เที่ยววัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ ไหว้พระแม่ลักษมี พระพิฆเนศ พระแม่ธรณี กราบสักการะหลวงพ่อสัมฤทธิ์

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          เที่ยววัดกรุงเทพฯ วัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ กราบสักการะหลวงพ่อสัมฤทธิ์ ไหว้พระแม่ลักษมี พระพิฆเนศ และพระแม่ธรณี ขอเงินทอง ความรัก และความสำเร็จแบบปัง ๆ 
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง วันนี้เจ้าหนูจะพาเพื่อน ๆ ไปตะลอนกรุงเทพฯ กับที่เที่ยวสายมูยอดฮิตอย่าง วัดไผ่เงินโชตนาราม หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า วัดไผ่เงิน ในย่านถนนจันทน์ แบบสะดวกสุด ๆ เพราะเดินทางด้วยรถสาธารณะง่าย ๆ ใครอยากมาตามรอยเจ้าหนู เริ่มได้เลย

วัดไผ่เงินโชตนาราม ที่ตั้งและการเดินทาง

          วัดไผ่เงินโชตนาราม ตั้งอยู่ที่ซอยวัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ เจ้าหนูเลือกใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน ลงทางออก 3 หรือ 4 จากนั้นก็เดินมาทางห้างโรบินสัน บางรัก และข้ามถนนเพื่อรอรถสองแถวสาย 1271 ซึ่งจะวิ่งไปถึงหน้าวัดไผ่เงินเลย หรือถ้าใครจะสะดวกนั่งรถแท็กซี่หรือพี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็ตามสะดวกได้นะ 
วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงินโชตนาราม มีอะไรบ้าง

วัดไผ่เงิน

          เมื่อเดินทางมาถึงวัด เข้าประตูวัดมา ด้านหน้าเราจะเป็นอุโบสถ วันที่เจ้าหนูไป เขาไม่ได้เปิดให้เข้าไปเลยไม่รู้เหมือนกันว่ามีอะไรอยู่ข้างใน ^^ 
วัดไผ่เงิน

          ขยับมาทางซ้ายมืออีกนิด จะเป็นวิหาร ด้านในเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อสัมฤทธิ์ หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ เดิมเคยประดิษฐานอยู่ที่วัดพระยาไกร มีความสัมพันธ์เป็นพระพี่พระน้องกับ หลวงพ่อทองคำ แห่งวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เลื่องลือเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ในทางค้าขาย โชคลาภ รวมไปถึงหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรือง 
วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

          ส่วนอาคารที่อยู่ทางซ้ายมือสุดของวัด แบ่งเป็น 2 ชั้น โดยเป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ๆ ในวัดไผ่เงินแห่งนี้ อาทิ 
วัดไผ่เงิน

ชั้นที่ 1

  • ท้าวเวสสุวรรณ องค์สีทอง 2 องค์ มีขนาดความสูง 2.90 เมตร ประดิษฐานอยู่บริเวณหน้าศูนย์วัตถุมงคล มีเคล็ดลับในการขอพร คือ ต้องลูบตะบององค์ท้าวเวสสุวรรณ ขณะที่อธิษฐานขอพรนั้น โดยให้จับบริเวณปลายตะบองที่พันไว้ด้วยผ้าแดง เพราะตามคติเทวะมันตราเชื่อว่าเป็นบริเวณที่มีพลังอำนาจมากที่สุด
  • พระนารายณ์ทรงครุฑ ประทับพระราหู ขนาดความสูง 1.50 เมตร ผู้คนนิยมไปขอพรเรื่องความมั่งคั่งร่ำรวย ช่วยเสริมโชคลาภ และขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดี
  • พระพิฆเนศ ปางนารถคเนศ ความสูง 1.95 เมตร เนื้อทองเหลือง มี 10 กร อาวุธครบมือ ที่สุดแห่งองค์มหาเทพแห่งความสำเร็จทั้งปวง ชัยชนะ เมตตา อุปถัมภ์ ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์
  • พระแม่ธรณีบีบมวยผม สร้างโดย หนิง ปณิตา พัฒนาหิรัญ ดารานักแสดงชื่อดัง ซึ่งพระแม่ธรณีเชื่อว่าเป็นเทวีที่ประทานความอุดมสมบูรณ์และความรุ่งเรือง สามารถกราบไหว้ขอพรได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์
วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

