รีวิว Get Out ลวงร่างจิตหลอน หนังสยองขวัญทุนต่ำที่ทำรายได้มหาศาล

แมวโม้รีวิว

แมวผู้รักในการดูหนัง, ซีรีส์ และอนิเมะ รวมทั้งยังชื่นชอบในการอ่านการ์ตูนอีกด้วย และหลังจากดูแล้ว อ่านแล้ว ก็อยากจะเขียนบรรยายถึงความรู้สึกหลังจากได้ดูได้อ่านไป แต่แมวไม่ใช่กูรู แมวไม่ใช่นักวิจารณ์นะฮะ คะแนนที่ให้ คำรีวิวที่เขียน ล้วนออกมาจากความรู้สึก ชอบ/ไม่ชอบล้วนๆ ฮะ

          [รีวิว] Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) หนังสยองขวัญทุนต่ำที่ทำรายได้มหาศาล [Movie]

ตัวอย่างหนัง Get Out

          Get Out (ลวงร่างจิตหลอน) ภาพยนตร์แนว Thriller ทุนต่ำที่สามารถสร้างรายได้และเสียงชื่นชมได้อย่างมากมาย ผลงานจากค่าย Blumhouse Productions
          เขียนบทและกำกับโดย Jordan Peele

นำแสดงโดย

  • Daniel Kaluuya (จากภาพยนตร์เรื่อง Johnny English Reborn, Kick-Ass 2 และ Sicario) รับบทเป็น Chris Washington
  • Allison Williams (จากซีรีส์เรื่อง Girls) รับบทเป็น Rose ArmitageBradley Whitford (จากภาพยนตร์เรื่อง Bicentennial Man และ The Cabin in the Woods) รับบทเป็น Dean Armitage
  • Catherine Keener (จากภาพยนตร์เรื่อง 8mm และ Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief) รับบทเป็น Missy Armitage
  • Caleb Landry Jones (จากภาพยนตร์เรื่อง The Social Network และ X-Men: First Class) รับบทเป็น Jeremy Armitage
  • LaKeith Stanfield (จากภาพยนตร์เรื่อง Snowden) รับบทเป็น Andre Hayworth / Logan King
  • Marcus Henderson (จากภาพยนตร์เรื่อง Django Unchained, Whiplash และ Pete’s Dragon) รับบทเป็น Walter
  • Betty Gabriel (จากภาพยนตร์เรื่อง The Purge: Election Year และ Beyond Skyline) รับบทเป็น Georgina
  • Stephen Root (จากภาพยนตร์เรื่อง Ghost และ RoboCop 3) รับบทเป็น Jim Hudson
  • Lil Rel Howery (จากภาพยนตร์เรื่อง Bird Box) รับบทเป็น Rod Williams
          รับชมได้ทาง Netflix
Get Out

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

เนื้อเรื่อง/เรื่องย่อ

          เรื่องราวของคู่รักต่างสีผิว Chris Washington ช่างภาพหนุ่มอเมริกันผิวสี และ Rose Armitage แฟนสาวผิวขาวของเขา ซึ่งวันหนึ่งทั้งคู่ต้องเดินทางเพื่อกลับไปเยี่ยมเยียนครอบครัวของ โรส ที่อยู่ในพื้นที่ชนบททางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก ท่ามกลางความประหม่าและวิตกกังวลของ คริส ที่เกรงว่าจะไม่ได้รับการยอมรับในฐานะที่ตัวเองเป็นคนผิวดำ
          เมื่อไปถึง คริส สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่แปลกประหลาดให้ความรู้สึกที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าเขาจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคนในครอบครัวของ โรส ไม่ว่าจะเป็น Dean Armitage คุณพ่อ, Missy Armitage คุณแม่นักจิตวิทยา หรือแม้กระทั่ง Jeremy Armitage น้องชายเลือดร้อนก็ตามที รวมถึง Walter และ Georgina คนงานผิวดำ 2 คนที่มีพฤติกรรมแปลกๆ อยู่ตลอดเวลา
          และความรู้สึกแปลกประหลาดนั้นก็เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น ในวันที่ครอบครัว อาร์มิเทจ ได้จัดปาร์ตี้ประจำปีของครอบครัว ซึ่งมีแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย

          ในระหว่างงานเลี้ยง คริส รู้สึกถึงความแปลกแยกและเป็นคนนอก เมื่อตัวเองเป็นคนผิวสีที่อยู่ท่ามกลางงานสังคมของคนผิวขาว จนกระทั่งเขาได้พบกับ Logan King ชายผิวสีอีกคนหนึ่งที่มาร่วมงานเลี้ยงพร้อมกับภรรยาแก่ผิวขาว คริส รู้สึกคลายความกังวลมากขึ้นเมื่อพบคนผิวสีเช่นเดียวกันกับเขา แต่แล้วเมื่อเขาเข้าไปทักทาย โลแกน เขากลับต้องรู้สึกประหลาดใจ เมื่อพฤติกรรมของ โลแกน กลับไม่เป็นไปอย่างที่เขาคาดหวังไว้

          ไปหาคำตอบของบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ และบทสรุปของเรื่องนี้กันดูนะฮะ รับรองระทึกแน่นอน
Get Out

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Get Out

Get Out

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Get Out

Get Out

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Get Out

ความคิดเห็นหลังจากดูจบ

          ไม่แปลกใจเลยที่หนังเรื่องนี้จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายหลายสาขา จากหลายๆ สถาบัน เพราะหนังสามารถนำเอาประเด็นเรื่องการเหยียดสีผิว มานำเสนอในรูปแบบหนังระทึกขวัญได้อย่างชาญฉลาดมาก ท่ามกลางยุคสมัยที่แม้ว่าการเหยียดผิวเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะล้าสมัย แต่ในความเป็นจริงก็ยังคงมีอยู่ในสังคมทั่วไป
          แม้ว่าตัวหนังจะดำเนินเรื่องไปแบบเรื่อยๆ แต่แปลกที่เรากลับไม่ได้มีความรู้สึกเบื่อเลย หนำซ้ำด้วยบรรยากาศของหนังและการดำเนินเรื่องในจังหวะแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึก ‘อิน’ ไปกับความไม่น่าไว้วางใจที่หนังนำเสนอออกมา

          และพอถึงจุดไคลแมกซ์ที่เฉลยปมของเรื่อง หนังก็สร้างความเซอร์ไพรซ์ให้กับเราอย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

Get Out

          สรุป >> ให้ไป 9 เต็ม 10 เลยฮะ เป็นหนังระทึกขวัญน้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่ดูได้สนุกและลุ้นระทึกดีมาก โดยไม่จำเป็นต้องมีดาราดังมาขึ้นจอ แนะนำให้หามาชมกันได้เลยฮะ
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ แมวโม้รีวิว
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว Get Out ลวงร่างจิตหลอน หนังสยองขวัญทุนต่ำที่ทำรายได้มหาศาล อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2567 เวลา 10:37:29
TOP