บ้านอากงอาม่า คลองสาน กรุงเทพฯ คาเฟ่ในบ้านไม้เก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เจ้าหนูรถตู้

บันทึกการเดินทางท่องเที่ยวของเจ้าหนูรถตู้ ทั้งที่เที่ยวใหม่ ๆ คาเฟ่สุดชิค และร้านอาหารอร่อย ๆ

          เที่ยวคาเฟ่บรรยากาศดีในกรุงเทพฯ กับ บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) ร้านกาแฟในบ้านไม้เก่าริมน้ำ ใกล้ศาลเจ้ากวนอู (คลองสาน)
          สวัสดี ! นี่เจ้าหนูรถตู้เอง วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ลัดเลาะไปเที่ยวแถวย่านคลองสาน กรุงเทพฯ นั่งจิบเครื่องดื่ม กินอาหารอร่อย ๆ ที่ บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) บ้านไม้อายุกว่า 100 ปี อดีตเป็นโรงงานน้ำปลา และได้กลายมาเป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดชิค บรรยากาศน่ารักและอบอุ่นเหมือนได้อยู่บ้านคุณย่าคุณยายอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว
บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) บรรยากาศ

          คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศโฮมมี่ ตั้งอยู่ใจกลางย่านคลองสาน เป็นบ้านไม้เรือนไทยทรงปั้นหยา สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 ที่มีทั้งความเก่าแก่ คลาสสิก และผสมผสานความเป็นจีนได้อย่างลงตัว ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โต๊ะ เก้าอี้ พัดลม และของตกแต่งย้อนยุค พื้นที่ด้านในเปิดเป็น Open Air มีที่นั่งระเบียงริมน้ำ แนะนำให้ไปช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ เพราะแสงกำลังสวย มีลมเย็นพัดเอื่อย และสามารถนั่งเล่นชมวิวทิวทัศน์และสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนชุมชนริมแม่น้ำได้อีกด้วย
บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

          ทางร้านได้มีการขยับขยายพื้นที่ทำเป็นมุมหนังสือ ซึ่งจะอยู่ชั้น 2 ของร้านด้วย โดยทางเดินขึ้นไปจะอยู่ทางด้านข้างของตัวร้าน เป็นบันไดไม้เล็ก ๆ ด้านบนก็เป็น Open Air เหมือนกัน แต่มีโต๊ะ-เก้าอี้ให้เลือกนั่งเยอะกว่าด้านล่าง
บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) เมนูอาหารและเครื่องดื่ม

          สำหรับร้านนี้จะเป็น Self-Service เราสามารถหยิบเมนูอาหารและเครื่องดื่มมาดูได้เอง และสั่งที่แคชเชียร์ ในส่วนของอุปกรณเสริมต่าง ๆ เช่น หลอดดูดน้ำ ช้อน-ส้อม จะอยู่ที่ตู้กับข้าว สามารถหยิบเองได้เลย
บ้านอากงอาม่า

เมนูที่เจ้าหนูสั่งวันนี้

  • ข้าวไก่ย่างเตาถ่านจิ้มแจ่ว : เนื้อไก่ย่างมาแบบสุกฉ่ำ นุ่ม แต่ไม่เหนียว กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว 3 รส จัดจ้านทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด 
  • ขนมจีบหมู : ไส้หมูแน่นมาก แต่ต้องรีบกิน เพราะถ้าเย็นแล้วแป้งจะเหนียว
  • วุ้นมะพร้าวน้ำหอมสูตรอาม่า : วุ้นมะพร้าวที่ผสมเนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป เสิร์ฟมาในกระทงเล็ก ๆ อิ่มกำลังดี รสชาติไม่หวานมาก 
  • เก๊กฮวยอาม่า : เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของอาม่า หอม แต่ไม่หวานเลย (เจ้าหนูเป็นคนกินหวานอะนะ เลยคิดว่าเก๊กฮวยของอาม่ายังไม่ค่อยหวานเท่าไร)   
  • อเมริกาโน่กุหลาบ : รสกาแฟธรรมดา ส่วนน้ำเชื่อมกุหลาบหอมดี โดยรวมได้สีสวย ส่วนรสชาติ อาจจะยังไม่ค่อยถูกใจคอกาแฟเท่าไร เพราะยังไม่ค่อยเข้มข้นนัก 
บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) ที่ตั้งและเวลาเปิด-ปิด

          คาเฟ่บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) ตั้งอยู่ที่ 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ อยู่ติดกับศาลเจ้ากวนอู (คลองสาน) สำหรับใครที่ขับรถมาสามารถนำรถจอดที่หน้าศาลเจ้ากวนอูได้เลย โดยร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 02-437-5183 หรือ เฟซบุ๊ก My Grandparent's House บ้านอากงอาม่า
บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า

          บ้านอากงอาม่า (My Grandparent’s House) คาเฟ่สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ไทย-จีนแบบโฮมเมด บรรยากาศอบอุ่นให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยี่ยมเยือนบ้านคุณตาคุณยายอีกครั้ง ใครที่ผ่านไปแถวย่านคลองสานก็แวะไปนั่งเล่นชิล ๆ กันได้นะ
          #บ้านอากงอาม่า #MyGrandparent’sHouse #บ้านอากงอาม่าคลองสาน #คาเฟ่คลองสาน #คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา #คาเฟ่กรุงเทพ #ร้านกาแฟ #เที่ยวกรุงเทพ #เที่ยวทั่วไทยไปกับเจ้าหนูรถตู้
รูปประกอบทั้งหมดในเนื้อหา : เจ้าหนูรถตู้ (ผู้เขียน)
Kapook Creator เป็นเนื้อหาที่นำเสนอโดยผู้สร้างสรรค์ที่เข้าร่วมโครงการ หากพบเนื้อหาที่ท่านเห็นว่าไม่ถูกต้องตามกติกา สามารถคลิกแจ้งปัญหาได้ที่นี่
เรื่องอื่นๆของ เจ้าหนูรถตู้
Advertisements
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านอากงอาม่า คลองสาน กรุงเทพฯ คาเฟ่ในบ้านไม้เก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2567 เวลา 15:34:05 2,978 อ่าน
TOP