ไพ่ The Magician ไพ่แห่งความคิดสร้างสรรค์ จะอ่านไพ่ตีความหมายได้ว่าอย่างไร

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #คุยเรื่องไพ่นักมายากล ##ไพ่สวยบอกต่อ #ไพ่ใบที่ชอบ #อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต
ไพ่ยิปซี

          วันนี้หยิบไพ่ประจำตัวอีกใบมาเขียนถึง
          ไพ่หมายเลข 1 The Magician ไพ่ที่มีดาวพุธเป็นดาวประจำไพ่
          ดาวพุธเป็นตัวแทนเรื่องการติดต่อสื่อสาร การพบปะผู้คน คอนเน็คชั่นในวงสังคม หน้าไพ่แสดงธาตุทั้งสี่ครบ สื่อถึงความเป็นคนที่ครบเครื่องเรื่องการมีความคิดสร้างสรรค์และลงมือทำจนสำเร็จ เหมือนนักมายากลที่ใช้ปาฏิหาริย์เสกสรรเรื่องราวต่างๆออกมา
ไพ่ยิปซี

ไพ่ยิปซี

          ความที่ตัวเองมีดาวพุธทับลัคนาตอนเกิดเหมือนดาวศุกร์ เรียกว่ามีคู่ธาตุน้ำทับลัคนาราศีแม่ธาตุน้ำอีก จึงพบว่ามีทั้งด้านดีและด้านเสียในตัวเอง ถ้าเรานำโหราศาสตร์มาจับคู่กับการอ่านไพ่จะทำให้สนุกมาก
          ดาวแห่งการติดต่อสื่อสารทับตัว ทำให้ตลอดชีวิตการทำงานได้ใช้คุณสมบัตินี้ในการทำงาน ทำให้เป็นนักประสานงานที่ดี เพราะทำงานเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้ผู้บริหาร ทักษะการติดต่อจึงจำเป็นกับงานมาก แม้บุคลิกนิสัยส่วนตัวค่อนข้างสันโดษไม่ชอบยุ่งกับใคร ด้วยดาวพุธในราศีกรกฎเป็นดาวประจำเรือนสหัชชะที่หมายถึงสังคม ร่วมกับเจ้าเรือนวินาศ ทำให้เรากลายเป็นคนสันโดษที่ต้องทำงานท่ามกลางสังคมคนหมู่มาก
          แต่เพราะมีดาวดีอย่างดาวศุกร์อยู่คู่กัน ทำให้โชคดีตรงที่ได้พบเจ้านายที่เป็นคนนิสัยคล้ายกัน เข้ากันได้ดี และทำงานกับเจ้านายคนเดียวตลอดชีวิตการทำงานเกือบสามสิบปีจนเจ้านายอายุเจ็ดสิบสองถึงเกษียณจากงาน และตัวเองได้เปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่มาทำงานที่บ้านในช่วงปลายของชีวิต
ไพ่ยิปซี

ไพ่ยิปซี

          พอช่วงอายุท้ายๆ ดาวพุธก็ยังมีอิทธิพลต่อชีวิตต่อเนื่อง แม้ไม่ได้ทำงานประจำกับเจ้านาย แต่งานใหม่หลังเกษียณก็ยังเป็นงานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ด้วยความชอบเขียนชอบเล่า ชอบสร้างสรรค์งานใหม่ๆตามแรงบันดาลใจ จนได้มาทำเพจ และเป็น Content Creator ในที่สุด
          การนำดาวกำเนิดมาพิจารณาคู่กับไพ่ประจำดาวหรือประจำราศีตามดวงกำเนิดของตนเอง จึงทำให้เราเข้าใจเส้นทางชีวิตที่เหมือนฟ้ากำหนดมาครึ่งหนึ่ง แต่อีกครึ่งนั้นหากจะดูว่าบนเส้นทางนี้จะเดินไปได้ไกลมากแค่ไหน ก็ต้องดูดาวการงานและการเงินประกอบไปด้วย
          นี่จึงเป็นการทำความเข้าใจชีวิตผ่านดวงดาวกำเนิดตามโหราศาสตร์ และผูกโยงเข้ามากับคำอธิบายของไพ่ทาโรต์ จะทำให้เข้าใจชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ
          บันทึกไว้เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2565
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไพ่ The Magician ไพ่แห่งความคิดสร้างสรรค์ จะอ่านไพ่ตีความหมายได้ว่าอย่างไร อัปเดตล่าสุด 20 เมษายน 2566 เวลา 10:47:02 3,204 อ่าน
TOP