โปรแกรมเที่ยวชุมพร 3 วัน 2 คืน เพลิดเพลินกับที่กิน ที่เที่ยว ในตัวเมือง

เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว

Diary แบ่งปันเรื่องราวข้อมูลการเดินทาง ที่กิน ที่เที่ยว และความสุขในที่ต่างๆ ที่เราไป

          ชุมพร : 3 วัน 2 คืน กินเที่ยวในตัวเมือง
เที่ยวชุมพร

          ความประทับใจในสถานที่ มักเกิดขึ้นหลังจากที่เราได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยว ชุมพรก็เช่นกันค่ะ เป็นอีกจังหวัดที่เราประทับใจมาก เพราไม่เคยคิดเลยว่าทะเลจะสวย ผู้คนจะใจดี เป็นมิตรต่อแขกผู้มาเยือนเช่นนี้
          EP. ที่แล้วเราพาทู๊กคนไปเที่ยวอำเภอปะทิว แบบเจาะลึกเท่าที่ฟ้าฝนจะเป็นใจ แต่!!!สำหรับครั้งนี้เราตั้งใจเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองชุมพรกันค่ะ ตามเราไปดูว่าจะมีเที่ยวที่ไหนกันบ้าง แต่!!! ก่อนที่จะไปเที่ยว เราแวะไปเช็คอินที่พักเพื่อเก็บกระเป๋าสัมภาระกันก่อนเนอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาค่ะ Les'go
Day 1 : กินเที่ยวในเมืองชุมพร

1. ริทซี่เฮ้าส์ : Ritzy House Hotel

เที่ยวชุมพร

          เป็นโรงแรมขนาดเล็ก มีห้องพักขนาดกว้างพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ห้องสะอาด น้ำไหลไฟติด เตียงนุ่มสบาย ราคาก็ดีมากค่ะ ราคาห้องพัก 500 บาท/คืน ราคานี้รวมอาหารเช้าเรียบร้อยด้วยน๊าาา อาหารเช้ามีหลายอย่างให้เลือกทาน เน้นเป็นอาหารแบบพื้นถิ่น ส่วนที่จอดรถก็สะดวกสบาย แถมทำเลดีอยู่ใกล้ห้างโอเชี่ยน ใกล้ตลาดแหล่งของกินอีกด้วยค่ะ
เที่ยวชุมพร

ห้องพัก

เที่ยวชุมพร

โซนอาหารเช้า

          พักที่นี่!!! ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยหรือของกินเลย เพราะรอบด้านมีทั้งร้านนั่งกิน อาหารรถเข็นให้เลือกเยอะมาก ตลอดทั้งคืน สามารถเดินไปตลาดโต้รุ่งได้ ถ้าคุณขยันเดิน 555
 • พิกัด : 110/2 ถนนกรมหลวงชุมพร ตำบลนาทุ่ง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เวลาเช็คอิน : 13.00 น. เช็คเอ้าต์ : 12.00 น.
 • เบอร์ติดต่อ : 077-506655, 081-0898089
 • Website : ริทซี่เฮ้าส์-Ritzy House Hotel    
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/aeLsUo...
          หลังจากเช็คอินที่พัก และเก็บข้าวของเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาตระเวนเที่ยวแล้วค่ะ ก่อนที่ฟ้าฝนจะตก ที่แรกที่เราจะไปเป็นที่ที่ใครๆ เค้าก็ไปกัน เพราะถ้าไม่ได้แวะที่นี่!!! ถือว่ามาไม่ถึงชุมพรน๊าาา

2. ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี

เที่ยวชุมพร

          ศาลกรมหลวงชุมพรฯ ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายรี หาดทรายที่ยาวขาวสะอาดตา ซึ่งเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเทศไทยทรงเป็นเสด็จเตี่ยของชาวเรือทั้งปวง 

เที่ยวชุมพร

เที่ยวชุมพร

          และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไป อนุสรณ์สถานประกอบด้วยศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯ หลังเก่าและหลังใหม่ ที่สร้างขึ้นบนเนินเขา ซึ่งหาดทรายรีเป็นสถานที่สิ้นพระชนม์ของพระองค์ และมีสวนสมุนไพรหมอพร อยู่บริเวณเชิงเขา เป็นโครงการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่ออนุรักษ์สมุนไพรที่มีคุณค่า สืบทอดเจตนารมณ์ของ "กรมหลวงชุมพรฯ" หรือ "หมอพร" ของชาวบ้าน 
เที่ยวชุมพร

