สวนสนบ่อแก้ว จ.เชียงใหม่ สายถ่ายรูป สายเที่ยว ถูกใจเน้น ๆ

เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว

Diary แบ่งปันเรื่องราวข้อมูลการเดินทาง ที่กิน ที่เที่ยว และความสุขในที่ต่างๆ ที่เราไป

          "สวนสน" ใครไม่สนแต่!!! เราสน
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          ถ้าใครที่ขับรถใช้ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด (108) ยังไงก็ต้องแวะที่นี่!!! แน่นอน...นอกจากจะเป็นจุดแวะพักจากอาการมึนโค้ง ยังเป็นจุดไฮไลท์สุดปัง คือ มีแนวต้นสนทางฝั่งซ้ายมือ ที่ปลูกเรียงรายเป็นแนวยาวอย่างสวยงามเป็นจำนวนมาก จนทำให้สถานที่นี้ได้รับฉายาว่า เกาะนามิเมืองไทย ที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          สวนสนบ่อแก้ว (Suan Son Bor Kaew) เป็นชื่อที่เรียกติดปากของ สถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว ซึ่งเป็นส่วนงานวิจัยของกรมป่าไม้ หรือบางคนเรียกว่า สถานีทดลองปลูกพรรณไม้บ่อแก้ว ตั้งอยู่ที่ อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง (108) เป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ โดยนำพันธุ์มาจากต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ และไต้หวัน เอามาเพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสม เป็นไม้เบิกนำเพื่อปลูกทดแทนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ต้นสนที่นำมาปลูกมีอายุกว่า 40 ปี เพราะปลูกในช่วงปี พ.ศ.2509-2510 มีจำนวนหลายพันต้น เรียงรายเป็นระเบียบบนลานโล่งด้านหน้า
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          และที่นี่!!! ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูก สนสามใบ และยูคาลิปตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 500 เมตร ซึ่งที่นี่มีสภาพอากาศเย็นและชื้นตลอดทั้งปี
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          แนะนำว่าช่วงที่มาแล้วจะฟิน คือ ช่วงหน้าหนาวค่ะ เพราะในตอนเช้าจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ สบายๆ กับแสงอาทิตย์อ่อนๆ ที่ส่องผ่านจากยอดสนลงมายังพื้น บรรยากาศดีสุดๆ ไปเลยค่ะ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สวย และโรแมนติกสุดๆ สำหรับคนที่ชอบการถ่ายรูปมาที่นี่ก็จะได้ภาพสวยๆ กลับไปไม่น้อยเลยค่ะ เหมือนกับเราที่ได้ภาพสวยมาเช่นกันค่ะ
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าเมืองไทย มีสถานที่สวยงามแบบนี้เหมือนกัน ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลแค่! เชียงใหม่นี่เอง เป็นจังหวะดีที่จะมาสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติช่วงหน้าหนาวที่นี่กันค่ะ ถ้าใครได้มีโอกาสมาเที่ยวเชียงใหม่ ก็อย่าลืมปักหมุดแวะมาเก็บภาพสวยๆ กันนะคะ
  • พิกัด : 108 ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด เชียงใหม่ 50240
  • เวลา : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
  • โทร : 053-248604, 053-248607
  • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/jw76DA...
  • ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
สวนสนบ่อแก้ว เชียงใหม่

          ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกกับการเดินทาง ในแบบฉบับของตัวเองนะคะ

          ช่องทางการติดตามเพจเรา
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวนสนบ่อแก้ว จ.เชียงใหม่ สายถ่ายรูป สายเที่ยว ถูกใจเน้น ๆ อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2566 เวลา 15:04:13 7,546 อ่าน
TOP