รีวิวเธอพิเศษใส่ไข่ My Special Girl ซีรีส์จีน แนวโรแมนติกคอมเมดี้

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #MySpecialGirl #เธอพิเศษใส่ไข่ #เขียนบทน่ารักมากดูไปยิ้มไป
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          บันทึกวันนี้อยากเขียนถึงซีรีส์เรื่องนี้ที่ดูแล้วชอบมาก เขียนบทน่ารักมาก ชื่อเรื่อง My Special Girl ชื่อเรื่องไทยตั้งได้แปลกมากว่า “เธอพิเศษใส่ไข่” ดารานำแสดงคือ จางอวิ๋นหลง และ ซ่งอี้เหริน นางเอกจีนตัวเล็กมาก
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          จางอวิ๋นหลง รับบท กู้จิ๋วหลี่ วิศวกรคอมพิวเตอร์ระดับอัจฉริยะ ทายาทบริษัทใหญ่ที่ไม่สืบทอดธุรกิจครอบครัวแต่กลับมาเปิดบริษัทเล็กๆของตัวเองในตำแหน่งประธานบริษัทไอทีพัฒนาหุ่นยนต์ เป็นหนุ่มบ้างาน ไม่เคยมีแฟน ไม่เคยจีบสาว และจำหน้าตาผู้หญิงไม่ได้ แต่กลับมาสนใจนางเอกที่เด็กกว่าสิบปี
          นางเอกซ่งอี้เหรินรับบท ห่าวเลี่ยง หญิงสาวนักศึกษาปีสี่สาขาการศึกษาปฐมวัยที่รักการร้องเพลงจนมีชีวิตสองด้าน ในภาคปกติเป็นสาวน้อยปีสี่อ่อนคณิตศาสตร์ นิสัยไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะเติบโตภายใต้การดูแลอย่างเข้มงวดของแม่ที่เป็นนักวิชาการระดับคณบดีในมหาวิทยาลัย
          ในขณะที่มีชีวิตแบบเด็กสาวในกรอบที่แม่ขีดเส้นให้เดิน แต่เพราะความบังเอิญในวันหนึ่งขณะที่ช่วยน้าสาวไลฟ์วีดีโอ เธอใส่หน้ากากร้องเพลงไลฟ์สดช่วยน้า จนสุดท้ายแฟนคลับชอบ ทำให้เธอตัดสินใจเริ่มชีวิตภาคกลางคืนที่แตกต่างสุดขั้ว คือมาเป็นนักร้องไลฟ์สดโดยปิดบังใบหน้าด้วยการใส่หน้ากาก ใช้ชื่อนามแฝงว่า อาไต้ แล้วได้บังเอิญพบพระเอกในคืนวันหนึ่ง ด้วยความประทับใจจนเหมือนกับรักแรกพบ ทำให้ห่าวเลี่ยงตามหาข้อมูลพระเอกจนพบว่าเพิ่งย้ายออฟฟิศมาอยู่ชั้นเดียวกันในตึกเดียวกันกับสตูดิโอไลฟ์สดของเธอ
          แล้วเหตุการณ์ก็พาให้นางเอกต้องมาสมัครงานเพื่อฝึกงานก่อนเรียนจบที่บริษัทพระเอกแล้วได้งาน เธอจึงเป็นเด็กฝึกงานที่ทุกคนในบริษัทต่างงงงวยว่าทำไมพระเอกถึงรับมาทำงาน เพราะเธออ่อนคณิตศาสตร์ขั้นสุด ขาดวิชาคณิตศาสตร์ขั้นสูงที่ต้องสอบซ่อมอีกวิชาก็จะเรียนจบแล้ว ในขณะที่หนุ่มๆทุกคนในออฟฟิศล้วนเป็นอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์และเป็นนักพัฒนาหุ่นยนต์ระดับมือพระกาฬ
