ไพ่ออร่าเคิล Transformation อ่านไพ่ออกมาได้ว่าอย่างไร สอนอะไรให้กับชีวิตบ้าง

Our Stories Begin

เขียนความคิด โดย แก้วเจ้าจอม คุยเรื่องสัพเพเหระในชีวิต รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การอ่านไพ่ อ่านใจ อ่านชีวิตจากไพ่ทาโรต์และไพ่ออราเคิล

          #FindingInnerPeaceInspirationCards #ไพ่สวยบอกต่อ #อ่านไพ่อ่านใจอ่านชีวิต #ชีวิตคือการก้าวผ่านอุปสรรค
ไพ่ออราเคิล

          วันนี้นึกอยากเขียนถึงไพ่ออราเคิลใบนี้ค่ะ ถ่ายรูปประกอบจากไพ่สำรับที่ชื่อว่า Finding Inner Peace Inspiration Cards คีย์เวิร์ดหน้าไพ่ว่า "Transformation"
          เมื่อก่อนตอนที่ยังไม่ได้สนใจไพ่ ยังไม่เคยรับรู้ถึงความหมายของคำนี้ ในไพ่ออราเคิลเกือบทุกชุดจะมีคีย์เวิร์ดคำนี้เพื่อบอกเล่าว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ เกิดขึ้นในชีวิต
          ตำราฝรั่งก็มักจะอธิบายให้เห็นภาพว่าเปรียบเหมือนดักแด้ที่รอเวลาลอกคราบกลายมาเป็นผีเสื้อปีกสวย เมื่อนึกย้อนหันกลับไปมองอดีตตัวเองจะพบว่าเราเคยผ่านช่วงเวลาสำคัญแบบนี้หลายต่อหลายครั้ง
          ครั้งแรกที่จำได้คือช่วงเวลาเรียนจบเริ่มทำงาน ฉันผู้ซึ่งเติบโตมาในครอบครัวใหญ่มีพี่น้องหลายคน ในฐานะพี่สาวคนที่สอง เรียนจบต้องรีบทำงานเพื่อหาเงินมาจุนเจือช่วยพ่อแม่ส่งเสียน้องๆเรียน ชีวิตตามความฝันต้องเก็บใส่ลิ้นชักไว้ให้ลึกที่สุด แต่สุดท้ายในบางเวลาที่เราดิ่ง เราก็อดน้อยใจในโชคชะตาไม่ได้ ช่วงเวลานั้นเมื่อนึกย้อนไปช่างเข้ากับความหมายไพ่ใบนี้มากๆ
          จำได้ว่าตัวเองเคยเบื่องานที่ทำมากๆ มากถึงมากที่สุด จนถึงขนาดแต่งตัวออกจากบ้านบอกแม่ว่าไปทำงาน แต่กลับโดดงานกลับไปนั่งเล่นที่มหาวิทยาลัย แล้วก็คิดคำนึงถึงช่วงเวลาแห่งความสุขตอนเรียนหนังสือ ช่วงเวลานั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่นั่งอยู่เงียบๆ ตั้งคำถามกับชีวิตและความเป็นไปในอนาคต และถามหาความสุขแห่งชีวิตที่แท้จริง
          ตอนนั้นตัวเองใช้เวลาผ่านไปแต่ละวันด้วยความอดทนและสำนึกในหน้าที่ แล้วสถานการณ์ก็ค่อยๆเปลี่ยนและเริ่มถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตเมื่อสถานการณ์ที่เราปล่อยให้ผ่านไปเหมือนสายน้ำ ไม่ฝืนธรรมชาติและโชคชะตา จุดเปลี่ยนนั้นคือการก้าวเข้ามาอีกครั้งของสามีที่เคยเป็นเพื่อนร่วมงานและเมื่อถึงเวลาที่ใช่ จุดเปลี่ยนใหญ่ในชีวิตก็ผลักให้เราเติบโตกลายเป็นผีเสื้อที่พร้อมโบยบินสู่โลกใหม่ นั่นคือการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่นำมาซึ่งสุขและทุกข์
          ทุกวันนี้เวลาอ่านไพ่ฝรั่ง โดยเฉพาะไพ่ออราเคิลจะมีคีย์เวิร์ดหลายๆคำ ที่ขึ้นมา แล้วก็ทำให้หวนนึกถึงสถานการณ์จริงๆที่ทุกชีวิตต้องก้าวผ่านและเติบโต แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องมีความหวังไปพร้อมๆกับความอดทนรอคอย
ไพ่ออราเคิล

          เหมือนบนหน้าไพ่ใบนี้บอกไว้ทุกประการ "Parts of my transformation might be uncomfortable, but I have the power to go through this"
          ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความอดทนกล้าหาญจึงเป็นสิ่งสำคัญ

          บันทึกคุยเรื่องไพ่ 18 มิถุนายน 2566

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ Our Stories Begin
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไพ่ออร่าเคิล Transformation อ่านไพ่ออกมาได้ว่าอย่างไร สอนอะไรให้กับชีวิตบ้าง อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2566 เวลา 10:19:38 3,471 อ่าน
TOP