ชวนชิม IM En Ville อิ่มในเมือง คาเฟ่สุดคลาสสิกย่านพระนคร

By My Side : ผลัดกันถ่าย

I smiled at person behind my camera.

          IM En Ville อิ่มในเมือง คาเฟ่สุดคลาสสิกย่านพระนคร

          คาเฟ่ที่ถูกดัดแปลงมาจากโรงพิมพ์เก่า คำว่า "IM En Ville" (อิ่ม-ออง-วิล) เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ฉันอยู่ในเมือง นอกจากนี้ คำว่า IM ก็พ้องเสียงกับคำว่า "อิ่ม" ในภาษาไทย ทำให้เวลาเรียกชื่อร้านเป็นภาษาไทย ก็จะเรียกเป็นร้าน "อิ่มในเมือง"

          สำหรับด้านนอกร้าน ด้วยความที่ตัวตึกเป็นลักษณะปูนเปลือย เน้นโครงสร้างโรงพิมพ์เก่า เราเลยจะเห็นการตกแต่งกราฟฟิตี้บนกำแพงสวยๆให้เราถ่ายรูปเล่น ส่วนด้านในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสีสันที่ดูโมเดิร์น โดยรวมแล้วดูมีความผสมผสานทั้งความคลาสสิกและความสดใหม่ได้อย่างลงตัว

          ตัวร้านจะมี 2 ชั้น โดยคาเฟ่ (IM Cafe) จะอยู่ที่ชั้น 1 ร่วมกับโซนอาหารจานด่วน (IM Food corner) ขณะที่ชั้น 2 จะเป็นโซนอาหารฟิวชั่น (59 IM Modern Bistro & Masion IM Dessert Bar) ที่มีพื้นที่นั่งเยอะพอสมควร 

          ไฮไลท์ในส่วนของคาเฟ่ก็คือ โซนโซฟาหรือโต๊ะริมกระจกบานใหญ่ ซึ่งถ้าถ่ายออกจากตัวร้านก็จะได้วิวถนนเฟื่องนครและวัดราชบพิตรเป็นฉากหลัง

          ในส่วนของพาร์ทเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้ง coffee/non coffee อีกทั้งยังมีขนมและอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู โดยที่เราสั่งกันมาก็เช่น 
  • Iced matcha 145.-
  • Iced latte 125.-
  • Moyongchid tart 239.-

  • เปิดทำการ : คาเฟ่ 9.00-18.00 / ส่วนร้านอาหารเปิดตั้งแต่ 11.00 เป็นต้นไป (ปิดทุกวันพุธ)
  • ที่จอดรถ : สามารถจอดรถได้ตลอดแนว แต่ให้สังเกตฝั่งคู่-คี่ ด้วยนะ หรือ ลานจอดรถ J Park เสาชิงช้า (ค่าจอดชั่วโมงละ 30 บาท)
  • MRT : MRT สามยอดทางออก 3
  • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/XyZJpph34RpE2keX7?g_st=ic

ติดตามช่องทางอื่นๆของเราได้ที่

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ By My Side : ผลัดกันถ่าย
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนชิม IM En Ville อิ่มในเมือง คาเฟ่สุดคลาสสิกย่านพระนคร อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2566 เวลา 18:18:43 2,414 อ่าน
TOP