ไพ่ The Fool ตัวแทนดาวมฤตยู อ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิต

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #ไพ่TheFool #ดาวมฤตยู#อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต
ดาวมฤตยู

ดาวมฤตยู

          บันทึกไว้เมื่อวันนี้ 8 มีนาคม วันสตรีสากล และในทางโหราศาสตร์เป็นวันที่ดาวมฤตยูย้ายราศีจากราศีเมษมายังราศีพฤษภ ที่เป็นเรือนการเงินของราศีเมษ ดวงเมือง ดวงโลก บรรดาเพจโหราศาสตร์ไทยก็จะให้ความรู้ถึงดาวมฤตยูมากมาย ว่าเป็นดาวแห่งความพลิกผัน เปลี่ยนแปลงใหญ่ และโคจรแต่ละครั้งใช้เวลาอยู่ในแต่ละราศียาวนานถึง 7 ปี
          เลข 0 คือเลขที่แทนดาวมฤตยู ในไพ่ทาโรต์ เลข 0 คือใบแรกของสำรับ คือไพ่ The Fool ตามตำราฝรั่งกำหนดให้ไพ่ The Fool มีดวงดาวประจำไพ่คือดาวยูเรนัสหรือดาวมฤตยู
          ในความหมายทางไพ่ ไพ่ The Fool เป็นไพ่ใบแรกที่หมายถึงการเริ่มต้น การเดินทาง มีบุคลิกลักษณะประจำไพ่คือรักอิสระ ไม่สนใจกฎเกณฑ์และทำทุกอย่างตามใจตัวเอง กล้าเสี่ยงไปข้างหน้าโดยไม่กลัว แม้จะไม่รู้อนาคตใดๆ แต่ความสนใจใคร่รู้อยากทดลองอะไรใหม่ๆ ทำให้กล้าเดินไปข้างหน้าอย่างไม่หวั่นเกรง มีพลังงานเหมือนคนที่ชอบเที่ยวผจญภัย แบกเป้ออกเดินทางไปไหนไปกัน ไพ่ใบนี้จึงมาพร้อมความขาดการไตร่ตรองและวางแผน ชีวิตจึงไม่มีอะไรแน่นอน ไปข้างหน้าหาประสบการณ์ไปเรื่อย
ดาวมฤตยู

ตัวอย่างไพ่ The Fool จากสำรับไพ่ชุดมาตรฐานและชุดต่างๆที่ศิลปินออกแบบแตกต่างกัน

ดาวมฤตยู

ดาวมฤตยู

ดาวมฤตยู

ดาวมฤตยู

          พอมานึกถึงดาวมฤตยูดาวแห่งความเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะสื่อถึงความไม่แน่นอนที่พร้อมพลิกผันได้ตลอดเวลาแบบนี้เหมือนกัน
          หากเราอยากรู้ว่า 7 ปีข้างหน้า ดาวมฤตยูจะส่งผลในเรื่องใด ให้ดูจากลัคนาเกิดตนเองว่าราศีพฤษภ คือเรือนชะตาเรื่องใดของตัวเอง มีดาวกำเนิดดวงใดตั้งรับอยู่ ความเปลี่ยนแปลงพลิกผันก็จะเป็นเรื่องราวตามเรือนนั้นๆ
          เมื่อสนใจโหราศาสตร์ทั้งของไทยและต่างประเทศ ก็พบว่ามีความคล้ายคลึงเชื่อมโยงกัน เป็นศาสตร์ที่มีเสน่ห์เรียนแล้วสนุก ได้ตีความทั้งไพ่และดวงดาวตามศาสตร์เทียบกับเหตุการณ์ในชีวิตก็ค่อนข้างตรงตามนั้น
          สำหรับตัวเองดาวมฤตยูในเจ็ดปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2559-2566 อยู่ในราศีเมษซึ่งเป็นเรือนกัมมะ หรือการงานของตัวเอง เหตุการณ์สำคัญในชีวิตเรื่องงานก็เกิดขึ้นในช่วงเจ็ดปีนี้จริงๆ
          ในปี 2559 ตนเองเริ่มสนใจโลกออนไลน์ เริ่มเปิดเพจเฟสบุ๊ค จนมาถึงปัจจุบันงานออนไลน์ที่เคยทำเล่นๆ ก็กลายเป็นงานใหม่ในชีวิตหลังสิ้นสุดชีวิตงานประจำ คือได้เปลี่ยนแปลงใหญ่เรื่องงานในช่วงเวลาที่ดาวมฤตยูอยู่ในเรือนการงานจริงๆ ชีวิตพลิกผันกะทันหันในวันที่ตัดสินใจออกจากงาน ใช้เวลาตัดสินใจเพียงหนึ่งสัปดาห์ แม้ว่าบริษัทจะยังคงให้ทำงานต่อจนครบหกสิบ แต่เราเป็นคนตัดสินใจเลิกทำงานเอง
          หลังจากนี้ดาวมฤตยูย้ายไปยังราศีพฤษภ ซึ่งเป็นเรือนลาภะของลัคนากรกฎ ก็คงจะต้องติดตามดูว่าชีวิตนี้จะเป็นไปอย่างไร
          แต่ที่แน่นอนคือตัดสินใจเรียนโหราศาสตร์ไทยจริงจัง เพราะส่วนตัวชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา ตอนนี้ลงทะเบียนรอเริ่มเรียนในเดือนเมษายนนี้ เรียกว่าอยากรู้อะไรก็ต้องตามไปเรียนจนรู้ลึก คงจะได้ความรู้ใหม่ๆ สนุกๆ เปิดโลกอีกครั้ง
          บันทึกคุยเรื่องไพ่และดวงดาว
          8 มีนาคม 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไพ่ The Fool ตัวแทนดาวมฤตยู อ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิต อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 11:28:31 2,009 อ่าน
TOP