รีวิวเที่ยวระนอง 3 คืน 4 วัน ได้ความสุขและพักผ่อนครบทุกรสชาติ

บันทึกคนขี้เที่ยว

ถ้าอยากไปเที่ยว ตามเรามาสิ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง

          รีวิวระนอง : เที่ยวระนอง แหล่งน้ำร้อนระดับโลก
ที่เที่ยวระนอง

          อีกไม่นานก็ปีใหม่แล้ว ทางนี้ขอจัดทริปส่งท้ายปี ด้วยฟิลลิ่งดี ๆ ณ ระนอง เมืองที่ครบทั้งน้ำตก ภูเขา เกาะสวย สปาน้ำแร่แช่น้ำร้อนที่การันตีด้วยอันดับโลก แถมอาหารยังอร่อย ฮอปปิ้งสนุก จบทุกความต้องการ
          ระนองรอบนี้แพลนดี เที่ยว 3 คืน 4 วัน ได้ความสุขและพักผ่อนครบทุกรสชาติ อีกทั้งยังอันซีนและอิ่มเอมไปพร้อม ๆ กันจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว
ที่เที่ยวระนอง

𝐃𝐚𝐲𝟏
 • ร้านอาหารคุ้นลิ้น, HuiXi Teahouse, ภูเขาหญ้า, Namnong Hot Spa, Sea Swan, ร้านอาหารเคียงเล
𝐃𝐚𝐲𝟐
 • วันเดย์ทริปหมู่เกาะกำ เกาะค้างคาว เกาะญี่ปุ่น, ร้านอาหารครัวเจริญ
𝐃𝐚𝐲𝟑
 • วันเดย์ทริปเกาะเกือกม้า เกาะหัวใจมรกต ทะเลพม่า ไปกับ Chantra Travelling, ร้านอาหารข้าวหอม
𝐃𝐚𝐲𝟒
 • J&T อาหารดีเมืองระนอง, ศูนย์วารีบำบัด, Mana San Cafe
          ที่พักทริปนี้ The Galla Hotel
          และแน่นอนว่าตอนนี้จะบินไประนองก็ง่ายแสนง่าย สะดวกสบายด้วย Air Asia ดอนเมือง-ระนองใช้เวลาชั่วโมงเดียวเท่านั้น
ที่เที่ยวระนอง

          ทริปนี้เราบินไปกลับระนองกับแอร์เอเชีย ด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 สะดวกสบายเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือได้บินข้ามภาคไปเที่ยวใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น แถมระหว่างเดินทางยังได้ชมวิวสีเขียวสวย ๆ แบบนี้จากมุมสูงเป็นของแถม เรียกว่าฟินตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนแลนด์ดิ้งกันเลยทีเดียว อยากฟินแบบเราก็ไปจองกันได้เลยที่ www.airasia.com
Day 1

001 คุ้นลิ้น

ที่เที่ยวระนอง

          มาระนองทั้งที ถ้าไม่ได้มาลองกินร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึง กับร้านคุ้นลิ้น ร้านอาหารชื่อดังของระนองที่ยกขบวนเมนูความอร่อยมาให้เราได้ลิ้มลองกันถึงถิ่น มาร้านนี้เราจะได้ฟินกับทั้งเมนูอาหารพื้นบ้านปักษ์ใต้และซีฟู้ดสด ๆ เมนูแนะนำห้ามพลาดต้องจัด! ขอยกให้กับจานเด็ดอย่างกุ้งล็อบสเตอร์ตัวยักษ์เนื้อสดหวาน หรือที่ชาวระนองเรียกกันว่า ‘ไจแอนท์’ ตามมาด้วย น้ำพริกไข่ปู มากินคู่กับปลาทูทอดกะปิ แกงส้ม ปูนิ่ม Stack กุ้งผัดกะปิสะตอ หอยชักตีน นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีเมนูเริ่ด ๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบ!! ที่สำคัญมีกิจกรรมที่เราชอบมากนั่นคือการได้ไปทำอาหารเมนูใบเหลียงผัดไข่ฝีมือตัวเองด้วยนั่นไง
ที่เที่ยวระนอง

