ไหว้พระ ณ วัดโฝวกวงซัน ต้อนรับปีมังกรทอง พร้อมชมสถาปัตยกรรมงดงาม

พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว

เพจที่แชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบสนุกสนาน แต่มีสาระ ร้านอาหาร คาเฟ่ สตรีทฟู๊ด มีเรื่องราว และอร่อย

          พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว [ ไหว้พระ - ขอพร ต้อนรับปีมังกรทอง ที่วัดโฝวกวงซัน ]  
วัดโฝวกวงซัน

          อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 สาวๆ ที่เตรียมชุดกี่เพ้าไว้แล้ว อยากหาที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้เข้ากับเทศกาลตรุษจีน วันนี้เรามีที่มาแนะนำ รับรองว่าถ่ายรูปมาสวยถูกใจแน่นอน นั่นก็คือ วัดโฝวกวงซัน ถนนคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา
วัดโฝวกวงซัน

          วัดโฝวกวงซัน เป็นวัดสาขาจากไต้หวัน เป็นวัดในสถาบันพระพุทธศาสนา นิกายเถรวาท-มหายาน ไท่ฮวาซื่อ ภายในวัดกว้างขวางใหญ่โต สวยงามอลังการ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ถอดแบบมาจากไต้หวันทุกกระเบียดนิ้ว วิหารทั้งหมดออกแบบด้วยศิลปะแบบจีน การตกแต่งมีความใส่ใจในรายละเอียดทุกส่วนประกอบ เดินถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด
วัดโฝวกวงซัน

วัดโฝวกวงซัน

วัดโฝวกวงซัน

          ไฮไลท์ของวัดโฝวกวงซัน ที่ไม่ควรพลาด คือ วิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ หรือ องค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ สูงสง่า สีทอง มีรูปปั้นเทพจีนประดับโดยรอบ ในอาคารมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมประดิษฐานอยู่กลางวิหาร 4 ปาง ได้แก่ ปางประทานบุตร ปางประทานพร ปางประทานทรัพย์ และปางประทานโชคลาภ รอบผนังภายในวิหารวางองค์พระไว้โดยรอบ และงานศิลปะนูนต่ำสวยงามมากมาย
วัดโฝวกวงซัน

          ถ่ายรูปภายในวัดแล้ว แนะนำให้เดินชมรอบๆ บริเวณวัด ที่มีการตกแต่งสวนหย่อม ประกอบไปด้วยไม้น้อย-ใหญ่ ให้ความร่มรื่น เดินชมสวนเพลิดเพลิน และยังเป็นจุดที่ถ่ายรูปได้สวยมาก
วัดโฝวกวงซัน

วัดโฝวกวงซัน

วัดโฝวกวงซัน

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ พ่อจ๋าแม่จ๋า พาเที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหว้พระ ณ วัดโฝวกวงซัน ต้อนรับปีมังกรทอง พร้อมชมสถาปัตยกรรมงดงาม อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:27:44
TOP