พาชม วัดต้นเกว๋น จ.เชียงใหม่ วัดเก่าแก่ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาโบราณ

เพิ่งว่างไป

รีวิวร้านและสถานที่

          วัดสวยโบราณ สุดยอดของสถาปัตยกรรมล้านนาอดีตเคยถูกเลือกให้เป็นโลเคชั่นฉากละคร "กลิ่นกาสะลอง" ละครโทรทัศน์ไทย แนวย้อนยุค ชีวิต และรักในปี พ.ศ. 2562  
วัดต้นเกว๋น

          "วัดต้นเกว๋น" หรือ "วัดอินทราวาส" ตั้งอยู่ที่ ซอย 3 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ (ใกล้กับอุทยานหลวงราชพฤกษ์เลย)  

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

          วัดต้นเกว๋นเป็นวัดเก่าแก่ที่มีลักษณะงดงาม บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยต้นตาลดูขลังแบบโบราณมากเลยทุกคน ต้นตาลสูงใหญ่มากๆคงปลูกมาเนิ่นนานแล้ว บรรยากาศวัดโบราณกับมีต้นตาลใหญ่ๆแวดล้อมแบบนี้ ทำให้วัดต้นเกว๋นมีเสน่ห์แบบล้านนาโบราณแท้ๆ ไม่แปลกใจที่ถูกใช้เป็นฉากถ่ายละครหลายครั้งหลายหนนะ  
วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

วัดต้นเกว๋น

          สถาปัตยกรรมในวัดต้นเกว๋น เล่าลือกันว่าเป็นสุดยอดของสถาปัตยกรรมล้านนาที่งดงามสมบูรณ์ที่สุด การันตีความงามวิจิตรของสถาปัตยกรรมวัดนี้ได้จากการที่สมาคมสถาปนิกสยามประกาศให้เป็นอาคารอนุรักษ์ดีเด่นเมื่อปี พ.ศ. 2532 นั้นเองเจ้า
  • เปิดเข้าชมและกราบไหว้ 06.00 - 17.00 น. 
  • พิกัด : https://g.co/kgs/LKoGmn 
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เพิ่งว่างไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาชม วัดต้นเกว๋น จ.เชียงใหม่ วัดเก่าแก่ที่งดงามด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาโบราณ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2566 เวลา 18:26:43 2,306 อ่าน
TOP