002 HuiXi Teahouse

ที่เที่ยวระนอง

          ร้านชาน้องใหม่ล่าสุดแห่งเมืองระนอง ที่ทางเจ้าของเขายกตำรับชาดั้งเดิมมาจากเมืองจีนเพื่อมาเปิดแบบสุดสเปเชี่ยลกลางเมืองระนองเลยทีเดียว ตั้งแต่ใบชา วัตถุดิบ อุปกรณ์ไปจนถึงวิธีการชง ทุกอย่างผ่านความใส่ใจ พิถีพิถัน ให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ ๆ แถมยังมีเมนูสุดฮอตของจีน ณ เวลานี้ อย่างกาแฟเหมาไถ ซึ่งเป็นกาแฟผสมเหล้าเหมาไถ มาติดร้านไว้ให้ได้ลองสั่งลองชิมแบบไม่ต้องบินไปถึงเมืองจีนกันอีกด้วย
ที่เที่ยวระนอง

003 ภูเขาหญ้า

ที่เที่ยวระนอง

          ใครมาระนองแล้วไม่ได้มาเช็คอินที่ภูเขาหญ้า ต้องจัดทริปล้างตากลับมาแก้มือกันด่วน ๆ เพราะที่นี่เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คอันดับต้น ๆ ของระนอง ที่ทุกคนต้องมากดชัตเตอร์ โพสต์ท่าถ่ายรูปอัพลงโซเชียลกันรัว ๆ ว่าชั้นมาถึงระนองแล้วนะ จะให้ดีแนะนำเช่ารถสองแถวไม้ พาหนะสุดคลาสสิคที่เป็นซิกเนเจอร์ของระนองพามาเที่ยว แล้วโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับรถและภูเขาหญ้ากันสักช็อต บอกเลยว่าเป๊ะ

004 Namnong Hot Spa

ที่เที่ยวระนอง

          วันแรกที่มาถึงระนองทั้งที ขอปรับระบบเลือดลม เพิ่มความสมดุลด้วยสปาน้ำแร่สุดไพรเวท ของเด่นของดีเมืองระนอง ให้สมกับมาเยือนเมืองน้ำพุร้อนสักที ที่นี่มีทั้งบ่อร้อน บ่อเย็น อ่างจากุซซี่ ห้องส่วนตัว ซาวน่า เครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้เราอย่างครบถ้วน ที่นี่ใช้น้ำแร่จากบ่อเก่าแก่ของระนองมาเปิดเป็นบ่อออนเซ็นจากน้ำแร่ธรรมชาติ รวมไปถึงบริการนวดผ่อนคลายและทรีทเมนต์อื่น ๆ ด้วย

005 SEA SWAN

ที่เที่ยวระนอง

          คาเฟ่ที่เรียกได้ว่าเก๋และถูกใจเรามาก ๆ ทั้งทำเล ที่ตั้ง การออกแบบ การจัดร้าน โทนสี ความสว่าง ทุกอย่างลงตัวจนเราเอ่ยปากชมแล้วชมอีก ด้วยอาคารสไตล์นอร์ดิกสีขาวแต่งแต้มด้วยโทนสีแดงและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ใช้ลูกเล่นของต้นสนและทะเลมาช่วยเพิ่มความเก๋ทำให้ที่นี่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มและขนมที่เป็นเอกลักษณ์น่าลองน่าโดนไปซะทุกอย่าง และบอกเลยว่าเมื่อลองก็ไม่ผิดหวัง ทั้งวิวทั้งอาหารเครื่องดื่มดี ๆ แบบนี้ ให้อยู่ที่นี่ทั้งวันก็ไม่เบื่อ

006 เคียงเล

ที่เที่ยวระนอง

          มาระนองต้องได้กินซีฟู้ดสด ๆ แบบจัดเต็มกันสักมื้อ ปักหมุดพิกัดร้านนี้ไว้เลยจ้า ‘เคียงเล’ ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเลปากน้ำในตัวเมืองระนอง บรรยากาศคือกินขาดมากเว่อร์ ไฮไลท์คือสะพานปูนที่มีทางเดินทอดยาวยื่นลงไปในทะเล ให้เราได้เดินเล่นชมวิวทะเลเกาะกงฝั่งพม่า และยังมีมุมถ่ายรูปชิงช้าเก๋ ๆ ยิ่งตอนเย็นคือโรแมนติกสุด ๆ ที่สำคัญคือซีฟู้ดที่นี่เค้าสดมากกก ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากชาวประมงในท้องถิ่นทุกวัน ทั้งกุ้ง หอยนางรม ปู ทุกเมนูฟินจนอยากมาเช็คอินที่ร้านทุกมื้อเลยทีเดียว
ที่เที่ยวระนอง

