กราบไหว้ขอพรพ่อปู่พญาเพชรคีรี ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่เพชรบุรี

เพิ่งว่างไป

รีวิวร้านและสถานที่

          ไปไหว้ "พ่อปู่พญาเพชรคีรี" ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย แลนด์มาร์กใหม่ของ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
พ่อปู่พญาเพชรคีรี เพชรบุรี

          เจ้าอาวาสวัดถ้ำแจง ได้จัดสร้าง "พ่อปู่พญาเพชรคีรี มหามุนี ศรีสุทโธนาคราช" แห่งแรกของเพชรบุรี และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สูงราว 31 เมตร ลำตัวเส้นผ่าศูนย์กลางกว้าง 2 เมตร ลงสีสันให้ออกมาสวยงามและอลังการ แลนด์มาร์กใหม่ของเพชรบุรี
พ่อปู่พญาเพชรคีรี เพชรบุรี

          วัดถ้ำแจง ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พระมหา ดร.วิชัย เตชธมฺโม เจ้าอาวาสวัดถ้ำแจง ได้จัดสร้างพ่อปู่พญาเพชรคีรี มหามุนี ศรีสุทโธนาคราช แห่งแรกของจังหวัดเพชรบุรี และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สูงราว 31 เมตร ลำตัวเส้นผ่าศูนย์กลางกว้าง 2 เมตร ความยาวลำตัวรูปยันต์อุณาโลม มีช่องลอด 9 ช่อง ยาว 227 เมตร มีลักษณะสีนิลปาล หรือสีเขียวปีกแมลงทับมีมิติ เพราะเป็นงานที่ละเอียดอ่อนในรูปแบบโครงสร้าง ลวดลายที่ละเอียดอ่อนงดงาม การลงสีสันให้ออกมาสวยงามและอลังการ
พ่อปู่พญาเพชรคีรี เพชรบุรี

          !!ทางวัดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และกราบไหว้ขอพรตามความเชื่อ โดยนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเยี่ยมชมความงดงามอลังการ และกราบไหว้ขอพรพ่อปู่พญาเพชรคีรี มหามุนี ศรีสุทโธนาคราช ทุกวัน!!
พ่อปู่พญาเพชรคีรี เพชรบุรี

          พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ufmFne9A5dSHCT798?g_st=ic
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เพิ่งว่างไป
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กราบไหว้ขอพรพ่อปู่พญาเพชรคีรี ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่เพชรบุรี อัปเดตล่าสุด 11 กรกฎาคม 2566 เวลา 15:45:53 11,322 อ่าน
TOP