รีวิว สื่อรักผ่านเสียง Love Me Love My Voice ซีรีส์จีนหวานละมุนอบอุ่นหัวใจ

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #LoveMeLoveMyVoice #สื่อรักผ่านเสียง #ซีรีส์ที่รัก
โจวเหย่ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          วันนี้เขียนถึงซีรีส์จีนแนวโรแมนติกที่แสนจะฟิลด์กู๊ดตลอดทั้งเรื่อง เรื่องนี้พิเศษตรงที่ได้พระเอกถานเจี้ยนซื่อและนางเอกโจวเหย่ที่มาพบกันในซีรีส์น่ารักเรื่องนี้ ชื่อเรื่องว่า Love Me Love My Voice สื่อรักผ่านเสียง ดูได้พร้อมกันทั้งสองแอพคือ iQiyi และ WeTV
          ใครที่หลงรักถานเจี้ยนซื่อในบทปีศาจเก้าหัวในเรื่องห้วงคำนึงดวงใจนิรันดร์ ตามมาเรื่องนี้ก่อนค่ะ เรื่องนี้ถานเจี้ยนซื่อรับบท คุณหมอศัลยกรรมหัวใจม่อชิงเฉิง ผู้มีงานอดิเรกเป็นนักพากย์เสียงชื่อดังแห่งบริษัทเพอร์เฟควอยซ์ ใช้ชื่อในวงการพากย์ว่า “เชียงชิงฉือ” และมักจะติดตามกลุ่มสนทนาในหมู่ผู้ชื่นชอบเรื่องการพากย์เสียง
ถานเจี้ยนซื่อ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          วันหนึ่งเชียงชิงฉือ แทรกเข้ามาในกลุ่มสนทนาส่วนตัวของนางเอกโจวเหย่ ในบทกู้เซิง นักศึกษาสาวด้านดนตรีที่ใช้ชื่อในกลุ่มแชทออนไลน์ว่า “เสียงเอื่อยๆ” แนะนำเมนูอาหารอร่อยให้เธอ ทำให้กู้เซิงประทับใจมากที่ไอดอลนักพากย์ในใจเธออย่างเชียงชิงฉือทักทายเธอในโลกออนไลน์
          นับตั้งแต่นั้นชีวิตของกู้เซิงในบทบาท “เสียงเอื่อยๆ” ก็เข้าใกล้เชียงชิงฉือมากขึ้นทุกวัน เมื่อเพื่อนสนิททำโครงงานเรื่องแอพออนไลน์ติดต่อนักพากย์สามดาวเด่นแห่งเพอร์เฟควอยซ์เข้าร่วมกิจกรรม เชียงชิงฉือที่ปกติเก็บตัวไม่เคยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับใครๆ ก็ยอมเข้าร่วมกิจกรรมนี้เมื่อรู้ว่า “เสียงเอื่อยๆ” เป็นหนึ่งในทีมงานโครงการนี้
โจวเหย่ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ซีรีส์เรื่องนี้จึงเริ่มต้นความสัมพันธ์ความรักจากการชื่นชมในเสียงของพระเอกนางเอกที่มีต่อกันโดยไม่รู้จักหน้าตา แม้ว่าในชีวิตจริงกู้เซิงได้เคยพบคุณหมอม่อชิงเฉิงแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเขามาเป็นลูกค้าที่ร้านมินิมาร์ทของครอบครัวเธอ ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลที่คุณหมอม่อชิงเฉิงทำงานอยู่
          เธอประทับใจในบุคลิก ความเอื้ออารีที่คุณหมอมีต่อผู้คนจากเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นหน้าโรงพยาบาล เธอจำเขาได้แม่นยำ แล้วเผลอมองตามเขาโดยไม่รู้ตัว ในตอนนั้นเธอไม่รู้เลยว่าเขาคือคนเดียวกันกับ “เชียงชิงฉือ” นักพากย์ชื่อดังที่ค่อยๆ เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้นๆ จนทำให้ใจเธอสั่นไหว
ถานเจี้ยนซื่อ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วใจฟู เพราะตลอดเรื่องทำเอาคนดูอย่างเรา ดูไปยิ้มไปกับความน่ารักของบทบาทพระเอกที่มีต่อนางเอก โดยเฉพาะตอนต้นเรื่องที่สอนนางเอกหัดพากย์เสียงตามอารมณ์ พระเอกใช้บทสนทนาในการพากย์เสียงเริ่มต้นกับเธอว่า “เสียงเอื่อยๆ ผมรักคุณ”
          ติดตามซีรีส์โรแมนติกน่ารักยาว 33 ตอนจบกันได้ค่ะ ทาง iQiyi และ WeTV

