รีวิว ฮวาชิงเกอ Different Princess ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติกคอมเมดี้

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #DifferentPrincess #ฮวาชิงเกอ โพสต์นี้อยากเขียนถึงซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องนี้ทางแอพ Youku ค่ะ
ฮวาชิงเกอ Different Princess

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก YOUKU Thailand

          ซีรีส์เรื่องนี้มีชื่ออังกฤษว่า Different Princess ชื่อไทยว่า ฮวาชิงเกอ
          ฮวาชิงเกอ เป็นชื่อตัวละครตัวหนึ่งในนวนิยายที่นางเอกเขียนออนไลน์ เขียนตอนจบแบบแหวกขนบ ให้ตัวร้ายคือลี่ห์อ๋อง ยึดครองบัลลังก์แล้วฆ่าคนรักและฝ่าบาทพี่ชายพระเอกในนิยายตาย คนอ่านรุมด่านักเขียนสาดเสียเทเสีย แต่แล้วจู่ๆ ก็เกิดปาฏิหาริย์จากเว็บออนไลน์ให้เธอเลือกเปลี่ยนตอนจบตามใจผู้อ่าน
          นางเอกกดเลือกเหมือนเดิม เธอยืนยันความคิดเดิม แล้วแอพนิยายออนไลน์ก็บังคับให้รีเซ็ตเรื่องใหม่ นางเอกหลับไปแล้วตื่นขึ้นมาเป็นตัวละคร ฮวาชิงเกอ องค์หญิงจากอีกเผ่าที่ต้องมาแต่งงานกับลี่ห์อ๋องตัวร้ายที่ชีวิตนี้มีแต่เป้าหมายเรื่องแก้แค้นให้พระมารดาที่เป็นเสียนกุ้ยเฟย ใจคอจึงโหดเหี้ยม วางแผนกำจัดทุกคนที่เป็นศัตรู
          นางเอกเป็นนักเขียนก็ย่อมต้องรู้ชะตากรรมตัวละครฮวาชิงเกอว่าคืนแต่งงานจะเป็นเหยื่อถูกลี่ห์อ๋องฆ่า เธอจึงไหวตัวทันแล้วพยายามหาทางหนีออกมาจากจวนอ๋อง เกือบหนีไม่รอด สุดท้ายองค์ชายรัชทายาท ซึ่งก็คือพระเอกในนวนิยายของเธอที่เธอเขียนให้ตายตอนจบแล้วถูกตัวร้ายอย่างลี่ห์อ๋อง องค์ชายสามพระอนุชาผู้โหดเหี้ยมฆ่าเพื่อแย่งบัลลังก์
          รัชทายาทมาช่วยเธอหนีออกจากจวนลี่ห์อ๋องได้หวุดหวิด ตอนนั้นลี่ห์อ๋องยังไม่ทันเห็นหน้าตาเจ้าสาว ในเมืองหลวงมีคนที่รู้จักหน้าตาฮวาชิงเกอเพียงสองคนคือฮองเฮา พระมารดาและรัชทายาท ฮวาชิงเกอจึงต้องมาหลบอยู่กับรัชทายาทในชื่อหญิงสามัญชนว่า เสี่ยวชิง แล้วชีวิตในโลกนิยายของตัวเองคือการแก้ไขตอนจบใหม่ คอยช่วยรัชทายาท คอยขัดขวางลี่ห์อ๋อง แต่สุดท้ายเรื่องราวก็ไม่สามารถเปลี่ยนได้หมด
ฮวาชิงเกอ Different Princess

