รีวิว ฝากใจไปถึงเธอ From Me to You สร้างจากมังงะดัง Kimi ni Todoke

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #FromMeToYou #ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix JP

          วันนี้จะย้อนกลับมาเขียนถึงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเก่านิดนึง เป็นภาพยนตร์ปี 2010 เรื่อง Kimi Ni Todeke Live Action ชื่อภาษาอังกฤษ From Me To You ที่วันนี้มีฉบับปี 2023 แบบซีรีส์ลงใน Netflix แล้ว
          ฉบับภาพยนตร์ปี 2010 ได้มิอุระ ฮารุมะ พระเอกที่รักของแฟนคลับที่ต่างเสียใจมากเมื่อเขาจากไปเมื่อราวสองปีก่อน นางเอกฉบับภาพยนตร์คือ มิกาโกะ ทาเบะ ในบทบาทสาวน้อยผมม้าที่ถูกตั้งฉายาว่า ซาดาโกะ หญิงสาวผมยาวที่มีภาพชวนขนลุกในภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายสยองขวัญเรื่อง ริง คำสาปมรณะ
          ตอนดูฉบับภาพยนตร์ สิ่งที่โดดเด่นและทำให้ประทับใจภาพยนตร์เรื่องนี้คือรอยยิ้มอันสดใสของ คาเสะฮายะ โชตะ ที่รับบทโดยพระเอกฮารุมะนั่นเอง
          มาล่าสุดปีนี้มีฉบับสร้างใหม่ในแบบซีรีส์ยาวตอนละประมาณสามสิบห้านาที รวมทั้งหมด 12 ตอนจบ ออกฉายใน Netflix รวดเดียวจบ
          นักแสดงนำในฉบับซีรีส์ คือ ซาระ มินามิ ที่รับบทนางเอก ในบท คุโรนุมะ ซาวาโกะ ส่วนพระเอก ในบท คาเสะฮายะ โชตะ รับบท โดย โอจิ ซูซุกะ
ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix JP

          เรื่องราวในซีรีส์ก็เล่าเรื่องถึงชีวิตของคุโรนุมะ ซาวาโกะ สาวน้อยที่มีบุคลิกประหลาดคือไว้ผมหน้าม้า ใบหน้านิ่งไม่มีรอยยิ้มและเก็บเนื้อเก็บตัวไม่ยุ่งกับใคร ทั้งที่เนื้อแท้เป็นคนจิตใจอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี แต่ความที่เธอมีบุคลิกคล้ายคลึงกับตัวละครซาดาโกะ ในหนังสยองขวัญ ทำให้ผู้คนรอบข้างหวาดกลัวไม่กล้าสบตาเธอ เธอจึงกลายเป็นเด็กสาวที่อยู่คนเดียวเสมอ และไม่มีใครคบหาเป็นเพื่อน
          เพื่อนๆ ต่างลืมชื่อจริงของเธอ และเรียกเธอว่าซาดาโกะ เธอจึงกลายเป็นคนเงียบขรึม ไม่กล้าเข้าสังคม เพราะผู้คนมักถอยหนีห่างจากเธอด้วยความกลัวไปก่อนและความไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ
          มีเพียงพระเอก คาเสะฮายะ โชตะ ชายหนุ่มร่าเริง มนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ทักทายและปฏิบัติต่อเธอเหมือนเพื่อนทุกคน ทำให้ซาวาโกะประทับใจและชื่นชม ชื่นชอบจนกลายเป็นแอบชอบคาเสะฮายะในที่สุด
ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix TH

ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix TH

          คาเสะฮายะเมื่อได้ใกล้ชิดซาวาโกะและรู้จักตัวตนที่แท้จริงอันแสนดีอ่อนโยนของเธอ ก็มีใจตรงกัน แต่กว่าที่ทั้งคู่จะสื่อสารความรู้สึกในใจให้ตรงกันก็ต้องผ่านเหตุการณ์หลายเรื่องราวที่เข้ามา
ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix JP

ฝากใจไปถึงเธอ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix TH

          ตอนที่ดูครั้งแรกฉบับภาพยนตร์ เรื่องนี้ก็ทำให้เราประหลาดใจในบุคลิกนางเอกมากว่า มีคนแบบนี้อยู่จริงหรือไม่ ทำไมเธอช่างซื่อ อ่อนต่อโลก และแสนดีมาก แต่บทพระเอกก็ค่อนข้างเป็นบทพระเอกในอุดมคติตามสไตล์ภาพยนตร์หรือซีรีส์ญี่ปุ่นแนวชีวิตรักวัยเรียนทั้งหลาย คือแสนดี แสนเข้าใจ น่ารักมาก
          เรื่องราวก็ดูได้เพลินๆ สนุกสไตล์ญี่ปุ่น แต่ถ้าถามว่าชอบแบบต้นฉบับหรือแบบซีรีส์ที่สร้างใหม่ ก็ยังชอบแบบภาพยนตร์ที่มีภาพรอยยิ้มของฮารุมะคือที่สุดแห่งความประทับใจเช่นเดิม
          ใครที่ชอบเรื่องราวสไตล์ชีวิตวัยรุ่นวัยเรียนแบบญี่ปุ่นก็ติดตามฉบับล่าสุดได้ใน Netflix ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์ ฝากใจไปถึงเธอ From Me to You

          31 มีนาคม 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ฝากใจไปถึงเธอ From Me to You สร้างจากมังงะดัง Kimi ni Todoke อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 17:16:01 4,453 อ่าน
TOP