          ตัวศาลตั้งอยู่บนเรือรบหลวงพระร่วงจำลองที่หันหน้าออกสู่ทะเล จึงเป็นจุดที่มองเห็นทิวทัศน์ของหาดทรายรีได้อย่างชัดเจนตลอดเวิ้งอ่าว ในวันที่เราไปนั้นมีฝนตกหนักและนานมาก เลยทำให้ได้ชมหาดทรายรีในอีกบรรยากาศนึงค่ะ
 • พิกัด : ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86120
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-17.00 น.
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/f1DTQr...
          หลังจากที่ฝนหยุดตกแล้ว เราเตรียมตัวไปสถานที่ถัดไปดีกว่าค่ะ เพราะฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ  

3. หาดทรายรี

เที่ยวชุมพร

          หาดทรายรี อยู่ห่างจากเขตเทศบาลเมืองชุมพรไปตามทางหลวงหมายเลข 4119 และ 4098 ประมาณ 20 กิโลเมตร มีรถโดยสารวิ่งจากตัวเมืองถึงชายหาด เป็นหาดทรายยาวสีขาวสะอาดตา บริเวณหาดมีที่พักและร้านอาหารบริการ ใกล้ๆ ชายหาด
เที่ยวชุมพร

          และบริเวณหาดทรายรี เรายังสามารถมองเห็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของพลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์อีกด้วยค่ะ ส่วนบริเวณหาดทรายรีช่วงที่เราเดินทางไปนั้นเงียบสงบมากๆ นักท่องเที่ยวมีไม่เยอะ ส่วนใหญ่เป็นคนพื้นที่มากกว่าค่ะ
          จากบริเวณหาดทรายรีนั้น ก็ไม่ได้ไกลจากที่ตั้งของกรมหลวงชุมพรฯ เลยค่ะ คนส่วนใหญ่ก็มากราบสักการะขอพรเสด็จเตี่ย 

4. หาดภราดรภาพ

เที่ยวชุมพร

          จากหาดทรายรีนั้น จะมีอีกหาดที่เชื่อมต่อกันไปนั่นก็คือ หาดภราดรภาพ เป็นอีกหาดที่สวยงาม ทอดยาวขนานไปกับแนวถนน มีแนวต้นมะพร้าวหนาแน่นตลอดเส้นทาง บริเวณริมชายหาดมีร้านอาหารและหมู่บ้านชาวประมง ร้านกาแฟ รวมถึงโรงแรมต่างๆ มากมาย เป็นเส้นทางที่ผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆได้หลายสถานที่ เหมาะเป็นที่นั่งพักผ่อน และรับประทานอาหาร และมีสนามกอล์ฟภายในโรงแรม ในบริเวณนั้นด้วย

5. จุดชมวิวเขามัทรี

          เราจอดรถยนต์ไว้ที่ลานจอดด้านล่าง แล้วเดินเท้าขึ้นไปยังจุดชมวิวเขามัทรี เพราะรถที่เราเช่ามานั้น!!! เราไม่มั่นใจในเรื่องความปลอดภัย เพราะฝนตกตลอดทั้งวัน กลัวความลื่นของถนนด้วยค่ะ
เที่ยวชุมพร

          จุดชมวิวเขามัทรี อยู่บนเส้นทาง ชุมพร-ปากน้ำ-หาดทราย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวทิวทัศน์ ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ของชุมพร สามารถชมวิวทิวทัศน์ ได้ 360 องศา สามารถมองเห็นชุมชนปากน้ำชุมพรและชายหาดของทะเลชุมพร โดยเฉพาะในยามเย็นช่วงเวลาที่พระอาทิตย์งดงามมาก 
เที่ยวชุมพร