ภาพจาก : weibo@花青歌官微

          ฮวาชิงเกอในฐานะเสี่ยวชิง จึงต้องวนเวียนมาให้ลี่ห์อ๋องเห็นเพราะคอยขัดขวางแผนการ จนลี่ห์อ๋องเริ่มสงสัยในตัวตนของหญิงสาวแปลกหน้าคนนี้ จึงยังคงวางแผนใส่ร้ายรัชทายาทแล้วจัดการให้เสี่ยวชิงต้องเข้ามาอยู่ในจวนอ๋องในฐานะสาวใช้
          เมื่อคืนดูรวดเดียวแปดตอนสนุกมาก เรื่องราวมาถึงตอนกุ้ยเฟย สนมรองจัดงานวันหมั้นให้องค์ชายรองอีกคน เชิญลี่ห์อ๋องตัวร้ายไปร่วมงาน แล้วขอเชิญพระชายาฮวาชิงเกอไปร่วมงานด้วย ข่าววงในในราชสำนักล้วนรู้กันว่าพระชายาองค์หญิงจากต่างเผ่าต้องถูกกำจัดไปแล้ว โดยอ้างอาการป่วย กุ้ยเฟยต้องการให้องค์ชายสามเสียหน้ากลางงานเลี้ยง
          แต่ลี่ห์อ๋องก็ใช้วิธีให้เสี่ยวชิงปลอมเป็นพระชายาไปร่วมงานเลี้ยงด้วย โดยไม่ได้เฉลียวใจว่าเสี่ยวชิงนั้นคือพระชายาตัวจริงที่ยังตามหาไม่เจอ
          เรื่องนี้คงจะได้ดูบทนางเอกนักเขียนจากโลกปัจจุบัน มาใช้ชีวิตเป็นองค์หญิงที่ต้องถูกฆ่าตามบทในนวนิยายเดิม เพิ่มเติมในชีวิตเรื่องราวใหม่คือ เธอจะมาดัดนิสัยตัวร้ายอย่างลี่ห์อ๋อง ตัวละครที่เธอสร้างไว้ร้ายกาจสุดๆ ให้กลายเป็นคนดีขึ้นมาให้ได้เพื่อเปลี่ยนตอนจบแบบใหม่
          สุดท้ายในนวนิยายที่เขียนใหม่ ตัวละครเอกที่รับบทพระเอกนางเอก ก็เปลี่ยนเป็นลี่ห์อ๋องกับองค์หญิงฮวาชิงเกอแทน ด้วยว่าสุดท้ายลี่ห์อ๋องตัวร้ายต้องมาหลงรักเสี่ยวชิงสาวใช้จอมวุ่นวายนี้แทน
ฮวาชิงเกอ Different Princess

ภาพจาก : weibo@花青歌官微

          เรื่องนี้ได้นางเอกที่แสนจะคุ้นหน้าอย่างซ่งอี้เหรินมารับบทฮวาชิงเกอ ดูซีรีส์เธอมาหลายเรื่องแล้ว แต่พระเอก คือ ติงเจ๋อเหริน เป็นพระเอกใหม่ที่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Idol Producer ในโครงการ Produce 101 หลังจากนั้นก็ได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ NEX7 เมื่อปี 2018
          ต่อมามีผลงานซีรีส์ปี 2019 ร่วมแสดงบทสมทบในซีรีส์เรื่อง Sweet Tai Chi ไทเก๊กหมัดสื่อรัก และรับบทนำในซีรีส์แนวปัจจุบันของช่อง Mango TV เรื่อง She Has A Secret ปี 2023 ส่วนเรื่องฮวาชิงเกอเป็นบทนำซีรีส์ย้อนยุคเรื่องแรก รับบทองค์ชายจอมโหดที่สุดท้ายต้องแพ้ทางองค์หญิงจอมวุ่นวายทำลายแผนการตลอด ดูแล้วน่าติดตามต่อค่ะ
          เรื่องนี้ยาว 36 ตอนจบ ดูได้ทางแอพ Youku

ตัวอย่างซีรีส์

ซับไทย | ฮวาชิงเกอ Different Princess | EP01 | ซ่งอี้เหริน / ซุนจู่จวิน / ติงเจ๋อเหริน | YOUKU

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก YOUKU Thailand, weibo@花青歌官微
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว ฮวาชิงเกอ Different Princess ซีรีส์จีนย้อนยุค แนวโรแมนติกคอมเมดี้ อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13:56:11 2,151 อ่าน
TOP