ฮงเซียงกง ตลาดน้อย คาเฟ่บ้านเก่า 200 ปีที่มีเรื่องเล่ายาวนาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          เที่ยวคาเฟ่กรุงเทพฯ ฮงเซียงกง (Hong Sieng Kong) ร้านกาแฟสไตล์จีนที่มีความ Antique และ Unique ตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
ฮงเซียงกง

          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปรีวิวคาเฟ่ ฮงเซียงกง ในย่านตลาดน้อย ที่มีทั้งความเก่าแก่ แต่ก็แฝงความโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย ดื่มด่ำกลิ่นอายของความเป็นชุมชนเก่าแก่ย่านตลาดน้อย เจริญกรุง พร้อมกับการนั่งมองวิวสวย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยากัน 
          ฮงเซียงกง (Hong Sieng Kong) ร้านกาแฟตลาดน้อย
          สำหรับ ฮงเซียงกง เป็นคาเฟ่สไตล์จีนโบราณ ที่ดัดแปลงมาจากอาคารเก่าอายุกว่า 200 ปี จนกลายมาเป็นร้านกาแฟสุดคลาสสิกในย่านตลาดน้อย โดยตั้งอยู่ที่ซอยวานิช 2 ใกล้บริเวณศาลเจ้าโจวซือกง ตัวร้านเป็นตึกสีน้ำเงินเข้มโดดเด่นสะดุดตา ด้านหน้ามีตั่งนั่งแบบจีน รวมถึงเก้าอี้ทรงสูงติดกำแพงปูนเก่า ที่เผยให้เห็นผิวปูนลายลอกของสีบ้านเดิม  
ฮงเซียงกง

          ด้านในของร้านจะแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนแรกเป็นส่วนของห้องแอร์ ที่นั่งเป็นแบบเก้าอี้ไม้ บริเวณผนังประดับด้วยแผ่นไม้ที่เขียนด้วยตัวอักษรจีน มีเคาน์เตอร์สำหรับสั่งเครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรี่ต่าง ๆ 
ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

          ส่วนโซนถัดมาจะเป็นโซนโอเพ่นแอร์ กว้างขวางสูงโปร่ง โดดเด่นด้วยบันไดไม้วนไปยังชั้นสอง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโรงเตี๊ยมแบบจีนและพิพิธภัณฑ์ของเก่าโบราณ มีของเก่าแก่ประดับอยู่มากมาย ทั้งตู้ยา เก้าอี้นั่ง ตู้ลิ้นชัก โคมไฟ และรูปปั้นเทพเจ้าจีน 
ฮงเซียงกง

          และโซนที่สาม จะเป็นโซนเอาต์ดอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม โดยมีมุมไฮไลต์คือ ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขึ้นปกคลุมบริเวณกำแพง มีการจัดที่นั่งไม้ตั้งอยู่รอบกำแพงให้นั่งชิล รวมทั้งมุมชิคกำแพงสีขาวที่ทำลวดลายเป็นช่องแสงสี่เหลี่ยม พร้อมเก้าอี้นั่งสองตัว
ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

          เมนูที่เจ้าหนูสั่งวันนี้ 
  • เซียงกงพุดดิ้งที ชาไทยเย็นผสมน้ำเชื่อมขิง ราดด้วยพุดดิ้งเต้าหู้ออร์แกนิก และปาท่องโก๋จิ๋ว รสชาติคล้ายบัวลอยน้ำขิงหน่อย ๆ 
  • สปาร์คกลิ้ง เรด พีช ที เป็นชาพีชและกระเจี๊ยบ ผสมน้ำส้มและโซดา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น คลายร้อนได้ดีเชียวแหละ 
  • สตรอว์เบอร์รีทาร์ต ถูกใจคนชอบของหวานแน่นอน เพราะเนื้อขนมนุ่ม ท็อปหน้าด้วยสตรอว์เบอร์รีฉ่ำ ๆ รสชาติเปรี้ยวตัดหวาน กินจนหมดจานก็ยังไม่เบื่อ 
ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง

          ฮงเซียงกง คาเฟ่สุดชิคในย่านตลาดน้อย ที่ครบครันทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน เบเกอรี่ และมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย รับรองว่าถ้าได้ลองมานั่งแล้ว จะติดใจและติดลมจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว   
  • เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00 -21.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์ 
  • ที่อยู่ : 734, 736 ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
  • พิกัด : ฮงเซียงกง
  • โทรศัพท์ : 09-5998-9895
  • เฟซบุ๊ก : Hong Sieng Kong ฮงเซียงกง
#ฮงเซียงกง #HongSiengKong #ฮงเซียงกงตลาดน้อย #คาเฟ่ตลาดน้อย #คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา #คาเฟ่กรุงเทพ #ร้านกาแฟ #เที่ยวกรุงเทพ เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮงเซียงกง ตลาดน้อย คาเฟ่บ้านเก่า 200 ปีที่มีเรื่องเล่ายาวนาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2567 เวลา 15:23:07 2,065 อ่าน
TOP