คุยเรื่องความรักผ่านไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล ตอนที่ 2 ไพ่ใบที่ชอบ

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #คุยเรื่องความรักผ่านไพ่ ตอนที่สอง #MagickalSpellCards #ไพ่ใบที่ชอบ #เขียนความคิดจากไพ่ #อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต #คุยเรื่องความรักผ่านไพ่
ดูดวงความรัก

         วันแห่งความรักของฝรั่ง แต่คนไทยชอบแสดงออกมากเป็นพิเศษ สำหรับตัวเอง การแสดงออกถึงความรักสามารถทำได้ทุกวัน
         วันนี้เลือกไพ่ออราเคิลชุด Magickal Spell Cards มาเขียนถึงความรักในวันนี้
         ส่วนตัวชอบไพ่ออราเคิลชุดนี้ ดูได้ทุกเรื่อง ไพ่แต่ละใบมีคีย์เวิร์ด และในคู่มือก็อธิบายถึงความรู้สึกภายในหรือพลังงานที่โดดเด่นมากในช่วงเวลาที่เราเปิดไพ่ได้ ปิดท้ายด้วยคำแนะนำถึงวิธีการแบบฝรั่งเป็นพิธีกรรมง่ายๆ ที่เพิ่มแรงดึงดูดให้เกิดพลังงานนั้นๆ อันนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล
         ไพ่หมายเลขที่ 26 True Love Come To Me เป็นช่วงเวลาที่พลังงานส่วนลึกจะดึงดูดคู่แท้ทางจิตวิญญาณ หรือไม่ก็เป็นความปรารถนาในส่วนลึกสุดที่เราโหยหาคู่รักทั้งในโลกจริงและโลกภายใน
         เวลานึกถึงความรักและเรื่องราวคู่แท้ทั้งทางโลกและทางจิตวิญญาณ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องของชะตาลิขิตครึ่งหนึ่ง และการกระทำของตนเองอีกครึ่งหนึ่งที่จะนำพาเราไปยังจุดนั้นได้
         ถ้าเราอยากมีความรัก อยากมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต ในขณะที่เราปิดตัวเอง ไม่เคยสร้างโอกาสในการเดินทางสู่โลกภายนอกเพื่อได้พบเจอ ก็น่าจะเป็นเรื่องยาก
         สำหรับตัวเองเมื่อนึกย้อนถึงเรื่องของตัวเอง มักจะใช้สัญชาตญาณภายในนำทาง เมื่อครั้งรู้จักสามีครั้งแรก เราเป็นเพียงเพื่อนร่วมงาน ต่างฝ่ายต่างมีคนคบหาอยู่แล้ว และแยกจากกันเมื่อตัวเองย้ายที่ทำงาน
         แต่อย่างที่บอกว่าเรื่องความรักในชีวิตคนเรา มีเรื่องเกี่ยวกับโชคชะตาเข้ามาเกี่ยว เมื่อต่างแยกย้ายกันไปสองสามปี จู่ๆ ก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง ในวันที่ต่างไม่มีใคร และตัวเราก็ไม่ปิดบังความรู้สึกตัวเองและพยายามสื่อสารให้รับรู้
         เวลารุ่นน้องๆ มาชวนคุยเรื่องความรัก ก็จะแนะนำไปเสมอว่า ชอบใคร รักใครให้บอกไปเลย จะได้รู้ว่าเค้ามีใจหรือไม่มีใจตอบกลับ ถ้ามีก็สานต่อ ถ้าไม่มีก็ยอมรับว่าครั้งนี้ยังไม่ใช่แล้วมูฟออน ชีวิตมีเรื่องราวอื่นให้เดินหน้าเสมอ
         ชีวิตรักของตัวเองเมื่อต่างฝ่ายต่างเปิดเผยความรู้สึก ก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว คบหาสองปีก็แต่งงาน เป็นคนไม่คิดมากเรื่องปัจจัยแวดล้อมมากกว่าความรู้สึกตัวเอง เหมือนที่เขียนไว้เมื่อวานว่าเป็นคนชัดเจนในความรู้สึกที่สุด เมื่อตัดสินใจก็เดินหน้า ไม่ต้องรอความพร้อมถึงขนาดต้องมีบ้านมีรถมีเงินในบัญชีเท่านั้นเท่านี้ที่ปวดหัวมาก เพราะเราคิดว่าเรื่องเหล่านั้นมาร่วมกันสร้างได้
         การตัดสินใจแบบนี้อาจผิดพลาดได้ แต่ตัวเองยอมรับทุกอย่างและพร้อมจับมือสู้กันไปจนสุดทาง และไม่เคยเสียใจที่ตัดสินใจเช่นนี้ เพราะในตอนนั้นเรามั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ที่สุดแล้ว ชีวิตนับจากนั้นจนวันนี้ เขาและเราอาจมีข้อผิดพลาดมากมายบนเส้นทาง แต่เราทั้งคู่ก็ยังไม่ถอดใจ และยังคงจับมือกันเดินมาตลอดเวลาร่วมสามสิบปี คนภายนอกครอบครัวจะตำหนิติเตียนเช่นไร เรื่องเหล่านั้นใครจะรู้ดีไปกว่าตัวเราที่อยู่กับเขาทุกวันไม่เคยห่างกันเลย
         อย่างที่บอกว่าเรื่องความรักแต่ละคู่เป็นเรื่องชะตาลิขิตครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งคือตัวเราทั้งสองฝ่ายที่จะพิสูจน์ให้ความรักในอุดมคติกลายเป็นจริงได้ ต้องผ่านการกระทำและการแสดงออกที่จริงจัง สม่ำเสมอและใช้เวลายาวนานในการพิสูจน์
         คุยเรื่องความรักจากไพ่วันนี้เขียนยาวเรื่อยเปื่อยตามเคยค่ะ
         ขอให้ทุกคนมีความสุขจากความรักทุกชนิด ทั้งความรักตัวเอง ความรักที่มีต่อคู่รักและบุคคลที่รักในครอบครัวและกัลยาณมิตรร่วมโลก
         14 กุมภาพันธ์ 2566