          ซึ่งบริเวณจุดชมวิวมีร้านกาแฟพร้อมระเบียงชมวิวให้ได้ชมทัศนียภาพอีกด้วย ข้างบนจุดชมวิวมีห้องน้ำให้บริการ และลานจอดรถซึ่งจอดได้ไม่มากนัก
          ด้านบนจุดชมวิวเขามัทรี มีพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางมหาราชลีลาลักษณะคล้ายกับท่านั่งขององค์จตุคามรามเทพมองออกไปที่ชายทะเลชุมพรด้านขวาเป็นหาดภราดรภาพ มองจากบนเขาเห็นชุมชนปากน้ำชุมพรและชายหาดปากน้ำชุมพรเป็นชุมชนขนาดใหญ่เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือประมง
 • พิกัด : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86120
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/W4Fdx9...
          เรารอที่จะชมพระอาทิตย์ตก แต่!!! วันนี้พระอาทิตย์ไม่ยอมตกค่ะ ไม่สามารถผ่านเมฆหมอก ไม่สามารถผ่านสายฝนออกมาได้ พอฝนเริ่มเบาลง เราก็ตัดสินใจรีบเดินกลับลงไปที่ลานด้านล่าง กลัวว่าถ้าฝนตกหนักกว่านี้เราจะไม่สามารถกลับลงไปได้ กว่าที่เราจะถึงด้านล่างก็เล่นซะเปียกชุ่มไปทั้งตัว งั้นคงต้องกลับที่พักกันแล้วค่ะ ไปอาบน้ำแล้วออกไปหาไรกินแถวที่พักกันดีกว่าเนอะ 

6. ฟารีดาชาโรตี

เที่ยวชุมพร

          ร้านโรตีเจ้าดังในตำนานตัวเมืองชุมพร ที่ให้บริการอาหารอิสลาม ร้านใหญ่มากอยู่ติดริมถนนหาไม่ยากเลยค่ะ จอดรถได้ริมถนน ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานเยอะมาก มีครบทั้งของคาวของหวาน อาหารตามสั่ง อาหารตามตัก แบบว่าแค่เห็นเมนูก็ตาลายแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า...เราสั่งอะไรไปบ้าง??
เที่ยวชุมพร

 1. โรตีมัสมั่นเนื้อ : เนื้อนุ่ม เปื่อย น้ำแกงรสชาติเข้มข้น กินกับโรตีแป้งขาวยิ่งเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นเลยค่ะ ราคาชุดละ 50 บาท
 2. โรตีชีสลาวา ทางร้าน เสริฟมาแบบก้อนกลมๆ พองๆ พอเราเจาะตรงกลางจะเห็นชีสแล้วก็ความฉ่ำข้างใน ราคา 50 บาท
 3. โรตีธรรมดา ใน 1 จาน จะได้มา 2 ชิ้น แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี ราคา 20 บาท
 4. ชาชักเย็น ชาหอม เข้ม หวานพอดีค่ะ ราคาแก้วละ 35 บาท
 • พิกัด : 14 124 ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
 • เบอร์ติดต่อ : 086-0046495
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/8CAp3a...
          อิ่มท้องแล้ว ก็ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ แล้วเจอกันพรุ่งนี้เช้าพร้อมที่เที่ยวอีกหลายที่ที่เราต้องอาศัยโชคชะตาล้วนๆ เป็นตัวกำหนดว่าจะได้ไปต่อ หรือพอแค่นี้ #ถ้าฟ้าฝนไม่เป็นใจ
Day 2 : ฟ้าฝนเป็นใจ ให้เราได้เที่ยวต่อ  
          อรุณสวัสดิ์ เช้าวันที่ 2 ที่ชุมพรค่ะ เช้านี้เราตื่นมาด้วยความหวังที่เต็มเปี่ยม หวังที่จะเที่ยวได้กินกินได้เที่ยว ตามแพลนที่วางไว้ และเช้านี้เราก็เริ่มปฏิบัติการกินเป็นอย่างแรก ไปกินตามแบบวิถีคนชุมพรกันค่ะ นั่นก็คือ ติ่มซำ อีกอาหารเช้าของคนชุมพร ร้านดังของชุมพรมีอยู่ด้วยกันหลายร้านเลยค่ะ แต่!!! เราตัดสินใจเลือกที่จะมากินที่ร้านนี้ ก็เพราะว่าเป็นร้านเด็ดร้านดั้งเดิม อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าเราเลือกร้านไหน???

