รีวิว Cheongdamdong Alice ซีรีส์เกาหลี ของ มุนกึนยอง และ ปาร์คชีฮู

ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak

เพจเล่าเรื่องซีรีส์และภาพยนตร์รักที่ชอบ มาชวนดู ชวนคุย ชวนอ่านแบบยาวๆ ตามสไตล์แอดมินคนเดียวคนเดิม จากเพจซีรีส์ที่รัก Seriesteerak ค่ะ

          #คุยเรื่องซีรีส์เก่า #CheongdamdongAlice
Cheongdamdong Alice

ภาพจาก : เว็บไซต์ sbs

          ช่วงนี้เบื่อซีรีส์ใหม่ๆ ที่มีล้นหลามทุกแอพพลิเคชัน เปิดดูแล้วค้างไว้หลายเรื่อง แต่กลับคิดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องเก่าๆ ที่ชอบดูในยุคแรกที่สนใจซีรีส์จนเปิดเพจ เลยรื้อฮาร์ดดิสก์ที่ดาวน์โหลดซีรีส์เก็บไว้จำนวนมากมาดูใหม่ ปรากฏว่าผ่านไปสิบปี มานั่งดูใหม่ยังสนุกและติดตามต่อเนื่องจนจบได้เหมือนเดิม วันนี้ว่าจะคุยถึงเรื่องนี้ค่ะ Cheongdamdong Alice ซีรีส์ปี 2012
          พระเอกนางเอกตามภาพโปสเตอร์คือมุนกึนยองและ ปาร์คชีฮู อีกสองคนคือตัวละครสำคัญที่เกี่ยวข้องในเรื่อง ชอบเรื่องนี้ตรงที่ใช้ธีมเรื่องจากวรรณกรรมเยาวชนเรื่องอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ มาเปรียบเทียบตัวนางเอกที่เป็นสาวน้อยอลิซ ที่อยากได้พบกระต่ายขาวผู้พาเธอไปยังดินแดนมหัศจรรย์แห่งความสุข ที่ในเรื่องนี้ใช้ชองดัมดง ย่านสังคมมหาเศรษฐีในเกาหลีที่คนธรรมดาไม่อาจฝันที่จะไปถึง
          มุนกึนยองในบทฮันเซกยอง ดีไซเนอร์สาวสวยเรียนเก่งแต่ครอบครัวมีพ่อแม่ทำร้านขนมปังโฮมเมดสามสิบปีที่กำลังถูกร้านใหญ่ของห้างดังมาเปิดตรงข้ามกลายเป็นคู่แข่งจนร้านเก่าแก่แทบไปไม่รอด สุดท้ายต้องปิดกิจการ ในขณะที่ฮันเซกยองสมัครเป็นดีไซเนอร์ในบริษัทแฟชั่น ที่บังเอิญเข้าได้เพราะมีเพื่อนสมัยเรียนที่เคยเป็นคู่กัดกันมาก่อนได้ถีบตัวเองจนเป็นสะใภ้ของลูกชายเจ้าของบริษัทนี้
          เพื่อนคู่อริเก่าจึงอยากเยาะเย้ยเพื่อนด้วยการรับเธอมาเป็นพนักงานชั่วคราวไว้วิ่งเป็นเบ๊คอยรับใช้เธอ ในขณะที่ฮันเซกยองที่ทำงานวันแรกก็เกิดอุบัติเหตุรถไปเฉี่ยวชนกับรถของพระเอก ชาซึงโจ ที่จริงๆแล้วเป็นทายาทธุรกิจห้างใหญ่ แต่กลับทะเลาะกับพ่อเพราะปมอดีต หนีไปเรียนศิลปะที่ฝรั่งเศส ไม่ยอมแต่งงานกับสาวที่พ่อเลือกให้ ไปมีแฟนที่ฝรั่งเศสแล้วตัดขาดพ่อขอออกจากกองมรดกทั้งหมด แล้วสร้างตัวตนขึ้นมาใหม่กลับมาเกาหลีในนามประธานบริษัทตัวแทนกระเป๋าแบรนด์เนมระดับโลกประจำสาขาเกาหลี ในนามช็องเธียรี่ชา ทุกคนในเกาหลีส่วนใหญ่ไม่เคยรู้จักเขา เพราะไม่มีภาพและข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้สืบค้นเลย
          พระเอกผู้ไม่เปิดเผยตัวก็แอบอ้างว่าเป็นเพียงเลขาคิม เลขาประธานช็องเธียรี่ชา แล้วนางเอกก็อาศัยขอความช่วยเหลือจากพระเอกในฐานะเลขาประธาน เมื่อแฟนนางเอกผู้ยากจนแอบขโมยกระเป๋าไปขายแล้วถูกบริษัทดำเนินคดี นางเอกเขียนจดหมายแสดงความจริงใจ ความรักห่วงใยแฟนหนุ่มขอร้องท่านประธานผ่านเลขาเพื่อให้ยกโทษให้
Cheongdamdong Alice