Day 2

007 One day trip หมู่เกาะค้างคาว เกาะกำ เกาะญี่ปุ่น

ที่เที่ยวระนอง

          เกาะกำหนึ่งใน unseen new chapter อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองระนองได้ลองแล้วจะตกหลุมรัก ทะเลสวยน้ำใสแบบกระจกเลยสีเขียวน้ำทะเล ถ่ายรูปสวยแดดจัด ๆ คือเห็นปลาว่ายน้ำไปว่ายน้ำมารอบ ๆ เกาะกันด้วยนะ
ททท.สำนักงานชุมพร-ระนอง ร่วมกับ
 • บริษัท เดอะ สไมลิ่ง ซีฮอร์ส จำกัด ติดต่อสอบถามได้ที่ 082-819-9540
 • ช้างอิมเมททัวร์ ติดต่อสอบถามได้ที่ 080-992-3732
 • ธันเดอร์ ทัวร์ แอนด์ ทราเวล ติดต่อสอบถามได้ที่ 096-271-3138, 092-594-2895
 • ระนอง โลคอล ทัวร์ ติดต่อสอบถามได้ที่ 087-885-7965
          มีโปรฯ พิเศษสุด ๆ ราคาเริ่มต้น 900 บาท / ท่าน โปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567 พร้อมรถรับ-ส่งในเมืองระนอง, เรือบริการ, อาหาร 1 มื้อ, ไกด์นำเที่ยว, ประกันชีวิต **เงื่อนไขต่างกันแล้วแต่บริษัท***
ที่เที่ยวระนอง

หมู่เกาะระนองนี่คือสวยตาแตกมาก วิวสวย น้ำใส ต้องมาเห็นให้ได้ด้วยตานะ

ที่เที่ยวระนอง

อาหารมื้อเที่ยงจุก ๆ รสชาติดี ซีฟู้ดเน้นๆ

ที่เที่ยวระนอง

ได้ทั้งนั่งชิล ได้ทั้งวิวสวย ใจน้วยไปหมด

ที่เที่ยวระนอง

ใต้น้ำของเค้าก็สวยมาก ๆ เลยด้วย

ที่เที่ยวระนอง

008 ครัวเจริญ

ที่เที่ยวระนอง

          ปิดท้ายมื้อใหญ่ของวันที่ร้านครัวเจริญ ร้านอาหารชื่อดังเก่าแก่คู่เมืองระนองที่เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ.2507 แน่นอนว่าอาหารที่นี่ต้องรสชาติเด็ดถึงสามารถครองใจทั้งชาวระนองและนักท่องเที่ยวมาได้ยาวนานเกือบ 60 ปี ไม่แปลกใจใครที่ได้มากินที่นี่ก็การันตีเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยทุกจาน! โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่อของทางร้านอย่าง ปลาหลุมพุกต้มเกียมฉ่าย รสชาติกลมกล่อม เนื้อปลานุ่มละลายในปาก นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ ซีฟู้ด และอาหารจีนอย่างหมี่ผัดฮกเกี้ยน หอยตลับผัดน้ำพริกเผา แกงเหลืองแบบปักษ์ใต้ขนานแท้ ตบท้ายด้วยบิงซูสายไหม เมนูขนมหวานที่ถูกใจทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว
Day 3

009 เกาะเกือกม้า เกาะหัวใจมรกต ทะเลพม่า

ที่เที่ยวระนอง

          ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของทริประนองคือการเดินทางไปสำรวจความสวยสดงดงามของเกาะฝั่งพม่าที่ชาวไทยสามารถเดินทางไปได้แบบง่ายมาก ๆ ทริปนี้เราไปทัวร์ 3 เกาะและแวะจุดดำน้ำกับ Chantra Travelling ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มค่าสมความตั้งใจเลย เพราะเค้าดูแลตั้งแต่ก่อนออกจากท่าจนกลับถึงฝั่ง ทั้งอาหารอร่อยบนเกาะ ขนมและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง ทริปเที่ยวเฟี๊ยว ๆ แบบที่มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิด
ที่เที่ยวระนอง

ส่วนไฮไลท์ของทริปนี้ก็มี
 • -เกาะเซตัน
 • -เกาะหัวใจมรกต
 • -เกาะเกือกม้า
 • รวมไปถึงกิจกรรมดำน้ำ พายคายัค รถรับส่งที่พักและท่าเรือ
ที่เที่ยวระนอง