7. ติ่มซำ หอเจี๊ยะ ชุมพร : Dim Sum Restaurant

เที่ยวชุมพร

          ร้านนี้รับรองว่าถูกใจคนรักติ่มซำอย่างแน่นอนค่ะ การันตีความอร่อยด้วยชื่อเสียงที่มีมานาน เป็นร้านติ่มซำชื่อดังของชุมพรที่ห้ามพลาดเลยค่ะทู๊กคน มีเมนูให้เลือกหยิบเองหลากหลาย แถมราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท เท่านั้น!!! ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทนึ่งหรือทอด ไปจนถึงอาหารทะเล
เที่ยวชุมพร

เที่ยวชุมพร

          สูตรติ่มซำที่ชุมพร เค้าจะกินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของที่นี่ เป็นน้ำจิ้มแบบที่มีพริกดองให้ผสม ทำให้ยิ่งเพิ่มรสชาติได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็จะแตกต่างกับรสชาติการกินติ่มซำของจังหวัดภูเก็ตโดยสิ้นเชิง 
เที่ยวชุมพร

          ส่วนเครื่องดื่มแนะนำว่า...ให้กินคู่กับชาร้อน กาแฟโบราณ อะไรประมาณนั้น เพราะมันเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ ใครที่ไปเที่ยวชุมพรต้องไปโดนร้านนี้น๊าา...!! 

8. สะพานชมกวาง หนองใหญ่

เที่ยวชุมพร

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หนองใหญ่ จังหวัดชุมพร ที่มีความสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ซ่อนอยู่ สะพานชมกวาง ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองชุมพร ติดถนนใกล้กับสะพานไม้เคี่ยม เป็นสะพานแขวนกลางบึงขนาดใหญ่ ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริ หรือที่เรียกว่า โครงการแก้มลิงหนองใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวชุมพรที่ต้องประสบกับปัญหาน้ำท่วมอยู่บ่อยครั้ง 
          เนื่องจากลักษณะอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ การระบายน้ำทำได้ยาก ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่านทรงเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนจึงทรงมีพระราชดำริและพระราชทานทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ ทรงโปรดให้ขุดคลองเพื่อทำระบบระบายน้ำแก้มลิงเพื่อรองรับน้ำในปริมาณมากๆ
เที่ยวชุมพร

          และทางจังหวัดได้มีการสนับสนุน จัดตั้งให้เป็นศูนย์เรียนรู้ตามศาสตร์พระราชา จึงได้มอบทุนให้จำนวนนึงเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สร้างสะพานไม้เคี่ยม และพัฒนาเป็นที่เลี้ยงกวางโดยขอรับกวางจากศูนย์วิจัยและบำรุงพันธุ์สัตว์หนองกวาง จังหวัดราชบุรี เป็นกวางพันธุ์รูซ่า 10 ตัว แบ่งเป็นตัวเมีย 5 ตัว ตัวผู้ 5 ตัว นำมาปล่อยขยายพันธุ์ ณ ที่ตรงนี้ จนปัจจุบันมีพ่อพันธุ์แม่พันธุ์มากกว่า 120 ตัว ยังไม่รวมลูกเล็กๆ อีกประมาณ 30-40 ตัว โดยจะมีเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์มาดู 2 อาทิตย์ต่อครั้ง
          ที่นี่...!! จึงกลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม มาเปิดประสบการณ์ มาสัมผัสชีวิตน้องกวางอย่างใกล้ชิด มีความเป็นธรรมชาติแบบไม่มีกรงกั้น บริเวณสะพานแห่งนี้...น้องกวางมักจะออกมาเดินให้เราเห็นในตอนเช้า และตอนเย็น เพราะอากาศไม่ร้อน
          นอกจากจะได้เดินเล่น เดินถ่ายรูป เดินชมวิว ชิวกับบรรยากาศแล้ว ระหว่างเส้นทางการเดินเรายังสามารถให้อาหารน้องกวางที่มารอต้อนรับนักท่องเที่ยว และยังสามารถให้อาหารน้องปลา น้องเป็ดไล่ทุ่งได้อีกด้วยค่ะ
          ซึ่งสามารถซื้ออาหารได้จากชาวบ้านที่นำมาขายด้านหน้าสะพาน หรือบนสะพานตามแต่สะดวก อาหารปลา ถุงละ 10 บาท และ กล้วย ถุงละ 20 บาท กล้าพูดเลยค่ะว่า...เพลินมากแม๊ เพราะตอนแรกเราซื้อกล้วยเพียง 3 ถุงเท่านั้น แต่!!! พอเห็นหน้าน้องกวาง มองตากันก็ใจละลาย ซื้อกล้วยเพิ่มเพื่อให้อาหารกันแบบต่อเนื่อง พยายามให้น้องกวางกินกันอย่างทั่วถึง #คนให้สนุกมีความสุขแหละดูออก ไปเที่ยวกันเถอะค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน
 • พิกัด : ตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
 • แผนที่ : https://maps.google.com/?cid=1...

