื่นค่ะ ลองเลือกดูกันเนอะมีหลากหลายราคา ส่วนของเราไปกันเป็นแก็งเลยเหมา Private บนเรือมี Snack เครื่องดื่ม ไวน์ เบียร์ไม่อั้นเลย ชอบตรงนี่ละ 555 เที่ยวในอัมสเตอร์ดัมแล้ว เดี๋ยวรีวิวหน้าจะพาไปเที่ยวหมู่บ้านชาวประมงชื่อ Volendam ต่อจ้า
เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

เที่ยวอัมสเตอร์ดัม

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Moment to go
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมืองเล็ก ๆ แต่เสน่ห์ไม่น้อย อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2566 เวลา 14:05:07
TOP