ดาวเกตุย้าย 23 มีนาคม 2566 แล้วดวงคน 12 ราศีจะเป็นเช่นไร ?

Nmania

Creator ที่สนใจเรื่องโหราศาสตร์ อ่านไพ่ ทายดาว ดูกีฬา วางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และชอบหาความรู้อีกหลาย ๆ ด้าน

          ดาวเกตุย้ายเข้าสู่ราศีกันย์ ในวันที่ 23 มีนาคม 2566 แต่ละลัคนาราศีจะเป็นอย่างไร ใครดวงดีหรือร้าย ต้องระวังเรื่องไหนบ้าง
ดาวเกตุ

          ในทางโหราศาสตร์ไทย "ดาวเกตุ" คือท่อนล่างของราหูที่ถูกตัดขาด จึงวนรอบการโคจรตามเข็มนาฬิกาเหมือนราหู โดยใช้หมายเลข ๙ ไทย เป็นสัญลักษณ์ ถือเป็นดาวที่ช่วยอัปเลเวลแต่งเติมเพิ่มรสชาติให้กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งในทางดีและไม่ดี เช่น บางคนเคยปังอยู่แล้วก็ยังปังได้อีก ในขณะที่บางคนหัวจะปวดหนักกว่าเดิม
          ในด้านดี ดาวเกตุ หมายถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดา วิญญาณ การมีลางสังหรณ์ เรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ โหราศาสตร์ การเดินทางไกล ต่างประเทศ ถ้าดาวเกตุให้คุณหรืออยู่ร่วมกับดาวดี จะเสริมพลังในด้านเหล่านี้ และช่วยในเรื่องความแคล้วคลาดปลอดภัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง
          ขณะที่ในทางไม่ดี ดาวเกตุคือความฟุ้งซ่าน เพ้อเจ้อ ความวุ่นวาย สถิตอยู่เรือนไหน หรือสัมพันธ์กับดาวอะไรย่อมนำปัญหาเรื่องนั้น ๆ มาสู่เจ้าชะตา เช่น คนที่มีดาวเกตุอยู่ในเรือนศุภะ มักเป็นคนชอบทำบุญ แต่จะเจอปัญหาจุกจิกกวนใจบ่อย ๆ เวลาเดินทางไกล หรือไปต่างประเทศ ที่ทำให้เกิดความล่าช้าหรือสะดุดไปบ้าง เป็นต้น
          ทั้งนี้ ดาวเกตุจะใช้เวลาสถิตอยู่ราศีละประมาณ 55 วัน ก่อนย้ายเข้าสู่ราศีถัดไป ซึ่งในวันที่ 23 มีนาคม 2566 เวลา 12.46 น. ดาวเกตุจะย้ายจากราศีตุลย์เข้าสู่ราศีกันย์ และอยู่ไปจนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ส่งผลต่อชีวิตของคน 12 ลัคนา ดังต่อไปนี้

ดาวเกตุย้าย ส่งผลอย่างไรกับ 12 ลัคนาราศี

ลัคนาราศีเมษ

          สิ่งที่กำลังทำอยู่จะมีคู่แข่งโผล่มาให้เซ็งเล่น ๆ หรือมีคนมาหาเรื่อง นินทา ใส่ไฟ โดยที่เราทำอะไรไม่ได้ด้วย เพราะหาตัวคนก่อเรื่องไม่เจอ แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะสุดท้ายศัตรูจะแพ้ภัยตัวเอง

ลัคนาราศีพฤษภ

          ลูกหลานหรือลูกน้องจะสร้างความปั่นป่วนให้คุณต้องเข้าไปเคลียร์ แต่ในบางคนอาจมีโชคจากเด็ก ๆ หรือการทำมาค้าขายเกี่ยวกับเด็ก ๆ จะนำโชคมาให้ รวมถึงมีโชคลาภจากการเสี่ยงดวงด้วย

ลัคนาราศีมิถุน

          เรื่องในบ้านและญาติพี่น้องจะทำให้คุณปวดหัวมิใช่น้อย หรืออาจจะมีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นในบ้าน ควรหมั่นทำบุญอุทิศให้แก่เทวดาประจำตัว และเจ้าที่เจ้าทางที่คอยปกปักรักษาที่พักอาศัยของคุณ