9. สะพานไม้เคี่ยม หนองใหญ่

          สะพานไม้เคี่ยม เป็นสะพานที่อยู่ใกล้กับสะพานชมกวาง ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตําบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร เป็นสะพานที่ทอดยาวกว่า 300 เมตร เชื่อมต่อกับเกาะขนาดเล็ก ทอดยาวจากอีกฝั่งไปยังอีกฝั่ง
          ตัวสะพานสร้างขึ้นมาจากไม้เคี่ยม ไม้เนื้อแข็งที่มีมากทางภาคใต้ ทำให้ทั้งแข็งแกร่ง ทนต่อทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มเป็นอย่างมาก จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่า...สะพานไม้เคี่ยม ตัวสะพานมีลักษณะโค้งลดระดับสูงต่ำ อยู่กลางบึงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่แก้มลิงของโครงการตามพระราชดำริหนองใหญ่ ดูแปลกตาตั้งแต่แรกเห็น ถือว่าเป็นอีกมุมถ่ายรูปเช็คอินที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว สวยงามมากๆ ถ่ายรูปได้ตลอดเส้นทาง บรรยากาศออกจะเงียบสงบ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวแวะมาเท่าไหร่ ซึ่งต่างกับจุดสะพานชมกวางที่จะมีนักท่องเที่ยวเยอะกว่า
เที่ยวชุมพร

          หากเดินไปจนสุดสะพานก็จะเจอกับเกาะกลางน้ำขนาดเล็ก สามารถเดินเล่นชมความสมบูรณ์ ความร่มรื่นของต้นไม้ได้ ยิ่งถ้ามาเดินช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า คงจะเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน 
 • พิกัด : ตำบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/9ZJ4Ej...

10. จุดชมวิวแหลมหัวโม่ง-คอกวาง

          เป็นหนึ่งในจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร ณ จุดนี้เป็นจุดไฮไลท์ที่มักจะมีคู่รักมาเรียงหิน ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ความรักมั่นคง และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน มาเก็บภาพบรรยากาศธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ท้องฟ้า ทะเล หรือชาวบ้านที่มาตกหมึก หาปลา ล้วนแต่เป็นภาพที่สวยงาม น่าประทับใจมากๆ
เที่ยวชุมพร

          ซึ่งที่นี่!!! ไม่มีชายหาดให้เราเดินเล่นได้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ก้อนหินทั้งนั้น ถึงจะมีแต่หินแต่ก็สามารถลงไปแช่น้ำเล่นอย่างสบายใจได้ค่ะ เพราะน้ำทะเลโดยรอบๆ ค่อนข้างตื้น หรือใครที่ไม่ชอบเล่นน้ำ ก็สามารถนำเสื่อไปปูนั่งปิคนิคก็ได้
 • พิกัด : ตำบลนาทุ่ง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/4KVbf6...

11. ริมทะเล ปากหาด

          นี่...!! ก็เป็นอีกหนึ่งในโครงการ "ไทยแลนด์ริเวียร่า" เมื่อปี 2562 ที่รัฐบาลตั้งใจทำถนนเลาะเลียบริมทะเลตั้งแต่เพชรบุรี ประจวบฯ และชุมพร เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อใช้ขับเคลื่อนในด้านเศรษฐกิจ
          อ่าวปากหาด (บ้านปากหาด) เป็นหมู่บ้านริมทะเล ซึ่งเป็นทะเลที่ไม่มีชายหาด แต่จะมีก้อนหินตั้งเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากตลอดแนวทางยาวของหาด เพื่อป้องกันการกัดเซาะของชายฝั่ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นและแปลกใหม่ของที่นี่!!!
เที่ยวชุมพร

          ณ จุดนี้สามารถมาชมพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก จากบริเวณชายหาดที่เป็นหินได้ กลางวันบรรยากาศจะเงียบสงบมาก แต่จะคึกคักในเวลาเย็นเป็นต้นไป เพราะจะมีร้านค้าจำนวนมากมาเปิดขายอาหารริมหาด ซึ่งเป็นอาหารทะเล อาหารทั่วไป ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนยามเย็น มาชมตะวันลับขอบฟ้าที่สวยงามอีกแห่งค่ะ
 • พิกัด  : 4008 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/5iceWb...