ชั้นที่ 2

  • องค์หลวงพ่อดำ (ศักดิ์สิทธิ์) และหลวงปู่ทวด 
  • พระพิฆเนศ นั่งประทับบนดอกบัว สร้างโดย นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ดารานักแสดงและนักร้องชื่อดัง ซึ่งพระพิฆเนศเป็นเทพในศาสนาฮินดู เป็นมหาเทพผู้ทรงภูมิปัญญาที่ยิ่งใหญ่ ถือได้ว่าเป็นเทพเจ้าที่เป็นที่พึ่งทางจิตใจและอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน มีความเชื่อว่าองค์พระพิฆเนศจะช่วยขจัดอุปสรรคทั้งปวง อีกทั้งยังช่วยให้ประสบความสำเร็จ สุขสมหวังดั่งปรารถนา 
  • พระแม่ลักษมี นั่งประทับดอกบัว สร้างโดย วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ ดารานักแสดง นางแบบ และเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากมาย ซึ่งพระแม่ลักษมี เป็นเทพีในศาสนาฮินดู เป็นเทพธิดาแห่งความรักและความร่ำรวย ช่วยประทานพรเรื่องการเงิน ความร่ำรวย และความรัก ความพิเศษของที่นี่คือ บนพระหัตถ์ (มือ) ของพระแม่ลักษมี จะเป็นมือที่มั่งคั่งไปด้วยเงินทอง ว่ากันว่า ให้เอากระเป๋าสตางค์ไปไว้ตรงมือพระแม่ลักษมี แล้วลูบมือพระแม่ กวาดเงินเข้ากระเป๋า 9 ครั้ง จะช่วยเรื่องเงินทอง ให้รับทรัพย์ เฮง ๆ ปัง ๆ 
วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงินโชตนาราม เครื่องสักการะ และเวลาเปิด-ปิด

          สำหรับใครที่อยากไปกราบหลวงพ่อสัมฤทธิ์ ไหว้พระแม่ลักษมี พระพิฆเนศ และพระแม่ธรณี สามารถจัดเตรียมเครื่องสักการะต่าง ๆ ไปเองก็ได้ หรือหากไม่ได้เตรียมไป ทางวัดก็มีจำหน่ายเป็นชุด ๆ ราคาตั้งแต่ 150-200 บาท โดยวัดไผ่เงินเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. และถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์ ก็เปิดดึกจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว  
วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

วัดไผ่เงิน

          วัดไผ่เงินโชตนาราม วัดสวยในกรุงเทพฯ กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลจาก องค์พระแม่ลักษมี ที่เน้นในเรื่องโชคลาภ การงาน ความสำเร็จ ขอ 100 ได้ 200 ทำให้มีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้และขอพรกันเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่จะทำให้พรสมปรารถนาดังที่ขอที่หวังไว้ คือการลงมือทำเป็นหลัก ส่วนการมูนั้นถือเป็นเรื่องรองลงมา หากใจเราคิดดี ทำดี ปฏิบัติดี ตั้งใจทำด้วยความวิริยอุตสาหะ เจ้าหนูเชื่อว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านจะรับรู้และประทานพรที่เราขอให้สำเร็จดังตั้งใจอย่างแน่นอน 
#วัดไผ่เงิน #พระแม่ลักษมีวัดไผ่เงิน #วัดสวยกรุงเทพ #ตะลอนกรุงเทพ #ที่เที่ยวกรุงเทพ #สายมูกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยววัดไผ่เงิน ถนนจันทน์ ไหว้พระแม่ลักษมี พระพิฆเนศ พระแม่ธรณี กราบสักการะหลวงพ่อสัมฤทธิ์ อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:25:06 2,864 อ่าน
TOP