ภาพจาก : เว็บไซต์ sbs

          พระเอกที่มีปมอดีตจากแม่ที่เลิกกับพ่อแล้วทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเด็ก พอมีแฟนที่ฝรั่งเศสก็ถูกพ่อซื้อตัวจนแฟนทิ้งไปอีกคน พระเอกจึงกลายเป็นคนป่วยผู้ขาดรักและคิดแก้แค้นแฟนเก่าที่ปัจจุบันก็คือเพื่อนตัวร้ายของนางเอกนั่นเอง
          ชีวิตนางเอกที่แฟนเก่าขอเลิกเพราะถูกออกจากงาน ไม่ต้องการไปต่อเพราะต่างคนต่างจน คบกันไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แล้วต้องทนทำงานเป็นเบ๊ให้เพื่อนโขกสับ เธอก็เลยถามเพื่อนคู่กัดว่าทำยังไงถึงเข้ามาเป็นสะใภ้ตระกูลร่ำรวยได้
          แล้วเพื่อนก็ส่งไดอารี่ลับเพื่อบอกเส้นทางของหญิงสาวผู้ยากจนที่ไต่เต้าเข้าสู่วงสังคมชั้นสูงแห่งชองดัมดงได้อย่างไร ทุกอย่างเป็นขั้นตอน และสุดท้ายสิ่งสำคัญคือต้องมี "กระต่ายขาว" ผู้นำทางสู่ดินแดนมหัศจรรย์
          พระเอกคือกระต่ายขาวของเพื่อน ที่เธอยอมทิ้งเขาทั้งที่รักเขา เพื่อข้อแลกเปลี่ยนที่พ่อพระเอกจะลงนามรับรองในการเข้าทำงานและเข้าสู่สังคมชั้นสูง ในขณะที่ชีวิตนางเอกที่สนิทกับพระเอกในฐานะเลขาคิม จนพระเอกประทับใจในความจริงใจรักจริงของนางเอก ทำให้เขาชอบเธอมาก ส่วนนางเอกที่เริ่มเดินแผนการเข้าสู่ชองดัมดงก็เริ่มมองหา "กระต่ายขาว" และสุดท้ายตัดสินใจว่าจะใช้เลขาคิมที่เธอชอบไปสู่ "กระต่ายขาว" ที่เธอเลือกคือประธานช็องเธียรี่ชา
          เรื่องราวก็มาถึงจุดพีคในวันที่พระเอกรู้ว่านางเอกรักเขาในฐานะเลขาคิม คือวันที่พระเอกตัดสินใจเปิดเผยตัวตนว่าเป็นท่านประธานในงานเลี้ยงวีไอพีที่นางเอกก็ได้รับเชิญมางาน ในขณะที่นางเอกก็บังเอิญรู้ความจริงจากเพื่อนว่าที่จริงแล้วเลขาคิมคือท่านประธาน นางเอกตัดสินใจเดินต่อตามเกมส์เข้าสู่ชองดัมดง ด้วยการออกจากงานเลี้ยงก่อนพระเอกปรากฏตัวในฐานะประธาน แล้วแกล้งทำเป็นไม่รู้ความจริง แล้วหนีหน้า
Cheongdamdong Alice

ภาพจาก : เว็บไซต์ sbs

          ชีวิตความรักที่จริงๆแล้วเริ่มจากความจริงใจที่ต่างฝ่ายต่างมาพร้อมความหลอกลวงตัวตนของทั้งคู่ก็เดินเข้าสู่เส้นทางว่าจะเลือกแสดงความจริงใจหรือเล่นละครตบตากันต่อ ตามดูจนจบก็สนุกมากเหมือนเดิม แม้จะผ่านมาสิบปี บทละครยังสนุกน่าติดตามดูยาวสิบหกตอนจนจบ
          ช่วงนี้เลยว่าจะเขียนถึงซีรีส์เก่ามาสลับเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง จริงๆแล้วส่วนตัวคิดว่าซีรีส์เก่าสนุกและตราตรึงใจกว่าซีรีส์ในยุคปัจจุบันมาก เรื่องนี้น่าจะหาดูยาก ต้องค้นหาในกูเกิลดูเผื่อมีเว็บซับไทยที่ยังเปิดให้ดูอยู่
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ sbs
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ ซีรีส์ที่รัก Seriesteerak
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Cheongdamdong Alice ซีรีส์เกาหลี ของ มุนกึนยอง และ ปาร์คชีฮู อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2567 เวลา 11:26:07
TOP