Timeless Muse รำพึงเหนือกาลเวลา นิทรรศการงานศิลป์ที่ River City Bangkok

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          ชวนเสพงานอาร์ตที่ River City Bangkok กับงานนิทรรศการ Timeless Muse by MRKREME
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง เพื่อน ๆ เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมในวันที่มีความสุข เวลามักจะผ่านไปไว แต่ช่วงเวลาที่ยากลำบาก กว่าจะผ่านไปแต่ละวินาที มันช่างยาวนานจนเหมือนเข็มบนนาฬิกาแทบจะไม่กระดิกเลย วันนี้เจ้าหนูจะพาเพื่อน ๆ ร่วมเดินทางไปยังดินแดนสุดพิศวงกับเหล่าสัตว์ประหลาดขนฟูสุดน่ารัก พร้อมไขกลอนประตูแห่ง ‘เวลา’ ปริศนาที่มีเพียงคุณเท่านั้นที่หาคำตอบได้ใน “Timeless Muse” ผลงานโดย วรกันต์ จงธนพิพัฒน์ (Varagun Chongthanapipat) หรือ MRKREME จัดขึ้นที่ River City Bangkok กันค่ะ 
Timeless Muse

Timeless Muse by MRKREME
          ประตูสู่ห้วงเวลาสุดพิศวงของเหล่ามอนสเตอร์ขนฟูถูกเปิดออกแล้ว ณ “Timeless Muse” นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ MRKREME หรือ แอนดี้ วรกันต์ จงธนพิพัฒน์ (Varagun Chongthanapipat) ศิลปินชาวไทย-ฮ่องกง ที่จะพาทุกท่านท่องไปยังจักรวาลใบใหม่ของเหล่าสัตว์ประหลาดสุดป่วนใน KOOKY WORLD โลกของเจ้ามอนสเตอร์ขนฟูในมิติแห่งห้วงเวลาสุดพิศวง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 70s และ 80s ซึ่งเหล่ามอนสเตอร์จะได้ผจญภัยไปกับความท้าทายแห่งเวลาผ่านนัยต่าง ๆ มากมาย
          หนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง หนึ่งชั่วโมงมี 60 นาที หนึ่งนาทีมี 60 วินาที และถึงแม้เราจะท่องไปยังโลกหรือจักรวาลอื่น ๆ ที่อาจใช้จำนวนตัวเลขไม่เท่ากัน กฎแห่งเวลาก็เป็นสิ่งที่ถูกตั้งไว้ชัดเจน เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้
          แต่ทำไม… มันถึงดูเหมือนว่าแต่ละคนใช้หน่วยของเวลาที่รับมาได้ไม่เท่ากัน ?
          หนึ่งวัน หนึ่งชั่วโมง หนึ่งนาที ทำไมมันถึงดูต่างกันนัก ? ทำไมสำหรับบางคน เวลาถึงเดินผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่หลายคนเฝ้ารอเวลาให้ผ่านไปจนเบื่อหน่าย บางคนใช้เวลาไปกับสุนทรียภาพ ในขณะที่บางคนแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อน และบางคน ก็สามารถเปลี่ยนกฎแห่งเวลาได้ด้วยอำนาจที่ตนครอบครองเอาไว้
Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse by MRKREME จัดงานเมื่อไร

          Timeless Muse เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึง 28 เมษายน 2567 ที่ RCB Photographers’ & Gallery ชั้น 2 River City Bangkok  
          ภายในนิทรรศการ เพื่อน ๆ จะได้พบกับผลงานภาพวาด ชิ้นงานประติมากรรม ศิลปะนูนต่ำ ภาพผลงาน Improvisation ที่กลั่นกรองมาจากความรู้สึกอันเปี่ยมล้นของศิลปิน รวมไปถึงผลงานสตรีตอาร์ต และสินค้าจากนิทรรศการอีกมากมายที่รอให้ทุกท่านมาชื่นชมกัน ! 
Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

Timeless Muse

          ไปร่วมตื่นตาตื่นใจกับจักรวาลของมอนสเตอร์ขนปุยมากมาย และไขปริศนาถอดรหัสลับของ “เวลา” ได้แล้ววันนี้ ถึง 28 เมษายน 2567 เข้าชมฟรี ! ไม่เสียค่าใช้จ่าย ^^
#TimeLessMuse #RiverCityBangkok #ริเวอร์ซิตี้กรุงเทพ #พิกัดงานศิลป์ #ตะลอนกรุงเทพ #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้ 
ขอบคุณข้อมูลจาก : rivercitybangkok.com, trendygallery.co.th
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Timeless Muse รำพึงเหนือกาลเวลา นิทรรศการงานศิลป์ที่ River City Bangkok อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2567 เวลา 14:49:23
TOP