12. เจียฟาร์ม ของฝากจากทะเลชุมพร

          ร้านเจียฟาร์ม เป็นร้านขายของฝาก และยังเป็นผู้ผลิตกุ้งอบแห้งที่ทำมามากกว่า 40 ปี โดยใช้วัตถุดิบกุ้งจากทะเลชุมพรนำมาผลิต ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ทำให้ผลิตภัณฑ์มีความหอม สดใหม่อยู่เสมอ และทางร้านยังจำหน่ายอาหารทะเลแห้งอีกหลายชนิด เช่น กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง น้ำพริก ปลาเค็ม และมีกล้วยเล็บมือนางอบ กล้วยขึ้นชื่อของชุมพรด้วยค่ะ
เที่ยวชุมพร

          นอกจากนี้ ยังมีมุมคาเฟ่ ไว้คอยให้บริการทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม อาหาร เป็นคาเฟ่สไตล์ชิคชื่อ Chia’s Farm Cafe @Chumphon โดยร้านจะอยู่ริมน้ำ การจัดร้านสวยงาม น่ารัก สบายตา สวยทุกมุม
          ใครที่ผ่านมาเที่ยว หากต้องการหาของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน สามารถแวะที่นี่!!! ได้เลยจ้า รับรองโดนใจแน่นอน

13. ขนมเบื้องไทย ครูเจน

          อยากแนะนำขนมร้านนี้มากๆ พูดได้เลยว่า #บาทเดียวกินเพลิน กับร้านขนมเบื้อง โซนตลาดโต้รุ่งชุมพร #ขนมเบื้องไทยครูเจน เป็นร้านยืนหนึ่งของจริงในย่านนี้เลยค่ะ คนมายืนรอต่อซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย
          ขนมเบื้องร้านนี้!! มีขนาดเล็กตัวจิ๋วน่ารัก มี 2 ไส้ คือ ไส้หวาน ไส้เค็ม กินง่าย เคี้ยวเพลิน อร่อยมากค่ะ ระหว่างที่ยืนรอก็แอบส่องดูแม่ค้าทำจนมือเป็นระวิง ไวมากจ้า 
เที่ยวชุมพร

          เราเลือกซื้อแบบ รวมไส้กล่องเล็ก ราคา 20 บาท มาค่ะ อร่อยไม่หวานเกินไป ติดที่แป้งนิ่มเร็วไปนิดนึงค่ะ
 • พิกัด : 204/10-11 ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • เปิดทำการ : เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน แนะนำให้โทรไปสอบถามล่วงหน้าค่ะ
 • เบอร์ติดต่อ : 085-5917947
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/UCUuwn...

Day 3 : เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า เตรียมตัวเดินทางกลับบ้าน

          อรุณสวัสดิ์ เช้าวันที่ 3 เช้านี้เราต้องรีบตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อเดินทางจากโรงแรมริทซี่ไปยังสนามบินชุมพร ซึ่งมีระยะทางทั้งหมด 36 กิโลเมตร ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ที่เที่ยวในตัวเมืองชุมพร เป็นอะไรที่ประทับใจมาก ผู้คนใจดี ของกินอร่อย ที่เที่ยวก็ยังคงเป็นธรรมชาติและมีความสวยงามมาก เที่ยวอิ่ม เที่ยวเพลิน ถึงแม้ว่าฝนจะตกก็ตาม 
เที่ยวชุมพร

          สำหรับใครที่จะมาเที่ยวที่ชุมพร แนะนำว่าที่พักคืนสุดท้ายก่อนเดินทางกลับนั้น ให้เลือกที่พักใกล้ๆ แถวสนามบินค่ะ จะได้ไม่ต้องรีบร้อนในการเดินทาง อย่างเราต้องรีบเอารถไปคืนเลยต้องมาถึงเช้านิดนึง แล้วเราจะกลับมาเที่ยวชุมพรอีกครั้งอย่างแน่นอน
          ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกกับการใช้ชีวิต ในแบบฉบับของตัวเองนะคะ
          ช่องทางการติดตามเพจ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เที่ยวได้กิน - กินได้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมเที่ยวชุมพร 3 วัน 2 คืน เพลิดเพลินกับที่กิน ที่เที่ยว ในตัวเมือง อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2567 เวลา 00:18:49 10,814 อ่าน
TOP