ตัวอย่างซีรีส์

บันทึกส่งท้ายหลังดูจบ

          บันทึกนี้เขียนขึ้นตอนที่ดูจบเรื่อง อารมณ์ปลื้มปริ่มยังติดค้างในใจเลยขอเขียนบทส่งท้าย หลังผ่านช่วงเวลาในคืนที่แม้จะง่วงนอนแต่ก็ตามดูซีรีส์ฟิลด์กู๊ดเรื่องนี้ได้จนจบ 33 ตอน
          ซีรีส์ที่เขียนบทตัวละครพระเอกที่แสนเก่งแสนดีจนไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงในโลกอันวุ่นวายนี้
          ทราบว่าคนเขียนบทซีรีส์เรื่องนี้คือ ม่อเป้าเฟยเป่า ผู้เขียนบทซีรีส์ขึ้นหิ้งเรื่อง ทุกชาติภพกระดูกงดงามทั้งภาคอดีตและภาคปัจจุบัน เห็นคนเขียนบทแล้วการันตีคุณภาพซีรีส์ไปในตัวค่ะ
          ซีรีส์จีนแนวโรแมนติกเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตคนหนุ่มสาวที่วิ่งตามความฝัน อย่างที่เมื่อวานเขียนบันทึกไว้ว่า คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ จะพยายามมากกว่าคนรุ่นเราในการทำตามฝัน แม้เป็นเรื่องที่ยาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้
ถานเจี้ยนซื่อ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ซีรีส์เรื่องนี้จึงรวบรวมกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ทุกคนต่างมีอาชีพหลักหลากหลายของตัวเอง แต่มารวมกลุ่มกันเพื่อตั้งบริษัทเพอร์เฟควอยซ์ บริษัทที่รวบรวมนักพากย์เสียง นักคอสเพล นักร้องเพลงโบราณ ทุกอย่างเริ่มจากกลุ่มในโซเชียลเล็กๆ ต่อยอดจนมีแฟนคลับเหนียวแน่น แล้วก็ปรากฏตัวจัดงานพบปะแฟนคลับในวันที่ครบรอบสิบปีเพื่อเปิดเวทีทำการแสดงโชว์พากย์เสียงสดบนเวที
          ในซีรีส์เราจึงเห็นพระเอก ม่อชิงเฉิง ที่เป็นศัลยแพทย์หัวใจ มาเป็นนักพากย์เสียงนอกเวลางานในนามแฝงว่า เชียงชิงฉือ
          นางเอก กู้เซิง นักศึกษาสาวด้านดนตรีที่รักการแต่งเพลง ร้องเพลงจีนโบราณ ในนามแฝงว่า เซิงเซิงม่าน
โจวเหย่ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ทั้งคู่มีเพื่อนสนิทที่ต่อมากลายเป็นคู่รักคือ เจวี้ยเม่ยซาอี้ คุณชายมาดแมนนักธุรกิจเจ้าของบริษัทเครื่องมือแพทย์ ที่รักการพากย์เสียง มาร่วมก่อตั้งเพอร์เฟควอยซ์กับเพื่อนสนิทอย่างคุณหมอม่อชิงเฉิง
          เสียงซิ่งฝู เด็กสาวผมบ็อบสั้นๆ รูมเมทคนสนิทของเซิงเซิง ที่พยายามตามความฝันในการเป็นนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นออนไลน์ จนมาพบรักที่เพอร์เฟควอยซ์เช่นเดียวกัน
          คู่ที่สามเป็นคู่ความรักของรุ่นพี่สาวสวยอย่างโต้วโต้วโต้วปิ่ง ที่ตอนสุดท้ายจึงยอมเปิดใจรับรักหนุ่มรุ่นน้องผู้ร่วมก่อตั้งเพอร์เฟควอยซ์อย่าง เฟิ่งหย่าซ่ง คุณหมอหนุ่มที่เก็บความรู้สึกรักไว้จนถึงตอนสุดท้ายของเรื่องราว
          นอกจากนั้นยังมีคู่เพื่อนหนุ่มคนสนิทอีกสองคู่ที่มีความสัมพันธ์แบบเพื่อนซี้ที่น่ารักมาก คือคู่ของหวังเข่อ กับคุณชายเฝย และคู่ของนักคอสเพลอย่างมู่มู่และม่อไป๋ ที่คอยเป็นกองเชียร์กองหนุนให้เพื่อนรักสมหวังตลอดเรื่อง
          ประทับใจฉากจบท้ายสุดที่ให้คำอธิบายถึงชีวิตของตัวละครทุกตัวและเส้นทางชีวิตของพวกเค้า พร้อมแคปชั่นปิดท้ายที่ว่า

“เราทุกคนต่างก็เคยเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จัก
มีความฝันที่ไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง
ต่างวิ่งไปข้างหน้าโดยไม่รู้จุดสิ้นสุด
เพียงเพื่อชีวิตที่มีแค่ครั้งเดียวนี้
เพียงเพื่อความรักที่ไม่เคยดับมอด”

โจวเหย่ สื่อรักผ่านเสียง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          เป็นแคปชั่นปิดท้ายเรื่องที่แสนวิเศษสำหรับซีรีส์เพื่อชีวิตคนหนุ่มสาวที่วิ่งตามความฝัน ด้วยความรักและปรารถนาดีที่มีต่อมิตรภาพระหว่างกันอันยืนยาวมั่นคง
          จัดเป็นซีรีส์รักโรแมนติกชั้นดีของจีนอีกเรื่องที่แนะนำค่ะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว สื่อรักผ่านเสียง Love Me Love My Voice ซีรีส์จีนหวานละมุนอบอุ่นหัวใจ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:34:41 2,496 อ่าน
TOP