010 ข้าวหอมระนอง

ที่เที่ยวระนอง

          กลับมาจากเกาะเหนื่อย ๆ ก็ขอฝากท้องไว้ที่ข้าวหอมระนอง ร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูอาหารปักษ์ใต้รสดั้งเดิม เพิ่มเติมคือมาในสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ อาคารสไตล์โรงนาที่ผนังเป็นปูนเปลือยแบบเท่ ๆ ดิบ ๆ สะดุดตา มาพร้อมกับเมนูขึ้นชื่อของที่ร้านอย่าง แกงส้มยอดมะพร้าวไข่ปลาริวกิว แกงคั่วปูใบชะพลู น้ำพริกกุ้งสด ปลาทูทอดซอสกะปิ สามชั้นคั่วเกลือ จุดเด่นของร้านนี้คือทางร้านใช้เครื่องแกงทำเองและใช้มะนาวคั้นสดในการปรุงทุกจาน ใครอยากกินอาหารปักษ์ใต้รสจัดจ้าน แวะมาที่ร้านข้าวหอมระนองกันได้เลย
Day 4

011 J&T อาหารดีเมืองระนอง

ที่เที่ยวระนอง

          อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองที่มากี่ทีก็ต้องขอแวะมาทุกครั้ง ร้านเล็ก ๆ ใจกลางเมืองที่พร้อมเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมและหายากหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นยาวเย สลัดเมืองระนอง, ห่อหมกขนมครก, หมูฮ้อง, ชุนเปี๊ยะ (ปูหมูตับบดมาในรูปแบบจ๊อ) นอกจากรสชาติอาหารจะเป็นที่เลืองลือแล้ว การได้นั่งฟังเรื่องเล่าสนุก ๆ แฝงไปด้วยประวัติศาสตร์จาก โกเจี๊ยว เจ้าของร้านยิ่งทำให้มื้ออาหารได้อรรถรสยิ่งขึ้น

012 ศูนย์วารีบำบัด

ที่เที่ยวระนอง

          นอกจากจะเป็นเมืองน้ำแร่ น้ำร้อนแล้ว ระนองเขายังเด่นเรื่องการฟื้นฟูร่างกาย รักษา บำบัด อีกด้วยนะ ศูนย์วารีบำบัดตอบโจทย์การกายภาพในทุก ๆ ความต้องการ ที่มีทั้งเครื่องมือ สภาพแวดล้อมที่พร้อมโดยใช้น้ำแร่ช่วยในการทรงตัวและเป็นตัวหลักในการบำบัดเลย

013 Mana San Cafe

ที่เที่ยวระนอง

          ปิดท้ายด้วยคาเฟ่และร้านของฝากที่น่ารักน่าชัง ด้วยร้านสีขาวหลักมาตัดกับสีเฟอร์นิเจอร์ไม้อ่อน ๆ ที่ดูแล้วมันมูจิมูใจให้อารมณ์คาวาอี้สุด ๆ ที่นี่เป็นร้านของฝากจากผลิตภัณฑ์พื้นเมืองและเป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเริ่ด ๆ หลายอย่างทั้งอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่ม แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือ ไอศกรีมโฮมเมด โดยเฉพาะรสกาหยู หรือรสเม็ดมะม่วงหิมพานต์นั่นเอง บอกเลยว่าแปลก อร่อยและไม่เคยลองที่ไหนแน่นอน

014 The Galla

ที่เที่ยวระนอง

          ที่พักระนองสุดฮิปที่หลายคนถามหาว่ามาเที่ยวระนองพักที่ไหนดี? เราขอแนะนำที่นี่สุดพลัง เพราะ ‘The Galla’ เค้าเริ่ดมากแกรรร… คือนอกจากห้องสวย ดีงาม มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่แล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นทั้งที่พัก คาเฟ่และร้านอาหารแบบ 2 in 1 เรียกว่าตื่นปุ๊บก็ได้ฟินปั๊บ แค่ขยับลงจากเตียงลงลิฟต์ไปเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นเอง หลังจากทานมื้อเช้าเสร็จแล้ว ห้องอาหารที่นี่ก็จะแปลงร่างเป็นคาเฟ่และร้านอาหารสไตล์เกาหลี นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสให้บริการฟรี ตอบโจทย์ครบขนาดนี้มาพักที่นี่ไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ยังได้!
ที่เที่ยวระนอง

          และในที่สุด สิ้นปีนี้เราได้พักผ่อนกายาสุด ๆ ทั้งทะเลสวย ๆ อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน อาหารร้านเด็ด ธรรมชาติสวย ๆ นี่แหละคือเสน่ห์ของระนอง เมืองเล็ก ๆ ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน และเราอยากจะชวนให้คุณมาลองสัมผัสเมืองนี้กันด้วยตัวเองกันสักครั้ง

ด้วยรัก บันทึกคนขี้เที่ยว

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ บันทึกคนขี้เที่ยว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวเที่ยวระนอง 3 คืน 4 วัน ได้ความสุขและพักผ่อนครบทุกรสชาติ อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:13:28 8,918 อ่าน
TOP