#CosmicCyclesTarot

ดูดวงความรัก

         ไพ่ The Lovers ใบที่ชอบมากๆ อีกใบค่ะวันนี้ จากชุด Cosmic Cycles Tarot เห็นหน้าไพ่ใบนี้ครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าโมเมนต์แบบนี้มีเกิดขึ้นจริงๆในชีวิตของคู่รักหลายคู่ ในมุมที่วันใดวันหนึ่งในชีวิตเมื่อฝ่ายผู้ชายที่ใครๆก็คิดเสมอว่าจะต้องเข้มแข็งไม่แสดงออกตลอดเวลา แต่จริงๆแล้วเท่าที่พบ ส่วนตัวคิดว่าถ้าลึกๆ พูดถึงความเข้มแข็งในจิตใจ ผู้หญิงบางคนก็เข้มแข็งกว่าผู้ชายมาก
         ในชีวิตความรักจึงไม่ผิดที่ชายหนุ่มจะแสดงความอ่อนแอให้คู่รักได้โอบกอดให้กำลังใจ ในความสัมพันธ์ของคู่รัก จึงมีทั้งการให้และรับ มีวันที่ฉันโอบกอดเธอ และเธอก็โอบกอดฉันกลับ เพื่อยืนยันว่าเรายังมีกันและกัน
         ส่วนตัวชอบคำอธิบายของศิลปินผู้สร้างสรรค์ไพ่ชุดนี้ Martina Razo ให้คำอธิบายถึงความหมายและจินตนาการของเธอว่า บุคคลในภาพ ฝ่ายหญิงเป็น Page of Pentacles เธอผู้มีพลังงานธาตุดินอันมั่นคงในจิตใจ กำลังโอบกอดปลอบโยนคู่รักหนุ่มผู้เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ตามสไตล์หนุ่มพลังงาน Knight of Cups ไพ่ The Lovers ใบนี้สื่อถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่ต่างเท่าเทียมกัน คือเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับไปด้วยกันบนเส้นทางความสัมพันธ์ ซึ่งก็คิดเหมือนกันว่าศิลปินต้องการสื่อสารความหมายนี้ออกมา
         ความสัมพันธ์นี้จึงเป็นความรักที่อาจจะกำลังเข้ามาหรืออาจเกิดขึ้นตามพรหมลิขิต เรื่องราวระหว่างความสัมพันธ์อาจมีแง่มุมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกราวกับบทละครที่สวรรค์สร้าง
         อ่านคู่มือและคำอธิบายของศิลปินไพ่ชุดนี้จึงเข้าใจกระจ่างถึงความรักที่แท้
         บันทึกคุยเรื่องไพ่
         21 กุมภาพันธ์ 2566

