รีวิวซีรีส์จีน สามคราชะตารัก (2023) The Deliberations of Love

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #สามคราชะตารัก #TheDeliberationsofLove
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

          โพสต์คุยเรื่องซีรีส์วันนี้ เป็นบันทึกถึงมินิซีรีส์ยาวตอนละสิบนาที ยาว 24 ตอนจบที่ออนแอร์ทาง WeTV ได้พระเอกหน้าสวยอย่างหลี่เฟย ประกบนางเอกหน้าตาน่ารักชื่อ จ้าวเจียหมิ่น ทั้งคู่รับบทสามีภรรยากันคือ อ๋องอี้ (เผยสวิน) และ หลิ่วเยว่ชิง พระชายาอ๋องอี้
          ซีรีส์เรื่องนี้แนวโรแมนติกแฟนตาซีพล้อตยอดฮิตในช่วงนี้ของซีรีส์จีนคือแนวย้อนกลับไปในอดีตเพื่อแก้ไขปัญหาชีวิตอีกแล้วค่ะ
          ฉากเริ่มต้นเรื่องคือฉากที่อ๋องอี้และพระชายาได้รับพระราชทานเหล้าพิษลงโทษในฐานะที่อ๋องอี้คิดกบฏ ในช่วงเวลานั้นฮ่องเต้ยังไม่ได้ตัดสินพระทัยว่าจะเลือกองค์ชายองค์ใดเป็นรัชทายาท แต่อ๋องอี้เกิดคิดกบฏ จึงถูกประหาร พระชายาที่กล่าวโทษพระสวามีว่าเป็นต้นเหตุให้เธอต้องตายก่อนเวลาอันควร ก็อธิษฐานว่าขออย่าได้กลับมาเจอกันอีกเลย
          แต่หลังดื่มเหล้าพิษ หลิ่วเยว่ชิงกลับฟื้นขึ้นมาในช่วงเวลาที่ยังเป็นพระชายา แต่เป็นช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุกบฏ เธอจึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการรั้งตัวอ๋องอี้ไว้อยู่แต่ในตำหนัก เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุซ้ำรอยในชาติที่แล้ว ปรากฏว่าไม่ได้ผล เพราะถึงอ๋องอี้ไม่ได้ออกจากตำหนักคืนนั้น แต่บรรดาลูกน้องท่านอ๋องก็ดำเนินการตามแผนอยู่ดี สุดท้ายก็ยังคงถูกประหารเหมือนในชาติแรกก่อนหน้านี้อยู่ดี
          แล้วหลิ่วเยว่ชิงก็ฟื้นตื่นขึ้นมาในชาติที่สาม เป็นช่วงเวลาก่อนแต่งงาน แต่เป็นคู่หมั้นหมายกันแล้ว เธอจึงบอกบิดาให้ถอนหมั้นอ๋องอี้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ในขณะที่อ๋องอี้รู้สึกแปลกประหลาดใจว่าทำไมหญิงสาวธรรมดาๆ อย่างเธอกล้าปฏิเสธเขา โดยที่ในชาติที่สามนี้ต่อมาอ๋องอี้ได้รับการแต่งตั้งจากฮ่องเต้ให้เป็นรัชทายาท ทำให้พ่อของหลิ่วเยว่ชิงรู้สึกเสียดายที่ถอนหมั้น ในขณะที่นางเอกโล่งใจเพราะไม่อยากเข้าไปมีชีวิตอยู่ในวังวนการเมืองในราชสำนักที่มีแต่เรื่องอำนาจและสุดท้ายเธอก็เสี่ยงตายอีก
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

          นางเอกจำเรื่องราวในอดีตชาติที่ผ่านมาได้หมด ในขณะที่พระเอกจำไม่ได้แต่เพียงมีความรู้สึกคลับคล้ายคลับคลาในความฝันถึงนางเอกและเรื่องราวในชาติที่แล้ว ทำให้รัชทายาทสนใจหลิ่วเยว่ชิงมาก และพยายามตามติดเธอจนทั้งคู่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดตามชะตาลิขิตอีกครั้ง
          แต่ชาติที่สามนี้ในขณะที่ฝ่ายหญิงพยายามหนี ฝ่ายชายพยายามหาความจริงจากความฝันและความทรงจำเลื่อนลอยที่ติดอยู่ในใจ ทั้งคู่จึงต้องเริ่มเรื่องราวชีวิตความรักกันใหม่หมดตั้งแต่เริ่มต้น
รีวิวซีรีส์จีน

ภาพจาก : เว็บไซต์ weibo: 卿卿三思

          รอติดตามเรื่องราวกันต่อในมินิซีรีส์ที่เคมีพระเอกนางเอกดีงามนะคะ เรื่องนี้ออนแอร์ผ่านแอพ WetV
          15 ตุลาคม 2566
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวซีรีส์จีน สามคราชะตารัก (2023) The Deliberations of Love อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13:56:26 3,268 อ่าน
TOP