รีวิว Leap Year ภาพยนตร์ที่พูดถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #หนังซีรีส์เพลง #บันเทิงเริงรมย์ในชีวิต #บันทึกคุยเรื่องหนังรักในดวงใจ #LeapYear #ภาพยนตร์ที่พูดถึงวันที่ยี่สิบเก้ากุมภาพันธ์
Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

          วันนี้ 29 กุมภาพันธ์ สี่ปีมาครั้งหนึ่งในปีอธิกสุรทิน เลยทำให้นึกถึงหนังรักในดวงใจเรื่องนี้ค่ะ เป็นภาพยนตร์รักปี 2010 ชื่อเรื่องตรงๆว่า Leap Year นำแสดงโดยเอมี่ อดัมส์ และพระเอกหนุ่มชาวอังกฤษที่ชอบมากอีกคน แมทธิว กู๊ด ไม่รู้เป็นอะไรชอบพระเอกนักแสดงฝั่งอังกฤษมากกว่าอเมริกา
          เรื่องราวในภาพยนตร์ก็เล่าถึงนางเอกที่มีอาชีพนักตกแต่งบ้านจัดคอนโดให้สวยหรูก่อนขาย เธอมีพรสวรรค์ในการจัดวางข้าวของอย่างมีศิลปะ ชีวิตรักก็ดูดีคือมีแฟนหนุ่มเป็นศัลยแพทย์ที่งานยุ่งตลอด ทั้งคู่คบกันจนถึงเวลาที่นางเอกคิดว่าสุกงอมพอที่คุณหมอควรจะขอเธอแต่งงานได้แล้ว
Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

          ในดินเนอร์ยามค่ำคืนวันหนึ่งที่นางเอกคาดหวังว่าคุณหมอจะมอบแหวนขอแต่งงาน แต่กลับผิดคาดเพราะเค้าให้เพียงต่างหูคู่หนึ่งเป็นของขวัญ ก่อนจะบอกเธอว่าจะต้องไปสัมมนาการแพทย์ที่เมืองดับลิน
          นางเอกก็นึกถึงที่พ่อเธอบอกว่าประเพณีของชาวไอริช ให้วันที่ 29 กุมภาพันธ์ ผู้หญิงขอผู้ชายแต่งงานได้ ดังนั้นนางเอกก็ตัดสินใจว่าคุณหมอไม่ขอเธอแต่งงาน เธอจะเดินทางไปดับลินเพื่อขอคุณหมอแต่งเอง
          ระหว่างเดินทางเธอก็เจอพายุ สนามบินปิด เธอว่าจ้างเรือชาวบ้านออกเดินทาง แต่ไปไม่ถึงจุดหมาย มาติดพายุหนักจนต้องขึ้นฝั่งที่ชายหาด Dingle เมืองเล็กๆ ระหว่างทาง ต้องมาแวะพักโรงแรมเล็กๆ แล้วก็ได้พบกับพระเอกที่เป็นเจ้าของโรงแรมปากร้าย ชายหนุ่มที่มีปมชีวิตเรื่องรักที่ผิดหวังจากอดีตแฟนที่หนีทิ้งเค้าไปอยู่เมืองดับลิน
Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

          เมื่อนางเอกมาว่าจ้างให้พระเอกขับรถไปส่งเธอที่เมืองดับลิน ตอนแรกพระเอกไม่ยอมไป แต่เพราะสถานะการเงินย่ำแย่ สุดท้ายก็ยอมรับค่าจ้างแล้วทั้งคู่ก็เดินทางไปด้วยกัน ระหว่างทางก็ขลุกขลักวุ่นวาย รถพัง ต้องหารถไฟไปต่อ แต่รถไฟนานๆมาที เลยต้องไปค้างคืนที่บ้านเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟ
          แล้วทั้งคู่ต้องเลยตามเลยอ้างเป็นสามีภรรยากันจึงจะได้เข้าพัก เพราะสองสามีภรรยาเจ้าของบ้านหัวโบราณ ไม่รับคนที่ไม่แต่งงานมาพักร่วมกันในห้องเดียวกัน
          พระเอกนางเอกเลยได้ใกล้ชิดกัน ได้ใช้ชีวิตราวกับเป็นแฟนกันจริงๆ ในบ้านชนบทที่แวดล้อมด้วยทิวทัศน์งดงาม และพบผู้คนเพื่อนบ้านที่แสนน่ารัก จนความรู้สึกประหลาดในใจก็ค่อยๆคืบคลานเข้ามาเงียบๆ
          วันที่ลาเจ้าของบ้านแล้วต่อรถบัสไปแทนเพราะคลาดรถไฟ เพื่อเดินทางไปยังเมืองดับลิน ระหว่างอยู่บนรถบัส ฉากที่นางเอกเพลียหลับไป ศีรษะพิงอิงแอบบนไหล่พระเอก ในขณะที่พระเอกมองออกไปนอกหน้าต่างรถ จับจ้องอยู่ที่แสงสีทองที่ขอบฟ้า ชอบฉากนี้มาก ให้ความรู้สึกเหมือนคนที่รักกันบนเส้นทางการเดินทางในชีวิต แต่เรื่องราวกลับไม่ใช่ เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ทั้งคู่กำลังจะแยกจากกัน โดยที่อาจจะไม่ได้กลับมาพบกันอีกก็ได้ในชีวิตนี้
          ตอนที่พระเอกพานางเอกมาส่งถึงโรงแรมที่พักของคุณหมอ ภาพคุณหมอกอดแฟนสาวด้วยความประหลาดใจ แล้วคุณหมอก็คุกเข่าขอเธอแต่งงานกลางล็อบบี้โรงแรมต่อหน้าพระเอก
Leap Year

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year

          ฉากที่พระเอกเดินหันหลังจากไป ในขณะที่นางเอกละล้าละลังหันกลับมาหาพระเอก และหันกลับไปมองแหวนและแฟนหนุ่มที่เพิ่งจะขอเธอแต่งงาน ความจริงเธอควรจะมีความสุขที่สุดในวันนี้ เพราะนี่คือสิ่งที่เธอปรารถนามาตลอดเวลาหลายวันบนการเดินทางอันทุลักทุเล
          ใบหน้าและสายตานางเอกไม่ได้มีความสุขออกมาจากข้างใน เธอพบว่าเธอทิ้งหัวใจและความรู้สึกดีงามบางสิ่งบางอย่างที่อธิบายไม่ได้ไว้กับชายหนุ่มปากร้ายที่ขัดคอชวนเธอทะเลาะมาตลอดหลายวันที่ผ่านมา
          ตอนนั้นเธอยังสับสน ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นั้น เธอได้รับความรัก ในขณะเดียวกันก็สูญเสียความรักไปพร้อมๆกัน
          ปิดท้ายด้วยคลิปฉากตอนท้ายที่สุดท้ายนางเอกก็กลับมาขอพระเอกแต่งงาน

ตัวอย่างภาพยนตร์

          29 กุมภาพันธ์ 2567
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Leap Year
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Leap Year ภาพยนตร์ที่พูดถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 10:21:13 2,604 อ่าน
TOP