#OracleOfMysticalMoments

ดูดวงความรัก

          ก่อนหมดเดือนกุมภาพันธ์ วันนี้ขอเขียนถึงไพ่ออราเคิลอีกใบเพื่อคุยเรื่องประเด็นความรัก นำภาพหน้าไพ่จากชุด Oracle of Mystical Moments
          ไพ่ใบนี้มีคีย์เวิร์ดว่า The Art of Seduction ศิลปะแห่งการล่อลวง
          ความหมายในคู่มือที่ศิลปินให้ไว้ว่า หมายถึง ความรัก ความเป็นผู้หญิง แรงปรารถนา การล่อลวง ในภาพจะเห็นหญิงสาวที่ใช้เสน่ห์ดึงดูดทางเพศดึงดูดชายหนุ่ม พลังงานไพ่ใบนี้ตีความว่าผู้หญิงมีอำนาจควบคุมชายคนรักไว้ได้
          ครั้งแรกที่เห็นไพ่ใบนี้และเคยหยิบได้หลายครั้ง อ่านความหมายไพ่แล้วย้อนนึกถึงตัวเอง ส่วนตัวคิดว่าถ้าไม่ได้ถามเรื่องความรัก แต่เป็นเรื่องราวทั่วไป อาจต้องระวังเรื่องการหลอกลวง แต่ถ้าถามเรื่องความรัก ไพ่ใบนี้ให้ความหมายได้ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย คือเราอาจจะถูกควบคุม หรือไพ่แนะนำให้เราใช้มารยาและเสน่ห์ทางเพศในการช่วยให้ความสัมพันธ์เดินต่อไปอย่างราบรื่น
          ในชีวิตจริงๆ ความรักของชายหญิง บางทีเราก็ต้องขุดวิชามารยาหญิง หรือเล่นละครตบตาเพื่อรักษาความรักไว้ สำหรับตัวเองเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างรักอิสระ เข้มแข็ง ควบคุมดูแลชีวิตตนเองได้ จึงมักจะใช้ชีวิตแบบตามใจตัวเอง เวลามีครอบครัวเราก็เผลอใส่ความเป็นตัวเองในความสัมพันธ์มากเกินไป คนข้างๆก็จะบ่นบ้างบางทีว่าเรางี่เง่าเจ้าอารมณ์ เวลาเจอบ่น เราก็ต้องกลับมาปรับความคิดว่า เพื่อรักษาความสัมพันธ์หลังชั่งน้ำหนักความรู้สึกรัก เราก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ถึงตอนนั้น The Art of Seduction ก็นำมาใช้ได้ ด้วยการโอนอ่อนคล้อยตามและขอบคุณที่เค้าเตือนสติเรา คุณผู้ชายก็ไม่ไปไหน แถมยังดูแลอย่างดีเหมือนเดิม หรือยิ่งกว่าเดิม
          สำหรับตัวเองการใช้มารยาหรือจริตแบบผู้หญิงบ้างเล็กๆน้อยๆในความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องผิด กลับช่วยเสริมสร้างช่วงเวลาดีๆ น่าประทับใจระหว่างกันเพิ่มขึ้นด้วย แต่ก่อนใช้ก็ต้องดูนิสัยคนข้างตัวก่อนนะคะว่าชอบไหม อันนี้เป็นรายละเอียดแต่ละคู่ที่แตกต่างกันจริงๆ
          บันทึกคุยเรื่องไพ่เรื่อยเปื่อยอีกแล้วค่ะวันนี้
          27 กุมภาพันธ์ 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุยเรื่องความรักผ่านไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล ตอนที่ 2 ไพ่ใบที่ชอบ อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2566 เวลา 14:22:17 16,849 อ่าน
TOP