ลัคนาราศีกรกฎ

          มีเกณฑ์เจอเพื่อนเก่า ได้เดินทางไปทำบุญ ไปต่างประเทศ สถานที่แปลก ๆ ใหม่ ๆ และอาจได้พบปะกลุ่มคนที่เป็นสายบุญ หรือเป็นชาวต่างชาติ หรือไม่ก็เป็นคนที่มีนิสัยแปลกประหลาดไปเลย 

ลัคนาราศีสิงห์

          ในด้านดีจะได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของเก่ามาครอบครอง หรือได้เงินจากต่างประเทศ เงินที่เคยไปร่วมลงทุนไว้ แต่ในทางตรงข้ามก็มีเกณฑ์กระเป๋าฉีก หมดเงินไปกับเรื่องที่ไม่ได้ตั้งใจไว้สักนิด

ลัคนาราศีกันย์

          มีเรื่องแวะเวียนมาหาไม่ขาดสาย แถมยังชอบคิดฟุ้งซ่าน วิตกกังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่ตลอดเวลา แต่ช่วงนี้จะมีเซ้นส์แรง ฝันแปลก ๆ ถ้าได้นั่งสมาธิ ทำบุญทำทานบ่อย ๆ และรักษาศีลในช่วงนี้ จะช่วยคุ้มครองดวงชะตาให้แคล้วคลาดจากเรื่องไม่ดีและมีโชค 

ลัคนาราศีตุลย์

          มีโอกาสเดินทางไกล ไปทำบุญ ทำกิจกรรมด้านศาสนาในต่างจังหวัด ต่างประเทศ แต่ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนก็ไม่ควรไปคนเดียว เพราะอาจถูกทำร้าย หรือเกิดอุบัติเหตุแล้วไม่มีคนเห็น

ลัคนาราศีพิจิก

          ได้โชคจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือได้รับของเก่าของโบราณ ได้เดินทางไปสถานที่ที่เคยไปมานานแล้ว และหากที่ผ่านมาได้ทำความดีมาตลอด ลองตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือดู อาจจะได้รับความสำเร็จตามความมุ่งหมาย

ลัคนาราศีธนู

          พักผ่อนให้เยอะ ๆ เพราะช่วงนี้คุณจะใช้สมองเปลืองไปกับงานที่ยุ่งเหยิงสุด ๆ อาจได้ติดต่อกับผู้คนมากมาย รวมทั้งประสานงานกับต่างประเทศด้วย ถึงแม้งานจะหนักไปหน่อย แต่ก็มีโอกาสโชว์ไอเดียบรรเจิด ทำให้ทุกคนเห็นความสามารถของคุณ สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ความไม่รอบคอบจะนำไปสู่อุบัติเหตุจากการทำงาน

ลัคนาราศีมกร

          มีเกณฑ์เดินทางไกล หรือไปยังสถานที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนา ได้ทำบุญ เข้าวัดเข้าวา ได้ชื่อเสียงจากการทำงาน แต่หากใครกำลังมีปัญหา ผู้หลักผู้ใหญ่หรือคนที่คุณนับถือจะช่วยเหลือคุณได้ ลองคุยกับเขาดู  

ลัคนาราศีกุมภ์

          อย่าทำอะไรบ้าบิ่นเกินไป และให้เชื่อลางสังหรณ์ของตัวเองให้มาก ๆ เพราะเกตุเข้าภพมรณะในช่วง 2 เดือนนี้ จะเพิ่มความเสี่ยงอุบัติเหตุ โรคเก่ากำเริบ หรือเกิดเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ รวมทั้งต้องดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวด้วย

ลัคนาราศีมีน

          คนโสดอาจเจอคนแปลก ๆ หรือคนต่างชาติ เข้ามาขายขนมจีบแบบไม่ทันตั้งตัว ขณะที่คนมีคู่ คนรักของคุณเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ อารมณ์แปรปรวนง่ายเหลือเกิน จนหวิดจะหยุมหัวกัน ส่วนเรื่องธุรกิจการงาน ช่วงนี้อาจมีลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาติดต่อด้วย
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Nmania
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวเกตุย้าย 23 มีนาคม 2566 แล้วดวงคน 12 ราศีจะเป็นเช่นไร ? อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2566 เวลา 10:46:49 23,576 อ่าน
TOP