          ฉากที่นางเอกขอร้องให้เพื่อนที่ทำงานติววิชาคณิตศาสตร์ให้เธอ แต่ทำอย่างไรเธอก็ไม่เข้าใจ สุดท้ายท่านประธานยอมมาติวนอกเวลางานให้ ทุกคนในบริษัทก็แปลกใจ เพื่อนพระเอกอยากให้พระเอกมีแฟนก็มองเห็นความพิเศษในความสัมพันธ์นี้ ก็เลยยุนางเอกให้เป็นสายรุก นางเอกเลยจองร้านอาหาร ทำทีเป็นได้รางวัลมา ชวนพระเอกไปกินข้าวหลังติวหนังสือ พระเอกกลับยอมไป
          ไปถึงมีเล่นเกมกับทางร้าน พระเอกโดนคำสั่งให้เกล้าผมนางเอก ตลกมาก ฉากท่านประธานพยายามเกล้าผมให้สาว น่ารักมาก
          แถมอีกฉากนางเอกอยากได้ปีกไก่รสเผ็ด แต่ทางร้านบอกว่าต้องแชร์โฆษณาร้านลงในโมเม้นต์ (คล้ายไอจีของจีน) พระเอกไม่กินเผ็ดแต่อยากให้นางเอกได้กิน เลยยอมแชร์ให้ ทุกคนในบริษัทตกใจหมดเลยคิดว่าโมเม้นต์ถูกแฮ็คแน่นอน เพราะปกติในบัญชีโซเชียลพระเอกมีแต่ความรู้ไอทีเรื่องงานล้วนๆ
          ทุกคนเลยโทรถามกันทั้งบริษัทว่าใครเป็นผู้หญิงที่พระเอกกินข้าวด้วย จนถึงกับยอมแชร์ภาพอาหาร
          เรื่องนี้ดูแล้วก็ชอบมาก เพราะบทตลกน่ารักมาก คลายเครียดทำให้อารมณ์ดี ชอบบทพระเอกในเรื่องนี้ ประธานกู้จิ๋วหลี่ที่มีความเป็นหนุ่มเนิร์ดในวัยสามสิบ เรียนจบวิศวะคอมพิวเตอร์ เป็นนักพัฒนาหุ่นยนต์อัจฉริยะที่มีความสามารถได้รางวัลระดับโลก หน้าที่การงานฐานะทุกอย่างเพอร์เฟค แต่ขาดการใช้ชีวิตในด้านอื่นๆ นอกจากตัวเลขและโค้ดคอมพิวเตอร์ ไม่เคยมีแฟน ไม่เคยรู้ว่าเวลาจะแสดงออกให้ผู้หญิงรู้ว่ารักนั้นควรทำอย่างไร
          ในเรื่องราวเลยทำให้ได้ดูฉากพระเอกที่ตลกมาก ดูไปขำไป คือพระเอกอยากสารภาพรัก อยากแสดงให้เห็นความเป็นคนพิเศษที่สุดของนางเอก แต่ก็ทำแบบทื่อๆ ไม่มีศิลปะเลย คนเขียนบทเก่งที่ใส่รายละเอียดเรื่องโง่ๆ เวลาจีบหญิงของผู้ชายที่เป็นอัจฉริยะทางด้านการงาน และเพอร์เฟคทุกด้านของพระเอก แต่ดูแล้วเข้าใจผู้ชายแบบนี้นะคะ เพราะมีจริงๆ เคยเจอมาบ้าง เรียกว่าเก่งทฤษฎีแต่ไม่เก่งปฏิบัติอย่างนั้นก็ได้ แต่บทพระเอกแบบนี้ในเรื่องนี้ก็มีเสน่ห์บนความทื่อมะลื่อนี่แหละค่ะ เพราะเลือกนักแสดงที่แสดงเก่งและหล่อมาก
รีวิวซีรีส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

          ติดตามเรื่องราวความรักของหนุ่มเนิร์ดอัจฉริยะกับสาวน้อยที่อายุห่างกันสิบปีในซีรีส์เรื่องนี้ที่ออนแอร์จบแล้ว 24 ตอนทางแอพ IQiyi และ WeTV ค่ะ

ตัวอย่างซีรีส์

Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวเธอพิเศษใส่ไข่ My Special Girl ซีรีส์จีน แนวโรแมนติกคอมเมดี้ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2567 เวลา 13:51:00 2,086 อ่าน
TOP